DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Gửi về lãnh đạo tỉnh Kiên Giang

26/08/2016 | 09:09:10
HOANHAP.VN - Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập nhận được đơn của bà Ngô Kim Hạnh- Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển và Du lịch Lê Nguyễn Phú Quốc (có trụ sở tại: 75 đường Mạc Cửu, khu phố 4, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Nội dung đơn, bà Hạnh phản ánh:

Ngày 8/6/2016, Công ty CP Đầu tư phát triển và Du lịch Lê Nguyễn Phú Quốc có công văn (số 36/CV-LN) gửi tới Thủ tướng Chính phủ khiếu nại khẩn cấp việc UBND tỉnh Kiên Giang giao cho Công ty TNHH Ngôi Sao thực hiện dự án sai quy hoạch, trái quy định pháp luật.
  
Theo trình bày của bà Hạnh, khu đất Công ty CP Đầu tư phát triển và Du lịch Lê Nguyễn Phú Quốc “kêu cứu” tới Thủ tướng Chính phủ có diện tích 70.508m2 và 8.046 m2 tại ấp Ông Lang, xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Số diện tích này đã được bà Võ Thị Mỹ Thanh, ông Trần Văn Thơm (trú tại ấp Lê Bát, xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc), ông Châu Danh và vợ là Trần Thị Nói khai hoang trước năm 1998 (có xác nhận của Trưởng ấp) và chuyển nhượng lại cho vợ chồng bà Hạnh vào năm 2009. Vào thời điểm chuyển nhượng, trên khu đất đã trồng rất nhiều cây lâu năm như dừa, hạt điều, xà cừ, tràm bông vàng.


Thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc.

Sau khi nhận chuyển nhượng, gia đình bà Hạnh tiếp tục trồng thêm 1000 cây dừa, 300 cây mít, 10.000 cây xà cừ và một số loại cây ăn trái khác. Vợ chồng bà Hạnh đã rào bao quanh khu đất bằng trụ bê tông và dây thép gai. Trong khu đất, vợ chồng và Hạnh đã khoan 04 giếng nước, dựng 01 căn nhà tạm để ở nhằm mục đích bảo vệ tài sản trên đất, 01 chòi cho máy phát điện để bơm nước tưới cây.

Đột nhiên ngày 26/9/2014, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang ban hành Quyết định (số 2041/QĐ - XPVPHC) xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi bao chiếm đất của vợ chồng chị Hạnh với lý do: vợ chồng bà Hạnh đã bao chiếm 8.046 m2 đất nông nghiệp của nhà nước và 70.508 m2 đất sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH Ngôi Sao. Theo đó, buộc vợ chồng bà Hạnh nộp phạt 65 triệu đồng và “khắc phục lại tình trạng ban đầu”. Lúc này, vợ chồng và Hạnh đã đưa số diện tích đất nêu trên vào tài sản của Công ty CP Đầu tư phát triển và Du lịch Lê Nguyễn Phú Quốc để thực hiện dự án.

Theo bà Hạnh, việc UBND tỉnh Kiên Giang cấp đất dự án cho Công ty TNHH Ngôi Sao chồng lên phần đất của Công ty CP Đầu tư phát triển và Du lịch Lê Nguyễn Phú Quốc là do Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang và UBND huyện Phú Quốc không khảo sát trước khi tham mưu cho UBND tỉnh phê duyệt sự án.

Nhận được công văn, ngày 30/6/2016, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 5385/VPCP-VI, nêu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình là: “Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang khẩn trương xem xét, giải quyết khiếu nại của Công ty CP Đầu tư phát triển và Du lịch Lê Nguyễn Phú Quốc, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30 tháng 9 năm 2016”.


Văn bản của Văn phòng Chính phủ gửi UBND tỉnh Kiên Giang nhắc lại ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình.         

Tuy nhiên, từ khi nhận được văn bản trên đến nay Công ty CP Đầu tư phát triển và Du lịch Lê Nguyễn Phú Quốc chưa được gặp và có ý kiến với UBND tỉnh Kiên Giang, nhưng ngày 19/7/2016, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang đã chủ trì cuộc họp tại huyện Phú Quốc. Sau cuộc họp, UBND huyện Phú Quốc đã gửi thông báo cho Công ty CP Đầu tư phát triển và Du lịch Lê Nguyễn Phú Quốc với nội dung: sẽ tiến hành cưỡng chế thu hồi khu đất của Công ty CP Đầu tư phát triển và Du lịch Lê Nguyễn Phú Quốc vào ngày 22/7/2016.

Đến ngày 21/7/2016, lấy lý do găp gỡ, vận động, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên giang, các ban, ngành và lực lượng chức năng huyện Phú Quốc đã gọi ông Nguyễn Thanh Hoàng (chồng bà Hạnh) đến thực địa tại khu đất đang có tranh chấp của Công ty CP Đầu tư phát triển và Du lịch Lê Nguyễn Phú Quốc, đe dọa, ép ông Hoàng ký tên vào biên bản bàn giao đất cho bên tranh chấp.

Trước tình thế nêu trên, Công ty CP Đầu tư phát triển và Du lịch Lê Nguyễn Phú Quốc tiếp tục có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra Bộ Xây dựng kêu cứu và cũng đã nhận được ý kiến phúc đáp.


Văn bản chỉ đạo của Chánh Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Việc làm trên của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên giang, các ban, ngành và lực lượng chức năng huyện Phú Quốc đang gây hoang mang, lo lắng cho cán bộ, nhân viên, người lao động của Công ty CP Đầu tư phát triển và Du lịch Lê Nguyễn Phú Quốc.

Hi vọng rằng, từ phản ánh này, lãnh đạo huyện đảo Phú Quốc và lãnh đạo tỉnh Kiên Giang cần lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp, chấp hành nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Bạn đang đọc bài Gửi về lãnh đạo tỉnh Kiên Giang tại chuyên mục Điều tra. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Sunshine City Sài Gòn kiến tạo lối sống mới cùng tổ hợp tiện ích đỉnh cao

Sunshine City Sài Gòn kiến tạo lối sống mới cùng tổ hợp tiện ích đỉnh cao

HOANHAP.VN - Không cần phải ở quận 1 trung tâm thành phố, bạn vẫn có thể tận hưởng sự phồn hoa, đẳng cấp với đầy đủ tiện ích - dịch vụ như trung tâm nhưng lại được cộng hưởng thêm không khí tươi mát ven sông và cảnh quan sinh thái trong lành... Đó là khi bạn ở Sunshine City Sài...

Giám đốc 9X khởi nghiệp thành công với truyền thông media

Giám đốc 9X khởi nghiệp thành công với truyền thông media

HOANHAP.VN - Với niềm đam mê nghệ thuật và công nghệ, Phạm Chí Líp (sinh năm 1991) - Giám đốc Công ty TNHH MTV Philip Entertainment đã khởi nghiệp thành công với lĩnh vực truyền thông và giải trí và được rất nhiều đối tác là các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức liên hệ hợp tác sản...

Học phí các trường đại học, cao đẳng năm học 2019 - 2020 sẽ thay đổi thế nào?

Học phí các trường đại học, cao đẳng năm học 2019 - 2020 sẽ thay đổi thế nào?

Mức học phí cao cũng được coi là 1 trong những rào cản, nỗi lo đối với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khi theo học Đại học. Cũng chính vì nguyên nhân này mà nhiều thí sinh cân nhắc nhập học và thay đổi ý định theo học Cao đẳng với mức học phí thấp hơn và thời gian học...

Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 tại LB Nga

Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 tại LB Nga

Đến với Kỳ thi tay nghề thế giới 2019, tổ chức tại đoàn Việt Nam có 19 thí sinh tham gia thi 18 nội dung nghề nghiệp cùng 18 chuyên gia và lãnh đạo đoàn.

Bóng đá, không chỉ là tinh thần thể thao mà còn là sự gắn kết

Bóng đá, không chỉ là tinh thần thể thao mà còn là sự gắn kết

HOANHAP.VN - Chiều ngày 18/8 vừa qua, tại sân vận động phường Tây Mỗ, hai đội bóng đá nam Tạp chí Điện tử Hoà Nhập và UBND phường Tây Mỗ đã có trận giao lưu bóng đá. Đây không chỉ là hoạt động rèn luyện sức khỏe mà còn thể hiện sự đoàn kết và thân ái giữa hai đơn vị.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017