DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Giá xăng dầu trong nước sẽ tăng trở lại trong ngày hôm nay?

19/08/2016 | 10:10:43
Đại diện nhiều doanh nghiệp cho rằng, giá xăng, dầu có thế được điều chỉnh tăng đến 400 đồng/lít.
Hôm nay (19/8) là ngày cơ quan quản lý sẽ công bố giá cơ sở, từ đó doanh nghiệp điều chỉnh giá bán lẻ mặt hàng xăng, dầu trong nước.

Theo Bộ Công Thương, giá xăng dầu thế giới trong chu kì 15 ngày qua (tính từ thời điểm ngày 4/8) có xu hướng tăng liên tục. Giá xăng tại thị trường Singapore từ mức 47,16 USD/thùng đã tăng lên sát ngưỡng 53 USD/thùng. Giá dầu diezel và dầu hỏa đều đang ở mức trên 55 USD/oz.

Giá xăng dầu trong nước sẽ tăng trở lại trong ngày hôm nay?
Hiện các doanh nghiệp trong nước đang bị lỗ từ 300 - 400 đồng/lít xăng, dầu. (Ảnh minh họa: KT)

Báo cáo của Bộ Tài chính cũng cho biết, đến cuối quý II, có tới 14 trong tổng số 21 doanh nghiệp bị âm số dư quỹ bình ổn giá. Theo quy định hiện hành, các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối được sử dụng quỹ bình ổn giá khi có sự cho phép của cơ quan chức năng là liên bộ Công Thương – Tài chính, nhằm giữ giá bán lẻ trong nước thấp hơn giá cơ sở. Tuy nhiên, hiện tổng số dư quỹ bình ổn giá xăng dầu đã giảm hơn 60% so với thời điểm 3 tháng đầu năm.

Theo tính toán của một số lãnh đạo doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối, trong bối cảnh giá xăng dầu thế giới biến động tăng trong nhiều ngày qua, hiện các doanh nghiệp trong nước đang bị lỗ từ 300 - 400 đồng/lít xăng, dầu. Do đó, nhiều khả năng trong lần điều chỉnh hôm nay, giá các mặt hàng xăng, dầu sẽ có thể được điều chỉnh tăng giá.

Cụ thể theo các doanh nghiệp, nếu trong lần điều chỉnh này cơ quan điều hành cho tăng giá xăng, tăng giá dầu và kết hợp xả Quỹ Bình ổn giá, mức tăng giá xăng, dầu sẽ vào khoảng 200 - 300 đồng/lít. Nhưng nếu cơ quan điều hành chỉ quyết định tăng giá mà không xả quỹ BOG thì giá xăng, dầu có thể tăng tới 400 đồng/lít.

Nếu trong lần điều chỉnh này giá xăng, dầu tăng, đây sẽ là lần đầu tiên giá xăng, dầu tăng sau 4 lần giảm giá liên tiếp kể từ thời điểm ngày 20/6. Trong lần điều chỉnh gần đây nhất, giá bán lẻ xăng giảm 593 - 604 đồng/lít; giá dầu giảm từ 371-637 đồng/lít (kg)./.
Bạn đang đọc bài Giá xăng dầu trong nước sẽ tăng trở lại trong ngày hôm nay? tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia  "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc  Emerald Bay

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

HOANHAP.VN - Tổ ấm của diễn viên Lan Phương cùng nhiều gia đình khác đã có những khoảnh khắc đáng nhớ, ngọt ngào tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trong chương trình đặc biệt dành cho gia đình mang tên “Family by JW”.

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

HOANHAP.VN - Trong tháng 8 và 9/2019, Home Credit triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho khách hàng của sản phẩm thẻ tín dụng Home Credit, bên cạnh các ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ hay hoàn tiền hấp dẫn lên đến 10% cho tất cả các giao dịch.

Thay đổi về xếp lương cho viên chức giáo dục nghề nghiệp

Thay đổi về xếp lương cho viên chức giáo dục nghề nghiệp

HOANHAP.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Thông tư 12/2019/TT-BLĐTBXH hướng dẫn việc chuyển xếp lương chức danh nghề nghiệp viên chức ngành giáo dục nghề nghiệp.

Năm 2020 Việt Nam cần tới 530.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Năm 2020 Việt Nam cần tới 530.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo Kỹ thuật số ASEAN 2019. Theo đó, khu vực ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng đang là các thị trường lao động tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhu cầu lao động tăng cao sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội, đặc biệt là thanh...

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

HOANHAP.VN - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử có giá trị to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Đó là nguồn cổ vũ toàn Đảng ,toàn quân, toàn dân ta phát huy tinh thần yêu nước, đại đòan kết dân tộc.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017