Dưa hấu có nhiều lợi ích cho da và sức khỏe

2016-07-29 11:24:40 0 Bình luận
Không chỉ là món tráng miệng thơm ngon, bổ mát, dưa hấu còn giúp làn da bạn trắng hơn, mềm mại hơn trong mùa hè.
Chứa 93% nước cùng nhiều vitamin A, B6, C, dưa hấu giúp làm trắng da, phục hồi làn da bị tổn hại và bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời thiêu đốt. Sau đây là 5 cách làm đẹp làn da loại 'thần dược' tự nhiên này.
 
Cháy nắng: Ăn dưa hấu giúp phục hồi tổn thương da. Lấy 1 thìa nước ép dưa hấu, dùng bông thấm rồi thoa lên mặt và phần da bị cháy nắng. Sau 15 phút, rửa sạch với nước lạnh, bạn sẽ thấy ngay kết quả.
 
Trắng da: Trộn 1 muỗng cà phê nước ép dưa hấu với 1 muỗng cà phê sữa chua. Axit lactic và enzym trong sữa chua sẽ nhẹ nhàng loại bỏ tế bào chết trên da và làm sạch da. Trong khi dưa hấu sẽ chữa lành vùng da bị tổn thương. 
 
Thoa hỗn hợp này lên mặt và cổ trong 10 phút, sau đó rửa sạch mặt bằng nước mát.
Dưa hấu có nhiều lợi ích cho da và sức khỏe
 
Chống lão hóa: Trộn 1 muỗng cà phê nước ép dưa hấu với 1 muỗng cà phê quả bơ nghiền nát. Quả bơ rất giàu axit béo omega 3 giúp da căng mọng. 
 
Vitamin C và E là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa những dấu hiệu của nếp nhăn. Thoa lên mặt trong 20 phút và rửa sạch với nước ấm.
 
Chăm sóc da khô: Trộn 1 muỗng cà phê nước ép dưa hấu với 1 muỗng cà phê mật ong. Mật ong là một chất giữ ẩm tự nhiên, mang lại độ ẩm cho da, và giúp các chất dinh dưỡng có trong nước ép dưa hấu hấp thụ vào da tốt hơn. Thoa lên mặt trong 20 phút và rửa sạch với nước ấm.
 
Trị mụn: Trộn 1 thìa cà phê nước ép dưa hấu với 1 thìa cà phê chuối nghiền nát. Chuối chứa vitamin B2, B6 và B12, giúp giảm viêm da cũng như làm cho da săn chắc và khỏe mạnh. 
 
Dưa hấu được coi là một loại kem dưỡng ẩm không dầu, cung cấp nguồn nước giữ ẩm cho da. Thoa lên mặt trong 15 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Người thầy chỉ dẫn viết sách và tài sản trí tuệ của một vị tướng

Có một thực tế vô cùng đẹp đẽ và ý nghĩa mà chưa nhiều người được biết, đó là Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu đã viết được nhiều cuốn sách về nghệ thuật quân sự, dưới sự dẫn dắt của một người thầy - GS. Hoàng Minh Thảo.
2025-11-07 18:46:32

Hội chợ kích cầu - trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông sản 2025

Trong không khí phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030, Trung tâm Dạy nghề VAIDE - trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam long trọng tổ chức Hội chợ kích cầu - trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông sản 2025.
2025-11-07 17:17:18

Giao thông công cộng TP.HCM đổi mới từ thói quen thanh toán không tiền mặt

Giao thông công cộng TP. Hồ Chí Minh (TP. HCM) đang từng bước hiện đại hóa hệ thống xe buýt thông qua thanh toán không tiền mặt, góp phần xây dựng văn hóa di chuyển văn minh, chủ động và thân thiện hơn cho người dân đô thị hiện đại.
2025-11-07 16:32:09

Capital Square - Sống chuẩn tinh hoa tại lõi trung tâm Đà Nẵng

Trên hành trình trở thành đô thị quốc tế, Đà Nẵng không chỉ thu hút khách du lịch mà còn đón chào tầng lớp tinh hoa trong nước và quốc tế. Trong dòng chảy phát triển đó, dự án Capital Square nổi lên như lời tuyên ngôn về phong cách sống sang trọng, cộng đồng ưu tú và tiềm năng đầu tư bền vững.
2025-11-07 14:18:35

Lào Cai: Mái ấm yêu thương của người vợ liệt sỹ

Chiều ngày 6 tháng 11 năm 2025, tại phố Phúc Sơn, phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai, một lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa đầy xúc động đã diễn ra, mang lại niềm vui lớn cho bà Cao Thị Sáng, 84 tuổi, vợ của liệt sĩ Nguyễn Văn Ty. Sự kiện do Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Ủy ban nhân dân phường Yên Bái và tổ dân phố Phúc Sơn tổ chức. Tới dự buổi lễ có đại diện cán bộ, đông đảo nhân dân khu phố, người thân trong gia đình bà Sáng, cùng một số cán bộ đại diện cho doanh nghiệp trên địa bàn phường Yên Bái, và đặc biệt là sự góp mặt của hội đồng học cấp ba khoá 1970-1973.
2025-11-06 21:24:00

Khởi động Đề án chuyển đổi số và phát triển kinh tế sáng tạo bền vững

Ngày 1/11/2025, tại trụ sở số 132 Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội, Hiệp hội Thông tin Tư vấn Kinh tế Thương mại Việt Nam chính thức công bố triển khai Đề án “Chuyển đổi số và phát triển kinh tế sáng tạo bền vững qua đào tạo livestream và bán hàng thương mại điện tử cho doanh nghiệp nhỏ, nông dân, hợp tác xã, thanh niên, phụ nữ nông thôn và các nhóm cộng đồng ưu tiên.”
2025-11-06 16:00:00
Đang tải...