Hà Nội: Công ty Đào tạo và cung ứng nhân lực quốc tế Nhật Anh có gian dối?

2019-08-11 20:45:47
HOANHAP.VN - Theo phản ánh của Chị Nguyễn Thị N (26 tuổi, ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh) việc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế Nhật Anh (Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội, do ông Nguyễn Thế Anh làm Giám đốc) có dấu hiệu lừa đảo trong tư vấn du học Hàn Quốc.
Có lừa đảo khách hàng?

Theo thông tin phản ánh từ chị N cho biết, tháng 8/2018, thông qua sự giới thiệu của người quen, chị N đã làm thủ tục hồ sơ đi du học Hàn Quốc tại công ty Trách nhiệm hữu hạn Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế Nhật Anh với lời hứa công ty sẽ đưa chị qua Hàn Quốc du học vào tháng 12/2018.

Sau khi nộp toàn bộ hồ sơ gốc được 1 tuần, công ty yêu cầu chị nộp số tiền 1000USD để làm chi phí xử lý hồ sơ gửi qua Hàn Quốc.
Đến tháng 12/2018, công ty gửi cho chị một thư mời của một trường đại học ở Hàn Qụốc và yêu cầu đóng tiếp số tiền 7500USD để gửi qua trường. Tuy nhiên sau khi chị N đóng xong 7500USD thì công ty tự ý huỷ thư mời. Sau đó công ty báo chị Nam chờ tiếp thư mời của trường khác.

Đến tháng 4/2019, sau một thời gian chờ đợi quá lâu, chị N nhiều lần liên lạc với ông Thế Anh để hỏi tình hình. Ông Thế Anh hứa rằng, nếu sau ngày 20/4/2019 mà công ty chưa xin được mã code xin visa thì công ty sẽ làm thủ tục rút hồ sơ cho chị N. Đồng thời công ty sẽ hoàn trả toàn bộ hồ sơ gốc cũng như toàn bộ tài chính mà chị đã nộp vào công ty và cả tiền lãi tính theo ngân hàng tính từ thời điểm đóng tiền đến thời điểm chị N rút hồ sơ trong vòng một tuần.

Đến đầu tháng 5/2019, chị N vẫn chưa có mã code xin visa nên đã lên công ty làm thủ tục xin rút hồ sơ và được công ty hẹn trả hồ sơ trong vòng 1 tuần, trả toàn bộ tài chính trong vòng 2 tuần.

Nhiều lần đến công ty theo lời hẹn của ông Thế Anh nhưng ông này có dấu hiệu né tránh và không chịu trả tiền.

Từ những sự việc trên, chị N cho rằng ông Nguyễn Thế Anh và Công ty Nhật Anh có dấu hiệu gian dối nhằm mục đích chiếm đoạt tiền của chị.

Chị N cho biết, đến thời điểm hiện tại sau nhiều lần làm đơn thư gửi các cơ quan báo chí và lên Công ty đòi lại số tiền chị đã đóng cho phía công ty làm hồ sơ du học Hàn Quốc, phía Công Ty đã trả được hơn 180 triệu đồng, còn lại phía Công ty vẫn còn giữ lại 14 triệu đồng vẫn chưa chịu hoàn trả cho chị. Đặc biệt chị N còn cho biết, qua nhiều lần liên lạc và hỏi những bạn cùng làm hồ sơ xin du học Hàn Quốc Tại công ty trên, thì chị mới biết nhiều người cũng đang rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Công ty Nhật Anh không có phép tư vấn xuất khẩu lao động? 


Trụ sở Công ty TNHH Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế Nhật Anh không có bất kỳ bảng, biển hiệu nào thể hiện.

Khi phóng viên đến liên hệ làm việc theo địa chỉ phản ánh, tại số 16 ngõ 4/3 đường Dương Khuê, phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy Hà Nội. Đập vào mắt phóng viên là một tòa nhà không có bất kỳ biển hiệu tên của Công ty nào, mà chỉ thấy mấy dòng chữ được dán sơ sài trên cửa kính ghi “Tư vấn du học Nhật Bản, du học Hàn Quốc, du học các nước…”

Làm việc với phóng viên, ông Nguyễn Thế Anh, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế Nhật Anh cho biết, hiện tại phía công ty chỉ còn nợ chị N 14 triệu đồng, và sẽ hoàn trả trong tháng 8, khi phóng viên đề nghị được tiếp cận những giấy tờ liên quan thể hiện việc hoàn trả tài chính cho chị N thì vị Giám đốc cho hay, hiện tại một số hồ sơ thủ tục chưa được hoàn thiện nên sẽ chưa cung cấp được.

Khi phóng viên đề cập đến vấn đề chức năng nhiệm vụ của Công ty Nhận Anh đã được cấp phép tư vấn du học và xuất khẩu lao động Hàn Quốc? ông Nguyễn Thế Anh cho biết, Công ty Nhật Anh có đầy đủ chức năng làm về xuất khẩu lao động và tư vấn du học, còn hiện tại đa số ký kết với học viên là của một công ty tên là Vinaeduco (Công ty Cp hợp tác giáo dục quốc tế Việt Nam).

Còn theo chị N cho biết thêm, trước đó khi chị nộp tiền làm thủ tục, chị không được công ty này cung cấp hợp đồng hay giấy tờ nào. Tất cả đều mù mờ và những lời hứa của miệng.

Nhưng một điều khó hiểu là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế Nhật Anh mới được thành lập cuối tháng 12 năm 2018. Vậy trong khoảng thời gian tháng 8 năm 2018 ông Thế Anh có mạo danh Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế Nhật Anh lừa dối khách hàng và nhận đào tạo và tư vấn du học tại Hàn Quốc ?

Khi Phóng viên đề nghị doanh nghiệp cung cấp các hồ sơ pháp lý của Công ty Nhật Anh. Ông Thế Anh cố tình lảng tránh và không đồng ý cung cấp, với lý do đang hoàn thiện hồ sơ pháp lý doanh nghiệp.

Vậy Công ty Nhật Anh liệu có đầy đủ chức năng nhiệm vụ cũng như năng lực và các giấy phép kinh doanh và tư vấn du học hợp pháp? Cơ quan chức năng cần điều tra làm rõ.

Hòa Nhập sẽ tiếp tục thông tin!

Hapro, cung cấp sản phẩm an toàn đến ngôi nhà của bạn.

Ngày 06/12/2019, Sở Công thương tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) – Công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG tổ chức Sự kiện “Tuần lễ giới thiệu hàng nông sản tỉnh Yên Bái năm 2019” tại Siêu thị HaproMart C13 Thành Công nhằm quảng bá các nông sản an toàn tới người tiêu dùng.
2019-12-07 21:39:27

Festival ván diều bùng nổ, biển Ninh Chữ gây ấn tượng mạnh với du khách quốc tế

HOANHAP.VN - Ngày 7.12, trên bãi biển Ninh Chữ (TP Phan Rang- Tháp Chàm, Ninh Thuận), một Festival ván diều chưa từng có tại Việt Nam đã tưng bừng diễn ra. Festival ván diều Ninh Chữ 2019 là cuộc trình diễn đặc sắc trên biển của các vận động viên quốc tế đến từ Nga, Hàn Quốc, Australia, Anh, Thụy Sỹ, Hà Lan, Pháp…., trong đó khoảng 60% là các vận động viên quay lại Ninh Chữ lần thứ hai.
2019-12-07 18:11:01

Việt Nam phát triển bền vững trên tinh thần ‘không để ai bị bỏ lại phía sau’

Chiều 6/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đến dự và phát biểu tại Phiên họp Cấp cao của Hội nghị Khu vực lần thứ 10 Sáng kiến chống tham nhũng khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Sự kiện do Thanh tra Chính phủ Việt Nam, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) phối hợp tổ chức tại Hà Nội.
2019-12-07 11:54:44

Vĩnh Phúc: Cháy nhà hàng 4 người tử vong

 Sự việc xảy ra khoảng 3h40 ngày 07/12, ngọn lửa bùng lên tại một nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống trên đường Lạc Long Quân, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc). Cảnh sát PCCC Vĩnh Phúc đã huy động 10 xe chữa cháy cùng 55 chiến sĩ tới hiện trường. 
2019-12-07 11:51:02

Đà Lạt: Xây nhà trên đất rừng, quyết định cưỡng chế ban hành cho “hạ hoả” dư luận?

Ông Nguyễn Văn Huy xây trái phép 10 căn nhà có dấu hiệu phân lô bán nền đất rừng tại phường 10, TP. Đà Lạt, ngày 5/11/2019 ông Tôn Thiện San Chủ tịch UBND Tp Đà Lạt đã ký quyết định cưỡng chế nhưng đến nay mọi việc vẫn dậm chân tại chỗ. Có chăng quyết định cưỡng chế chỉ ban hành để xoa dịu dư luận?
2019-12-07 10:16:06

Gateway: Công bố kết luận điều tra vụ học sinh chết trên xe đưa đón

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa hoàn tất điều tra vụ bé trai 6 tuổi Trường Gateway tử vong trên xe đưa đón, đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố ba bị can.
2019-12-07 09:31:44