DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Hà Nội: Công ty Đào tạo và cung ứng nhân lực quốc tế Nhật Anh có gian dối?

12/08/2019 | 08:42:11
HOANHAP.VN - Theo phản ánh của Chị Nguyễn Thị N (26 tuổi, ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh) việc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế Nhật Anh (Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội, do ông Nguyễn Thế Anh làm Giám đốc) có dấu hiệu lừa đảo trong tư vấn du học Hàn Quốc.
Có lừa đảo khách hàng?

Theo thông tin phản ánh từ chị N cho biết, tháng 8/2018, thông qua sự giới thiệu của người quen, chị N đã làm thủ tục hồ sơ đi du học Hàn Quốc tại công ty Trách nhiệm hữu hạn Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế Nhật Anh với lời hứa công ty sẽ đưa chị qua Hàn Quốc du học vào tháng 12/2018.

Sau khi nộp toàn bộ hồ sơ gốc được 1 tuần, công ty yêu cầu chị nộp số tiền 1000USD để làm chi phí xử lý hồ sơ gửi qua Hàn Quốc.
Đến tháng 12/2018, công ty gửi cho chị một thư mời của một trường đại học ở Hàn Qụốc và yêu cầu đóng tiếp số tiền 7500USD để gửi qua trường. Tuy nhiên sau khi chị N đóng xong 7500USD thì công ty tự ý huỷ thư mời. Sau đó công ty báo chị Nam chờ tiếp thư mời của trường khác.

Đến tháng 4/2019, sau một thời gian chờ đợi quá lâu, chị N nhiều lần liên lạc với ông Thế Anh để hỏi tình hình. Ông Thế Anh hứa rằng, nếu sau ngày 20/4/2019 mà công ty chưa xin được mã code xin visa thì công ty sẽ làm thủ tục rút hồ sơ cho chị N. Đồng thời công ty sẽ hoàn trả toàn bộ hồ sơ gốc cũng như toàn bộ tài chính mà chị đã nộp vào công ty và cả tiền lãi tính theo ngân hàng tính từ thời điểm đóng tiền đến thời điểm chị N rút hồ sơ trong vòng một tuần.

Đến đầu tháng 5/2019, chị N vẫn chưa có mã code xin visa nên đã lên công ty làm thủ tục xin rút hồ sơ và được công ty hẹn trả hồ sơ trong vòng 1 tuần, trả toàn bộ tài chính trong vòng 2 tuần.

Nhiều lần đến công ty theo lời hẹn của ông Thế Anh nhưng ông này có dấu hiệu né tránh và không chịu trả tiền.

Từ những sự việc trên, chị N cho rằng ông Nguyễn Thế Anh và Công ty Nhật Anh có dấu hiệu gian dối nhằm mục đích chiếm đoạt tiền của chị.

Chị N cho biết, đến thời điểm hiện tại sau nhiều lần làm đơn thư gửi các cơ quan báo chí và lên Công ty đòi lại số tiền chị đã đóng cho phía công ty làm hồ sơ du học Hàn Quốc, phía Công Ty đã trả được hơn 180 triệu đồng, còn lại phía Công ty vẫn còn giữ lại 14 triệu đồng vẫn chưa chịu hoàn trả cho chị. Đặc biệt chị N còn cho biết, qua nhiều lần liên lạc và hỏi những bạn cùng làm hồ sơ xin du học Hàn Quốc Tại công ty trên, thì chị mới biết nhiều người cũng đang rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Công ty Nhật Anh không có phép tư vấn xuất khẩu lao động? 


Trụ sở Công ty TNHH Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế Nhật Anh không có bất kỳ bảng, biển hiệu nào thể hiện.

Khi phóng viên đến liên hệ làm việc theo địa chỉ phản ánh, tại số 16 ngõ 4/3 đường Dương Khuê, phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy Hà Nội. Đập vào mắt phóng viên là một tòa nhà không có bất kỳ biển hiệu tên của Công ty nào, mà chỉ thấy mấy dòng chữ được dán sơ sài trên cửa kính ghi “Tư vấn du học Nhật Bản, du học Hàn Quốc, du học các nước…”

Làm việc với phóng viên, ông Nguyễn Thế Anh, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế Nhật Anh cho biết, hiện tại phía công ty chỉ còn nợ chị N 14 triệu đồng, và sẽ hoàn trả trong tháng 8, khi phóng viên đề nghị được tiếp cận những giấy tờ liên quan thể hiện việc hoàn trả tài chính cho chị N thì vị Giám đốc cho hay, hiện tại một số hồ sơ thủ tục chưa được hoàn thiện nên sẽ chưa cung cấp được.

Khi phóng viên đề cập đến vấn đề chức năng nhiệm vụ của Công ty Nhận Anh đã được cấp phép tư vấn du học và xuất khẩu lao động Hàn Quốc? ông Nguyễn Thế Anh cho biết, Công ty Nhật Anh có đầy đủ chức năng làm về xuất khẩu lao động và tư vấn du học, còn hiện tại đa số ký kết với học viên là của một công ty tên là Vinaeduco (Công ty Cp hợp tác giáo dục quốc tế Việt Nam).

Còn theo chị N cho biết thêm, trước đó khi chị nộp tiền làm thủ tục, chị không được công ty này cung cấp hợp đồng hay giấy tờ nào. Tất cả đều mù mờ và những lời hứa của miệng.

Nhưng một điều khó hiểu là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế Nhật Anh mới được thành lập cuối tháng 12 năm 2018. Vậy trong khoảng thời gian tháng 8 năm 2018 ông Thế Anh có mạo danh Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế Nhật Anh lừa dối khách hàng và nhận đào tạo và tư vấn du học tại Hàn Quốc ?

Khi Phóng viên đề nghị doanh nghiệp cung cấp các hồ sơ pháp lý của Công ty Nhật Anh. Ông Thế Anh cố tình lảng tránh và không đồng ý cung cấp, với lý do đang hoàn thiện hồ sơ pháp lý doanh nghiệp.

Vậy Công ty Nhật Anh liệu có đầy đủ chức năng nhiệm vụ cũng như năng lực và các giấy phép kinh doanh và tư vấn du học hợp pháp? Cơ quan chức năng cần điều tra làm rõ.

Hòa Nhập sẽ tiếp tục thông tin!
Bạn đang đọc bài Hà Nội: Công ty Đào tạo và cung ứng nhân lực quốc tế Nhật Anh có gian dối? tại chuyên mục Hộp thư bạn đọc. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia  "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc  Emerald Bay

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

HOANHAP.VN - Tổ ấm của diễn viên Lan Phương cùng nhiều gia đình khác đã có những khoảnh khắc đáng nhớ, ngọt ngào tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trong chương trình đặc biệt dành cho gia đình mang tên “Family by JW”.

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

HOANHAP.VN - Trong tháng 8 và 9/2019, Home Credit triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho khách hàng của sản phẩm thẻ tín dụng Home Credit, bên cạnh các ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ hay hoàn tiền hấp dẫn lên đến 10% cho tất cả các giao dịch.

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

HOANHAP.VN - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử có giá trị to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Đó là nguồn cổ vũ toàn Đảng ,toàn quân, toàn dân ta phát huy tinh thần yêu nước, đại đòan kết dân tộc.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017