DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Hà Nội tặng hơn 2.600 sổ tiết kiệm Tình nghĩa nhân dịp 27/7

12/03/2019 | 09:48:41
Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ, thành phố Hà Nội đã lên kế hoạch tặng 2.645 sổ tiết kiệm “Tình nghĩa” cho người có công, tu sửa, nâng cấp 65 công trình ghi công liệt sỹ...

Trao sổ tiết kiệm Tình nghĩa cho người có công. Ảnh minh họa. (Ảnh: Đại Nghĩa/TTXVN)


Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), thành phố Hà Nội đã lên kế hoạch tặng 2.645 sổ tiết kiệm “Tình nghĩa” (phấn đấu mỗi sổ tiết kiệm mức thấp nhất 1 triệu đồng) cho người có công; tu sửa, nâng cấp 65 công trình ghi công liệt sỹ; hỗ trợ tu sửa nâng cấp nhà ở đối với 262 hộ gia đình người có công...

Thành phố cũng đặt mục tiêu phấn đấu 100% hộ gia đình người có công có mức sống ổn định bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân nơi cư trú, không để hộ gia đình người có công tái nghèo.

Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã chăm sóc chu đáo đời sống vật chất và tinh thần đối với các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống, đảm bảo các mẹ có cuộc sống tốt nhất. Cụ thể, các địa phương nhận phụng dưỡng, đỡ đầu, xây mới hoặc sửa chữa nhà ở, nâng cấp tiện nghi sinh hoạt, đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng khi ốm đau hoặc qua đời, các cấp chính quyền, đoàn thể phải quan tâm chu đáo.

Cùng với đó, các địa phương tiếp tục vận động cơ quan, đoàn thể, tổ chức chính trị nhận phụng dưỡng các mẹ mới được phong tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, với mức phụng dưỡng tối thiểu là 700.000 đồng/người/tháng.

Kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh-liệt sỹ, thành phố Hà Nội sẽ tặng quà bằng tiền mặt 1 triệu đồng/người với Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh loại B, người hưởng chính sách như thương binh suy giảm khả năng lao động từ 21% trở lên, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 41% trở lên, đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sỹ (bố, mẹ, vợ, chồng, con, người có công nuôi), người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp...

Thành phố cũng ủy quyền cho Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã thăm, tặng quà 45 đơn vị, tổ chức tiêu biểu, mỗi suất trị giá từ 6-11 triệu đồng; tặng 72 suất quà cho cá nhân tiêu biểu, mỗi suất trị giá 2,5 triệu đồng.

Từ nhiều năm nay, thành phố Hà Nội luôn thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công; nâng cao chất lượng, hiệu quả chương trình “Đền ơn, đáp nghĩa” góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với gia đình chính sách trên địa bàn./.

Bạn đang đọc bài Hà Nội tặng hơn 2.600 sổ tiết kiệm Tình nghĩa nhân dịp 27/7 tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Không có dự án Condotel mới nào tại Khánh Hòa

Không có dự án Condotel mới nào tại Khánh Hòa

HOANHAP.VN - Theo báo cáo của Savills cho biết, chỉ gần 200 căn hộ condotel tại Khánh Hoà được giao dịch trong nửa đầu năm nay, và không có thêm dự án mới nào chào bán. Sáu tháng đầu năm chỉ có một dự án hiện hữu mở bán thêm 140 căn.

Vì sao lại siết cầm cố sổ tiết kiệm?

Vì sao lại siết cầm cố sổ tiết kiệm?

Việc kiểm soát mục đích sử dụng vốn vay cầm cố sổ tiết kiệm có thể ảnh hưởng đến huy động vốn trung - dài hạn của các ngân hàng.

Nam sinh Nghệ An dũng cảm cứu 2 người giữa dòng nước lũ: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Nam sinh Nghệ An dũng cảm cứu 2 người giữa dòng nước lũ: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Dũng cảm lao ra dòng nước lũ để cứu 2 người vào bờ an toàn, em Lương Thế Mạnh (học sinh lớp 12C1, Trường THPT Kỳ Sơn, Nghệ An) đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tặng Bằng khen.

Từ 1/10/2019, Hà Nội chi trả toàn bộ trợ cấp BHXH, trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản

Từ 1/10/2019, Hà Nội chi trả toàn bộ trợ cấp BHXH, trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản

UBND TP Hà Nội yêu cầu, từ ngày 1/10 tới đây, các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã của thành phố phải chỉ đạo thực hiện thanh toán các chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) của công chức, viên chức, người lao động 100% qua tài khoản cá nhân.

Thương hiệu làm đẹp nổi tiếng Châu Á Thái Bình Dương - Tôn vinh những doanh nghiệp làm đẹp uy tín , chất lượng

Thương hiệu làm đẹp nổi tiếng Châu Á Thái Bình Dương - Tôn vinh những doanh nghiệp làm đẹp uy tín , chất lượng

HOANHAP.VN - Chương trình truyền thông giao lưu “ Thương hiệu làm đẹp nổi tiếng Châu Á - Thái Bình Dương" được tổ chức nhằm thúc đẩy công tác xây dựng và bảo vệ thương hiệu, đồng thời tôn vinh những doanh nghiệp làm đẹp uy tín, chất lượng.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017