DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Chủ đầu tư dự án VIC Tower có lừa đảo người mua nhà?

04/10/2019 | 07:24:58
HOANHAP.VN - Sau gần 10 năm mua nhà, ký hợp đồng góp vốn, nhưng đến nay người mua vẫn chỉ nhìn thấy "móng nhà" còn không biết bao giờ mới có nhà để về.
Dự án gần chục năm "dậm chân tại chỗ"

Sáng ngày 3/10/2019, khách hàng góp vốn mua dự án Tòa nhà văn phòng, thương mại và căn hộ Sky View, nay được đổi tên là V.I.C Tower (tại lô C, ô đất D4, khu đô thị mới Cầu Giấy, Hà Nội) đã căng băng rôn tố chủ đầu tư lừa đảo, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc.


Ông Nguyễn Quang Thắng, đại diện khách hàng cho biết.“Chúng tôi cảm giác như chủ đầu tư đang lừa đảo. Họ lấy tiền của chúng tôi nhưng không làm gì cả, dự án từ 2011 đến nay vẫn chưa xong, họ nợ rất nhiều, năm 2017 thông tin cuối cùng chúng tôi được biết là chủ đầu tư đã thế chấp dự án tại VPBank. Họ đã chuyển dự án này thành nợ xấu, và sau đó chúng tôi không gặp được chủ đầu tư nữa, họ không tiếp chúng tôi”.

Được biết, ngày 10/6/2010, UBND quận Cầu Giấy có Quyết định số 1518/QĐ-UBND phê duyệt kết quả đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư dự án có sử dụng đất trên địa bàn quận Cầu Giấy và một phần lô C ô đất D4 (diện tích khoảng 3.223m2) thuộc Khu đô thị mới cầu Giấy cho đơn vụ trúng thầu là Liên danh Công ty TNHH Phú Mỹ An - Hà Nội và Công ty TNHH thương mại hỗ trợ kiến thiết Miền núi để thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình Thương mại dịch vụ hoặc hỗn hợp (không có nhà ở).

Từ năm 2011, chủ đầu tư dự án chung cư cao cấp Sky View Trần Thái Tông là Công ty TNHH TNHH Phú Mỹ An - Hà Nội đã tổ chức huy động vốn từ khách hàng, khi dự án mới đang thi công phần móng, chưa có Giấy phép xây dựng, chưa được phép mở bán theo quy định của pháp luật. Theo đó, chủ đầu tư cam kết giao nhà vào quý IV/2014.

Ngày 27/8/2014, Đội Thanh tra xây dựng quận Cầu Giấy qua kiểm tra phát hiện chủ đầu tư tổ chức thi công xây dựng không có Giấy phép xây dựng và đã tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính số 110/BB-VPHC đối với Công ty TNHH Phú Mỹ An - Hà Nội. Từ đó đến nay, công trình bị đình chỉ thi công.

Trước việc dự án chậm tiến độ, không bàn giao được nhà đúng thời hạn, khách hàng mua căn hộ tại đây đã nhiều lần đề nghị đối thoại với chủ đầu tư. Tuy nhiên, tình hình vẫn không được cải thiện. Bức xúc khi dự án chậm tiến độ quá lâu, chủ đầu tư lần nữa hứa hẹn nhưng không thực hiện, khách hàng góp tiền mua căn hộ tại dư án đã làm đơn thư kiến nghị gửi đến các cơ quan chức năng quận Cầu Giấy, UBND TP. Hà Nội, thậm chí kêu cứu lên đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội, Chủ tịch nước… Song, đến nay vẫn chưa có cơ quan chức năng nào vào cuộc, giải quyết quyền lợi cho người dân.

Dự án thi công dở dang bỏ dở nhiều năm nay “Cư dân chúng tôi rất hoang mang, tiền thì đóng rồi nhưng tất cả dự án bằng 0, chúng tôi không biết kêu ai. Chúng tôi hoàn toàn mất niềm tin với chủ đầu tư. Dự án đổi tên chúng tôi cũng không biết.Có những người mua nhà tại dự án đã rất già, đóng tiền nhưng không biết khi nào nhận được nhà, rất nhiều người phải vay tiền thế chấp, vợ chồng con cái mất đoàn kết, ông Quỳnh (Giám đốc Công ty TNHH Phú Mỹ An - Hà Nội) hứa chậm bàn giao thì phạt 1,5%/tháng giá trị hợp đồng nhưng không thực hiện, chúng tôi rất bức xúc”, ông Phạm Xuân Quyền bức xúc nói.

Ông Phạm Xuân Quyền bức xúc chia sẻ với phóng viên

Chia sẻ với phóng viên, bà Cao Thu Hương cho biết: “Tôi đã góp vào đây 1,3tỷ đồng hơn chục năm nay rồi, tôi mong muốn TP. Hà Nội tịch thu lại dự án, chúng tôi xác định bị mất tiền nhưng những kẻ lừa đảo phải đi ra vành móng ngựa”.Theo phản ánh từ phía Đại diện khách hàng, từ năm 2011 đến nay, đã có hơn 300 cá nhân và hộ gia đình khách hàng nộp cho chủ đầu tư tổng số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.Đáng chú ý, dự án còn tồn tại tình trạng một căn hộ được bán cho nhiều người. 

Cụ thể, vào tháng 10/2011, bà Tạ Thị Mai Phương đặt tiền mua căn hộ T12-B5, đến tháng 11/2011, căn hộ này lại được bán cho ông Nguyễn Quang Thắng.“Một căn hộ bán cho 2 người nhưng chúng tôi không hề biết điều này, đến khi chủ đầu tư chậm tiến độ quá lâu, cùng đi đòi quyền lợi chúng tôi mới biết, ông Quỳnh hứa giải quyết nhưng lặn mất tăm”, bà Phương nói.

Giấy thu tiền khách hàng cung cấp, một căn hộ được bán cho 2 người


Dự án vẫn chưa có Giấy phép xây dựng, đang bị đình chỉ thi công.

Ngay trong buổi sáng ngày 3/10/2019, nhiều khách hàng đã di chuyển từ khu vực dự án đến trụ sở của Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Cầu Giấy đề nghị được cung cấp thông tin về tình trạng pháp lý của dự án.

Tại đây, Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng, ông Phạm Văn Lợi khẳng định, dự án này chưa được cấp Giấy phép xây dựng, hiện vẫn đang bị đình chỉ thi công.

Người dân trao đổi, hiện chủ đầu tư vẫn nói rằng họ đang thi công phần hầm dự án, ông Lợi một lần nữa khẳng định: “Dự án này chưa có Giấy phép xây dựng, đang bị đình chỉ, mà đình chỉ từ lâu rồi, từ khi tôi chưa về công tác tại đơn vị này rồi”.

Đồng thời, ông Phạm Văn Lợi đã trực tiếp chỉ đạo cấp dưới lập tức cử cán bộ xuống kiểm tra, “nếu có thi công chắc chắn phải dừng vì dự án chưa được cơ quan chức năng cấp phép xây dựng”, ông Lợi nói.

Xin người dân cho chủ đầu tư thêm một cơ hội phát triển dự án

 Ông Nguyễn Thanh Biên – Phó Giám đốc Công ty TNHH Phú Mỹ An - Hà Nội.

Chiều cùng ngày, trong cuộc họp với khách hàng, có sự tham dự của báo chí, ông Nguyễn Thanh Biên – Phó Giám đốc Công ty TNHH Phú Mỹ An - Hà Nội thừa nhận dự án đến nay chưa được cấp Giấy phép xây dựng.“Chủ đầu tư vẫn quyết tâm làm, hồ sơ pháp lý cơ bản đã đầy đủ chỉ thiếu Giấy phép xây dựng, công ty đang gấp rút hoàn thiện hồ sơ, đảm bảo trong năm 2019 sẽ có Giấy phép xây dựng, xin người dân cho chủ đầu tư thêm một cơ hội phát triển dự án”, ông Biên nói.

Thắc mắc vì sao năm 2011, dự án chưa đủ điều kiện mở bán nhưng chủ đầu tư đã thu tiền bán căn hộ cho người dân, ông Biên giải thích: “Đây chỉ là hợp đồng góp vốn, để khi mua căn hộ được hưởng ưu đãi… lúc đó pháp luật chưa quy định rõ", ông Biên ấp úng.

Trả lời báo chí về vấn đề thế chấp dự án, ông Biên cho biết hiện dự án đã giải chấp xong, ngân hàng VPBank sẽ tài trợ vốn để thi công dự án sau khi có Giấy phép xây dựng. Đối với khách hàng mong muốn được trả lại tiền, ông Biên hứa sẽ giải quyết.

Tuy nhiên, tại buổi họp, phương án trả tiền cho người dân vẫn chưa được thống nhất, phía chủ đầu tư cũng không hề đưa ra bất cứ cam kết cụ thể nào về việc chi trả tiền gốc lẫn tiền lãi cho khách hàng. Do đó, cư dân đề nghị chủ đầu tư phải nhanh chóng bố trí một cuộc họp có đầy đủ khách hàng và ban lãnh đạo công ty, nhằm giải quyết dứt điểm những đề nghị chính đáng của người dân.
Bạn đang đọc bài Chủ đầu tư dự án VIC Tower có lừa đảo người mua nhà? tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Vũng Tàu: nhiều điểm ẩn khuất tại dự án Baria Residence

Vũng Tàu: nhiều điểm ẩn khuất tại dự án Baria Residence

HOANHAP.VN - Dạo gần đây, trên các trang wed, mạng xã hội, các trang giao dịch bất động sản quảng cáo rầm rộ về dự án Baria Residence với những lời mời chào thu hút khách hàng đầu tư, tọa lạc tại 3 mặt tiền thuộc Phường Long Tâm, TP Bà Rịa Tỉnh Vũng Tàu.

Động thái của Moody’s với Việt Nam: Hiểu đúng để hành động đúng

Động thái của Moody’s với Việt Nam: Hiểu đúng để hành động đúng

Ngày 9-10 vừa qua, hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s đã ra thông báo đặt mức xếp hạng tín nhiệm phát hành nợ bằng ngoại tệ hoặc tiền đồng của Chính phủ Việt Nam, hiện ở mức Ba3, vào diện xem xét hạ xuống trong vòng ba tháng tới

“Hành trình SV - OK”

“Hành trình SV - OK”

HOANHAP.VN - Sáng ngày 15/10/2019, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (Cơ sở Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Tạp chí Thanh niên phối hợp Tổ chức DKT tại Việt Nam, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản...

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Sau rà soát, Bộ LĐ-TB&XH ước tính có khoảng 1.810 nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Đây là một trong những căn cứ áp dụng cho người lao động khi nghỉ hưu trước tuổi quy định. Nội dung trên đang được quy định tại Dự thảo Luật...

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

HOANHAP.VN - Câu chuyện về cô gái câm, thường gọi là E Ke tại xã Giao Thiện sinh con là có thật. Còn lời đồn thổi, đây là con của ông Hà Văn Việt cán bộ Huyện Lang Chánh thực hư thế nào thì chỉ những người trong cuộc mới biết. Nhưng lương tâm của người đã cùng cô E ke sinh con...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017