DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Hà Nội tuyên dương 100 thủ khoa xuất sắc tại Văn Miếu

29/08/2016 | 10:49:21
Tại lễ Tuyên dương, 100 thủ khoa xuất trên địa bàn thành phố năm 2016 đã được nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội.
Tối 28/8, tại Trung tâm Văn hóa, Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức Lễ Tuyên dương 100 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2016. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tới dự.

Tại lễ Tuyên dương, 100 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố năm 2016 đã được nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Năm 2016 là năm thứ 14 liên tiếp Thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố.

Hà Nội tuyên dương 100 thủ khoa xuất sắc tại Văn Miếu
Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc thành phố Hà Nội. (Ảnh: Nguyễn Hiền)

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô. Sau 14 năm (tính cả năm 2016), có 1.533 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Nhiều trong số các bạn Thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Tại lễ tuyên dương, sinh viên Đinh Thị Nho – Thủ khoa đại học Kinh tế Quốc dân, đại diện cho 100 Thủ khoa xuất sắc bày tỏ: “Hôm nay, em rất vui và tự hào vì thực sự buổi lễ vinh danh 100 bạn thủ khoa xuất sắc phản ánh được quá trình phấn đấu của chúng em trong suốt 4 năm qua. Hôm nay, đến đây có bố mẹ, thầy cô đã đến chia vui cùng chúng em. Em thực sự cảm thấy biết ơn những người thân, những thầy cô đã hỗ trợ giúp đỡ chúng em trong suốt 4 năm qua. Đối với em Thủ khoa chỉ là 1 danh hiệu, còn quá trình được tham gia chương trình tuyên dương năm nay, được tiếp súc với 100 bạn Thủ khoa giúp cho em có cái nhìn mới về chế độ đãi ngộ của Hà Nội đối với nhân tài.”

Tại lễ tuyên dương, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội biểu dương những nỗ lực và thành quả mà 100 Thủ khoa đạt được, đồng thời nhấn mạnh: Thủ đô Hà Nội đang có những thời cơ và vận hội mới trong quá trình phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đang quyết tâm xây dựng một Thủ đô hiện đại, văn minh.

Để có được điều đó, Thủ đô rất cần các bạn – tầng lớp tri thức trẻ với nhiều hoài bão, niềm đam mê và khát khao được cống hiến. Lãnh đạo Thành phố cũng gửi lời nhắn nhủ và kỳ vọng tới các Thủ khoa cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, học tập và nghiên cứu để gặt hái những thành công trên những chặng đường tiếp theo. Ông Ngô Văn Quý nói:

“100 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương hôm nay cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, tiếp tục học tập, nghiên cứu đi đầu trong tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến của nhân loại, để trở thành nhân tố tích cực, xây dựng xã hội học tập. Mong các bạn tiếp tục tu dưỡng đạo đức, đồng thời không ngừng làm giàu vốn kiến thức, văn hóa Việt Nam, văn hóa Thăng Long Hà Nội, để cống hiến tài năng trí tuệ của mình góp phần đưa Thủ đô tiến vững chắc trên con đường hội nhập phát triển. ”

Trước đó, trong khuôn khổ chương trình Tuyên dương 100 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn Hà Nội năm 2016 các thủ khoa đã tham gia Diễn đàn khởi nghiệp nông nghiệp cho đoàn viên, thanh niên; Giao lưu Thắp sáng ước mơ Thủ khoa Hà Nội năm 2016 với chủ đề “Thủ khoa với khởi nghiệp” và tham dự Lễ ghi danh sổ vàng tại trường đại học đầu tiên của nước ta./.
Bạn đang đọc bài Hà Nội tuyên dương 100 thủ khoa xuất sắc tại Văn Miếu tại chuyên mục Giáo dục. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: "Dự án ma" (dự án Tuyết Mai 6) đang được rao bán tràn lan

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: "Dự án ma" (dự án Tuyết Mai 6) đang được rao bán tràn lan

Nhiều tháng vừa qua người dân tại khu vực Đồng Xoài (xã Hòa Long, TP bà Rịa, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) bức cho biết, khu đất rộng hàng chục nghìn mét vuông đang được rao bán với tên dự án Tuyết Mai, nhưng đó chỉ là “dự án ma” không có thực, khiến người dân lo lắng về dấu hiệu...

Giám đốc 9X khởi nghiệp thành công với truyền thông media

Giám đốc 9X khởi nghiệp thành công với truyền thông media

HOANHAP.VN - Với niềm đam mê nghệ thuật và công nghệ, Phạm Chí Líp (sinh năm 1991) - Giám đốc Công ty TNHH MTV Philip Entertainment đã khởi nghiệp thành công với lĩnh vực truyền thông và giải trí và được rất nhiều đối tác là các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức liên hệ hợp tác sản...

Học phí các trường đại học, cao đẳng năm học 2019 - 2020 sẽ thay đổi thế nào?

Học phí các trường đại học, cao đẳng năm học 2019 - 2020 sẽ thay đổi thế nào?

Mức học phí cao cũng được coi là 1 trong những rào cản, nỗi lo đối với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khi theo học Đại học. Cũng chính vì nguyên nhân này mà nhiều thí sinh cân nhắc nhập học và thay đổi ý định theo học Cao đẳng với mức học phí thấp hơn và thời gian học...

Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 tại LB Nga

Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 tại LB Nga

Đến với Kỳ thi tay nghề thế giới 2019, tổ chức tại đoàn Việt Nam có 19 thí sinh tham gia thi 18 nội dung nghề nghiệp cùng 18 chuyên gia và lãnh đạo đoàn.

Bóng đá, không chỉ là tinh thần thể thao mà còn là sự gắn kết

Bóng đá, không chỉ là tinh thần thể thao mà còn là sự gắn kết

HOANHAP.VN - Chiều ngày 18/8 vừa qua, tại sân vận động phường Tây Mỗ, hai đội bóng đá nam Tạp chí Điện tử Hoà Nhập và UBND phường Tây Mỗ đã có trận giao lưu bóng đá. Đây không chỉ là hoạt động rèn luyện sức khỏe mà còn thể hiện sự đoàn kết và thân ái giữa hai đơn vị.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017