Hà Nội: Thẩm mỹ Viet Beauty đào tạo phun xăm thẩm mỹ không phép?

2019-10-08 10:21:18
HOANHAP.VN - Không được cơ quan chức năng cấp phép một số hoạt động đào tạo dạy nghề nhưng Thẩm mỹ Viet Beauty (Hà Nội) vẫn vô tư quảng cáo, thu hút học viên có dấu hiệu vi phạm quy định.

Tòa soạn nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Thẩm mỹ Viet Beauty (địa chỉ 53 ngõ 73 Nguyễn Trãi, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) quảng cáo thu hút học viên tham gia khóa đào tạo nhiều khóa học mà cơ sở này chưa được cấp phép đào tạo.

Thẩm mỹ Viet Beauty còn “tự nổ” là trường quốc tế dạy nghề spa làm đẹp duy nhất tại Việt Nam được ITEC chứng nhận là thành viên có thể thẩm định kỹ năng nghề theo tiêu chuẩn châu Âu.Theo tìm hiểu của PV thì đến thời điểm hiện tại, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội vẫn chưa cấp chứng chỉ quốc tế cho trung tâm đào tạo thẩm mỹ quốc tế Viet Beauty như đơn vị này tự nhận.

Đáng nói hơn, giấy phép đào tạo hoạt động dạy nghề số 07/CNĐKHĐ - SLĐTBXH được Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cấp cho Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Nail Việt (địa chỉ số 58, ngõ 73 đường Nguyễn Trãi, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) mà Thẩm mỹ VietBeauty đăng tải trên website https://vietbeautyacademy.edu.vn/ trên thực tế chỉ gồm “chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc da, kỹ thuật làm móng”.

Trong khi đó, Thẩm mỹ Viet Beauty lại công bố giấy phép số 07/CNĐKHĐ-SLĐTBXH với nhiều nghề khác như: Đào tạo phun xăm thẩm mỹ, xăm hình nghệ thuật nằm ngoài danh mục được cấp phép.Điều đó có nghĩa Thẩm mỹ này đã quảng cáo đào tạo nghề chui một số ngành, có dấu hiệu lừa dối học viên, qua mặt cơ quan chức năng.

Ngoài ra trên nhiều tấm baner và clip giới thiệu, Thẩm mỹ Viet Beauty cũng vô tư tự nhận là “Học viện đào tạo thẩm mỹ quốc tế” trong khi đây chỉ là một doanh nghiệp bình thường hoàn toàn không phải là “học viện” - tức mô đào tạo tương đương với các trường đại học nhằm đánh bóng tên tuổi một cách quá đà.

PV đã liên hệ làm việc với Thẩm mỹ Viet Beauty nhằm có thêm thông tin đa chiều. Tuy nhiên nhân viên đường dây nóng của cơ sở này tìm cách né tránh với lý do “sếp đang đi công tác nước ngoài nên không làm việc được”.

Chúng tôi tiếp tục liên hệ với Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội để làm rõ.

Sun Group khai trương hệ thống cáp treo hiện đại tại Núi Bà Đen – Tây Ninh

HOANHAP.VN - Ngày 18/1/2020, UBND tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức đưa vào vận hành hệ thống cáp treo mới hiện đại tại Khu du lịch (KDL) Quốc gia Núi Bà Đen, sau 1,5 năm thi công xây dựng. Hệ thống cáp treo mới không chỉ rút ngắn thời gian di chuyển lên “nóc nhà Đông Nam Bộ” và chùa Bà Đen, góp phần giảm tình trạng quá tải của du lịch chùa Bà dịp đầu năm mới, mà còn mở ra nhiều cơ hội để du lịch Tây Ninh cất cánh.
2020-01-18 14:09:45

Nghệ An tìm nhà đầu tư cho dự án khu đô thị 4.200 tỷ đồng

Theo quy hoạch, dự án khu đô thị mới sẽ được xây dựng tại phường Đông Vĩnh và phường Cửa Nam, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An có diện tích 38 ha, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 4.185 tỷ đồng.
2020-01-17 19:21:34

Vinhomes đồng loạt mở hội Xuân chào năm mới Canh Tý

Với mong muốn gìn giữ và lan tỏa những nét đẹp văn hoá truyền thống Việt Nam, mang đến trải nghiệm sống đẳng cấp cho cư dân, các khu đô thị Vinhomes trên toàn quốc đang đồng loạt mở hội Xuân chào năm mới Canh Tý
2020-01-17 19:12:42

Thủ tướng đề nghị Ban Kinh tế Trung ương đề xuất xử lý nhiều vấn đề chiến lược

“Nếu không thay đổi tư duy kinh tế thì dẫu có điều chỉnh thể chế thì cũng là thể chế cũ, là “bình mới rượu cũ”. Mô hình đặc khu kinh tế đã giúp nhiều quốc gia vươn lên và nhanh chóng tham gia vào các nhóm quốc gia công nghiệp phát triển. Thời thế mới thì các mô hình đặc khu sẽ như thế nào?"
2020-01-17 14:19:17

Kiều bào Việt Nam vui Xuân quê hương trên quê cha, đất tổ

Chương trình "Xuân Quê hương” - sự kiện thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức, từ lâu đã là điểm gặp gỡ cho kiều bào Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới.
2020-01-17 14:10:12

Thủ tướng chỉ thị tăng cường phòng, chống tác hại của rượu, bia

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị về tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.
2020-01-17 14:06:09
Đang tải...