Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học ở Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (TP. Nam Định)

2019-09-19 14:55:20
HOANHAP.VN - Năm học 2018-2019, Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (TP. Nam Định) đã đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Đây cũng là “Trường xuất sắc tỉnh Nam Định” tại cuộc thi Tiếng Anh quốc tế TOEFL PRIMARY dành cho học sinh tiểu học và có học sinh đạt giải Nhất tại cuộc thi hùng biện Tiếng Anh toàn tỉnh.

Đại diện lãnh đạo UBND thành phố Nam Định trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái tại Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường (1988-2018) - Ảnh Tư liệu.


Cô giáo Vũ Thị Thúy Vân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (TP. Nam Định) cho biết: Nhà trường vừa kỷ niệm 30 năm thành lập (1988-2018) và đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ vào đầu năm học 2018-2019. Các thế hệ thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh, thầy trò nhà trường đều rất phấn khởi, tự hào về truyền thống lịch sử, những thành tích nổi bật và kết quả đổi mới giáo dục toàn diện của nhà trường. Từ đó đã tạo đà cho năm học 2018-2019 nhà trường tiếp tục lập nên nhiều thành tích xuất sắc.

Tìm hiểu, chúng tôi được biết: Năm học vừa qua, công tác phát triển phổ cập của Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái đều đạt hoặc vượt chỉ tiêu, được xếp loại A của thành phố Nam Định. Đội ngũ thầy, cô giáo luôn đoàn kết, trách nhiệm, hăng say, nhiệt tình trong mọi hoạt động và giảng dạy. Học sinh Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái còn khẳng định “thương hiệu” bằng bộ đồng phục đỏ, vàng cam nổi bật và kết quả học tập, rèn luyện đáng trân trọng.


Đồng phục học sinh đẹp mắt tạo nên thương hiệu Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (TP. Nam Định)


Năm học 2018-2019, nhà trường có 20 lớp với 876 học sinh, 100% số lớp được xếp loại xuất sắc. Đánh giá thường xuyên, có 100% số học sinh được xếp loại hoàn thành và hoàn thành tốt tất cả các môn học. Trong đó, có 773 học sinh được khen với thành tích hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập, rèn luyện và 109 học sinh có thành tích vượt trội về một số môn học, rèn luyện năng lực. Kết quả kiểm tra khảo sát chất lượng học sinh khối 4 và khảo sát chất lượng môn Tiếng Anh khối 5 theo đề án của Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định đều đạt kết quả cao. Điển hình nhất là: Nhà trường có 30 học sinh đạt trình độ mức A1, 45 học sinh đạt trình độ mức A2 tại cuộc thi TOEFL PRIMARY do Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định tổ chức; 3 học sinh được chọn dự thi cấp quốc gia đều đạt trình độ mức B1. Thi hùng biện Tiếng Anh cấp tỉnh, trường có 1 học sinh đoạt giải Nhất, 1 học sinh đoạt giải Khuyến khích.


Học sinh Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái tích cực luyện tập, chuẩn bị biểu diễn dịp Tết Trung thu 2019.


Tại cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ VI của tỉnh Nam Định, em Nguyễn Bảo Ngọc, học sinh lớp 5A4 đoạt giải Nhì bằng sản phẩm mô hình ngôi nhà thông minh (thuộc lĩnh vực sản phẩm thân thiện với môi trường). Tham gia hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi toàn tỉnh, nhà trường có 1 cá nhân đoạt giải Nhất. Các cô giáo Vũ Thị Thúy Vân, Đặng Minh Huyền, Phan Thị Kim Anh đều được UBND thành phố Nam Định khen thưởng về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Nhiều cán bộ, giáo viên, học sinh của trường đạt giải cao trong phong trào thi đua viết sáng kiến kinh nghiệm, thi đấu cờ vua, bóng bàn, cầu lông, đồng diễn võ thuật. Trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, được UBND tỉnh Nam Định khen thưởng.


Cổng ra vào Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (TP. Nam Định) sau ngày khai giảng năm học mới 2019-2020.


Trong năm học mới 2019-2020, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong mọi hoạt động, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là chất lượng ngoại ngữ, tin học; đảm bảo cho học sinh có nền tảng kiến thức vững chắc, phát triển năng khiếu cá nhân, rèn luyện kỹ năng, lối sống, tự giác tự học, tự phục vụ. Đồng thời, tích cực tham mưu với các cấp lãnh đạo địa phương phê duyệt, tạo điều kiện cho nhà trường mở rộng khuôn viên sang phần đất cũ của Sở LĐTB&XH tỉnh Nam Định để có thêm diện tích, thuận lợi trong việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh.

Thái Nguyên: Cháu Trần Thị Thanh Hảo bị mất 59% sức khỏe có phải do tai nạn giao thông..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của bà Xuân Thị Hồng (sinh 1969), nhập ngũ tháng 3/1988, chuyển ngành đi học Cao đẳng Sư phạm Việt Bắc cuối năm 1989, thường trú tại: tổ 8, phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
2020-06-03 18:14:48

Lại Văn Điệp: Chàng trai tật nguyền vượt lên làm chủ số phận

Lại Văn Điệp, một chàng trai bị tật bẩm sinh từ khi chào đời ở Thái Bình nhưng tật nguyền, gian khó chỉ là động lực để anh vươn lên làm chủ số phận. Hiện, anh là Giám đốc một doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ với doanh thu hàng tỉ đồng/năm, đồng thời tạo việc làm cho nhiều người khuyết tật khác.
2020-06-03 15:06:14

"Stephen Hawking" nhà vật lý nổi tiếng thế giới và những câu nói truyền cảm hứng

Stephen Hawking, cuộc đời của ông là câu chuyện kì diệu về một người phải đối mặt với vô số những khó khăn trở ngại để trở thành một trong những nhà khoa học khuyết tật nổi tiếng nhất thế giới. Dưới đây là 20 câu nói nổi tiếng của ông, sẽ truyền cảm hứng cho bạn khi bạn cảm thấy nản lòng.
2020-06-03 14:39:26

Giới thượng lưu và những chuẩn mực mới của sự giàu sang

Nói đến tầng lớp thượng lưu trong xã hội là nói đến nhu cầu tận hưởng cuộc sống đỉnh cao nhằm tôn vinh đẳng cấp của gia chủ.
2020-06-03 14:04:32

The Terra - An Hưng cho con khoảng trời tuổi thơ trọn vẹn

Hàng năm giành hàng chục tỷ đồng để trao tặng cho các hội bảo trợ trẻ em, người khuyết tật, nên khi đầu tư xây dựng vào bất kỳ dự án nào, Văn Phú Invest cũng mong muốn có một không gian an lành cho gia đình, đặc biệt là môi trường sống tốt đẹp cho trẻ em.
2020-06-03 13:12:24

Con liệt sĩ có được hưởng trợ cấp Covid-19 không?

Xin hỏi, con liệt sĩ có được hưởng trợ cấp Covid-19 không?
2020-06-03 09:20:00
Đang tải...