Đình chỉ 40 cơ sở sản xuất rượu vi phạm quy định an toàn thực phẩm
(Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN) |
Đặc biệt, các đoàn kiểm tra đã đình chỉ 40 cơ sở sản xuất rượu vi phạm các quy định an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nhằm chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người dân, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung yêu cầu Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm của huyện Thanh Trì tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền tạo sự thay đổi trong nhận thức và hành động của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm, nhất là các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu.
Ngoài công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, ngành chức năng cần kịp thời biểu dương những tập thể, cá nhân làm tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Theo báo cáo của huyện Thanh Trì, trong quý 1/2017, Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm huyện Thanh Trì đã chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như tập huấn, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm.
Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm của huyện và các xã đã tổ chức cho 246 cơ sở sản xuất rượu, 537 cơ sở kinh doanh rượu ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.