DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Hà Nội sẽ nâng cấp huyện Hoài Đức lên quận trong năm 2020

01/08/2016 | 15:18:35
Ngày 30/7, ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và đoàn công tác gồm nhiều sở, ban, ngành đã làm việc với huyện Hoài Đức.


Tuyến đường thực hiện Năm trật tự văn minh đô thị của huyện Hoài Đức. (Nguồn: hanoi.gov.vn)


Tại buổi làm việc, đánh giá cao sự phát triển của Hoài Đức, hiện đã trở thành huyện trung tâm nhất của Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chỉ đạo, Hoài Đức có vị trí rất quan trọng, cửa ngõ phía Tây, giáp với các quận nội thành, nên có nhiều thuận lợi và cần phải tập trung nguồn lực để xây dựng nâng cấp lên quận trong năm 2020.

Để làm được điều này, khối lượng công việc rất lớn và sẽ còn nhiều khó khăn. Mặc dù, trên địa bàn có nhiều doanh nghiệp, dự án nhưng vẫn còn rất manh mún, hệ thống cơ sở hạ tầng trên nhiều lĩnh vực chưa đáp ứng được yêu cầu.

Với vị trí địa lý nằm ở trung tâm và kết nối giữa nhiều quận, huyện trong thành phố với bên ngoài, nên lĩnh vực giao thông có thể nói là quan trọng hàng đầu của Hoài Đức.

Mỗi năm lượng dân số Hà Nội tăng lên đáng kể, nếu giao thông các vùng phụ cận không tốt, dẫn tới người dân dồn vào trung tâm sinh sống, lao động, sản xuất, làm cho nội đô càng thêm chật hẹp và bức xúc. Vì vậy, ngoài các tuyến đường giao thông cần đầu tư, các cấp ban ngành thành phố cần nghiên cứu, đề xuất phương án, ưu tiên xây dựng tuyến đường vành đai 3, 5 nối từ đường cao tốc Thăng Long với quốc lộ 32, nếu làm thành công tuyến đường này sớm sẽ rất hiệu quả về mặt kinh tế, xã hội.

Về tình hình cung cấp nước sạch cho nhân dân, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, mỗi năm Hà Nội đang thiếu 60.000m3. Bài toán nước sạch đang rất cấp thiết cần có lời giải, vì trước đây phụ thuộc rất lớn từ việc lấy nguồn nước ngầm. Nhưng khi nguồn nước này ngày càng ô nhiễm nên đang gặp nhiều khó khăn trong việc cấp nước sạch cho cả nội và ngoại thành. Muốn tạo hành lang và cơ chế để tháo gỡ vẫn đề này thì Hà Nội không thể làm một cách manh mún, thụ động. Vì vậy, Hà Nội cần sớm quy hoạch tổng thể mạng lưới cấp nước sạch, đầu tư kết nối đường ống luân hoàn, nối liền giữa các vùng, các nhà máy với nhau.

Xây dựng các vùng chuyên canh, có nhiều cây, quả đặc sản đã được Hoài Đức xác định khá đúng hướng, nhưng quan trọng không kém là phải tạo hệ thống kết nối tiêu thụ sản phẩm một cách lâu dài, chuyên nghiệp. Muốn làm được những điều này, Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý, các quận huyện, ban, ngành cần phát huy tinh thần năng động, đổi mới, cải tiến thủ tục hành chính để thu hút tốt đầu tư từ bên ngoài. Xã hội hóa, kêu gọi nguồn lực từ xã hội, doanh nghiệp và đây là tiêu chí để đánh giá được năng lực mỗi cán bộ, đơn vị.

Bí Thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, thành phố tới đây sẽ đặc biệt quan tâm tới các công trình, dự án đặc biệt quan trọng, có hiệu quả, cấp thiết cho đời sống dân sinh để đầu tư có trọng tâm trọng điểm. Nhưng chủ trương đổi mới của Hà Nội là ưu tiên hàng đầu cho công tác xã hội hóa.

Báo cáo với đoàn công tác, ông Vương Duy Hướng, Bí thư Huyện ủy Hoài Đức cho biết, huyện Hoài Đức có nhiều thuận lợi vì có vị trí liền kề với các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Đông và các huyện Phúc Thọ, Chương Mỹ, Đan Phượng, Quốc Oai và có Đại lộ Thăng Long, quốc lộ 32 và nhiều tuyến đường liên tỉnh chạy qua. Huyện Hoài Đức đã chuyển hướng cơ cấu kinh tế tăng tỷ trọng ngành thương mại, dịch vụ (chiếm 46%, giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp (còn 7,5%). Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt trên 2.674 tỷ đồng/năm./.
Bạn đang đọc bài Hà Nội sẽ nâng cấp huyện Hoài Đức lên quận trong năm 2020 tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Sunshine City Sài Gòn kiến tạo lối sống mới cùng tổ hợp tiện ích đỉnh cao

Sunshine City Sài Gòn kiến tạo lối sống mới cùng tổ hợp tiện ích đỉnh cao

HOANHAP.VN - Không cần phải ở quận 1 trung tâm thành phố, bạn vẫn có thể tận hưởng sự phồn hoa, đẳng cấp với đầy đủ tiện ích - dịch vụ như trung tâm nhưng lại được cộng hưởng thêm không khí tươi mát ven sông và cảnh quan sinh thái trong lành... Đó là khi bạn ở Sunshine City Sài...

Giám đốc 9X khởi nghiệp thành công với truyền thông media

Giám đốc 9X khởi nghiệp thành công với truyền thông media

HOANHAP.VN - Với niềm đam mê nghệ thuật và công nghệ, Phạm Chí Líp (sinh năm 1991) - Giám đốc Công ty TNHH MTV Philip Entertainment đã khởi nghiệp thành công với lĩnh vực truyền thông và giải trí và được rất nhiều đối tác là các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức liên hệ hợp tác sản...

Học phí các trường đại học, cao đẳng năm học 2019 - 2020 sẽ thay đổi thế nào?

Học phí các trường đại học, cao đẳng năm học 2019 - 2020 sẽ thay đổi thế nào?

Mức học phí cao cũng được coi là 1 trong những rào cản, nỗi lo đối với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khi theo học Đại học. Cũng chính vì nguyên nhân này mà nhiều thí sinh cân nhắc nhập học và thay đổi ý định theo học Cao đẳng với mức học phí thấp hơn và thời gian học...

Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 tại LB Nga

Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 tại LB Nga

Đến với Kỳ thi tay nghề thế giới 2019, tổ chức tại đoàn Việt Nam có 19 thí sinh tham gia thi 18 nội dung nghề nghiệp cùng 18 chuyên gia và lãnh đạo đoàn.

Bóng đá, không chỉ là tinh thần thể thao mà còn là sự gắn kết

Bóng đá, không chỉ là tinh thần thể thao mà còn là sự gắn kết

HOANHAP.VN - Chiều ngày 18/8 vừa qua, tại sân vận động phường Tây Mỗ, hai đội bóng đá nam Tạp chí Điện tử Hoà Nhập và UBND phường Tây Mỗ đã có trận giao lưu bóng đá. Đây không chỉ là hoạt động rèn luyện sức khỏe mà còn thể hiện sự đoàn kết và thân ái giữa hai đơn vị.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017