DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Hai cổ đông sáng lập hệ thống trường học Gateway đứng tên hơn chục công ty giáo dục

08/08/2019 | 08:13:20
Bà Trần Thị Hồng Hạnh (Tổng giám đốc) và bà Trần Thị Hồng Vân (Phó Tổng giám đốc) tại Tập đoàn Giáo dục Edufit cũng chính là những cổ đông sáng lập lớn nhất tại công ty này, mỗi người góp 35,7% vốn điều lệ.
Hệ thống trường Phổ thông liên cấp (PTLC) Quốc tế Gateway liên quan đến vụ việc học sinh lớp một tử vong trong xe đưa đón thuộc Tập đoàn giáo dục Edufit (Edufit).


Trường PTLC Gateway Hà Nội

Theo tìm hiểu, Tập đoàn giáo dục Edufit được thành lập từ tháng 12/2017, ban đầu có tên là CTCP Tư vấn Đầu tư ING. Địa chỉ trụ sở tại phường Trần Lãm, TP Thái Bình.

Đăng ký tại thời điểm thành lập, ngành nghề kinh doanh chính của Edufit là giáo dục mầm non, tuy nhiên tầm nhìn hướng đến giáo dục liên cấp từ tiểu học, đến đào tạo đại học và sau đại học...

Vốn điều lệ ban đầu của Edufit là 20 tỉ đồng do hai cổ đông lớn nhất là bà Trần Thị Hồng Vân và Trần Thị Hồng Hạnh mỗi người sở hữu 35,7%...

Theo đó, bà Trần Thị Hồng Hạnh, sinh năm 1982 là Tổng giám đốc cũng là người đại diện pháp luật của công ty cho đến thời điểm hiện tại.

Đến tháng 10/2018, Edufit tăng vốn từ 20 tỉ đồng lên 150 tỉ đồng, toàn bộ nguồn vốn góp là cổ đông trong nước. Năm tài chính của công ty này cũng khá đặc biệt từ 1/8 năm trước đến 28/7 năm sau.

Edufit là đơn vị quản lý hệ thống giáo dục mầm non Montessori (SMIS) theo tiêu chuẩn quốc tế, đây là hệ thống đi vào hoạt động từ năm 2011.

Montessori có 9 cơ sở trên toàn quốc, gồm 4 cơ sở tại Hà Nội, hai cơ sở tại Hải Phòng, một cơ sở tại TP HCM, một tại Hạ Long và một tại Thái Bình.

Hệ thống trường phổ thông LCQT Gateway, được phát triển từ nền tảng Montessori, hiện có hai cơ sở: số một tại lô TH1, khu đô thị mới Dịch Vọng, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội (Gateway Hà Nội); số hai tại số 6, đường Máy Tơ, Ngô Quyền, Hải Phòng (Gateway Hải Phòng).

Tháng 7/2018, chủ đầu tư Edufit triển khai xây dựng cơ sở trường liên cấp Gateway số 3 tại dự án khu đô thị Tây Hồ Tây Starlake (Hà Nội), dự án do chủ đầu tư Daewoo E&C phát triển.

Đầu tháng 7/2019 vừa qua, Tập đoàn Giáo dục Edufit cho biết đã ký thỏa thuận nhận khoản đầu tư 34 triệu USD cho dự án xây dựng trường Gateway Tây Hồ Tây từ công ty Toshin Development Co., Ltd (nhà phát triển bất động sản thuộc tập đoàn Takashimaya).

Dự án được kỳ vọng tuyển trở thành một trong những trường quốc tế có quy mô lớn và hiện đại bậc nhất tại Hà Nội, dự kiến tuyển sinh trong năm học 2020 - 2021.

Về người sáng lập Edufit, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh hiện cũng đang đứng tên tại gần chục công ty khác, một vài công ty có tên giống hệt nhau nhưng thực tế lại là những thực thể khác nhau.

Cụ thể, CTCP Giáo dục Gateway Việt Nam và CTCP Giáo dục Edufit được thành lập từ tháng 5/2017; hai công ty tên CTCP Hợp tác Giáo dục Việt Nam thành lập vào tháng 6/2016 và mới đây tháng 7/2019; hai công ty tên CTCP Zusso Việt Nam thành lập tháng 8/2017 và tháng 10/2018; CTCP Giáo dục Nguồn sáng thành lập tháng 12/2018, thành lập tháng 12/2018; Công ty TNHH Giáo dục Edusmart Tây Hồ thành lập tháng 12/2018.

Một cổ đông sáng lập khác, bà Trần Thị Hồng Vân (đã nhắc tới ở trên), hiện đang giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc tại Edufit, cũng là người đứng tên nhiều doanh nghiệp về giáo dục.

Trong đó, CTCP Phát triển giáo dục Icorp, địa chỉ tại phường Trần Lãm, TP Thái Bình, cũng là địa chỉ trụ sở của Edufit. Hai công ty giáo dục khác là CTCP Giáo dục ECS Việt Nam; CTCP Phát triển Giáo dục EMC cùng thành lập tháng 5/2017. Ngoài ra còn có Công ty CP Bất động sản S-Com, thành lập tháng 8/2018.
Bạn đang đọc bài Hai cổ đông sáng lập hệ thống trường học Gateway đứng tên hơn chục công ty giáo dục tại chuyên mục Doanh nghiệp. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia  "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc  Emerald Bay

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

HOANHAP.VN - Tổ ấm của diễn viên Lan Phương cùng nhiều gia đình khác đã có những khoảnh khắc đáng nhớ, ngọt ngào tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trong chương trình đặc biệt dành cho gia đình mang tên “Family by JW”.

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

HOANHAP.VN - Trong tháng 8 và 9/2019, Home Credit triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho khách hàng của sản phẩm thẻ tín dụng Home Credit, bên cạnh các ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ hay hoàn tiền hấp dẫn lên đến 10% cho tất cả các giao dịch.

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

HOANHAP.VN - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử có giá trị to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Đó là nguồn cổ vũ toàn Đảng ,toàn quân, toàn dân ta phát huy tinh thần yêu nước, đại đòan kết dân tộc.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017