Dự án Summer Land Mũi Né Resort của Hưng Lộc Phát bị đưa vào danh các dự án cấm giao dịch tại Bình Thuận

2019-05-30 14:07:39
HOANHAP.VN- Chưa có giấy phép xây dựng, vẫn còn là bãi đất trống, cỏ mọc um tùm, san lấp lồi lõm, chưa có bất kỳ một hoạt động xây dựng nào… thế nhưng dự án Summer Land Mũi Né Resort do Công ty CP Đầu tư Bất động sản Hưng Lộc Phát Phan Thiết làm chủ đầu đã chào bán khắp nơi và nhận tiền từ khách hàng.

Theo thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, dự án Summer Land Resort toạ lạc tại mặt tiền đường Võ Nguyễn Giáp, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận. Đây là dự án khu nhà biệt thự đơn lập, khu nhà biệt thự song lập, khu nhà phố, khu nhà phố kết hợp thương mại, khu ở kết hợp dịch vụ du lịch với quy mô khoảng 31.5 ha.

Dự án Mũi Né Summer Land Resort hiện đang được các sàn môi giới như: BBRCorp, AZ Realty… nhận giữ chỗ với mức giá 100 triệu đồng/sản phẩm.

 Mũi Né Summerland Resort được Hưng Lộc Phát giới thiệu là dự án tỷ đô, cam kết sinh lời.

Liên hệ với một nhân viên môi giới, chúng tôi được giới thiệu, dự án Mũi Né Summerland đang là dự án hot nhất TP. Phan Thiết, vừa bung hàng là khách hàng giữ chỗ mua sản phẩm rất nhiều. 
Bãi đất trống được Hưng Lộc Phát rao bán rầm rộ.

“Giai đoạn này, bên chủ đầu tư tung ra khoảng hơn 300 căn nhà phố và shophouse, bên sàn sẽ làm thủ tục giữ chỗ bằng hình thức ký Phiếu đăng ký nguyện vọng, còn tiền sẽ chuyển vào tài khoản của Công ty CP Phát triển Bất động sản Hưng Lộc Phát” nhân viên này cung cấp.

Khi chúng tôi hỏi về pháp lý dự án thì được tư vấn, về tính pháp lý và hình thức sở hữu, đa phần bất động sản nghỉ dưỡng chỉ theo hình thức sở hữu 50 năm nhưng tại SummerLand khách hàng mua sẽ sở hữu sổ hồng lâu dài, cực kỳ an tâm, và phù hợp với thị hiếu ăn chắc mặc bền của người dân Việt Nam.

Chưa đủ điều kiện huy động vốn thế nhưng Hưng Lộc Phát vẫn ngang nhiên nhận tiền khách hàng.

Hiện tại, khác với vẻ tuyệt mỹ qua bức tranh phác thảo của môi giới và trên các trang quảng cáo về dự án, khu vực bên trong dự án vẫn còn là bãi đất trống, cỏ mọc, một vài nơi được chủ đầu tư san lấp, chưa có bất kỳ một hoạt động xây dựng nào. Bên ngoài được che chắn khá kỹ lưỡng bằng các tấm tole cỡ lớn.

Theo văn bản số 1284/SXD-QLN&PTĐT về việc chấn chỉnh giao dịch, mua bán và chuyển nhượng bất động sản tại dự án Khu đô thị dịch vụ du lịch Mũi Né Summer Land, phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết ngày 14/5 do Giám đốc Sở Xây dựng Bình Thuận ký.
Cụ thể, qua theo dõi tiến độ thực hiện dự án Khu đô thị Mũi Né Summer Land, hiện nay công ty Hưng Lộc Phát chưa hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư, chưa có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều phản ánh của báo chí và trên mạng interney về việc chủ đầu tư và đơn vị phân phối thực hiện việc rao bán, chuyển nhượng bất động sản thông qua các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí để thu tiền của người mua trong khi các hình thức này không được quy định trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản và các quy định pháp luật có liên quan.
Do đó, để hoạt động kinh doanh bất động sản thực hiện theo đúng quy định, Sở Xây dựng Bình Thuận đề nghị Hưng Lộc Phát không thực hiện hoặc ký kết hợp đồng với đơn vị môi giới bất động sản để thực hiện các hoạt động giao dịch, mua bán, chuyển nhượng hoặc vận dụng các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí.

Thông tin từ văn bản của Sở Xây dựng Bình Thuận cho biết, Hưng Lộc Phát cũng được yêu cầu không đăng tải trên mạng internet các nội dung liên quan đến hoạt động giao dịch bất động sản tại dự án Mũi Né Summer Land khi chưa đủ điều kiện giao dịch.

Sở đề nghị Công ty TNHH Đầu tư Hưng Lộc Phát Phan Thiết sớm hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư và giấy phép xây dựng để đủ điều kiện đưa bất động sản vào kinh doanh theo quy định.


Hưng Lộc Phát vẫn ngang nhiên mở bán rầm rộ "phớt lờ" chỉ đạo của Sở Xây đựng Bình Thuận.

Được biết, Văn bản của Sở Xây Dựng Bình Thuận được ký vào ngày 14/5. Nhưng chỉ sau đó 1 tuần, Hưng Lộc Phát đã tổ chức sự kiện công bố dự án Mũi Né Summerland Resort (Phan Thiết) vào ngày 25/5/2019 tại Gem Center với sự tham gia của gần 1.000 khách hàng. Dự án được quảng bá với mức sinh lời "khủng", tối thiểu 300% chỉ sau 3 năm. Đặc biệt, tại buổi lễ còn có sự góp mặt của lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, đơn vị thiết kế dự án-DarkHorse, đơn vị vận hành-CBRE, đơn vị Ngân hàng-Viettinbank…

Vậy phải chăng Hưng Lộc Phát đang “phớt lờ” chỉ đạo của cơ quan chức năng? Hay có “khuấttất” nào phía sau việc ngang nhiên quảng bá, nhận tiền từ khách hàng của Hưng Lộc Phát mặc kệ rủi ro khách hàng và chỉ đạo của Sở Xây dựng Bình Thuận?

 

Mũi Né Summerland Resort dự án tỷ đô vẫn là bãi đất trồng đem bán khắp nơi.

Thủ tướng: Chính phủ không chọn giải pháp đóng cửa mọi thứ

Chiều 17/2, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam là điểm đến an toàn và khẳng định, Chính phủ không chọn giải pháp dễ là đóng cửa mọi thứ mà thay vào đó, có giải pháp khó hơn, tức là làm sao vẫn duy trì điều kiện đi lại cho người dân, du khách, tiếp tục thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, thương mại nhưng vẫn bảo đảm an toàn cho người dân.
2020-02-18 14:20:08

Tỉnh Quảng Ninh họp bàn phương án đón tàu biển Quốc tế

Ngày 17/2, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ cuộc họp, tìm phương án đón tàu biển Quốc tế.
2020-02-18 10:30:14

Long An: kiên quyết xử lý nếu có dấu hiệu sai phạm tại dự án Khu dân cư Việt Úc

Trong thời gian qua, có hàng loạt phản ánh về dự án Khu dân cư Việt Úc (VietUc Varea – tên thương mại tự đặt) xuất hiện nhiều dấu hiệu sai phạm. Như vậy, nếu những phản ánh trên là sự thật, chắc chắn dự án này sẽ rơi vào tầm ngắm của các cơ quan chức năng tỉnh Long An. Các công ty, doanh nghiệp kinh doanh liên quan nào sẽ bị xử lý? Ai sẽ là người chịu thiệt hại nặng nhất nếu dự án này tạm ngưng triển khai?
2020-02-17 16:41:27

Nhìn từ chiến thắng UAE: Nền tảng thể lực - Bệ phóng cho đội tuyển Việt Nam bay cao

Chiến thắng thuyết phục trước UAE trên sân nhà trong khi Thái Lan “sảy chân” trước Malaysia, đội tuyển Việt Nam hiện đã leo lên đứng đầu bảng G. Hơn bao giờ hết, người hâm mộ đang tràn trề hy vọng về cơ hội đi tiếp của đội tuyển ở vòng loại giải Vô địch Bóng đá Thế giới 2022 khu vực châu Á.
2019-11-16 14:45:00

Giới truyền thông đưa ra nhận xét tích cực về Vinamilk tại Trung Quốc

Sau sự kiện ra mắt ấn tượng tại Trung Quốc, Vinamilk - thương hiệu sữa Việt có giá trị tỷ đô - đã nhận được các đánh giá tích cực từ giới truyền thông cũng như các tín hiệu khả quan từ thị trường có quy mô lớn nhất thế giới này.
2019-11-19 13:25:00

Tâm sự ngày 20/11: Không chỉ dạy chữ mà thầy cô còn là các 'chuyên gia' dinh dưỡng

Tham gia vào chương trình Sữa học đường (SHĐ), các thầy cô còn đóng vai trò là “chuyên gia dinh dưỡng” tại mỗi lớp học. Không chỉ góp sức để các em học sinh được thụ hưởng một chế độ dinh dưỡng tốt hơn, các thầy cô còn gửi gắm vào đó mong ước về một tương lai cao lớn, khỏe mạnh hơn cho những mầm non của đất nước.
2019-11-20 12:20:00
Đang tải...