DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Hà Nội: Bãi nhiệm đại biểu HĐND thành phố với ông Hoàng Mạnh Phú

10/07/2019 | 15:48:20
Tại kỳ họp thứ 9, Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội đã biểu quyết bãi nhiệm đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố đối với ông Hoàng Mạnh Phú do vi phạm kỷ luật.

Quang cảnh kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)


Ngày 10/7, Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội biểu quyết bãi nhiệm đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố đối với ông Hoàng Mạnh Phú do vi phạm kỷ luật.

Hội đồng Nhân dân Thành phố cũng đã bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban Nhân dân với ông Nguyễn Trúc Anh, tân Giám đốc Sở Quy hoạch và Kiến trúc thành phố Hà Nội.

Với việc thông qua thông qua 11 báo cáo và 14 nghị quyết chuyên đề; chất vấn trả lời chất vấn; thảo luận nhiều vấn đề quan trọng, tác động trực tiếp đến đời sống người dân, Kỳ họp thứ 9 Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội đã kết thúc vào ngày 10/7.

Theo bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội, điểm mới của Kỳ họp là Hội đồng Nhân dân thành phố đã dành nhiều thời gian hơn để đại biểu thảo luận tại hội trường; dành thời gian để đại diện Ủy ban Nhân dân thành phố giải trình các vấn đề còn có ý kiến khác nhau.

Tại Kỳ họp đã có nhiều đề xuất, nhiều giải pháp mang tính đột phá mà trọng tâm là phát huy vai trò tham mưu tích cực của sở, ban, ngành trong điều hành, giải quyết công việc.

Qua Kỳ họp, giúp Ủy ban Nhân dân thành phố thực hiện tốt hơn các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp được nêu trong Nghị quyết của Trung ương, của thành phố về các vấn đề cải cách hành chính, giải pháp phát triển công nghiệp, môi trường, quy hoạch...

Trong khuôn khổ kỳ họp, Hội đồng Nhân dân thành phố cũng thảo luận nhiệm vụ kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng, thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc đánh giá các đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố đã thể hiện trách nhiệm, tâm huyết của mình với công việc, với cử tri, từ đó đưa ra những vấn đề chất vấn xác đáng, chất lượng.

Với việc chất vấn và tái chất vấn một số nhóm vấn đề về đất đai, phương tiện vận tải công cộng, phòng chống cháy nổ... đã cho thấy trách nhiệm của các cấp các ngành trong việc tham mưu giải quyết vấn đề trên.

Tại các phiên chất vấn, Hội đồng Nhân dân thành phố đã điều hành theo hướng tăng cường tranh luận, đi đến tận cùng vấn đề, rõ địa chỉ, rõ trách nhiệm, rõ thời gian khắc phục, đã tạo không khí dân chủ, xây dựng, đổi mới và hiệu quả./.

Bạn đang đọc bài Hà Nội: Bãi nhiệm đại biểu HĐND thành phố với ông Hoàng Mạnh Phú tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Vùng đất mới nâng tầm bất động sản du lịch

Vùng đất mới nâng tầm bất động sản du lịch

HOANHAP.VN - Trong cuộc đua thu hút vốn đầu tư, vùng đất mới Ninh Thuận là điểm sáng giành được sự quan tâm của toàn thị trường bất động sản du lịch cả nước. Một tương lai sáng rạng với những cơ sở lưu trú đẳng cấp quốc tế nhộn nhịp du khách đang rộng mở tại địa bàn phía Bắc...

ASANZO bị đề nghị truy cứu hình sự

ASANZO bị đề nghị truy cứu hình sự

Cục Thuế TPHCM vừa chuyển hồ sơ đến cơ quan chức năng đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự "Tập đoàn asanzo" vì trốn thuế hơn 4.200 tỉ đồng.

Cô giáo dành nửa cuộc đời giúp trẻ khuyết tật

Cô giáo dành nửa cuộc đời giúp trẻ khuyết tật

“Đồng bóng”, “dở hơi”, "bao đồng" là những từ cô Lê Thị Hòa (46 tuổi) thường xuyên nhận được trong hơn 20 năm dạy miễn phí cho trẻ khuyết tật trí tuệ.

Từ tháng 10/2019: Tổ chức phiên giao dịch việc làm hàng ngày

Từ tháng 10/2019: Tổ chức phiên giao dịch việc làm hàng ngày

Với mong muốn giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn Thủ đô, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức Phiên giao dịch việc làm hàng ngày từ ngày 7/10.

Du lịch tâm linh – điểm đặc sắc của du lịch Ninh Bình

Du lịch tâm linh – điểm đặc sắc của du lịch Ninh Bình

HOANHAP.VN - Ninh Bình là một trong những tỉnh có rất nhiều tài nguyên, kể cả tài nguyên tự nhiên lẫn tài nguyên nhân văn. Toàn tỉnh có hơn 1400 di tích lịch sử, đó là tiềm năng có giá trị để phát triển du lịch đặt biệt là Du lịch tâm linh.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017