DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Đồng Nai: Liệu Công ty Hoa Mai có được "ưu ái"?

12/08/2019 | 15:35:25
HOANHAP.VN - Việc Trạm dừng chân của Công ty TNHH Vận tải & Dịch vụ du lịch Hoa Mai mở lối rẽ riêng và hoạt động cây dầu dưới vỏ bọc "kho vật tư nội bộ" khiến dư luận hoài nghi là cây xăng dầu không phép và liệu có sự "ưu ái" cho doanh nghiệp?
Hiểm họa từ lối rẽ của Công ty Hoa Mai

Theo phản ánh của người dân, thời gian vừa qua trên tuyến Quốc lộ 51(QL 51) từ Đồng Nai đi Bà Rịa - Vũng Tàu, thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, đặc biệt, tại Km25+000(T), đoạn chạy qua địa phận xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Qua khảo sát thực tế của PV tại nút giao thông này, lượng xe trọng tải lớn và xe khách di chuyển rất tấp nập, nhưng khi đến nút giao thông thông này các phương tiện vận tải buộc phải đi chậm lại (theo luồng từ thành phố Hồ Chí Minh về Bà Rịa - Vũng Tàu và ngược lại) bởi những chiếc xe limousine gắn tên thương hiệu Hoa Mai rẽ vào trạm dừng chân Hoa Mai.

Thậm chí, trước nút giao thông này có biển cấm quay đầu, nhưng có rất nhiều xe ô tô khác đã lợi dụng nút giao thông này để quay đầu, nhưng qua một số phản ánh, nút giao thông này được mở ra dường như là chỉ phục vụ cho trạm dừng chân Hoa Mai, của Công ty TNHH Vận tải & Dịch vụ du lịch Hoa Mai (Công ty Hoa Mai).


Công văn số 5301/TCĐBVN-ATGT của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc chấp thuận TKKT và phương án tổ chức giao thông nút giao đấu nối Trạm dừng chân Hoa Mai với QL 51 tại Km25+000(T).

Qua tìm hiểu được biết, trước đó Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhận được Đơn đề nghị số 02/2016/CV-HM ngày 16/ 9/ 2016 của Công ty Hoa Mai về việc xin “Chấp thuận thiết kế kỹ thuật và phương án tổ chức giao thông của nút giao đấu nối Trạm dừng chân Hoa Mai vào Quốc lộ 51 tại Km25+000(T)”.

Sau khi nghiên cứu, ngày 27/9/2016 Tổng cục Đường bộ Việt Nam có Công văn số 5301/TCĐBVN-ATGT về việc chấp thuận TKKT và phương án tổ chức giao thông nút giao đấu nối Trạm dừng chân Hoa Mai vào QL 51 tại Km25+000(T), tỉnh Đồng Nai.

Cụ thể, Công ty Hoa Mai được phép tổ chức thi công đấu nối đường vào Trạm dừng chân tại vị trí Km25+000(T) QL 51, với quy mô nút giao cùng mức kiểu ngã ba, mở dải phân cách giữa với khoảng 30m và cấm quay đầu xe trên đường chính Quốc lộ 51.

Có “lệnh bài” trong tay, Công ty Hoa Mai nhanh chóng tiến hành mở lối rẽ riêng cho trạm dừng chân của mình và đương nhiên từ đó xe của công ty này vô tư “tạt té” sang đường. Việc làm này khiến người dân nơi đây vô cùng bức xúc, liệu Công ty Hòa Mai có được ưu ái? Bởi dọc trên tuyến đường này cũng có một số trạm dừng nghỉ khác, nhưng tuyệt nhiên không có trạm nào có lối mở riêng giống như Hoa Mai.

Để tìm hiểu rõ hơn về vụ việc, phóng viên đã ghi nhận thực tế tại nút giao nói trên. Trong khoảng chưa đầy 30 phút tại đây, PV đã được tận mắt chứng kiến những chiếc xe chở khách 16 chỗ (xe limousine) của Công ty Hoa Mai “tạt” sang đường từ 2 phía, để ra vào trạm dừng chân của công ty mình. Thậm chí, có thời điểm nhiều xe nối đuôi nhau băng qua, khiến các phương tiện lưu thông trên tuyến QL51 không còn cách nào khác phải “án binh bất động”.

Chia sẻ với PV, anh Nguyễn Văn Th., một tài xế xe tải cho biết: “Ngày nào tôi cũng chạy trên tuyến đường này, bởi đây là khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp và cảng biển nên xe cứ nối đuôi nhau chạy. Từ khi xuất hiện Trạm dừng chân Hoa Mai, dải phân cách được mở và xe của Công ty Hoa Mai cứ vô tư “tạt” sang đường để ra vào điểm dừng chân của họ nên vô cùng nguy hiểm. Chính vì họ cứ vô tư ra vào như vậy nên nhiều lúc xe lưu thông trên đoạn đường này phải dừng cả đoàn dài để chờ họ sang đường”.

Cũng theo lời anh Th., mặc dù cách trạm dừng chân khoảng 100m, cả 2 chiều đường đều có biển báo cấm quay đầu nhưng xe của Công ty Hoa Mai vẫn rẽ sang đường, "điều này hết sức vô lý", anh Th. nói.

Với tình hình thực tế như vậy, dư luận bức xúc đặt câu hỏi về việc chấp thuận mở lối rẽ sang đường chỉ dành cho Công ty Hoa Mai của Tổng cục đường bộ Việt Nam, có sự "ưu ái đặc biệt" nào hay không?

Xe của Công ty Hoa Mai đang rẽ sang đường để ra vào Trạm dừng chân.

Cây dầu nội bộ không phép?

Theo tìm hiểu, ngày 29/8/2014, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh cho Công ty Hoa Mai tại ấp Cây Gốc, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, với ngành nghề kinh doanh gồm: Vận tải hành khách đường bộ, hàng hóa, điều hành tua du lịch, đại lý môi giới đấu giá, bảo dưỡng, sửa chữa buôn bán ô tô, bán buôn đồ uống, nhà hàng phục vụ ăn uống...

Tuy nhiên, để tiện cho việc kinh doanh, từ khi đi vào hoạt động Trạm dừng chân Hoa Mai đã xây thêm một cây xăng dầu với mục đích cung cấp cho những xe vận tải hành khách của công ty. Đáng nói, theo phản ánh cây dầu này hoàn toàn không được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động.

Để có cái nhìn đa chiều, ngày 6/8, PV đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Huệ - người đại diện pháp luật của Công ty Hoa Mai về nội dung trên. Ông Huệ khẳng định: “Tôi có Trạm xăng dầu cung cấp nội bộ ở đó, không có buôn bán với ai ngoài xe của công ty. Chúng tôi có lấy từ kho chứ không mua trôi nổi ngoài đường, cũng đã đăng ký qua PCCC địa phương”.

Khi PV đề cập tới việc giấy phép hoạt động về cây dầu nội bộ này, ông Huệ cho rằng “việc này Sở Công thương tỉnh không quản lý vì tôi mua về dùng nội bộ”.


Liệu cây dầu không có phép  núp bóng "Khu vật tư nội bộ" trong Trạm dừng chân Hoa Mai?

Về công tác PCCC, Công ty Hoa Mai đã cung cấp cho PV một số giấy tờ liên quan như: Biên bản kiểm tra về PCCC, cứu nạn, cứu hộ; Biên bản tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng PCCC cơ sở; Biên bản tổ chức tuyên truyền … của Công an huyện Long Thành. Tuy nhiên đáng nói ở đây, trong Biên bản kiểm tra về PCCC, cứu nạn, cứu hộ ngày 4/4/2019 của Công an huyện Long Thành, tuy nhiên, trong biên bản này tuyệt nhiên không có từ nào nhắc tới hoạt động của kho vật tư  nội bộ chính là kho chứa và cây bơm dầu phục vụ cho xe vận tải hành khách của Công ty Hoa Mai.

Việc cây dầu nội bộ trong Trạm dừng chân Hoa Mai có cần phải xin phép hoạt động hay không? Hay, cây dầu này không nằm trong lĩnh vực cần kiểm tra của lực lượng PCCC Công an huyện Long Thành? Việc Tổng cục Đường bộ Việt Nam chấp thuận cho Công ty Hoa Mai mở lối rẽ trên Quốc lộ 51 với mục đích phục vụ riêng, có đúng và hợp lý hay không?... là những câu hỏi rất cần lời giải đáp từ phía các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai.

Trước nhiều câu hỏi về hồ sơ cấp phép và pháp lý của nút giao thông rẽ vào trạm dừng chân cũng như kho vật tư nội bộ là trạm "bơm dầu xe" có được cấp phép đúng quy địnhcủa cơ quan chính quyền  hay không? PV đặt lịch và nội dung làm việc tới UBND tỉnh Đồng Nai, UNBD huyện Long Thành.

Hòa Nhập sẽ tiếp tục thông tin!
Bạn đang đọc bài Đồng Nai: Liệu Công ty Hoa Mai có được "ưu ái"? tại chuyên mục Hộp thư bạn đọc. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia  "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc  Emerald Bay

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

HOANHAP.VN - Tổ ấm của diễn viên Lan Phương cùng nhiều gia đình khác đã có những khoảnh khắc đáng nhớ, ngọt ngào tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trong chương trình đặc biệt dành cho gia đình mang tên “Family by JW”.

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

HOANHAP.VN - Trong tháng 8 và 9/2019, Home Credit triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho khách hàng của sản phẩm thẻ tín dụng Home Credit, bên cạnh các ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ hay hoàn tiền hấp dẫn lên đến 10% cho tất cả các giao dịch.

Thay đổi về xếp lương cho viên chức giáo dục nghề nghiệp

Thay đổi về xếp lương cho viên chức giáo dục nghề nghiệp

HOANHAP.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Thông tư 12/2019/TT-BLĐTBXH hướng dẫn việc chuyển xếp lương chức danh nghề nghiệp viên chức ngành giáo dục nghề nghiệp.

Năm 2020 Việt Nam cần tới 530.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Năm 2020 Việt Nam cần tới 530.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo Kỹ thuật số ASEAN 2019. Theo đó, khu vực ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng đang là các thị trường lao động tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhu cầu lao động tăng cao sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội, đặc biệt là thanh...

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

HOANHAP.VN - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử có giá trị to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Đó là nguồn cổ vũ toàn Đảng ,toàn quân, toàn dân ta phát huy tinh thần yêu nước, đại đòan kết dân tộc.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017