Hà Nội tuyển dụng, đào tạo bác sỹ nội trú để bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao

2018-12-17 09:48:29 0 Bình luận
Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện nay, ngành rất thiếu cán bộ có trình độ chuyên môn cao, đặc biệt là chuyên khoa đầu ngành.

Trong khi đó, theo quy hoạch ngành đã được UBND thành phố phê duyệt thì trong những năm tới đây Hà Nội sẽ trở thành trung tâm y tế lớn, có số lượng cán bộ y tế đạt trình độ chuyên môn cao, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, xứng tầm trong khu vực Đông Nam Á.

Để có nguồn nhân lực chất lượng cao, Sở Y tế đang đề xuất với UBND thành phố Hà Nội, Bộ Y tế, Trường Đại học Y Hà Nội hỗ trợ để bắt đầu từ năm 2019 đến năm 2020, mỗi năm ngành Y tế Hà Nội sẽ có 50 chỉ tiêu đào tạo bác sĩ nội trú, thay vì 25 chỉ tiêu/năm như hiện nay.

Ngành cũng yêu cầu các đơn vị tạo điều kiện về thời gian cũng như quyền lợi cho các bác sỹ đang theo học bác sĩ nội trú trong thời gian đi học và công tác tại bệnh viện.

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Phòng Tổ chức cán bộ của Sở Y tế để hoàn thiện sớm các thủ tục tuyển dụng, đào tạo bác sĩ nội trú để họ yên tâm học tập và công tác.

Hiện nay, ngành Y tế Hà Nội có 24.470 cán bộ, viên chức, người lao động, trong đó có 4.412 bác sĩ (1826 người có trình độ trên đại học); 2842 y sĩ, 8.382 điều dưỡng, 1.429 hộ sinh…

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Mộc Châu khoe sắc mùa Thu

Cao nguyên Mộc Châu khoác lên mình sắc vàng cam rực rỡ của mùa thu. Những vườn hồng chín mọng, thu hút du khách thập phương từ khắp nơi nơi.
2025-11-21 17:58:11

Bí thư Trịnh Xuân Trường: Phát triển kinh tế xã hội tỉnh Thái Nguyên có tầm nhìn dài hạn và định hướng đột phá

Sáng 20/11, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá nội dung dự thảo các đề án trình Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.
2025-11-21 15:14:00

Cần sớm khắc phục tình trạng thiếu cơ sở vật chất tại một số trường học ở tỉnh Ninh Bình

Ninh Bình là tỉnh có bề dày thành tích 25 năm liên tục trong tốp dẫn đầu cả nước về giáo dục và đào tạo (GD&ĐT). Tuy nhiên, thực trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tại một số nhà trường vẫn còn gặp nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được yêu cầu mục tiêu, nội dung, phương pháp, hình thức dạy học, kiểm tra, đánh giá của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
2025-11-21 12:24:26

Lãnh đạo Công an TP. Hà Nội thăm, chúc mừng Thanh tra Công an Thành phố nhân ngày Truyền thống Thanh tra Việt Nam

Sáng 20/11/2025, Đoàn công tác của Công an TP Hà Nội (CATP) do đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Thanh tra CATP nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Thanh tra Việt Nam (23/11/1945-23/11/2025).
2025-11-21 11:04:00

Khám phá đặc quyền sống – đầu tư song hành tại Pearl Residence Cửa Lò

Tọa lạc ngay trung tâm biển Cửa Lò, Pearl Residence mang đến cho chủ nhân những đặc quyền khác biệt – từ trải nghiệm sống chuẩn nghỉ dưỡng cho đến tiềm năng tăng giá trị bền vững trong tương lai.
2025-11-21 11:03:16

Festival quốc tế Âm nhạc Mới Á - Âu lần thứ IV tại Việt Nam sẽ có gần 300 nhạc sĩ, nghệ sĩ trong nước và quốc tế tham dự

Ngày 20/11/2025, tại Hà Nội, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức gặp gỡ báo chí giới thiệu về Festival quốc tế Âm nhạc Mới Á - Âu lần thứ IV tại Việt Nam.
2025-11-21 08:14:35
Đang tải...