Gần 200 người khiếm thị Hà Nội được tư vấn kĩ năng khởi nghiệp

2019-07-30 14:12:51
HOANHAP.VN - Được sự hỗ trợ của Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), sáng 29/7, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp hội người mù thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội thảo “Kỹ năng khởi nghiệp và Quản lý các cơ sở dịch vụ vừa và nhỏ của người khiếm thị Hà Nội”

Hội thảo có sự góp mặt của ông Đinh Thanh Tùng phó chủ tịch thường trực hội người mù Việt Nam, Lãnh đạo Hội người mù thành phố, đại diện các cơ quan chức năng quản lý và theo dõi hoạt động trợ giúp người khiếm thị. 170 người khiếm thị đang làm công việc quản lý, chủ doanh nghiệp nhân viên, kĩ thuật viên tại các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố Hà Nội, có nhu cầu được tập huấn, mở rộng kiến thức về khởi nghiệp và quản lý kinh doanh.Chia sẻ tại hội thảo, ông Trần Trung Hiếu giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp hội người mù thành phố Hà Nội cho biết: “Cùng với xu thế phát triển của xã hội, thực tế hiện nay, người khiếm thị đã và đang tham gia tích cực vào các loại hình lao động sản xuất, kinh doanh dịch vụ. Sự tham gia tích cực này không những tạo ra giá trị vật chất giúp họ có thu nhập, nuôi sống bản thân, đóng góp vào sự phát triển của gia đình và xã hội. Mà lao động cũng là phương pháp phục hồi chức năng rất hiệu quả về thể chất cũng như tinh thần, giúp người khiếm thị có được sự tự tin, xóa đi mặc cảm”.


Ông Trần Trung Hiếu phát biểu tại hội thảo 


Nắm bắt nhu cầu được nâng cao kiến thức, cập nhật thông tin trong lĩnh vực khởi nghiệp và kinh doanh, từ tháng 5 năm 2019, trung tâm đã tiến hành một đợt khảo sát nhu cầu thông tin sâu rộng đối với hội viên là người khiếm thị đang sinh hoạt tại các cơ sở hội trên toàn thành phố Hà Nội. Cuộc khảo sát đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của gần 200 hội viên và đây cũng là cơ sở để ban tổ chức hội thảo đưa ra những nội dung kiến thức sát với nhu cầu của những người khiếm thị.

Tại hội thảo, gần 200 người khiếm thị đã được ông Phạm Ngọc Chính-giảng viên cao cấp đến từ phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) giải đáp các câu hỏi như:

Khởi nghiệp bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị gì để khởi nghiệp thành công, quản lý kinh doanh cần những kiến thức gì, làm thế nào để tận dụng được các nguồn lực trong khởi nghiệp…

Thông qua hội thảo, những người khiếm thị đã Được trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp và quản trị công việc sản xuất kinh doanh làm dịch vụ của mình, nắm bắt kịp thời xu thế của xã hội trong phát triển kinh tế thị trường để có thêm khả năng xây dựng mới hoặc duy trì phát triển những hoạt động kinh doanh dịch vụ tạo việc làm cho đơn vị cơ sở, cho nhóm, cho cá nhân.


Ông Phạm Ngọc Chính chia sẻ kiến thức về khởi nghiệp và kinh doanh 


Cũng tại hội thảo, ông Trần Trung Hiếu giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp hội người mù thành phố Hà Nội cho biết thêm. Trong thời gian tới, trung tâm sẽ phối hợp với Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), mở thêm những khóa đào tạo về kiến thức kinh doanh và khởi nghiệp để đáp ứng nhu cầu được nâng cao kiến thức chuyên môn kinh doanh dành cho những người khiếm thị thủ đô.
 

Lời chia buồn

Lời chia buồn của Ban Biên tập, cán bộ phóng viên, công nhân viên Tạp chí điện tử Hòa Nhập tới ông Đoàn Quỳnh – cán bộ văn phòng đại diện Hải Phòng Tạp chí và gia quyến.
2020-05-30 18:38:49

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03

Gold game và ba chữ "T"

Theo lời quảng cáo của Gold game, lợi nhuận của doanh nghiệp này là 35 nghìn tỉ/năm, gấp đôi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, và giá trị cốt lõi mà Gold game hướng đến có ba chữ "T".
2020-05-29 16:01:40

Trường Tiểu học Phương Liệt: sự trở lại an toàn và tin tưởng

Mặc dù được nghỉ học sau thời gian dài, nhưng các hoạt động của Trường vẫn diễn ra rất nhịp nhàng và hầu như không có sự thay đổi nhiều trong công tác dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.
2020-05-29 15:43:31

Làm cho Mường Nhé bừng sáng lên

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tôi vào buổi trưa ngày Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Lâu ngày mới gặp nhau, tôi kể về chuyến đi tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại tỉnh Cao Bằng, được công an tỉnh Cao Bằng nhiệt tình giúp đỡ.
2020-05-29 14:15:19
Đang tải...