DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Đừng bao giờ đánh mất hy vọng!

30/05/2019 | 10:29:04
HOANHAP.VN - Hy vọng là điều tuyệt vời, hy vọng thúc giục chúng ta hành động, cho chúng ta lý do để tiếp tục, cho chúng ta can đảm để tiến lên khi ta tự nhủ là mình sắp bỏ cuộc… Và hy vọng có thể được tìm thấy trong mỗi chúng ta, nó cũng có thể mang ánh sáng vào những nơi tăm tối nhất!


Đã từng có một thí nghiệm như thế này, người ta thả 2 chú chuột bạch vào một thùng nước, 2 chú chuột bạch lập tức vùng vẫy tìm cách thoát thân trong khoảng 10 phút thì đuối sức, khi nhà nghiên cứu thả một miếng ván vào thùng nước, chúng bám ngay lấy và leo lên.

Một tuần sau, nhà nghiên cứu tiếp tục thả 2 chú chuột đó vào thùng nước và kết quả khiến anh ta không khỏi ngạc nhiên: Cả 2 chú chuột vùng vẫy tìm cách thoát thân mạnh mẽ trong thời gian lên tới 30 phút, tức là gấp 3 lần so với lần đầu tiên. Lý do cho điều bất ngờ này là sức mạnh tinh thần của 2 chú chuột đã tăng lên nhiều lần, có lẽ chúng đã biết “hy vọng” rằng sẽ đến một lúc nào đó, sẽ có một tấm ván xuất hiện và cứu vớt cuộc đời chúng.

Kết thúc cuộc thí nghiệm này là sau khi chứng kiến sức sống mãnh liệt của 2 chú chuột bạch, nhà nghiên cứu đã bắt 2 chú chuột biết hy vọng đó lên khỏi thùng nước.

Bài học cuộc sống:

Hy vọng thực sự rất tuyệt vời và thiêng liêng, hy vọng cho chúng ta can đảm để tiến lên phía trước, hy vọng giúp chúng ta phấn chấn khi tuyệt vọng, hy vọng cũng không bỏ rơi chúng ta, chỉ có chúng ta từ bỏ hy vọng!

Các tin khác

Mường Thanh tại Bắc Ninh bị xử phạt, có coi thường tính mạng người dân?

Mường Thanh tại Bắc Ninh bị xử phạt, có coi thường tính mạng người dân?

HOANHAP.VN - Đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy, Khách sạn Mường Thanh Luxury Bắc Ninh bị xử phạt hành chính 80.000.000 VNĐ.

Khởi công dự án phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn

Khởi công dự án phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn

HOANHAP.VN - Sáng ngày 16/6/2019, tập đoàn Hải Sơn đã hợp tác cùng Thắng Lợi Group để khởi công dự án phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn tọa lạc tại trung tâm cụm khu công nghiệp (KCN) cửa Tây TP.HCM.

4 bước cần thiết để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

4 bước cần thiết để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

HOANHAP.VN - Giữa hàng trăm lựa chọn khác nhau, bạn sẽ làm thế nào để xác định nghề nghiệp phù hợp nhất? Đừng lo lắng quá, mọi chuyện không đến nỗi bế tắc đâu. Chỉ cần dành thời gian suy nghĩ, phân tích đầy đủ, bạn hoàn toàn có thể làm chủ cuộc chơi. Hãy cùng tham khảo 4 bước...

"Dòng nước ngọt " từ các giải pháp thiết thực của Công ty nước mặt Sông Đuống

"Dòng nước ngọt " từ các giải pháp thiết thực của Công ty nước mặt Sông Đuống

HOANHAP.VN - Tận dụng ưu thế về điều kiện tự nhiên,cùng với các giải pháp thiết thực trong đầu tư, kiểm định các trang thiết bị, sự phối hợp đồng bộ với các nhà thầu trong xây dựng và vận hành, Nhà máy nước mặt Sông Đuống đã và đang nhận được những "dòng nước ngọt" bền vững, đó...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017