Hà Nội dùng thiết bị nào để phát wifi miễn phí quanh hồ Hoàn Kiếm?

2016-08-31 10:41:48
Như VietnamPlus đã đưa, trước ngày 1/9, Hà Nội sẽ lắp đặt các trạm phát wifi miễn phí quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận để phục vụ nhu cầu của người dân và khách du lịch. Tuy nhiên, một trong những vấn đề được quan tâm là an toàn thông tin khi truy cập vào mạng wifi công cộng này.
Trả lời câu hỏi liên quan tới vấn đề này, lãnh đạo VNPT Hà Nội (đơn vị thi công lắp đặt các trạm wifi miễn phí quanh hồ Hoàn Kiếm) cho biết, hệ thống này được lắp đặt bằng bộ phát không dây ngoài trời chuyên dụng.

Thiết bị này có hiệu năng, độ tin cậy cao và hoạt động ổn định trong các điều kiện thời tiết khác nhau. Ngoài ra, hệ thống kết nối tới các điểm phát sóng wifi được truyền dẫn trên môi trường cáp quang nên có chất lượng ổn định và bảo mật theo quy chuẩn của Bộ Thông tin-Truyền thông và Ủy ban Nhân dân Hà Nội.

“Bộ phát sóng wifi miễn phí tại các tuyến đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm do VNPT Technology thiết kế và sản xuất trong nước, phần mềm và thiết bị điều khiển đều do VNPT nghiên cứu phát triển,” đại diện VNPT Hà Nội nói.

Trước đó, vào cuối năm 2014, một nghiên cứu của Bkav chỉ ra rằng, các điểm wifi miễn phí tại Việt Nam không an toàn. Người dùng có thể bị đánh cắp các thông tin nhạy cảm như tài khoản, mật khẩu… khi sử dụng wifi công cộng.

Tới tháng Sáu năm nay, Bkav một lần nữa cảnh báo hơn 332.000 router ở Việt Nam dính lỗi bảo mật. Trong số các router có lỗ hổng có thể nhận dạng tên thiết bị, Bkav xác định có tới 93% được sản xuất tại Trung Quốc như của các hãng TP-Link, ZTE, Huawei và D- Link…

Cũng theo đại diện VNPT Hà Nội, theo kế hoạch sẽ triển khai lắp đặt wifi miễn phí quanh hồ Hoàn Kiếm làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1 là lắp đặt, đưa vào sử dụng 18 trạm phát tại 10 điểm (xong trước ngày 1/9); giai đoạn 2 đưa vào sử dụng 13 trạm phát tại 11 điểm (xong trước 20/9) và khảo sát bổ sung lắp thêm tại khu vực phố Cầu Gỗ.

Để sử dụng wifi miễn phí, người dùng cần truy cập điểm phát có tên “Freewifi_UBNDHANOI.” Sau 10 giây giới thiệu về banner tuyến phố đi bộ và logo của nhà tài trợ hệ thống wifi miễn phí, việc truy cập sẽ thành công. Mỗi block truy nhập hệ thống wifi miễn phí là 30 phút, hệ thống sẽ tự động logout và để sử dụng tiếp, người dùng phải truy cập lại.

VietinBank: Hy vọng thay tướng sẽ “đổi vận”..?

Ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch HĐQT VietinBank được luân chuyển và chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2015 - 2020; sau đó đã được HĐND tỉnh Quảng Ninh bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vào tháng 7/2018.
2020-02-16 20:23:11

Biến đổi khí hậu: Báo động về rạn san hô lớn thứ hai thế giới

Theo công trình nghiên cứu đối với 286 rạn san hô tại Mexico, Belize, Guatemala và Honduras, rạn san hô Mesoamerica Barrier đã bị yếu đi kể từ năm 2006.
2020-02-16 07:58:48

Anex VietNam đưa hơn 36.000 khách Nga đến Nha Trang - Khánh Hòa mỗi tháng trong đợt dịch Covid-19

Đại diện Anex VietNam – đơn vị chuyên đưa khách Nga đến Việt Nam cho biết trong đợt dịch Covid-19, đơn vị mỗi tháng đưa hơn 36.000 khách Nga đến Nha Trang – Khánh Hòa.
2020-02-15 22:36:01

Sáp nhập đơn vị, chọn ai cho trọn lý, vẹn tình?

HOANHAP.VN - Nghệ An đang triển khai việc sáp nhập một số đơn vị để giảm đầu mối quản lý, tiến tới giảm biên chế, nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính. Khi sáp nhập, từ 2 hoặc 3 lãnh đạo, chỉ chọn 1 người đủ năng lực, uy tín để bổ nhiệm vào vị trí quản lý cao nhất. Vấn đề này đang nảy sinh nhiều cách hiểu khác nhau trong việc chọn người đứng đầu. Câu chuyện bổ nhiệm giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Quỳnh Lưu gần đây là 1 ví dụ.
2020-02-15 17:28:26

Lùm xùm tại Cục QLTT Hải Dương “bới lông tìm vết” vì “ghế” Cục trưởng ?

Trong khi Tổng Cục QLTT chưa ban hành kết luận về các sai phạm, cũng như ban hành hình thức kỷ luật (nếu có) nhưng đã có ý kiến đề nghị thay thế Quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương, khiến dư luận hoài nghi về “một bàn tay” nào đó nhân cơ hội “bới lông tìm vết” triệt hạ uy tín của ông Nguyễn Thanh Hải để sắp xếp ghế Cục trưởng cho ông Bùi Trường Giang…
2020-02-14 18:00:21

Công an TP.HCM thông tin về chuyên án vây bắt và tiêu diệt đối tượng Tuấn “khỉ”

Chiều ngày 14/2, tại Trung tâm Báo chí TP.HCM, lực lượng Công an TP.HCM đã chính thức cung cấp thông tin về quá trình vây bắt và tiêu diệt Lê Quốc Tuấn (33 tuổi, tức Tuấn “khỉ”), nghi phạm dùng súng AK bắn chết 5 người tại huyện Củ Chi (TP.HCM) vào ngày 29 và 30/1.
2020-02-14 17:50:23
Đang tải...