“Đóa hoa vô thường”- nơi gửi lại tình yêu của nữ nhà báo bị ung thư

2019-06-09 11:30:16
Nữ nhà báo Trần Thị Cẩm Bào ra mắt cuốn sách “Đóa hoa vô thường” để gửi lại nụ cười và tình yêu trước khi bước lên chuyến tàu cuối cùng của mình.

“Khi các bạn đến tiễn tôi hãy mang theo nụ cười”

Trần Thị Cẩm Bào là cái tên sẽ truyền cảm hứng và động lực sống mạnh mẽ cho bất cứ ai biết đến chị. 7 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư vú quái ác, 72 lần truyền hóa chất, nữ nhà báo Trần Thị Cẩm Bào đang chuẩn bị nốt những hành trang cuối cùng cho chuyến tàu đến miền đất mới của mình. Cuốn sách “Đóa hoa vô thường” là tâm nguyện cuối của chị để dành tặng cô con gái nhỏ Phạm Phú Cẩm Anh.


Chị Trần Thị Cẩm Bào tại buổi ra mắt cuốn sách “Đóa hoa vô thường”.


Gói gọn trong khoảng một tiếng đồng hồ, buổi ra mắt cuốn sách “Đóa hoa vô thường” của chị Cẩm Bào, đã chứng kiến những nụ cười và cả những giọt nước mắt xúc động, nước mắt của niềm hạnh phúc. Buổi ra mắt sách diễn ra chiều tối ngày 8/6 tại một hội trường nhỏ của Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, nơi chị đang nằm điều trị.

“Cuốn sách này không cầu kỳ, không to lớn, mà mục đích của tôi là muốn tặng lại cho con gái Cẩm Anh. Tôi muốn đây là món quà tặng con gái. Tôi biết rằng khoảng cách tuy xa, nhưng tình thương ấy rất bao la. Tôi muốn, Cẩm Anh khi đọc cuốn sách này, con sẽ làm được những công việc tốt dù là nhỏ bé và Cẩm Anh sẽ trở thành người tốt, tiếp tục hành trình thiện nguyện giúp tôi”, chị Cẩm Bào xúc động chia sẻ.

Vì điều kiện sức khỏe, các bác sĩ chỉ cho phép thời gian một tiếng để chị Bào tham dự buổi ra mắt cuốn sách viết về cuộc đời mình. Chính bản thân chị cũng không tin được mình có thể làm được điều này vì ngay trước đó chị vẫn còn bị sốt và phải dùng thuốc giảm đau mới có thể ngồi dậy được.

“Tôi thấy mình là người hạnh phúc trên thế gian này, mặc dù mắc phải ung thư mang đến nhiều nỗi đau, nhưng trong hành trình của mình, tôi tìm ra được rất nhiều điều hạnh phúc. Một cánh cửa đóng lại, một cửa sổ tâm hồn mới sẽ mở ra. Tôi rất mong muốn, những người bệnh như tôi hãy cố gắng sống, sống vui và có ý nghĩa”, chị Cẩm Bào nói.

Sẽ rất ý nghĩa nếu có Cẩm Anh tham dự buổi ra mắt sách. Nhưng con đã xin phép mẹ cho con về Huế thay mẹ thăm bà ngoại và làm giỗ cho ông ngoại. Theo chị Cẩm Bào, chị để con về Huế để con biết đường sau này con thay mẹ trở về quê nhà ngắm dòng sông Hương và ngắm cầu Tràng Tiền nối hai miền Nam-Bắc.


“Đóa hoa vô thường” hành trang và tình yêu chị Cẩm Bào để lại cho con gái nhỏ.


Tình yêu lấp đầy những vết cắt căn bệnh ung thư

Năm 2012, gia đình nhỏ hạnh phúc của chị Cẩm Bào, anh Phạm Trung Tâm và bé Cẩm Anh nhận tin dữ chị bị ung thư vú phải giai đoạn hai và đã có hàng chục hạch di căn. Khác với thời điểm khi nhận hung tin khiến mọi thứ sụp đổ, sau hành trình 7 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác, chị Cẩm Bào đã mạnh mẽ hơn để tiếp tục sống vui và ý nghĩa, để trở thành động lực sống mạnh mẽ cho những người có cùng cảnh ngộ.

Sự hụt hẫng với cơ thể bị khuyết một bên ngực, với cái đầu rụng hết tóc vì hóa trị của chị đã được lấp đầy bằng tình yêu thương của chồng con. Chính tình yêu này đã khiến chị mạnh mẽ hơn bao giờ hết và không cho phép mình bỏ cuộc trong cả giai đoạn bệnh tật nguy kịch nhất.

“Bào mạnh mẽ lắm. Đến tôi cũng bất ngờ vì Bào vẫn rất “lạnh lùng quyết đoán” dặn dò tôi làm việc này việc kia. Dặn tôi và Diệu Thuần trong quá trình viết sách và chuẩn bị cho ngày ra mắt”, anh Trung Tâm chia sẻ bên giường bệnh của vợ.


Anh Trung Tâm và con gái Cẩm Anh luôn ở bên cạnh chị trong cuộc chiến với căn bệnh ung thư quái ác. Những cơn đau vì ung thư di căn, vì dùng thuốc không ngăn được nụ cười nở trên môi chị. Ảnh: FBNV


Gác lại mọi công việc, anh Trung Tâm đã dốc hết mình chăm sóc vợ trong suốt 7 năm qua. Không chỉ cùng con gái làm chỗ dựa tinh thần cho chị, anh còn đồng hành cùng chị trong trong nhiều hoạt động tình nguyện để tiếp tục tiếp thêm nghị lực cho những người bệnh khác. Đến đầu năm 2019, tình hình sức khỏe của chị suy yếu đi nhiều và phải gác lại các hoạt động thiện nguyện để tập trung điều trị.

Hoàng Thị Diệu Thuần (1987), cô gái nhỏ nhắn có nét mặt đầy cương nghị, người đã chắp bút cuốn sách “Đóa hoa vô thường” cho chị Cẩm Bào chia sẻ rằng, cô đã rất sợ và ban đầu còn từ chối lời đề nghị viết sách giúp chị. Cũng là một người kiên cường chống chọi với ung thư máu trong suốt những năm qua Diệu Thuần xúc động nói: “Chị đã đạt được tâm nguyện của mình. Cẩm Anh bây giờ đã có đủ hành trang trên con đường trưởng thành. Đúng như tâm nguyện của chị, dù chị có đi đâu, đi xa thì Cẩm Anh vẫn luôn có cuốn sách sẽ như có chị ở bên cạnh. Khi đọc những trang sách đó, Cẩm Anh sẽ nhìn thấy những điều tốt đẹp mà chị đã trải qua, sẽ gặp rất nhiều người tốt, người tuyệt vời mà chị đã gặp”./.

Có nên để "Sân tập golf Cầu Diễn" mọc trên đất nông nghiệp?

Trong quá trình đô thị hóa, khi ngày càng nhiều những ngôi nhà cao tầng, những công trình hiện đại được xây dựng thì những cánh đồng xen kẹt, những bài bồi ven sông tại trung tâm Hà Nội trở nên đắc địa. Trên đó mọc lên những dịch vụ phi nông nghiệp hoặc nông nghiệp trá hình thu tiền tỷ mỗi tháng. Tuy nhiên, lợi ích đang vào túi một số cá nhân, ngân sách Nhà nước thất thu…
2020-02-19 23:03:19

Thanh tra Chính phủ có vô cảm trước nỗi thống khổ của người dân đi khiếu kiện..?

Điều 4, Điều 5 Luật Thanh tra (Luật số: 56/2010/QH12) quy định: Cơ quan thanh tra nhà nước (bao gồm: Thanh tra Chính phủ; Thanh tra bộ; Thanh tra tỉnh; Thanh tra sở; Thanh tra huyện) trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình thực hiện và giúp cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện quản lý nhà nước về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng; tiến hành thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng theo quy định của pháp luật.
2019-11-19 15:30:00

Công ty Kim Oanh: Đề nghị xem xét lại Huân chương Lao động được khen thưởng

Sau khi nhận được đơn kiến nghị của ông Nguyễn Văn Tuấn về việc đề nghị xem xét lại việc trao tặng Huân Chương Lao động hạng Nhì cho Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh (trụ sở tại phường Thới Hoà, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương). Uỷ Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có Công văn chuyển đơn kiến nghị của ông Tuấn đến Văn phòng Chủ tịch nước, Ban Thi đua- Khen thưởng Trung ương, Văn phòng Chính phủ.
2020-02-19 20:47:49

Quảng Ninh: cần làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị có thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh Covid - 19

Ngày 16/2/2020, lực lượng chức năng của TP Cẩm Phả sau khi điều tra làm rõ hai đối tượng phát tán thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh Covid - 19 tại địa phương, đã xử phạt 15 triệu đồng đối với hai đối tượng, đồng thời cảnh cáo và yêu cầu hai người chấm dứt ngay hành vi đưa thông tin sai sự thật gây hoang mang cho CBCN đơn vị và người dân.
2020-02-19 11:50:29

Chống dịch COVID-19: Biểu dương và gửi gắm niềm tin vào quân đội

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương các đơn vị quân đội đã làm tròn trách nhiệm, góp phần quan trọng để công tác phòng, chống dịch COVID-19 có được kết quả ngày hôm nay.
2020-02-19 11:49:03

Bình Dương: Khu dân cư Hòa Lân “dự án nghìn tỷ” vì đâu nên nỗi?

Sau khoảng thời gian gần 3 năm, kể từ khi Công ty Kim Oanh đấu giá thành công tài sản là toàn bộ quyền sử dụng đất tại dự án Khu dân cư Hòa Lân (thị xã Thuận An, Bình Dương). Tuy nhiên do có nhiều sai phạm kéo dài, quá trình kiện tụng giữa các bên liên quan vẫn chưa có hồi kết đã khiến dự án nghìn tỷ này rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan”.
2020-02-19 11:46:01
Đang tải...