Hải Phòng: Khởi công, xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng

2019-07-11 09:19:42
HOANHAP.VN - Sáng 10/07, chính quyền phường Hải Thành (Dương Kinh) tổ chức lễ công xây dựng nhà ở nhân dịp kỷ niệm 72 ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019) cho gia đình ông Bù, là thương binh hạng 1/4.

Với tinh thần tương thân tương ái, tri ân người có công với đất nước, phường Hải Thành luôn ghi nhớ những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Bằng những việc làm cụ thể, sâu sắc nghĩa tình để động viên tinh thần, thăm hỏi ốm đau, tạo công ăn việc làm, giúp đỡ xây dựng nhà ở, con em được hưởng chế độ xét tuyển, giảm tiền xây dựng và được tặng học bổng, trợ cấp theo quy định.
Ông Bù nhận hỗ trợ từ các đơn vị, doanh nghiệp


Theo báo cáo, phường Hải Thành còn 67 người là thương, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, con của người nhiễm chất độc hóa học đang được hưởng trợ cấp hàng tháng.

Phát biểu tại lễ khởi công xây dựng nhà ở cho ông Bù, đại diện lãnh đạo phường Hải Thành đề nghị các ban, ngành, đoàn thể và tổ dân phố tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động tới từng người dân, trong đó cán bộ, hội viên gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, sẽ chỉ đạo tốt công tác phối hợp với gia đình ông Bù để tổ chức thi công bảo đảm chất lượng công trình, an toàn lao động và vệ sinh môi trường, sớm hoàn thiện và đưa vào sử dụng như dự kiến.Trước những tình cảm và sự quan tâm đặc biệt, ông Bù rất xúc động và chân thành cảm ơn đến chính quyền, đoàn thể, các nhà hảo tâm, đồng thời bày tỏ quyết tâm sẽ tiếp tục phấn đấu, lao động sản xuất, cải thiện kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình...

Tại lễ khởi công, Chi hội doanh nghiệp thương binh và người khuyết tật Hải Phòng đã trao tặng số tiền 40 triệu đồng, công ty TNHH Xây dựng và vận tải Hoàng Trường cũng trao tặng số tiền 40 triệu đồng, chính quyền phường Hải Thành trao tặng 5 triệu tiền cho gia đình ông Bù.

Thủ tướng đề nghị Ban Kinh tế Trung ương đề xuất xử lý nhiều vấn đề chiến lược

“Nếu không thay đổi tư duy kinh tế thì dẫu có điều chỉnh thể chế thì cũng là thể chế cũ, là “bình mới rượu cũ”. Mô hình đặc khu kinh tế đã giúp nhiều quốc gia vươn lên và nhanh chóng tham gia vào các nhóm quốc gia công nghiệp phát triển. Thời thế mới thì các mô hình đặc khu sẽ như thế nào?"
2020-01-17 14:19:17

Kiều bào Việt Nam vui Xuân quê hương trên quê cha, đất tổ

Chương trình "Xuân Quê hương” - sự kiện thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức, từ lâu đã là điểm gặp gỡ cho kiều bào Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới.
2020-01-17 14:10:12

Thủ tướng chỉ thị tăng cường phòng, chống tác hại của rượu, bia

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị về tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.
2020-01-17 14:06:09

Chủ tịch Quốc hội dâng hương viếng các Liệt sĩ tại Nghĩa trang tỉnh Bến Tre

Sáng 17/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác Trung ương, lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre đã tới dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bến Tre.
2020-01-17 14:02:52

Trung tâm Truyền thông - Truyền hình Việt - Đức và chuỗi nhà hàng - khách sạn Lon Đon trao quà tết tại xã An Đạo, tỉnh Phú Thọ

Ngày 16/1/2020, Trung tâm Truyền thông- Truyền hình Việt- Đức phối hợp cùng chuỗi nhà hàng - khách sạn Lon Đon (phố Thành Thái, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) đã tổ chức trao 100 suất quà Tết cho các hộ nghèo tại xã An Đạo, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.
2020-01-17 11:13:58

Hapro: Đưa hàng Việt đến bà con nông thôn

Hưởng ứng cuộc vận động “ Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt Nam”do bộ chính trị phát động và chương trình kích cầu tiêu dùng tại các huyện ngoại thành Hà Nội. Hapro tổ chức điểm bán hàng theo mô hình ‘ Chợ tết” tại huyện Ứng Hòa từ ngày 16/01 đến ngày 18/01/2020 (tức ngày 22 đến ngày 24 tháng chạp).
2020-01-17 09:54:00
Đang tải...