DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

EU đồng ý gia hạn Brexit thêm 3 tháng

29/10/2019 | 10:30:20
Liên minh Châu Âu (EU) hôm 28/10 đồng ý cho Anh hoãn việc rời khỏi khối này thêm 3 tháng linh hoạt, trong khi Thủ tướng Boris Johnson kêu gọi bầu cử sau khi các đối thủ ép ông phải gửi yêu cầu gia hạn đến EU.

Chỉ vài ngày trước hạn chót để Anh rời khỏi EU vào 31/10 tới, Brexit vẫn đang ở trong thế bất phân, khi mà các chính trị gia nước Anh không thể tiến gần hơn đến một sự thống nhất về việc sự rút lui nên diễn ra như thế nào, vào khi nào và thậm chí là có nên diễn ra hay không.


EU đồng ý gia hạn Brexit thêm 3 tháng.


27 nước còn lại trong khối EU hôm 28/10 đã đồng ý hoãn lại Brexit cho đến cuối tháng 1/2020, để ngỏ khả năng Anh có thể rút lui sớm hơn nếu Quốc hội nước này có thể phê chuẩn thỏa thuận rút lui mà ông Johnson đã đạt được với EU.

“EU27 đã thống nhất sẽ chấp thuận yêu cầu gia hạn Brexit một cách linh hoạt của Anh, cho đến 31/1/2020”, Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Donald Tusk cho biết trong một dòng tweet.

London sẽ có 24 tiếng để phản hồi trước đề nghị này của EU. Phát ngôn viên của ông Johnson cho biết ông sẽ đưa ra phản hồi sau khi đã xem xét các chi tiết của đề nghị.

Việc rút lui của Anh đã được hoãn lại hai lần, từ 29/3 đến 12/4, và đến 31/10, sau khi người tiền nhiệm của ông Johnson, bà Theresa May, đã ba lần liên tiếp thất bại trong việc thuyết phục Quốc hội phê chuẩn thỏa thuận rút lui của mình.

Bạn đang đọc bài EU đồng ý gia hạn Brexit thêm 3 tháng tại chuyên mục Thế giới. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Giải mã sức hút tại The Zen Residence – Gamuda Gardens

Giải mã sức hút tại The Zen Residence – Gamuda Gardens

HOANHAP.VN - Đời người là hữu hạn. Có người nói, để biết 1 phút giá trị như thế nào hãy hỏi người lỡ một chuyến tàu, máy bay; để biết 1 giây giá trị như thế nào hãy hỏi người vừa về nhì của cuộc thi Olympic và để biết 1 mili giây giá trị như thế nào, hãy hỏi những cư dân đã...

Phát triển doanh nghiệp đa dạng, nhiều mặt

Phát triển doanh nghiệp đa dạng, nhiều mặt

HOANHAP.VN - Được biết là một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam, Công ty Cổ phần PVI đã và đang ghi dấu ấn trong lòng cộng đồng người Việt với những bước phát triển vượt bậc.

Hiện có khoảng 3 vạn học sinh và sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hoa Kỳ

Hiện có khoảng 3 vạn học sinh và sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hoa Kỳ

HOANHAP.VN - Đây là số liệu báo cáo hàng năm Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) trước thềm kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ - Việt Nam.

Bình Dương: Có thể “mất tiền” khi mua căn hộ tại Charm Plaza bằng văn bản thỏa thuận

Bình Dương: Có thể “mất tiền” khi mua căn hộ tại Charm Plaza bằng văn bản thỏa thuận

HOANHAP.VN - Luật sư Nguyễn Thế Truyền – Công ty Luật Hợp danh Thiên Thanh cảnh báo, những người ký văn bản thỏa thuận với Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam để giữ chỗ mua căn hộ trong tương lai tại Block A Charm Plaza đều có thể “mất tiền” bởi chủ đầu tư đã “trói chặt” bằng...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017