DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Dự án Summer Land Mũi Né Resort của Hưng Lộc Phát bị đưa vào danh các dự án cấm giao dịch tại Bình Thuận

30/05/2019 | 15:12:31
HOANHAP.VN- Chưa có giấy phép xây dựng, vẫn còn là bãi đất trống, cỏ mọc um tùm, san lấp lồi lõm, chưa có bất kỳ một hoạt động xây dựng nào… thế nhưng dự án Summer Land Mũi Né Resort do Công ty CP Đầu tư Bất động sản Hưng Lộc Phát Phan Thiết làm chủ đầu đã chào bán khắp nơi và nhận tiền từ khách hàng.

Theo thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, dự án Summer Land Resort toạ lạc tại mặt tiền đường Võ Nguyễn Giáp, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận. Đây là dự án khu nhà biệt thự đơn lập, khu nhà biệt thự song lập, khu nhà phố, khu nhà phố kết hợp thương mại, khu ở kết hợp dịch vụ du lịch với quy mô khoảng 31.5 ha.

Dự án Mũi Né Summer Land Resort hiện đang được các sàn môi giới như: BBRCorp, AZ Realty… nhận giữ chỗ với mức giá 100 triệu đồng/sản phẩm.

 Mũi Né Summerland Resort được Hưng Lộc Phát giới thiệu là dự án tỷ đô, cam kết sinh lời.

Liên hệ với một nhân viên môi giới, chúng tôi được giới thiệu, dự án Mũi Né Summerland đang là dự án hot nhất TP. Phan Thiết, vừa bung hàng là khách hàng giữ chỗ mua sản phẩm rất nhiều. 
Bãi đất trống được Hưng Lộc Phát rao bán rầm rộ.

“Giai đoạn này, bên chủ đầu tư tung ra khoảng hơn 300 căn nhà phố và shophouse, bên sàn sẽ làm thủ tục giữ chỗ bằng hình thức ký Phiếu đăng ký nguyện vọng, còn tiền sẽ chuyển vào tài khoản của Công ty CP Phát triển Bất động sản Hưng Lộc Phát” nhân viên này cung cấp.

Khi chúng tôi hỏi về pháp lý dự án thì được tư vấn, về tính pháp lý và hình thức sở hữu, đa phần bất động sản nghỉ dưỡng chỉ theo hình thức sở hữu 50 năm nhưng tại SummerLand khách hàng mua sẽ sở hữu sổ hồng lâu dài, cực kỳ an tâm, và phù hợp với thị hiếu ăn chắc mặc bền của người dân Việt Nam.

Chưa đủ điều kiện huy động vốn thế nhưng Hưng Lộc Phát vẫn ngang nhiên nhận tiền khách hàng.

Hiện tại, khác với vẻ tuyệt mỹ qua bức tranh phác thảo của môi giới và trên các trang quảng cáo về dự án, khu vực bên trong dự án vẫn còn là bãi đất trống, cỏ mọc, một vài nơi được chủ đầu tư san lấp, chưa có bất kỳ một hoạt động xây dựng nào. Bên ngoài được che chắn khá kỹ lưỡng bằng các tấm tole cỡ lớn.

Theo văn bản số 1284/SXD-QLN&PTĐT về việc chấn chỉnh giao dịch, mua bán và chuyển nhượng bất động sản tại dự án Khu đô thị dịch vụ du lịch Mũi Né Summer Land, phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết ngày 14/5 do Giám đốc Sở Xây dựng Bình Thuận ký.
Cụ thể, qua theo dõi tiến độ thực hiện dự án Khu đô thị Mũi Né Summer Land, hiện nay công ty Hưng Lộc Phát chưa hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư, chưa có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều phản ánh của báo chí và trên mạng interney về việc chủ đầu tư và đơn vị phân phối thực hiện việc rao bán, chuyển nhượng bất động sản thông qua các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí để thu tiền của người mua trong khi các hình thức này không được quy định trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản và các quy định pháp luật có liên quan.
Do đó, để hoạt động kinh doanh bất động sản thực hiện theo đúng quy định, Sở Xây dựng Bình Thuận đề nghị Hưng Lộc Phát không thực hiện hoặc ký kết hợp đồng với đơn vị môi giới bất động sản để thực hiện các hoạt động giao dịch, mua bán, chuyển nhượng hoặc vận dụng các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí.

Thông tin từ văn bản của Sở Xây dựng Bình Thuận cho biết, Hưng Lộc Phát cũng được yêu cầu không đăng tải trên mạng internet các nội dung liên quan đến hoạt động giao dịch bất động sản tại dự án Mũi Né Summer Land khi chưa đủ điều kiện giao dịch.

Sở đề nghị Công ty TNHH Đầu tư Hưng Lộc Phát Phan Thiết sớm hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư và giấy phép xây dựng để đủ điều kiện đưa bất động sản vào kinh doanh theo quy định.


Hưng Lộc Phát vẫn ngang nhiên mở bán rầm rộ "phớt lờ" chỉ đạo của Sở Xây đựng Bình Thuận.

Được biết, Văn bản của Sở Xây Dựng Bình Thuận được ký vào ngày 14/5. Nhưng chỉ sau đó 1 tuần, Hưng Lộc Phát đã tổ chức sự kiện công bố dự án Mũi Né Summerland Resort (Phan Thiết) vào ngày 25/5/2019 tại Gem Center với sự tham gia của gần 1.000 khách hàng. Dự án được quảng bá với mức sinh lời "khủng", tối thiểu 300% chỉ sau 3 năm. Đặc biệt, tại buổi lễ còn có sự góp mặt của lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, đơn vị thiết kế dự án-DarkHorse, đơn vị vận hành-CBRE, đơn vị Ngân hàng-Viettinbank…

Vậy phải chăng Hưng Lộc Phát đang “phớt lờ” chỉ đạo của cơ quan chức năng? Hay có “khuấttất” nào phía sau việc ngang nhiên quảng bá, nhận tiền từ khách hàng của Hưng Lộc Phát mặc kệ rủi ro khách hàng và chỉ đạo của Sở Xây dựng Bình Thuận?

 

Mũi Né Summerland Resort dự án tỷ đô vẫn là bãi đất trồng đem bán khắp nơi.
Bạn đang đọc bài Dự án Summer Land Mũi Né Resort của Hưng Lộc Phát bị đưa vào danh các dự án cấm giao dịch tại Bình Thuận tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

“Bão giải thưởng du lịch quốc tế” dành cho các công trình của Sun Group

“Bão giải thưởng du lịch quốc tế” dành cho các công trình của Sun Group

HOANHAP.VN - Ngày 12/10/2019, hàng loạt công trình nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và hạ tầng của Sun Group đồng loạt được vinh danh tại Lễ trao giải World Travel Awards khu vực châu Á – châu Đại Dương 2019 diễn ra tại Phú Quốc và Lễ trao giải World Luxury Hotel Awards 2019 tại...

Mỹ hoãn áp thuế bổ sung đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc

Mỹ hoãn áp thuế bổ sung đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc

Mỹ đã quyết định hoãn kế hoạch tăng thuế từ 25% lên 30% đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc dự kiến có hiệu lực từ ngày 15/10 tới, trong khi Trung Quốc đã đồng ý mua 40 tỷ -50 tỷ USD nông sản Mỹ khi hai bên đạt một phần thỏa thuận trong cuộc tranh cãi thương mại kéo dài 15...

TPHCM: Xử lý 160 học sinh vi phạm luật giao thông

TPHCM: Xử lý 160 học sinh vi phạm luật giao thông

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản, yêu cầu các trường học có hình thức xử lý 160 học sinh các cấp vi phạm luật giao thông.

Thanh niên quyết chí làm giàu từ mô hình trồng bưởi Diễn

Thanh niên quyết chí làm giàu từ mô hình trồng bưởi Diễn

Hưởng ứng phong trào thanh niên khởi nghiệp, thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Chương Mỹ đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên dám nghĩ, dám làm. Với sức trẻ và ý chí quyết tâm, họ đã vươn lên từ hai bàn tay trắng, làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương. Anh Phùng Văn...

Ý chí và nghị lực của một doanh nhân người lính

Ý chí và nghị lực của một doanh nhân người lính

HOANHAP.VN - Bằng ý chí và nghị lực, anh thương binh Nguyễn Văn Quỳnh đã vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trở thành một doanh nhân thành đạt. Không những đóng góp cho sự phát triển của xã hội mà còn giúp đỡ cho các anh em thương binh khác.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017