DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Góp sức chung tay xây mái ấm, tặng nhà nghĩa tình đồng đội

25/04/2019 | 19:00:53
HOANHAP.VN -Từ năm 2009 đến nay, Hội CCB quận Hà Đông luôn đẩy mạnh các hoạt động “Nghĩa tình đồng đội”, từ các Hội Cơ sở đến Hội CCB quận. Bằng nhiều hình thức phong phú, cán bộ, hội viên CCB đã tương thân, tương ái, giúp nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt hoạt động “Góp sức chung tay xây mái ấm, tặng nhà nghĩa tình đồng đội” cho hội viên CCB gặp khó khăn đã trở thành một hoạt động thường xuyên, liên tục của Hội CCB quận Hà Đông.

Đầu tháng 4/2019 vừa qua Hội CCB Quận Hà Đông đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình hội viên CCB Nguyễn Thọ Hồi là hội viên CCB tổ dân phố 6, Hội CCB phường Phú Lương.

Dự lễ khánh thành và bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình hội viên CCB Nguyễn Thọ Hồi có các đ/c Vũ Thanh Thảo – trưởng ban kinh tế Thành Hội, Đ/c Nguyễn Hồng Anh – Chủ tịch Hội CCB quận Hà Đông cùng các đ/c trong thường trực Quận Hội. Về dự lễ còn có: Đồng chí Nguyễn Quang Hợp Phó bí thư thường trực cùng các đ/c trong Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Phường Phú Lương, các đ/c trong Ban chấp hành Hội CCB cùng đại biểu các Đoàn thể phường Phú Lương và Lãnh đạo tổ dân phố 6.


Đồng chí Nguyễn Hồng Anh Chủ tịch Hội CCB Quận Hà Đông  trao tặng quà kỷ niệm của Hội CCB quận cho gia đình hội viên Nguyễn Thọ Hồi


Đồng chí Nguyễn Thọ Hồi là hội viên CCB tổ dân phố 6, Hội CCB phường Phú Lương. Ngôi nhà cấp 4 của gia đình có khoảng 60m2 xây dựng từ lâu đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng, mái bằng tre bị mục nát có nguy cơ sập, ngói lợp lâu năm bị vỡ, dột nát, tường bị bong tróc, nền nhà thấp thường xuyên ngâm nước ẩm thấp; Sinh hoạt gia đình thường xuyên bị ảnh hưởng nhất là vào mùa mưa lũ. Thường trực Hội CCB quận đã cùng Hội CCB phường Phú Lương tiến hành khảo sát thực tế theo chương trình xóa nhà dột nát năm 2018 của quận Hội. Qua khảo sát thực tế, ngày 20/7/2018 thường trực Hội CCB Quận Hà Đông đã quyết định trao số tiền 50 triệu đồng từ cuộc vận động “Nghĩa tình đồng đội” do hội viên CCB Quận Hà Đông tiết kiệm đóng góp, để xây nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình hội viên CCB Nguyễn Thọ Hồi tổ dân phố 6, Hội CCB phường Phú Lương.


Đồng chí Vũ Thanh Thảo thay mặt cho Hội CCB thành phố Hà Nội trao tặng quà kỷ niệm của Hội CCB quận cho gia đình hội viên Nguyễn Thọ Hồi


Với số tiền 50 triệu đồng khởi đầu từ quỹ “Nghĩa tình đồng đội” của Hội CCB quận; Mặc dù gặp khó khăn trong quá trình thi công, song được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND, Hội CCB cùng các Đoàn thể phường Phú Lương, sự chăm lo, giúp đỡ tài chính, góp công sức của anh em họ hàng gia đình nội ngoại, sau gần 8 tháng thi công ngôi nhà 3 tầng 1 tum với diện tích gần 210 m2 đã được hoàn thành khang trang, kiên cố. Tổng giá trị ngôi nhà trên 800 triệu đồng.

Tại lễ khánh thành, đ/c Nguyễn Hồng Anh Chủ tịch Hội CCB Quận Hà Đông đã cảm ơn sự giúp đỡ của Đảng ủy, UBND, các cấp chính quyền cùng các đoàn thể phường Phú Lương. Thay mặt thường trực Quận Hội đ/c đã trao tặng quà kỷ niệm của Hội CCB quận cho gia đình hội viên Nguyễn Thọ Hồi một chiếc quạt bàn. Đồng chí Vũ Thanh Thảo thay mặt cho Hội CCB thành phố Hà Nội trao tặng gia đình hội viên CCB Nguyễn Thọ Hồi một chiếc chăn ấm mùa đông; Đảng ủy- HĐND – UBND, Hội CCB, các đoàn thể phường Phú Lương và tổ dân phố 6 cũng đã trao tặng quà cho gia đình đ/c Hồi.
Đảng ủy- HĐND - UBND, Hội CCB, các đoàn thể phường Phú Lương và tổ dân phố 6 trao tặng quà cho gia đình đồng chí Hồi.


Trong bầu không khí ấm tình đồng chí, nghĩa đồng đội, với tình cảm chân tình, phát biểu tại buổi lễ đ/c Đại tá Nguyễn Hồng Anh – chủ tịch Hội CCB Quận Hà Đông cho biết:

Hội CCB quận Hà Đông duy trì thường xuyên phong trào tiết kiệm ủng hộ quỹ “Nghĩa tình đồng đội” Xây nhà tình nghĩa cho những hội viên CCB là thương binh, bệnh binh, chất độc da cam và là hội viên CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong 10 năm từ năm 2009 đến năm 2019 toàn quận hội đã ủng hộ được trên 1300 triệu đồng; Hội CCB quận đã giúp đỡ xoá nhà dột nát cho 32 hội viên CCB là thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam dioxin (trong đó có 20 hội viên CCB quận Hà Đông và 12 hội viên CCB của các tỉnh huyện khác). Tặng 13 sổ tiết kiệm cho 13 hội viên CCB đối tượng người có công có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong quận mỗi sổ từ 6,5 đến 7 triệu đồng.

Năm 2019 này Hội CCB quận tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội; Phong trào ủng hộ xoá nhà dột nát cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn đã được các Hội CCB cơ sở triển khai ngay từ đầu năm. Đến nay hội viên CCB toàn quận Hội đã ủng hộ được trên 180 triệu đồng, nhiều Hội CCB cơ sở có mức bình quân ủng hộ cao như Hội CCB phường Phú La đạt 25.000đ/1 hội viên, Hội CCB phường Nguyễn Trãi đạt 22.000đ/1 hội viên.

Cảm động trước tình cảm “Nghĩa tình đồng đội” của trên 10.000 hội viên CCB quận Hà Đông đ/c nguyễn Thọ Hồi, rưng rưng nước mắt, cảm động nói:

Không có gì hơn nghĩa tình đồng đội mà các anh đã giành cho gia đình tôi, tôi cùng gia đình đã có ngôi nhà mới khang trang để cuộc sống được tốt đẹp hơn; Tôi cùng gia đình xin gửi lời cảm ơn tất cả đồng đội của tôi.


Hội viên CCB Nguyễn Thọ Hồi trao đổi về quà trình xây nhà của gia đình mình.


Chia tay các đ/c Hội CCB phường Phú Lương cùng các đ/c thường trực Hội CCB quận Hà Đông một niềm vui trong tôi trào dâng, khi một đồng đội của chúng tôi được hưởng hạnh phúc trong căn nhà khang trang, kiên cố.

Bạn đang đọc bài Góp sức chung tay xây mái ấm, tặng nhà nghĩa tình đồng đội tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Danh sách 18 dự án nhà ở đủ điều kiện bán ở T.p Hồ Chí Minh

Danh sách 18 dự án nhà ở đủ điều kiện bán ở T.p Hồ Chí Minh

HOANHAP.VN - Sở xây dựng Tp.HCM vừa công bố dánh sách 18 dự án nhà ở chung cư đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai năm 2019 tính từ tháng 8/2019 đến tháng 10/2019.

Ngày mai giá xăng có thể giảm mạnh

Ngày mai giá xăng có thể giảm mạnh

HOANHAP.VN - Do giá thế giới đi xuống, nên chu kỳ điều chỉnh giá xăng dầu lần này có thể giảm mạnh. Điều này trái ngược với tăng "sốc" chu kỳ trước.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

HOANHAP.VN - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa chỉ đạo trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có báo cáo liên quan đến sự việc hàng chục sinh viên của trường tốt nghiệp, mà chưa thể nhận bằng để Bộ có hướng xử lý phù hợp.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

HOANHAP.VN - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa chỉ đạo trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có báo cáo liên quan đến sự việc hàng chục sinh viên của trường tốt nghiệp, mà chưa thể nhận bằng để Bộ có hướng xử lý phù hợp.

Ý chí và nghị lực của một doanh nhân người lính

Ý chí và nghị lực của một doanh nhân người lính

HOANHAP.VN - Bằng ý chí và nghị lực, anh thương binh Nguyễn Văn Quỳnh đã vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trở thành một doanh nhân thành đạt. Không những đóng góp cho sự phát triển của xã hội mà còn giúp đỡ cho các anh em thương binh khác.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017