DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Hải Phòng: Khởi công, xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng

11/07/2019 | 09:27:04
HOANHAP.VN - Sáng 10/07, chính quyền phường Hải Thành (Dương Kinh) tổ chức lễ công xây dựng nhà ở nhân dịp kỷ niệm 72 ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019) cho gia đình ông Bù, là thương binh hạng 1/4.

Với tinh thần tương thân tương ái, tri ân người có công với đất nước, phường Hải Thành luôn ghi nhớ những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Bằng những việc làm cụ thể, sâu sắc nghĩa tình để động viên tinh thần, thăm hỏi ốm đau, tạo công ăn việc làm, giúp đỡ xây dựng nhà ở, con em được hưởng chế độ xét tuyển, giảm tiền xây dựng và được tặng học bổng, trợ cấp theo quy định.
Ông Bù nhận hỗ trợ từ các đơn vị, doanh nghiệp


Theo báo cáo, phường Hải Thành còn 67 người là thương, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, con của người nhiễm chất độc hóa học đang được hưởng trợ cấp hàng tháng.

Phát biểu tại lễ khởi công xây dựng nhà ở cho ông Bù, đại diện lãnh đạo phường Hải Thành đề nghị các ban, ngành, đoàn thể và tổ dân phố tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động tới từng người dân, trong đó cán bộ, hội viên gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, sẽ chỉ đạo tốt công tác phối hợp với gia đình ông Bù để tổ chức thi công bảo đảm chất lượng công trình, an toàn lao động và vệ sinh môi trường, sớm hoàn thiện và đưa vào sử dụng như dự kiến.Trước những tình cảm và sự quan tâm đặc biệt, ông Bù rất xúc động và chân thành cảm ơn đến chính quyền, đoàn thể, các nhà hảo tâm, đồng thời bày tỏ quyết tâm sẽ tiếp tục phấn đấu, lao động sản xuất, cải thiện kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình...

Tại lễ khởi công, Chi hội doanh nghiệp thương binh và người khuyết tật Hải Phòng đã trao tặng số tiền 40 triệu đồng, công ty TNHH Xây dựng và vận tải Hoàng Trường cũng trao tặng số tiền 40 triệu đồng, chính quyền phường Hải Thành trao tặng 5 triệu tiền cho gia đình ông Bù.

Bạn đang đọc bài Hải Phòng: Khởi công, xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Vùng đất mới nâng tầm bất động sản du lịch

Vùng đất mới nâng tầm bất động sản du lịch

HOANHAP.VN - Trong cuộc đua thu hút vốn đầu tư, vùng đất mới Ninh Thuận là điểm sáng giành được sự quan tâm của toàn thị trường bất động sản du lịch cả nước. Một tương lai sáng rạng với những cơ sở lưu trú đẳng cấp quốc tế nhộn nhịp du khách đang rộng mở tại địa bàn phía Bắc...

ASANZO bị đề nghị truy cứu hình sự

ASANZO bị đề nghị truy cứu hình sự

Cục Thuế TPHCM vừa chuyển hồ sơ đến cơ quan chức năng đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự "Tập đoàn asanzo" vì trốn thuế hơn 4.200 tỉ đồng.

Cô giáo dành nửa cuộc đời giúp trẻ khuyết tật

Cô giáo dành nửa cuộc đời giúp trẻ khuyết tật

“Đồng bóng”, “dở hơi”, "bao đồng" là những từ cô Lê Thị Hòa (46 tuổi) thường xuyên nhận được trong hơn 20 năm dạy miễn phí cho trẻ khuyết tật trí tuệ.

Từ tháng 10/2019: Tổ chức phiên giao dịch việc làm hàng ngày

Từ tháng 10/2019: Tổ chức phiên giao dịch việc làm hàng ngày

Với mong muốn giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn Thủ đô, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức Phiên giao dịch việc làm hàng ngày từ ngày 7/10.

Du lịch tâm linh – điểm đặc sắc của du lịch Ninh Bình

Du lịch tâm linh – điểm đặc sắc của du lịch Ninh Bình

HOANHAP.VN - Ninh Bình là một trong những tỉnh có rất nhiều tài nguyên, kể cả tài nguyên tự nhiên lẫn tài nguyên nhân văn. Toàn tỉnh có hơn 1400 di tích lịch sử, đó là tiềm năng có giá trị để phát triển du lịch đặt biệt là Du lịch tâm linh.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017