DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Gia đình có công hơn 10 năm mòn mỏi chờ sổ đỏ

11/06/2018 | 11:27:15
HOANHAP.VN - Bà Huỳnh Thị Thanh Thúy (64 tuổi, trú tại phường 1, quận Phú Nhuận, TP.HCM) gửi đơn đến Hòa Nhập online phản ánh về việc gia đình bà hơn 10 năm nay vẫn mòn mỏi chờ cấp sổ đỏ dù đã nộp hồ sơ. Trong khi đó, chính quyền địa phương lại trả lời đơn giản: Hồ sơ đã mất khiến gia đình bà điêu đứng.

Trong đơn phản ánh, bà Thúy cho biết, năm 1981 gia đình bà có một mảnh đất diện tích 6.000m2 tại phường Hiệp Thành (quận 12, TP.HCM). Từ đó đến nay gia đình bà đã quản lý, sử dụng diện tích trên ổn định, không có tranh chấp với ai.

Đến ngày 11/7/2008, thực hiện theo chủ trương của UBND TP, bà làm đơn gửi đến UBND phường Hiệp Thành xin hoàn thiện các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho diện tích đất này.


Vợ chồng bà Thúy phản ánh đến Hòa Nhập Online


Tại phường Hiệp Thành, một cán bộ tên Thùy Trang là cán bộ phường đã tiếp nhận toàn bộ giấy tờ của gia đình bà xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

“Sau một thời gian không thấy hồi âm từ phía UBND phường Hiệp Thành, chúng tôi có đến hỏi vì sao thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chúng tôi đã nộp mà không thấy lãnh đạo phường có ý kiến gì? Thì nhận được câu trả lời là hồ sơ gửi vào UBND phường Hiệp Thành của gia đình chúng tôi đã bị thất lạc”, bà Thúy cho biết.

Kể từ đó đến nay, bà Thúy cùng người nhà nhiều lần đề nghị phường và các cơ quan chức năng xem xét giúp đỡ hoàn thiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng đều bặt vô âm tín.


Miếng đất gia đình bà đang chờ được cấp sổ đỏ hiện đã thành một bãi rác và có cắm biển đất công


“Việc gia đình chúng tôi đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là nguyện vọng chính đáng. Còn việc làm thất lạc hồ sơ, giấy tờ đất của gia đình tôi là lỗi của UBND phường Hiệp Thành.

Bố chồng tôi từng tham gia kháng chiến và bị địch bắt ở Quảng Ngãi. Là gia đình tham gia Cách mạng, chúng tôi luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Tuy nhiên hiện nay quyền và lợi ích chính đáng của gia đình chúng tôi đang có nguy cơ bị xâm hại, mảnh đất của chúng tôi mua, quản lý và sử dụng từ năm 1981 đến nay đang bị một số cán bộ gây khó dễ trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” - bà Thúy phản ánh.

Ngay sau khi nhận được đơn kêu cứu của người dân, Hòa Nhập Online đã gửi công văn đến UBND quận 12 đề nghị có câu trả lời cho độc giả. Được biết, hiện UBND đã giao cho Phòng TN-MT quận 12 kiểm tra, xem xét và xử lý.

Các tin khác

Quy hoạch mà không như quy hoạch!

Quy hoạch mà không như quy hoạch!

Lẽ ra, điều chỉnh quy hoạch là để đáp ứng sự thay đổi của xã hội, phù hợp với cuộc sống của người dân, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, nhưng thực tế lại hướng đến lợi nhuận của chủ đầu tư.

Hòa Bình sẽ công bố danh sách thí sinh liên quan đến gian lận thi cử

Hòa Bình sẽ công bố danh sách thí sinh liên quan đến gian lận thi cử

Nhiều thí sinh liên quan đến vụ gian lận điểm thi tại Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại Hòa Bình đã đăng ký tham dự kỳ thi năm nay.

Những bước tiến mới trong công tác giáo dục nghề nghiệp

Những bước tiến mới trong công tác giáo dục nghề nghiệp

HOANHAP.VN - Thông tư quy định về đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp theo hình thức đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn được ban hành đã tạo tiền đề thúc đẩy phát triển cho giáo dục nghề nghiệp Việt Nam.

Uy tín của Công ty Mỹ Hưng là những công trình về đích sớm.

Uy tín của Công ty Mỹ Hưng là những công trình về đích sớm.

Trong thời gian vừa qua, hầu hết những công trình trọng điểm được đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng do Công ty cổ phần xây dựng Mỹ Hưng thi công đều hoàn thành trước thời hạn, đã khảng định các chủ trương đúng đắn của UBND Huyện cũng như uy tín và năng lực của Mỹ...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017