DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Đỗ Thị Diệu Hoa: “Nghề làm đẹp đã chọn tôi”

28/01/2017 | 18:05:00
HOANHAP.VN - Chị là một phụ nữ gốc Huế, đẹp đằm thắm, dễ gần, nói năng nhỏ nhẹ khiến người ta cảm được tấm chân tình toát ra từ một trái tim nhân hậu, ấm áp. Nghề chăm sóc sắc đẹp đến với chị như một cơ duyên và chưa bao giờ chị thấy chùn chân nản chí mà lúc nào trong trái tim ấy cũng rực cháy ngọn lửa đam mê đầy nhiệt huyết. Chị là Đỗ Thị Diệu Hoa - Giám đốc Trung tâm Đào tạo nghề Thẩm mỹ Ý My, chủ tịch Liên Hiệp Spa, Tóc và Thẩm mỹ Việt Nam. Nhân dịp Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập ra số báo đặc đặc biệt chào xuân Đinh Dậu, phóng viên đã có cuộc trò chuyện với chị.
PV: Thưa chị, chị đã đến với nghề chăm sóc sắc đẹp như thế nào ạ?

Đỗ Thị Diệu Hoa: Có thể nói nghề chọn tôi. Tôi vốn học ngoại ngữ Trường Đại học Ngoại thương với ước mơ sẽ trở thành một nhà ngoại giao nhưng khi lấy chồng thì gia đình chồng muốn tôi ở nhà nội trợ thu vén gia đình. Sau khi sinh con, nhiều chi tiêu cần tự chủ thì tôi mới hiều mình cần phải đi làm. Tôi đã mở một của hàng thời trang làm ăn rất phát đạt nhưng được một thời gian chồng lại khuyên nên ở nhà chuyên tâm chăm sóc chồng con. Một lần nữa tôi nghe lời chồng. Khi sinh bé thứ hai, tôi lại muốn đi làm, muốn kiếm tiền từ chính khả năng của mình và tôi đã được nhận vào Sở Du lịch Đà Nẵng. Công việc đang thuận lợi thì chồng tôi lại tiếp tục ra “tối hậu thư”. Tôi lại đành chia tay công sở, cùng lúc có người bạn mở trung tâm thẩm mỹ muốn tôi đi học về lĩnh vực này để về làm quản lý cho cô ấy. Đi học rồi tôi mới thấy vô cùng hữu ích, đam mê và thích thú, quyết tâm bằng mọi giá tôi cũng phải đi làm và thế là tôi đã bén duyên với nghề từ đó. Sau đó tôi tách ta làm riêng và cái tên Ý My ở đất Đà Nẵng không còn xa lại trong giới làm đẹp.

Đỗ Thị Diệu Hoa: “Nghề làm đẹp đã chọn tôi”
Chủ tịch - Giám đốc Đỗ Thị Diệu Hoa luôn giữ vai trò là chuyên gia trưởng các kỳ thi tay nghề quốc gia

PV: Trung tâm Đào tạo nghề Thẩm mỹ Ý My là tâm huyết của chị, chị có thể chia sẻ những thành công mà mình đã đạt được?

Đỗ Thị Diệu Hoa: Năm 1997, tôi mở một show room đầu tiên bán hàng với khoảng gần 1000 sản phẩm và 4 giường. Năm thứ 2 tôi thành lập beauty salon Ý My với 5 giường và cứ thế tăng lên theo mỗi năm. Đến năm 2006 tôi thành lập Trung tâm Đào tạo nghề Thẩm mỹ Ý My và cho ra đời 5 chi nhánh tại Đà Nẵng. Đây cũng là đơn vị tư thục dạy nghề đầu tiên ở khu vực miền Trung Tây Nguyên. Hàng năm Trung tâm đều đào tạo vượt xa chỉ tiêu được giao từ 300 – 400 học viên. Năm 2008 tôi mạnh dạn cho quân của mình đi thi quốc gia và nhận giải nhất nghề chăm sóc sắc đẹp và giải nhì nghề thiết kế tạo mẫu tóc. Từ đó các kỳ thi tay nghề quốc gia tiếp theo chúng tôi liên tục dành giải nhất và cũng tạo ấn tượng, ghi danh trên đấu trường Asean với giải 3 năm 2014 và đứng thứ 3 năm 2016.

PV: Được biết Liên Hiệp Spa, Tóc và Thẩm mỹ Việt Nam mới được thành lập hơn một năm nay. Vậy với cương vị là Chủ tịch chị có đánh giá như thế nào về hoạt động của hội?

Đỗ Thị Diệu Hoa: So với các tổ chức khác thì tuổi đời chúng tôi còn non trẻ hơn nhưng chúng tôi thấy tự hào là đã gặt hái được những thành công nhất định. Liên Hiệp đã có nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực trong công tác đào tạo, công tác xã hội và công tác từ thiện. Các hoạt động của Liên Hiệp được diễn ra thường xuyên. Hội viên gặp nhau 1 quý một lần để giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau còn ban chấp hành một tháng một lần. Trong hơn 1 năm qua Liên Hiệp đã đào tạo thành công nhiều khóa học với quy mô trên 40 học viên với các khoa như đào tạo nghề chăm sóc da mặt, đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ, kỹ thuật bấm huyệt…Trong liên kết với Trung tâm Đào tạo nghề Thẩm mỹ Ý My đã có gần 100 học viên được tốt nghiệp… Tuy bước đầu có những khó khăn nhưng với sự đoàn kết, đồng thuận cao của các thành viên trong ngôi nhà chung của Liên Hiệp chắc chắn không gì là không thể vượt qua.

Đỗ Thị Diệu Hoa: “Nghề làm đẹp đã chọn tôi”
Bà Đỗ Thị Diệu Hoa (người đứng giữa)

PV: Vậy mục tiêu, phương hướng mà Liên Hiệp đặt ra trong năm tới là gì thưa chị?

Đỗ Thị Diệu Hoa: Hiện nay Liên Hiệp có khoảng 800 hội viên, đây vẫn là con số khiêm tốn khiến một người đứng ở vị trí chủ tịch như tôi luôn trăn trở. Mục tiêu của chúng tôi thời gian tới là thu hút thêm nhiều hội viên mới. Nhưng muốn làm được điều đó thì phải có những quyền lợi thiết thực dành cho người tham gia như họ được học kiến thức, học kỹ năng, được nâng tầm và những salon của họ phải được xây dựng đạt chuẩn. Kế hoạch của Liên Hiệp là phát triển các ban như ban da Việt Nam 1000 thành viên, ban nail Việt Nam 1000 thành viên, ban trang điểm 1000 thành viên, thiết kế tạo mẫu tóc 1000 hội viên, ban đào tạo huy động khoảng 20 cơ sở đào tạo chính quy trong cả nước, ban doanh nghiệp, ban quản lý và chăm sóc doanh nghiệp 500 hội viên, ban giải phẫu xâm lấn 300 hội viên, ban chăm sóc phát triển thành viên Việt Nam, ban kiểm định mỹ phẩm trang thiết bị làm đẹp VN,... Để thực hiện được những kế hoạch trên với 5000 thành viên thì các ban phải nỗ lực trong các hoạt động như xây dựng các buổi đào tạo ngắn hạn, xây dựng sự kiện, tự chăm sóc và phát triển thành viên…

Trân trọng cảm ơn chị! Năm mới chúc chị thật nhiều sức khỏe để chèo lái con thuyền của Liên Hiệp ngày càng phát triển!
Bạn đang đọc bài Đỗ Thị Diệu Hoa: “Nghề làm đẹp đã chọn tôi” tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Danh sách 18 dự án nhà ở đủ điều kiện bán ở T.p Hồ Chí Minh

Danh sách 18 dự án nhà ở đủ điều kiện bán ở T.p Hồ Chí Minh

HOANHAP.VN - Sở xây dựng Tp.HCM vừa công bố dánh sách 18 dự án nhà ở chung cư đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai năm 2019 tính từ tháng 8/2019 đến tháng 10/2019.

Ngày mai giá xăng có thể giảm mạnh

Ngày mai giá xăng có thể giảm mạnh

HOANHAP.VN - Do giá thế giới đi xuống, nên chu kỳ điều chỉnh giá xăng dầu lần này có thể giảm mạnh. Điều này trái ngược với tăng "sốc" chu kỳ trước.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

HOANHAP.VN - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa chỉ đạo trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có báo cáo liên quan đến sự việc hàng chục sinh viên của trường tốt nghiệp, mà chưa thể nhận bằng để Bộ có hướng xử lý phù hợp.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

HOANHAP.VN - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa chỉ đạo trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có báo cáo liên quan đến sự việc hàng chục sinh viên của trường tốt nghiệp, mà chưa thể nhận bằng để Bộ có hướng xử lý phù hợp.

Ý chí và nghị lực của một doanh nhân người lính

Ý chí và nghị lực của một doanh nhân người lính

HOANHAP.VN - Bằng ý chí và nghị lực, anh thương binh Nguyễn Văn Quỳnh đã vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trở thành một doanh nhân thành đạt. Không những đóng góp cho sự phát triển của xã hội mà còn giúp đỡ cho các anh em thương binh khác.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017