Goldmark City: Dân vỡ mộng vì chất lượng công trình

2017-06-28 17:07:48
HOANHAP.VN – Chất lượng công trình quá tệ, những cư dân của Goldmark City vỡ mộng vàng và tập trung làm đơn kiến nghị các cơ quan chức năng đòi lại công lý.

Được quảng cáo là nơi vô cùng đáng sống, Goldmark City với chủ đầu tư và nhà phân phối là TNR Holdings Việt Nam vừa qua đã bàn giao nhà cho các cư dân đầu tiên. Tuy nhiên, bỏ ra tiền tỷ để mua căn hộ được quảng cáo là cao cấp, chất lượng và tiện ích “vượt trội” nhưng khi nhận nhà, khách hàng khóc dở, mếu dở vì chất lượng bình dân, tiện ích không như quảng cáo.

Không dám đến ở vì chất lượng nhà quá kém

 

Anh Minh Nguyễn, người mua nhà tại dự án chia sẻ: “Tôi mua căn hộ ở đây với giá hơn 2 tỷ đồng. Sau khi có thông báo nhận nhà vào đầu tháng 5, tôi háo hức đến xem căn hộ thì phát hiện từng mảng vữa tường có thể dùng tay cậy được. Vì vậy tôi không ký vào giấy nhận bàn giao và chờ chủ đầu tư trả lời chính thức về chất lượng căn hộ”.Chung cư được chủ đầu tư TNR Holdings gắn mác "cao cấp"

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam- chủ đầu tư dự án cho biết, đã nhận được phản ánh của khách hàng.
Ngay khi tiếp nhận thông tin, chủ đầu tư đã gặp gỡ trao đổi với khách hàng, cam kết sẽ khắc phục chất lượng công trình theo hợp đồng đã ký kết. Trách nhiệm này hoàn toàn thuộc về nhà thầu thi công.

Theo thông tin khác trên báo Đất Việt, đơn vị này nhận được phản ánh của một số độc giả là cư dân mua nhà tại dự án Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội) về chất lượng công trình "quá kém" cho dù mới được nhận bàn giao khiến nhiều người cảm thấy nguy hiểm, không dám chuyển đến ở.

Dẫn PV đến căn hộ R2 - 06 tại dự án Goldmark City, ông H.K.C tỏ ra thất vọng trước chất lượng căn hộ mình chuẩn bị tới ở vì có thể dùng ngón tay cạy ra từng mảng vữa tường.


Ông C. cho biết, gia đình bỏ ra gần 2 tỷ mua căn hộ. Đầu tháng 5/2017, ông vui mừng được chủ đầu tư thông báo đến làm thủ tục bàn giao căn hộ.

"Thế nhưng khi chuẩn bị sửa căn hộ cho đầy đủ tiện nghi, tôi phát hiện ra chất lượng vôi áo có vấn đề. Họ xây toàn bằng cát với vữa, độ kết dính rất kém, có thể dùng tay cạy, từng phần vữa rơi xuống như mẩu bánh mỳ.

Lo lắng việc này có thể khiến tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào khi lắp tivi, điều hòa, quạt trần... tôi đã phải tìm người lột hết vôi áo ra để làm lại" - ông C. kể.


Anh T.D.H cũng đang lo lắng khi mới nhận căn hộ tại tầng 32 thuộc dự án Goldmark City đã phát hiện ra từng mảng vữa trên đầu có thể dùng tay cậy được. Có những chỗ anh H. chỉ cần dùng que gỗ gẩy thì vôi áo cũng bong tróc, rụng từng mảng.

Anh H. nói: "Chủ đầu tư giao nhà đã được một thời gian và bây giờ khi khởi công làm nội thất, một số cư dân mới bắt đầu khám phá ra. Có thể còn những nhà khác nữa mà vì đa số cư dân không phải chuyên môn nên không biết kiểm tra".

Chính vì thế, nhiều người chưa chuyển đến Goldmark City ở vì lo sợ sẽ gặp tại nạn trong chính nhà mình. Theo tìm hiểu của PV, còn rất nhiều cư dân khác mới nhận nhà tại dự án Goldmark City không hài lòng vì chất lượng công trình. Chủ yếu là các căn hộ ở tòa Ruby 2, Ruby 4 của dự án. Họ nghi ngại ngoài chất lượng vôi áo thì nhiều vật liệu khác mà chủ đầu tư sử dụng cũng kém, đe dọa trực tiếp tới tính mạng của cư dân khi chuyển vào sinh sống.

Về ở rồi vẫn còn lùm xùm

Trước đó tối 20-6, khi dự án Goldmark city đưa máy móc thi công đường ống dẫn thải, cả trăm người dân của dự án Vinaconex 7 cạnh đó kéo ra ngăn cản khiến hai bên to tiếng rồi dẫn đến xô xát giữa đêm khuya.


Dân tập trung phản đối chủ đầu tư vi phạm cam kết

Từ tháng 8-2016, chủ đầu tư dự án Goldmark City là Công ty TNHH thương mại, quảng cáo, xây dựng địa ốc Việt Hân thuộc TNR Holdings (gọi tắt là công ty Việt Hân) thỏa thuận với chủ đầu tư của dự án chung cư Vinaconex cạnh đó là Công ty cổ phần xây dựng số 7 (Vinaconex 7) về việc đấu nối hạ tầng kỹ thuật về bàn giao mặt bằng thi công.

Theo đó, phía Vinaconex 7 sẽ giao mặt bằng thuộc phần đất của mình cho phía Việt Hân để thi công đường ống thoát nước chính cho toàn bộ dự án 136 Hồ Tùng Mậu.

Ngược lại công ty Việt Hân cũng phải thực hiện cam kết đẩy nhanh tiến độ thi công đấu nối đường giao thông, đảm bảo kết nối đường bộ với Vinaconex7 theo đúng quy hoạch dự án đã được UBND TP phê duyệt.

Đến tháng 3-2017, Vinaconex7 và Việt Hân tiếp tục ký Biên bản thỏa thuận chi tiết về việc khớp nối hạ tầng.

Theo đó Vinaconex7 chịu kinh phí và thực hiện đấu nối đoạn đường giao thông từ chung cư Vinaconex 7 vào đường của dự án Goldmark city theo đúng quy hoạch của UNBD TP Hà Nội và chỉ đạo của UBND quận Bắc Từ Liêm.


Cho rằng phía Việt Hân cố tình vi phạm các cam kết đã thỏa thuận, người dân đã tập trung ngăn cản không cho các phương tiện thi công nốt phần đường ống thoát nước.

 Thanh Phong (TH)

Anh hùng Lê Mã Lương dẫn đầu Hiệp hội DN Thương binh-NKT dâng hương tại Nghĩa trang Trường Sơn

Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam và Tạp chí điện tử Hòa nhập, Báo Xây dựng đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia đường 9…
2020-07-12 01:39:20

"Về chiến trường xưa - Quảng Trị"

Đó là Chương trình do Hiệp hội DN của Thương binh và NKT Việt Nam phối hợp với Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập; Tạp chí Điện tử Hòa nhập cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước tổ chức nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại các Nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
2020-07-10 17:00:00

Cơ hội mới từ chính sách và thị trường bất động sản năm 2020

Diễn đàn bất động sản năm 2020: Cơ hội mới từ chính sách và thị trường được Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức ngày 9/7, nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc đồng thời kiến nghị giải pháp góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản, giúp các doanh nghiệp bất động sản và các doanh nghiệp lĩnh vực liên quan phục hồi sau đại dịch Covid…
2020-07-10 10:40:00

Bất động sản TP.HCM: Khan hiếm đất nền, căn hộ phục hồi trong quý 2/2020

Vừa qua, tại Khách sạn Continental Saigon (Quận 1, TP.HCM), Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Báo cáo thị trường Bất động sản Nhà ở TP.HCM”. Nhiều tiến triển tích cực trong quý 2/2020. Dự báo thị trường Bất động sản Nhà ở TP.HCM, cho quý tiếp theo, sẽ phục hồi, có nhiều phát triển tốt hơn. Tuy nhiên sẽ khó có sự đột biến trong thời gian ngắn hạn.
2020-07-09 18:02:19

BHXH Việt Nam: Vượt khó khăn, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ “kép”

Ngày 08/07/2020, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc Sơ kết công tác 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020 dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc phụ trách, điều hành Đào Việt Ánh. Tham dự tại điểm cầu Trung ương có các Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn, Trần Đình Liệu, Lê Hùng Sơn; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam. Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương tham dự Hội nghị tại điểm cầu BHXH TP.Cần Thơ. Điểm cầu địa phương có Lãnh đạo BHXH 63 tỉnh, thành phố, các phòng trực thuộc, Lãnh đạo BHXH các huyện.
2020-07-09 15:31:03

Thành phố Hồ Chí Minh: Quyết định cưỡng chế buộc khắc phục hậu quả của Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh - Liệu có trái pháp luật?

Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn khiếu nại (lần 2) của Công ty Cổ phần đầu tư phát triển đô thị Phi Long gửi UBND thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan truyền thông. Nội dung đơn, khiếu nại Quyết định số 899/QĐ-KPHQ ngày 20/12/2019 của Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh về việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với 6 hạng mục công trình do Công ty này làm chủ đầu tư.
2020-07-09 15:21:52
Đang tải...