Đỗ Thị Diệu Hoa: “Nghề làm đẹp đã chọn tôi”

2017-01-28 18:05:00
HOANHAP.VN - Chị là một phụ nữ gốc Huế, đẹp đằm thắm, dễ gần, nói năng nhỏ nhẹ khiến người ta cảm được tấm chân tình toát ra từ một trái tim nhân hậu, ấm áp. Nghề chăm sóc sắc đẹp đến với chị như một cơ duyên và chưa bao giờ chị thấy chùn chân nản chí mà lúc nào trong trái tim ấy cũng rực cháy ngọn lửa đam mê đầy nhiệt huyết. Chị là Đỗ Thị Diệu Hoa - Giám đốc Trung tâm Đào tạo nghề Thẩm mỹ Ý My, chủ tịch Liên Hiệp Spa, Tóc và Thẩm mỹ Việt Nam. Nhân dịp Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập ra số báo đặc đặc biệt chào xuân Đinh Dậu, phóng viên đã có cuộc trò chuyện với chị.
PV: Thưa chị, chị đã đến với nghề chăm sóc sắc đẹp như thế nào ạ?

Đỗ Thị Diệu Hoa: Có thể nói nghề chọn tôi. Tôi vốn học ngoại ngữ Trường Đại học Ngoại thương với ước mơ sẽ trở thành một nhà ngoại giao nhưng khi lấy chồng thì gia đình chồng muốn tôi ở nhà nội trợ thu vén gia đình. Sau khi sinh con, nhiều chi tiêu cần tự chủ thì tôi mới hiều mình cần phải đi làm. Tôi đã mở một của hàng thời trang làm ăn rất phát đạt nhưng được một thời gian chồng lại khuyên nên ở nhà chuyên tâm chăm sóc chồng con. Một lần nữa tôi nghe lời chồng. Khi sinh bé thứ hai, tôi lại muốn đi làm, muốn kiếm tiền từ chính khả năng của mình và tôi đã được nhận vào Sở Du lịch Đà Nẵng. Công việc đang thuận lợi thì chồng tôi lại tiếp tục ra “tối hậu thư”. Tôi lại đành chia tay công sở, cùng lúc có người bạn mở trung tâm thẩm mỹ muốn tôi đi học về lĩnh vực này để về làm quản lý cho cô ấy. Đi học rồi tôi mới thấy vô cùng hữu ích, đam mê và thích thú, quyết tâm bằng mọi giá tôi cũng phải đi làm và thế là tôi đã bén duyên với nghề từ đó. Sau đó tôi tách ta làm riêng và cái tên Ý My ở đất Đà Nẵng không còn xa lại trong giới làm đẹp.

Đỗ Thị Diệu Hoa: “Nghề làm đẹp đã chọn tôi”
Chủ tịch - Giám đốc Đỗ Thị Diệu Hoa luôn giữ vai trò là chuyên gia trưởng các kỳ thi tay nghề quốc gia

PV: Trung tâm Đào tạo nghề Thẩm mỹ Ý My là tâm huyết của chị, chị có thể chia sẻ những thành công mà mình đã đạt được?

Đỗ Thị Diệu Hoa: Năm 1997, tôi mở một show room đầu tiên bán hàng với khoảng gần 1000 sản phẩm và 4 giường. Năm thứ 2 tôi thành lập beauty salon Ý My với 5 giường và cứ thế tăng lên theo mỗi năm. Đến năm 2006 tôi thành lập Trung tâm Đào tạo nghề Thẩm mỹ Ý My và cho ra đời 5 chi nhánh tại Đà Nẵng. Đây cũng là đơn vị tư thục dạy nghề đầu tiên ở khu vực miền Trung Tây Nguyên. Hàng năm Trung tâm đều đào tạo vượt xa chỉ tiêu được giao từ 300 – 400 học viên. Năm 2008 tôi mạnh dạn cho quân của mình đi thi quốc gia và nhận giải nhất nghề chăm sóc sắc đẹp và giải nhì nghề thiết kế tạo mẫu tóc. Từ đó các kỳ thi tay nghề quốc gia tiếp theo chúng tôi liên tục dành giải nhất và cũng tạo ấn tượng, ghi danh trên đấu trường Asean với giải 3 năm 2014 và đứng thứ 3 năm 2016.

PV: Được biết Liên Hiệp Spa, Tóc và Thẩm mỹ Việt Nam mới được thành lập hơn một năm nay. Vậy với cương vị là Chủ tịch chị có đánh giá như thế nào về hoạt động của hội?

Đỗ Thị Diệu Hoa: So với các tổ chức khác thì tuổi đời chúng tôi còn non trẻ hơn nhưng chúng tôi thấy tự hào là đã gặt hái được những thành công nhất định. Liên Hiệp đã có nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực trong công tác đào tạo, công tác xã hội và công tác từ thiện. Các hoạt động của Liên Hiệp được diễn ra thường xuyên. Hội viên gặp nhau 1 quý một lần để giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau còn ban chấp hành một tháng một lần. Trong hơn 1 năm qua Liên Hiệp đã đào tạo thành công nhiều khóa học với quy mô trên 40 học viên với các khoa như đào tạo nghề chăm sóc da mặt, đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ, kỹ thuật bấm huyệt…Trong liên kết với Trung tâm Đào tạo nghề Thẩm mỹ Ý My đã có gần 100 học viên được tốt nghiệp… Tuy bước đầu có những khó khăn nhưng với sự đoàn kết, đồng thuận cao của các thành viên trong ngôi nhà chung của Liên Hiệp chắc chắn không gì là không thể vượt qua.

Đỗ Thị Diệu Hoa: “Nghề làm đẹp đã chọn tôi”
Bà Đỗ Thị Diệu Hoa (người đứng giữa)

PV: Vậy mục tiêu, phương hướng mà Liên Hiệp đặt ra trong năm tới là gì thưa chị?

Đỗ Thị Diệu Hoa: Hiện nay Liên Hiệp có khoảng 800 hội viên, đây vẫn là con số khiêm tốn khiến một người đứng ở vị trí chủ tịch như tôi luôn trăn trở. Mục tiêu của chúng tôi thời gian tới là thu hút thêm nhiều hội viên mới. Nhưng muốn làm được điều đó thì phải có những quyền lợi thiết thực dành cho người tham gia như họ được học kiến thức, học kỹ năng, được nâng tầm và những salon của họ phải được xây dựng đạt chuẩn. Kế hoạch của Liên Hiệp là phát triển các ban như ban da Việt Nam 1000 thành viên, ban nail Việt Nam 1000 thành viên, ban trang điểm 1000 thành viên, thiết kế tạo mẫu tóc 1000 hội viên, ban đào tạo huy động khoảng 20 cơ sở đào tạo chính quy trong cả nước, ban doanh nghiệp, ban quản lý và chăm sóc doanh nghiệp 500 hội viên, ban giải phẫu xâm lấn 300 hội viên, ban chăm sóc phát triển thành viên Việt Nam, ban kiểm định mỹ phẩm trang thiết bị làm đẹp VN,... Để thực hiện được những kế hoạch trên với 5000 thành viên thì các ban phải nỗ lực trong các hoạt động như xây dựng các buổi đào tạo ngắn hạn, xây dựng sự kiện, tự chăm sóc và phát triển thành viên…

Trân trọng cảm ơn chị! Năm mới chúc chị thật nhiều sức khỏe để chèo lái con thuyền của Liên Hiệp ngày càng phát triển!

Vĩnh Phúc: Giúp người lao động tìm việc làm mới sau dịch Covid - 19

Do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, một số doanh nghiệp buộc phải cắt giảm nhân sự dẫn đến tình trạng nhiều lao động mất việc làm. Để giúp người lao động tìm việc làm mới, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã xúc tiến công tác giới thiệu việc làm online, tổ chức các phiên giao dịch định kỳ, mở các phiên giao dịch việc làm lưu động…
2020-07-13 09:29:43

VPBank liên tiếp được vinh danh trong “Top 50” công ty kinh doanh hiệu quả nhất và công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Mức lợi nhuận trước thuế lần đầu tiên vượt hơn 10 nghìn tỷ đồng trong năm 2019 đã tiếp tục đưa VPBank vào danh sách “Top 50” công ty kinh doanh hiệu quả nhất và “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, do các tạp chí kinh tế uy tín bình chọn.
2020-07-13 09:27:09

Sở LĐTB&XH Hà Nội tới thăm và tặng quà doanh nghiệp của Thương binh

Nhân dịp 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, được sự ủy quyền của UBND thành phố Hà Nội, ngày 09/7/2020, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cùng lãnh đạo và chuyên viên phòng người có công đã đến thăm tặng quà Công ty TNHH Hòa Bình, Công ty Cổ phần bao bì 277 Hà Nội và Hội nạn nhân Chất độc Da cam DIOXIN thành phố Hà Nội.
2020-07-13 09:14:42

Đồng chí Phạm Tuấn Long được bầu giữ chức Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm

Chiều 10/7, HĐND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) khoá XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức Kỳ họp thứ 15. Tại kỳ họp, 100% đại biểu có mặt đã nhất trí bầu đồng chí Phạm Tuấn Long giữ chức Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm khoá XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021.
2020-07-12 20:44:40

Anh hùng Lê Mã Lương dẫn đầu Hiệp hội DN Thương binh-NKT dâng hương tại Nghĩa trang Trường Sơn

Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam và Tạp chí điện tử Hòa nhập, Báo Xây dựng đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia đường 9…
2020-07-12 01:39:20

"Về chiến trường xưa - Quảng Trị"

Đó là Chương trình do Hiệp hội DN của Thương binh và NKT Việt Nam phối hợp với Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập; Tạp chí Điện tử Hòa nhập cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước tổ chức nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại các Nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
2020-07-10 17:00:00
Đang tải...