DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Hà Nội: Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng

07/08/2018 | 09:26:26
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 153/KH-UBND về thực hiện Quyết định số 773/QĐ-TTg ngày 26/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, các sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng và thân nhân của họ đảm bảo đúng chính sách, đúng đối tượng, công khai, dân chủ.


Ảnh minh họa


Đẩy mạnh các phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Xã, phường, thị trấn làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ, người có công” góp phần động viên, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công với cách mạng với nhiều hình thức đa dạng, phong phú mang lại hiệu quả thiết thực nhằm nâng cao mức sống của người có công và gia đình người có công; Biểu dương những gia đình và cá nhân người có công gương mẫu trong việc thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, vượt khó vươn lên làm giàu, chăm lo xây dựng gia đình văn hóa và các phong trào ở cơ sở...

Xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm, trục lợi chính sách người có công theo quy định. Cụ thể cấp ủy, chính quyền các cấp có trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác người có công với cách mạng; giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức trong cán bộ đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về sự hy sinh, đóng góp to lớn của các các thế hệ người có công với cách mạng.

Tổ chức thực hiện kịp thời các chính sách cho đối tượng là người có công với cách mạng, bảo đảm tất cả người có công được thụ hưởng đầy đủ các chế độ chính sách người có công theo quy định của pháp luật; Rà soát các văn bản quy phạm pháp luật về chính sách người có công với cách mạng, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, phát hiện những thiếu sót, bất cập, chồng chéo phản ánh đến cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu, bổ sung.

Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường sự phối hợp hiệu quả giữa các sở, ban ngành, UBND các cấp trong thực hiện công tác người có công với cách mạng; bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ý thức trách nhiệm của cán bộ làm công tác thực hiện chính sách đối với người có công; Tập trung giải quyết hồ sơ đề nghị xác nhận người có công với cách mạng còn tồn đọng theo hướng dẫn của các bộ ngành Trung ương.

Tiếp tục phối hợp thực hiện có hiệu quả Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ; Đề án xác định danh tính hài cốt liệt sỹ còn thiếu thông tin. Kết hợp việc bố trí ngân sách nhà nước với đẩy mạnh huy động, đa dạng hóa các nguồn lực xã hội đối với công tác ưu đãi đối với người có công với cách mạng; tập trung tu bổ, tôn tạo các công trình ghi công liệt sỹ; hỗ trợ cải thiện nhà ở, xây dựng, cải tạo, nâng cấp các cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng cho người có công với cách mạng.

Duy trì có hiệu quả phong trào “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng”, ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; xác định việc chăm lo thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng là nhiệm vụ, trách nhiệm thường xuyên, lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội; phấn đấu 100% các hộ gia đình chính sách người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư nơi cư trú.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công từ Thành phố đến cơ sở; ngăn ngừa và xử lý nghiêm các hành vi trục lợi, vi phạm, tiêu cực trong việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với người có công...

Bạn đang đọc bài Hà Nội: Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

CenLand - Đối tác ưa thích của Chủ đầu tư và Sàn liên kết

CenLand - Đối tác ưa thích của Chủ đầu tư và Sàn liên kết

HOANHAP.VN - Với hệ thống phân phối rộng khắp kết hợp với nền tảng công nghệ và kinh nghiệm hơn 17 năm trên thị trường bất động sản, CenLand là một trong những đối tác được cả Chủ đầu tư và các Sàn liên kết tìm tới.

Phấn đấu cho những tầm cao mới

Phấn đấu cho những tầm cao mới

HOANHAP.VN - Bước sang năm 2019, năm hoạt động thứ 11, BSH đã có nhiều bước đột phá về doanh thu cũng như tăng cường mở rộng mạng lưới kênh phân phối. Tính đến thời điểm hiện tại, BSH đã mở mới thêm 5 đơn vị, nâng tổng số lên 47 công ty thành viên, 60 điểm đại diện trên toàn...

Nơi đầu sóng  đã đưa đất liền gần hơn với Trường Sa

Nơi đầu sóng đã đưa đất liền gần hơn với Trường Sa

HOANHAP.VN - Sáng ngày 11/11, CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương phối hợp cùng với Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam đã tổ chức triển lãm ảnh “Nơi đầu sóng” và có buổi tọa đàm về chủ quyền biển đảo quê hương tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Nơi đầu sóng  đã đưa đất liền gần hơn với Trường Sa

Nơi đầu sóng đã đưa đất liền gần hơn với Trường Sa

HOANHAP.VN - Sáng ngày 11/11, CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương phối hợp cùng với Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam đã tổ chức triển lãm ảnh “Nơi đầu sóng” và có buổi tọa đàm về chủ quyền biển đảo quê hương tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Lật tẩy các chiêu trò “giăng bẫy” bán dự án “ma” tại Quận Gò Vấp

Lật tẩy các chiêu trò “giăng bẫy” bán dự án “ma” tại Quận Gò Vấp

HOANHAP.VN - Công ty TNHH Đầu tư BĐS An Lộc đã dùng danh nghĩa đại diện nhóm cổ đông lớn của Công ty Cổ phần XNK Da giày Sài Gòn ký hợp đồng sang nhượng cổ phần kèm “mồi nhử” là “đất vàng” để “bẫy” người mua. Tuy nhiên ông Lê Đức Huấn, Trưởng phòng tổng hợp Công ty Da Giày Sài...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017