DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Đưa " kỉ nguyên ánh sáng lần thứ II" đến với người khiếm thị

14/08/2019 | 17:08:43
HOANHAP.VN -Với người khiếm thị, sự ra đời của chữ nổi Braille đánh dấu sự bắt đầu của Kỷ nguyên Ánh sáng lần thứ nhất.Kỷ nguyên Ánh sáng lần thứ II bắt đầu tại thời điểm mà sự phát triển của CNTT với các thiết bị thông minh cầm tay đã mở ra một cơ hội lớn cho người khiếm thị tiếp cận các tài liệu học tập và các nguồn thông tin điện tử một cách dễ dàng như những người sáng mắt khác.”
Anh Hoàng Văn Lý chủ tịch hội người mù Hoàn Kiếm cho biết tại lễ khai giảng khóa học kĩ năng sử dụng điện thoại thông minh dành cho người khiếm thị được tổ chức chiều ngày 14/8 tại hội người mù Hoàn Kiếm. 


Anh Hoàng Văn Lý “ Chỉ cần có trong tay 1 chiếc điện thoại thông minh người khiếm thị sẽ có được chiếc chìa khóa mở ra cả thế giới.” 

Tham gia khóa học có 10 người khiếm thị là hội viên đang sinh hoạt tại hội người mù Hoàn Kiếm. Trong 02 tháng với thời lượng 16 buổi, học viên sẽ được hướng dẫn những kĩ năng cơ bản để có thể sử dụng được điện thoại thông minh như: Làm quen với công cụ hỗ trợ giọng nói cho người khiếm thị, nhận và thực hiện cuộc gọi, nhắn tin, sử dụng mạng xã hội như facebook, zalo, đặt xe công nghệ.


Những chiếc điện thoại thông minh sẽ được cài thêm công cụ hỗ trợ giọng nói cho người khiếm thị 


Đánh giá cao ý tưởng tổ chức lớp học, chị Chu Thị Thu Hà phó chủ tịch hội người mù Hà Nội cũng nhấn mạnh: khóa học được mở ra không chỉ là cơ hội để những người khiếm thị tiếp cận với công nghệ mà còn là một cơ hội làm thay đổi nhận thức của xã hội đối với người khuyết tật nói chung và người khiếm thị nói riêng. Đặc biệt, qua lớp học, chính những người khiếm thị cũng sẽ thay đổi nhận thức về khả năng của chính bản thân mình…..


Chị Chu Thị Thu Hà: Ngày nay, đã có rất nhiều người khiếm thị có cơ hội tiếp cận với các sản phẩm công nghệ thông minh. 


Anh Võ Quý 56 tuổi bị mất thị lực hoàn toàn do căn bệnh thoái hóa sắc tố võng mạc chia sẻ: “Dù đôi mắt không còn ánh sáng nhưng nếu biết sử dụng điện thoại thông minh thì chúng tôi sẽ có thể nhìn thấy sự vận động của cuộc sống xung quanh… Chúng tôi đang rất háo hức để trải nghiệm các buổi học dành cho mình.”

Cũng theo anh Hoàng Văn Lý: Với kết quả thu được từ khóa học, hội người mù Hoàn Kiếm sẽ mở thêm nhiều khóa học hữu ích nữa để nhiều người khiếm thị được tiếp cận với những tiện ích mà công nghệ mang lại.

Bạn đang đọc bài Đưa " kỉ nguyên ánh sáng lần thứ II" đến với người khiếm thị tại chuyên mục Nghiên cứu - Trao đổi. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Vùng đất mới nâng tầm bất động sản du lịch

Vùng đất mới nâng tầm bất động sản du lịch

HOANHAP.VN - Trong cuộc đua thu hút vốn đầu tư, vùng đất mới Ninh Thuận là điểm sáng giành được sự quan tâm của toàn thị trường bất động sản du lịch cả nước. Một tương lai sáng rạng với những cơ sở lưu trú đẳng cấp quốc tế nhộn nhịp du khách đang rộng mở tại địa bàn phía Bắc...

ASANZO bị đề nghị truy cứu hình sự

ASANZO bị đề nghị truy cứu hình sự

Cục Thuế TPHCM vừa chuyển hồ sơ đến cơ quan chức năng đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự "Tập đoàn asanzo" vì trốn thuế hơn 4.200 tỉ đồng.

Cô giáo dành nửa cuộc đời giúp trẻ khuyết tật

Cô giáo dành nửa cuộc đời giúp trẻ khuyết tật

“Đồng bóng”, “dở hơi”, "bao đồng" là những từ cô Lê Thị Hòa (46 tuổi) thường xuyên nhận được trong hơn 20 năm dạy miễn phí cho trẻ khuyết tật trí tuệ.

Từ tháng 10/2019: Tổ chức phiên giao dịch việc làm hàng ngày

Từ tháng 10/2019: Tổ chức phiên giao dịch việc làm hàng ngày

Với mong muốn giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn Thủ đô, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức Phiên giao dịch việc làm hàng ngày từ ngày 7/10.

Du lịch tâm linh – điểm đặc sắc của du lịch Ninh Bình

Du lịch tâm linh – điểm đặc sắc của du lịch Ninh Bình

HOANHAP.VN - Ninh Bình là một trong những tỉnh có rất nhiều tài nguyên, kể cả tài nguyên tự nhiên lẫn tài nguyên nhân văn. Toàn tỉnh có hơn 1400 di tích lịch sử, đó là tiềm năng có giá trị để phát triển du lịch đặt biệt là Du lịch tâm linh.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017