DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Đưa " kỉ nguyên ánh sáng lần thứ II" đến với người khiếm thị

14/08/2019 | 17:08:43
HOANHAP.VN -Với người khiếm thị, sự ra đời của chữ nổi Braille đánh dấu sự bắt đầu của Kỷ nguyên Ánh sáng lần thứ nhất.Kỷ nguyên Ánh sáng lần thứ II bắt đầu tại thời điểm mà sự phát triển của CNTT với các thiết bị thông minh cầm tay đã mở ra một cơ hội lớn cho người khiếm thị tiếp cận các tài liệu học tập và các nguồn thông tin điện tử một cách dễ dàng như những người sáng mắt khác.”
Anh Hoàng Văn Lý chủ tịch hội người mù Hoàn Kiếm cho biết tại lễ khai giảng khóa học kĩ năng sử dụng điện thoại thông minh dành cho người khiếm thị được tổ chức chiều ngày 14/8 tại hội người mù Hoàn Kiếm. 


Anh Hoàng Văn Lý “ Chỉ cần có trong tay 1 chiếc điện thoại thông minh người khiếm thị sẽ có được chiếc chìa khóa mở ra cả thế giới.” 

Tham gia khóa học có 10 người khiếm thị là hội viên đang sinh hoạt tại hội người mù Hoàn Kiếm. Trong 02 tháng với thời lượng 16 buổi, học viên sẽ được hướng dẫn những kĩ năng cơ bản để có thể sử dụng được điện thoại thông minh như: Làm quen với công cụ hỗ trợ giọng nói cho người khiếm thị, nhận và thực hiện cuộc gọi, nhắn tin, sử dụng mạng xã hội như facebook, zalo, đặt xe công nghệ.


Những chiếc điện thoại thông minh sẽ được cài thêm công cụ hỗ trợ giọng nói cho người khiếm thị 


Đánh giá cao ý tưởng tổ chức lớp học, chị Chu Thị Thu Hà phó chủ tịch hội người mù Hà Nội cũng nhấn mạnh: khóa học được mở ra không chỉ là cơ hội để những người khiếm thị tiếp cận với công nghệ mà còn là một cơ hội làm thay đổi nhận thức của xã hội đối với người khuyết tật nói chung và người khiếm thị nói riêng. Đặc biệt, qua lớp học, chính những người khiếm thị cũng sẽ thay đổi nhận thức về khả năng của chính bản thân mình…..


Chị Chu Thị Thu Hà: Ngày nay, đã có rất nhiều người khiếm thị có cơ hội tiếp cận với các sản phẩm công nghệ thông minh. 


Anh Võ Quý 56 tuổi bị mất thị lực hoàn toàn do căn bệnh thoái hóa sắc tố võng mạc chia sẻ: “Dù đôi mắt không còn ánh sáng nhưng nếu biết sử dụng điện thoại thông minh thì chúng tôi sẽ có thể nhìn thấy sự vận động của cuộc sống xung quanh… Chúng tôi đang rất háo hức để trải nghiệm các buổi học dành cho mình.”

Cũng theo anh Hoàng Văn Lý: Với kết quả thu được từ khóa học, hội người mù Hoàn Kiếm sẽ mở thêm nhiều khóa học hữu ích nữa để nhiều người khiếm thị được tiếp cận với những tiện ích mà công nghệ mang lại.

Bạn đang đọc bài Đưa " kỉ nguyên ánh sáng lần thứ II" đến với người khiếm thị tại chuyên mục Nghiên cứu - Trao đổi. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia  "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc  Emerald Bay

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

HOANHAP.VN - Tổ ấm của diễn viên Lan Phương cùng nhiều gia đình khác đã có những khoảnh khắc đáng nhớ, ngọt ngào tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trong chương trình đặc biệt dành cho gia đình mang tên “Family by JW”.

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

HOANHAP.VN - Trong tháng 8 và 9/2019, Home Credit triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho khách hàng của sản phẩm thẻ tín dụng Home Credit, bên cạnh các ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ hay hoàn tiền hấp dẫn lên đến 10% cho tất cả các giao dịch.

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

HOANHAP.VN - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử có giá trị to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Đó là nguồn cổ vũ toàn Đảng ,toàn quân, toàn dân ta phát huy tinh thần yêu nước, đại đòan kết dân tộc.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017