Dự án AE Resort Cửa Tùng: Nếu phát hiện sai sẽ đình chỉ, thu hồi

2019-08-05 06:59:41
HOANHAP.VN – Đó chính là khẳng định của ông Lê Công Định, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị khi trao đổi với PV Hoà Nhập liên quan đến hoạt động huy động vốn trái phép tại dự án AE Resort Cửa Tùng, Quảng Trị, do chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Tập đoàn AE.
Như Hoà Nhập đã phản ánh Dự án Khu đô thị sinh thái biển AE Resort Cửa Tùng (AE Resort Cửa Tùng) dù mới tổ chức khởi công ngày 28/6/2019, nhưng trước đó đã được ra bán rầm rộ và nhận tiền đặt cọc, ký hợp đồng vay vốn của khách hàng. Việc huy động vốn có dấu hiệu trái quy định của pháp luật.

Tại thời điểm đó, theo khảo sát dự án vẫn chỉ là bãi đất trống và đang quây tôn xung quanh, chưa đủ điều kiện để mở bán nhưng chủ đầu tư Dự án AE Resort Cửa Tùng, Quảng Trị vẫn ngang nhiên dùng mọi cách để “lách luật” huy động vốn, đẩy khách hàng vào nguy cơ “bỏ tiền ra mua rủi ro”.

Thậm chí chủ đầu tư còn mập mờ thông tin cấp sổ cho khách hàng, bởi theo thông báo về chính sách bán hàng của chủ đầu tư, Tập đoàn AE, kết thúc đợt thanh toán thứ 16 (5%), khi nhận thông báo việc cấp GCN QSD đất và tài sản gắn liên trên đất. Điều này cho thấy Tập đoàn này khẳng định với Nhà đầu tư, khách hàng là dự án được cấp sổ đỏ (Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất và tái sản gắn liền trên đất).
Phối cảnh dự án. Ảnh: Aeresortcuatung.com 

Tuy nhiên, theo Quyết định số 818/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Trị về quyết định chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái biển AE Resort Cửa Tùng, Quảng Trị xác định mục tiêu của dự án: Đầy tư xây dựng hệ thống biệt thự sinh thái và dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp và hạ tầng liên quan nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng giải trí của người dân và du khách trong nước và quốc tế, thúc đẩy phát triển du lịch, tạo điểm nhấn mỹ quan khu vực biển Cửa Tùng – Vịnh Mốc, tạo việc làm và thu nhập cho người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội khu vực.

Thâm chí Chủ đầu tư Công ty cổ phần Tập đoàn AE và công ty Địa ốc Nguyên Đà còn có dấu hiệu lừa dối chính quyền UNBD tỉnh Quảng Trị, đã được Hoà Nhập phản ánh trong bài "Dự án AE Resort Cửa Tùng: Có dối chính quyền, lừa nhà đầu tư?

Liên quan đến thanh tra, kiểm tra dự án, ông Lê Công Định, Giám đốc Sở Xây dựng cho biết. “Vừa rồi có hỏi Cục quản lý Nhà thì thực trạng việc đặt cọc của họ là quan hệ dân sự. Còn bên này (dự án AE Resort Cửa Tùng – PV) tôi kiểm tra họ chưa đủ điều kiện để kinh doanh hoặc kinh doanh tài sản hình thành trong tương lai, cái này là hoàn toàn sai, tôi mà phát hiện ra là tôi sẽ đình chỉ, thu hồi”.

Theo tìm hiểu, ngày 26/6/2019, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành văn bản số 1603/QĐ-UBND quyết định về việcc cho Công ty cổ phần Tập đoàn AE thuê thực hiện dự án: Khu đô thị sinh thái biển AE Resort Cửa Tùng, Quảng Trị (đợt 1).

Liệu dự án có được phép bán hay không? Căn cứ pháp lý nào mà chủ đầu tư vân đang có các hoạt động quảng cáo bán hàng? Dự án có được cấp sổ cho nhà đầu tư thứ cấp không?

Hoà Nhập sẽ tiếp tục thông tin!

Hapro: Phát triển hệ thống bán lẻ, mang Mùa xuân đến mọi nhà

Tham gia vào hệ sinh thái bán lẻ của Tập đoàn BRG cùng với các thương hiệu bán lẻ khác như: Fuji Mart, Seika Mart, Intimex...toàn bộ chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện ích của Hapro đã và đang trong quá trình tái cấu trúc, đầu tư cải tạo, nâng cấp hoạt động theo mô hình Home & Food, thực hiện đúng chủ trương phát triển hệ thống bán lẻ cũng như phù hợp với sứ mệnh chung của Tập đoàn - đó là mang tới những giá trị tốt nhất cho cộng đồng.
2020-01-23 13:31:43

Tết này nhớ check in con đường mai vàng tại Sun World Halong Complex

HOANHAP.VN - Một mùa Tết tràn ngập niềm vui đang chờ đợi du khách tại tổ hợp vui chơi giải trí hấp dẫn nhất miền Bắc với vô vàn hoạt động đặc sắc. Với chủ đề “Tết Canh Tý – Xuân như ý”, chương trình đón Tết của Sun World Halong Complex sẽ mang đậm hương vị truyền thống.
2020-01-23 09:16:15

Thủ tướng làm việc với Tổ tư vấn kinh tế

Chiều nay (20/1), tại trụ sở Chính phủ, làm việc với Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn nâng cao chất lượng ý kiến tư vấn, bảo đảm tính thực tiễn, thiết thực, khách quan, độc lập, thẳng thắn, vì lợi ích chung của đất nước và các thành viên trong Tổ tư vấn là những pháo đài quan trọng để bảo vệ đường lối, chính sách.
2020-01-22 08:52:07

Chính sách An sinh xã hội luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm

Trong những ngày giáp Tết cổ truyền dân tộc, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo, các con em dân tộc thiểu số, nạn nhân chất độc da cam, người lao động có hoàn cảnh khó khăn… tại một số tỉnh trên cả nước. Đây là truyền thống tốt đẹp của Đảng và Nhà nước, thể hiện sự nhân văn cũng như tinh thần đoàn kết của dân tộc ta.
2020-01-21 20:41:41

Những Chú Chuột giữa vườn hoa xuân

Hội hoa xuân TP.HCM được diễn ra từ ngày 19 đến hết 30/1/2020, nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo, mới lạ được trưng bày tại công viên Tao Đàn. Nổi bật là hình ảnh những chú chuột sinh động được làm từ các chất liệu khác nhau xuất hiện rất nhiều trong hội hoa xuân, thu hút nhiều khách tham quan.
2020-01-21 20:19:10

Thủ tướng: Pháp luật phải được thực thi nghiêm minh

Chiều nay, 21/1, tại Hà Nội, đến thăm, kiểm tra công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ), Thủ tướng nhấn mạnh: Chủ động phát hiện, nắm chắc các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm; bảo đảm bất cứ hoàn cảnh nào cũng không để bị động bất ngờ…
2020-01-21 18:13:14
Đang tải...