Gặp võ sĩ chuyên nghiệp chỉ có 1 tay duy nhất trên thế giới

2019-02-18 10:20:52
Cuộc đời của Vaggelis Chatzis là một chuỗi thăng trầm và dù bị cắt một bên tay từ khi còn nhỏ nhưng anh vẫn trở thành võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp.

Chatzis đã làm nên lịch sử vào năm 2015 khi được công nhận là võ sĩ chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới chỉ với 1 tay


Chatzis được sinh ra với một khối u trên tay phải và nếu các bác sĩ không cắt bỏ một phần cánh tay của anh để tránh các tế bào ung thư lây lan thì Chatzis có thể đã chết. Lúc đó, anh mới chỉ 3 tháng tuổi. Vì vậy, trong trí nhớ của Chatzis, anh chỉ toàn dùng tay trái.

 
Thời thơ ấu của chàng võ sĩ quyền anh rất khó khăn khi những đứa trẻ khác thường bắt nạt và lấy bàn tay giả ba ngón của Chatzis ra làm trò đùa. Anh còn thường xuyên bị gọi là Thuyền trưởng Hook (tên cướp biển 1 tay trong tác phẩm Peter Pan).
 
Điều đó khiến Chatzis lớn lên trở thành một thanh niên hay bực bội và sự nóng giận khiến anh gặp nhiều rắc rối. Chatzis bắt đầu đi chơi với những kẻ xấu, dành cả đêm để uống rượu, tiệc tùng và đánh nhau rất nhiều. Nhưng rồi Chatzis cũng có cơ hội biết đến bộ môn quyền anh và yêu nó.
 
“Giống như khi bạn bắt gặp một người phụ nữ thực sự đẹp, bạn nhìn cô ấy một lần và yêu cô ấy ngay lập tức”, Chatzis chia sẻ.

Từng bị chấn thương nghiêm trọng và phải rời võ đài 2 năm rưỡi nhưng Chatzis vẫn nỗ lực để trở lại với sàn đấu
Người đàn ông 31 tuổi đã khám phá ra niềm đam mê quyền anh 1 thập kỷ trước, sau khi đến Anh để theo đuổi đam mê lớn thứ 2 cuộc đời: nấu ăn. Thời điểm đó, anh đã gặp Tony Lang, người thấy huấn luyện đầu tiên của mình và cũng là chủ một phòng tập đấm bốc, người đã không ngần ngại mời Chatzis thử sức với môn thể thao này.
 
Chatzis luôn thích xem quyền anh trên ti vi nhưng chưa bao giờ tưởng tượng có một ngày mình lại đeo một đôi găng tay đấm bốc và đứng trên sàn đấu. Nhưng ngay khi thử, Chatzis đã biết rằng bản thân được sinh ra vì bộ môn này.
 
Mặc dù thiếu 1 bàn tay nhưng Vaggelis Chatzis đã thể hiện tài năng thiên bẩm về quyền anh, kết hợp với ý chí chiến đấu bẩm sinh, anh trở thành đối thủ đáng gờm trên võ đài. Hơn thế nữa, huấn luyện viên còn tìm ra cách gắn găng tay đấm bốc vào cánh tay ngắn hơn của Chatzis. Vì vậy mặc dù chỉ có 1 tay lành lặn, Chatzis vẫn có thể chiến đấu bằng cả 2 tay.
 
"Gửi đến những ai có hoàn cảnh tương tự, tôi sẽ không khuyên bạn phải lắng nghe bất cứ ai mà hãy làm theo những gì trái tim mình mách bảo, theo đuổi giấc mơ của mình. Chúng ta luôn tự đặt ra giới hạn cho bản thân và lúc này chính là thời điểm để phá vỡ giới hạn đó", Chatzis chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với StoryTrender.

Cảm phục tấm lòng của Người bác sĩ chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

Được thành lập cách đây hai năm, Phòng khám đa khoa Medic Tân Hưng (88 Ngô Quyền, Quận 5, TP HCM) với quy mô có thể chẩn đoán đa khoa và hiện đang đầu tư thêm máy móc thiết bị tiên tiến, phòng khám mong muốn đem đến dịch vụ tốt nhất đến bệnh nhân và đặc biệt là hỗ trợ được thêm cho người nghèo.
2020-02-23 22:20:24

Thành phố Hồ Chí Minh siết chặt quản lý, thu hồi và đấu giá đất công

Năm 2020, thành phố sẽ hoàn tất việc kiểm kê, rà soát quỹ nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước; đảm bảo các cơ sở nhà, đất được sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, tiết kiệm.
2020-02-23 11:56:30

Tổng Giám đốc Techcombank sẽ từ nhiệm vào tháng 9/2020

HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (HOSE: TCB) vừa thông qua việc miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Lê Quốc Anh theo nguyện vọng của ông kể từ 01/09/2020.
2020-02-23 11:45:13

'Trường học phải an toàn hơn trụ sở cơ quan nhà nước'

Chúng ta hoàn toàn có đủ năng lực và phải bảo đảm môi trường vệ sinh dịch tễ trong trường học an toàn bằng hay thậm chí hơn trụ sở cơ quan nhà nước. Chỉ riêng việc kiểm soát người ra, vào thì các trường học đã có điều kiện hơn khi biết rõ từng học sinh, từng giáo viên trong khi tại các trụ sở cơ quan nhà nước có cả những người không rõ lai lịch, tình trạng sức khoẻ đến làm việc.
2020-02-23 10:00:22

Chống dịch COVID-19: Ban Chỉ đạo quốc gia họp bàn thời gian đi học trở lại

Ngày 22/2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) đã họp bàn xem xét thời gian cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.
2020-02-23 09:56:59

Chyện kể đầu năm Canh Tý

Miền Nam hoàn toàn giải phóng, đến nay đã gần tròn 45 năm. Các thế hệ con, cháu sinh ra sau chiến tranh được hưởng thụ thành quả của độc lập, tự do mà các thế hệ cha, ông đã phải hy sinh xương máu để có được. Ngày nay, các cháu có điều kiện để học tập, để phát triển về thể chất, về trí tuệ và nhân cách. Tuổi trẻ đã tiếp thu được những tinh hoa của thời đại mới và đã có những đóng góp rất tích cực, rất hiệu quả vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc thân yêu của chúng ta.
2020-02-23 09:51:50
Đang tải...