DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Đường sắt Việt Nam sẵn sàng đón tàu bọc thép của Chủ tịch Triều Tiên

25/02/2019 | 16:45:44
Nhiều ngày qua, Bộ Ngoại giao và Bộ GTVT đã trực tiếp chỉ đạo ngành đường sắt bảo đảm hạ tầng trước chuyến thăm Việt Nam bằng tàu hỏa của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Công việc tu sửa nhà ga Đồng Đăng đã hoàn thành. Ảnh: VOV


Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, đơn vị đã sẵn sàng các phương án đón tàu bọc thép của ông Kim Jong Un đến ga Đồng Đăng - nơi dừng chân dự kiến của lãnh đạo Triều Tiên. Đơn vị này đã tính đến khả năng chịu tải của đường ray Việt Nam đối với đoàn tàu bọc thép chuyên dụng của lãnh đạo Triều Tiên và khẳng định hoàn toàn phù hợp.

Ngành đường sắt đã cho làm bậc lên xuống bằng thép (di động) để người lên xuống giữa tàu và ke ga được thuận tiện. Ngoài ra còn bố trí cầu thép di động từ ke ga đến mặt toa để vận chuyển an toàn các thiết bị từ trên tàu xuống sân ga.

Để đảm bảo an toàn chạy tàu tối đa, ngành đường sắt đã cho rà soát, khẩn trương sửa chữa các điểm yếu về kết cấu hạ tầng đường sắt trong khu vực. Đến hết ngày 24/2 đã hoàn thành 100% khối lượng công việc, đảm bảo an toàn kĩ thuật chạy tàu.

Tại ga Đồng Đăng, nhiều hoạt động chỉnh trang cũng đã được ngành đường sắt phối hợp với tỉnh Lạng Sơn và các cơ quan khác tiến hành như: Lắp đặt thêm một số trang thiết bị, trang trí vườn hoa cây cảnh nhà ga, đường đi lối vào để đảm bảo cảnh quan sạch, đẹp; đã thảm lại nền đường bộ phía trước cửa chính nhà ga cho xe cơ giới ra vào…

Lực lượng an ninh tiếp tục được tăng cường quanh ga Đồng Đăng với vũ khí quân dụng và chó nghiệp vụ. Cùng lúc, một vành đai an ninh chừng 50 m lập quanh ga Đồng Đăng. Một dãy kiot đối diện ga được dựng lên để trưng bày các sản vật của Lạng Sơn. Các tấm pano quảng bá du lịch cũng được mang đến.


Công tác an ninh tại ga Đồng Đăng được thắt chặt. Ảnh: VOV


Ga Đồng Đăng (thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) là ga liên vận quốc tế, cũng là ga cuối cùng tuyến đường sắt Gia Lâm - Đồng Đăng, kết nối với tuyến đường sắt liên vận quốc tế sang ga Bằng Tường (Trung Quốc).

Trong ga Đồng Đăng có 10 đường sắt, đều là đường khổ lồng (có thể chạy được tàu khổ 1.000 mm và cả tàu khổ 1.435 mm). Tuyến đường sắt khổ lồng này chạy từ ga Đồng Đăng về đến ga liên vận quốc tế Gia Lâm.

Toàn tuyến Hà Nội-Đồng Đăng có chiều dài khoảng 167 km, với 21 ga, tốc độ chạy tàu khoảng 60 km/h, năng lực thông qua 19 đôi tàu/ngày đêm.

Hiện trên tuyến này, để chuẩn bị an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, đôi tàu ĐĐ5/6 Hà Nội-Đồng Đăng đã tạm thời ngừng đón, trả khách tại ga Đồng Đăng từ ngày 24/2 đến ngày 2/3. Đôi tàu sẽ chỉ dừng đón, trả khách tại ga Lạng Sơn là ga cuối cùng, thay vì ga Đồng Đăng như trước. Tuy nhiên, các mác tàu khách liên vận quốc tế vẫn hoạt động bình thường.

Bạn đang đọc bài Đường sắt Việt Nam sẵn sàng đón tàu bọc thép của Chủ tịch Triều Tiên tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Bình Thuận: Làm đường nhựa trên đất nông nghiệp để bán nền

Bình Thuận: Làm đường nhựa trên đất nông nghiệp để bán nền

HOANHAP.VN - Các cá nhân làm bốn con đường nhựa dài khoảng 2 km trên đất nông nghiệp gần dự án sân bay Phan Thiết nhằm phân lô bán nền.

Kiên trì kiến nghị dùng ngân sách tăng vốn cho ngân hàng

Kiên trì kiến nghị dùng ngân sách tăng vốn cho ngân hàng

Kỳ họp giữa năm của Quốc hội đã kiến nghị, nay Ngân hàng Nhà nước vẫn kiên trì nêu lại việc cho phép sử dụng ngân sách nhà nước để tăng vốn điều lệ cho các ngân hàng thương mại nhà nước.

“Hành trình SV - OK”

“Hành trình SV - OK”

HOANHAP.VN - Sáng ngày 15/10/2019, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (Cơ sở Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Tạp chí Thanh niên phối hợp Tổ chức DKT tại Việt Nam, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản...

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Sau rà soát, Bộ LĐ-TB&XH ước tính có khoảng 1.810 nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Đây là một trong những căn cứ áp dụng cho người lao động khi nghỉ hưu trước tuổi quy định. Nội dung trên đang được quy định tại Dự thảo Luật...

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

HOANHAP.VN - Câu chuyện về cô gái câm, thường gọi là E Ke tại xã Giao Thiện sinh con là có thật. Còn lời đồn thổi, đây là con của ông Hà Văn Việt cán bộ Huyện Lang Chánh thực hư thế nào thì chỉ những người trong cuộc mới biết. Nhưng lương tâm của người đã cùng cô E ke sinh con...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017