Điều động Giám đốc sở Ngoại vụ Cao Bằng có số phiếu tín nhiệm thấp nhất làm Trưởng ban kiểm soát TKV

2019-03-08 10:04:01
HOANHAP.VN - Ông Lê Thành Chung, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Cao Bằng vừa được điều động giữ chức vụ Trưởng ban Kiểm soát Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.
Ngày 6/3/2019, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Trưởng ban Kiểm soát Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam. Theo quyết định, ông Lê Thành Chung, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Cao Bằng được điều động giữ chức vụ Trưởng ban Kiểm soát TKV.

Tới dự lễ công bố và trực tiếp trao quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Thành Chung là ông Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ bổ nhiệm, ông Lê Minh Chuẩn, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐTV TKV cho biết, TKV luôn nhận thức rằng, Ban Kiểm soát tại TKV là người đồng hành cùng TKV, giúp TKV phát hiện kịp thời để phòng ngừa nhằm làm tốt công tác quản lý vốn, phát huy hiệu quả trong sản xuất kinh doanh.

Ông Lê Thành Chung nhận chức Trưởng Ban kiểm soát tại TKV. Ảnh - Năng lượng Việt Nam

Trước khi được điều động về nhận nhiệm vụ Trưởng Ban kiểm soát TKV, ông Lê Thành Chung đã được điều động đến nhận công tác và bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Cao Bằng từ tháng 11/2017. Trước đó, ông Chung là Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng.

Cách đây khoảng 3 tháng, ngày 11/12/2018, tại Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh Cao Bằng đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 26 chức danh do HĐND tỉnh bầu. Các chức danh cụ thể gồm: Chủ tịch HĐND, các Phó Chủ tịch HĐND, các Trưởng ban của HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND, các Phó Chủ tịch UBND, Ủy viên UBND tỉnh.

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm với hình thức bỏ phiếu kín; với các mức tín nhiệm: tín nhiệm cao, tín nhiệm, tín nhiệm thấp.
Theo kết quả lấy phiếu tín nhiệm, Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng Đàm Văn Eng có số phiếu tín nhiệm cao là 41 phiếu, chiếm 83,67%; 4 phiếu tín nhiệm, không có phiếu tín nhiệm thấp; 3 đồng chí có phiếu tín nhiệm cao thứ hai gồm: Đàm Viết Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Hà Ngọc Giáp, Trưởng Ban VHXH HĐND tỉnh và Hoàng Đức Hậu, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh.

Đặc biệt, ông Lê Thành Chung, Giám đốc Sở Ngoại vụ Cao Bằng chỉ có 9 phiếu tín nhiệm cao, 25 phiếu tín nhiệm và 11 phiếu tín nhiệm thấp, là người có nhiều số phiếu tín nhiệm thấp nhất.

Liên quan đến kết quả bỏ phiếu tín nhiệm mà mình có nhiều số phiếu tín nhiệm thấp nhất, ông Lê Thành Chung  trao đổi với PV Pháp luật VN: "Đấy là do các đại biểu bỏ bao nhiêu thì bỏ, biết làm sao được."


Ngày 13/1/2018, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 66/QĐ-TTg lập Tổ công tác của Thủ tướng thực thi việc thành lập Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp. Theo Quyết định, Thủ tướng giao nhiệm vụ cho Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm Tổ trưởng Tổ công tác; Tổ Phó là ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch của Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp. Ông Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Uỷ ban từng là Bí thư Tỉnh uỷ Cao Bằng. 

Theo đó, Tập đoàn Than khoáng sản là 1 trong 19 tập đoàn, tổng công ty Nhà nước được chuyển giao cho Uỷ ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp. 

Cô gái khuyết tật Stella Young: Tôi không phải người truyền cảm hứng

"Phải, chúng ta đã bị nhiễm một sai lầm rằng khuyết tật là điều bất hạnh. Và người phải sống được với khuyết tật là người phi thường. Thật ra, đó không phải là điều bất hạnh, và nó cũng không khiến bạn trở nên phi thường"
2020-06-04 15:59:20

Thái Bình: Thương binh ¾ bị mất nhà và đất do bị xếp vào diện “nhà, đất vắng chủ”

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của ông Phạm Văn Chinh (sinh 1944) Thương binh chống Mỹ Loại A, hạng ¾ , nạn nhân chất độc đi-ô-xin, có 53 năm tuổi Đảng. Địa chỉ: Tổ 42, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-06-04 10:35:48

Hà Nội: Di tích động Hoàng Xá, Quốc Oai sắp trở thành phế tích

Động Hoàng Xá nằm trong núi Hoàng Xá, thuộc địa phận thị trấn Quốc Oai (Quốc Oai, Hà Nội). Động và núi Hoàng Xá nằm trong hệ thống “thập lục đại danh sơn” (16 quả núi lớn nổi tiếng) của phủ Quốc Oai xưa. Đây là một quần thể của nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị đặc biệt cần phải được bảo tồn.
2020-06-04 10:25:18

Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân tài năng

Trang thông tin điện tử Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân, những “Bàn tay vàng”, những bậc thợ có những thành tựu và những đóng góp vì một cộng đồng phát triển, một Quốc gia phồn thịnh, một Thế giới hoà bình
2020-06-04 08:56:46

Quảng Bình: Gian nan cho người khuyết tật có việc làm

Tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm là nỗi lo của không ít người. Với người lành lặn tìm việc làm đã không dễ, với người khuyết tật lại thêm phần khó khăn hơn.
2020-06-04 06:44:03

Tình yêu với người khuyết tật là chuyện bình thường

Là một người khuyết tật (NKT), tôi thường xuyên đọc được những bài báo ca ngợi chuyện tình yêu của những cặp đôi khuyết tật. Đặc biệt, người ta thường đề cao sự cao cả của người không khuyết tật khi chấp nhận lấy một NKT. Đó là một quan niệm sai lầm và kỳ thị.
2020-06-03 22:57:48
Đang tải...