DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Hải Phòng: Nhiều hoạt động tri ân Người có công dịp 27/7

24/07/2019 | 16:54:10
Nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh… dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Hải Phòng đã dành hàng trăm tỷ đồng tổ chức các hoạt động và tặng quà người có công với cách mạng.

Theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH TP. Hải Phòng, tính đến ngày 20/7, tất cả hơn 47.600 người có công trên địa bàn thành phố đã nhận đủ quà của Chủ tịch nước và thành phố Hải Phòng tặng nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Dịp 27/7 năm nay, TP. Hải Phòng quyết định dành hơn 167 tỷ đồng tặng quà cho các đối tượng chính sách, trong đó mỗi suất quà trị giá 3,3 triệu đồng tiền mặt và 200 nghìn đồng quà vật chất (bánh kẹo). Đây là mức quà tặng cao nhất từ trước đến nay người có công được thụ hưởng (gấp hơn 3 lần năm 2016, hơn 1,5 lần năm 2017 và tăng khoảng 10% so với năm 2018). Ngoài mức quà tặng đồng loạt, thành phố thành lập các đoàn do các đồng chí lãnh đạo thành phố dẫn đầu đến thăm tặng quà 35 tập thể, cá nhân tiêu biểu. Trong đó tặng quà 3 tập thể thương, bệnh binh mỗi suất quà 11 triệu đồng; 4 trung tâm điều dưỡng thương binh nặng mỗi đơn vị 10 triệu đồng và 28 gia đình người có công tiêu biểu, mỗi suất quà trị giá 2,5 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, ngày 22/7, bà Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách tại huyện Thủy Nguyên. Trong đó, Đoàn đã tới thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Cứ, 95 tuổi, ở xã Kỳ Sơn, có chồng và con trai là liệt sĩ; ông Hoàng Xuân Lũy, thương binh hạng 2/4 ở xã Lại Xuân (cùng ở huyện Thủy Nguyên). Tại các gia đình, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống; đồng thời động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đi đầu trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương, xây dựng quê hương, thành phố ngày càng giàu mạnh, văn minh.


Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng thăm và tặng quà ông Hoàng Xuân Lũy.


Cùng ngày, Đoàn công tác của TP. Hải Phòng do ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đến thắp hương, dâng hoa, tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn. Tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, nằm cạnh quốc lộ số 9, thuộc phường 4, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, là nơi yên nghỉ của hơn 9.500 anh hùng, liệt sĩ thuộc bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và trên đất Lào trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Trong đó có 3.227 mộ liệt sĩ được xác định đầy đủ tên tuổi quê quán, an táng theo từng tỉnh thành phố. Nghĩa trang có 785 mộ xác định chưa đầy đủ, còn lại chưa rõ tên tuổi. Tại nghĩa trang có khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Hải Phòng, nơi yên nghỉ của 155 người con đất Cảng.

Tiếp đó, Đoàn đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, đây là nơi quy tập hơn 10.000 hài cốt liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại (còn gọi là đường Hồ Chí Minh). Đoàn đại biểu thành phố dâng hương, lễ viếng tri ân các liệt sĩ Hải Phòng, Khu tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ, nơi yên nghỉ của 275 người con ưu tú đất Cảng Hải Phòng. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: “Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố kính viếng”.

Trước đó, chiều 21/7, trong hành trình tri ân, Đoàn đến viếng, đặt vòng hoa, dâng hương tại Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị nơi diễn ra 81 ngày đêm chiến đấu ác liệt năm 1972, giữa một bên là quân đội ta quyết giữ từng tấc đất, một bên là Mỹ ngụy dùng uy lực súng đạn phương tiện chiến tranh tối tân hiện đại để quyết chiếm Thành cổ bằng mọi giá. Các chiến sĩ Thành cổ chiến đấu ngoan cường, hàng nghìn người hy sinh anh dũng. Đoàn cán bộ lãnh đạo thành phố thành kính dâng hương hoa tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hiến dâng tuổi thanh xuân trong sự nghiệp đấu tranh và giải phóng dân tộc. Với sự tri ân sâu sắc, tại những nơi đến dâng hương hoa, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân TP. Hải Phòng trao tặng Ban quản lý các nghĩa trang, khu di tích mỗi đơn vị 10 triệu đồng.

Trong dịp này, ông Lã Thanh Tân, Giám đốc Sở Tư pháp, đại biểu Quốc hội thành phố và lãnh đạo huyện Kiến Thụy đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn. Tại quận Đồ Sơn, đồng chí Đỗ Văn Bình, Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH, đại biểu Quốc hội khóa 14 cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Bộ chỉ huy Quân sự thành phố, UBND quận Đồ Sơn… đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn quận Đồ Sơn.

Đoàn đến thăm và tặng quà các gia đình: ông Hoàng Gia Ngà, sinh năm 1950, tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, ở tổ dân phố Bàng Thượng, phường Bàng La; cụ Đinh Thị Len, sinh năm 1927, mẹ liệt sĩ Nguyễn Thạc Lập, ở tổ dân phố Sản Xuất, phường Ngọc Hải và ông Hoàng Đình Nghĩa, sinh năm 1945, tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, ở tổ dân phố Vừng, phường Vạn Sơn. Đồng chí Đỗ Văn Bình cùng các thành viên trong đoàn ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc những cống hiến, hy sinh, của các thương, bệnh binh, liệt sĩ… cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, động viên con, cháu nỗ lực học tập, công tác, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp…

Theo lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH TP.Hải Phòng, cùng với công tác tri ân NCC, TP. Hải Phòng cũng đồng thời giải quyết công tác an sinh xã hội, do đó tạo được sự đồng thuận cao trong huy động nguồn lực thực hiện. Qua nhiều hoạt động có ý nghĩa từ thành phố đến các địa phương thể hiện sự chăm lo, tôn vinh, ghi nhận của thế hệ hôm nay với những đóng góp của lớp cha ông, những NCC trong sự nghiệp bảo vệ đất nước.

Bạn đang đọc bài Hải Phòng: Nhiều hoạt động tri ân Người có công dịp 27/7 tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Mở bán đợt cuối dự án chung cư đáng sống bậc nhất Hoàng Mai

Mở bán đợt cuối dự án chung cư đáng sống bậc nhất Hoàng Mai

HOANHAP.VN - Lần mở bán cuối cùng của dự án Sunshine Garden ngày 22/9 tới đây là cơ hội để nhà đầu tư, khách hàng có nhu cầu thực xuống tiền chốt căn hộ nội đô chuẩn sống xanh thông minh, đẳng cấp với giá hời hiếm có.

Nỗ lực vì sứ mệnh: “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”

Nỗ lực vì sứ mệnh: “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”

HOANHAP.VN - Nhằm thực hiện sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày” và góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng, đem niềm vui uống sữa đến cho trẻ em nghèo, năm 2019 Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk tiếp tục trao tặng hàng triệu ly sữa cho trẻ có hoàn cảnh khó...

Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học ở Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (TP. Nam Định)

Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học ở Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (TP. Nam Định)

HOANHAP.VN - Năm học 2018-2019, Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (TP. Nam Định) đã đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Đây cũng là “Trường xuất sắc tỉnh Nam Định” tại cuộc thi Tiếng Anh quốc tế TOEFL PRIMARY dành cho học sinh tiểu học và có học sinh đạt giải Nhất tại cuộc...

Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học ở Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (TP. Nam Định)

Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học ở Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (TP. Nam Định)

HOANHAP.VN - Năm học 2018-2019, Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (TP. Nam Định) đã đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Đây cũng là “Trường xuất sắc tỉnh Nam Định” tại cuộc thi Tiếng Anh quốc tế TOEFL PRIMARY dành cho học sinh tiểu học và có học sinh đạt giải Nhất tại cuộc...

Quỹ Hành Trình Xanh đồng hành cùng Festival Niềm tin và Ánh sáng 2019

Quỹ Hành Trình Xanh đồng hành cùng Festival Niềm tin và Ánh sáng 2019

HOANHAP.VN - Ngày 14-9, tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm), Hội Người mù thành phố Hà Nội đã tổ chức Festival “Niềm tin và Ánh sáng” lần thứ IV - năm 2019. Tham dự Festival có hơn 1.000 người là cán bộ, hội viên tiêu biểu đến từ các hội, chi hội trực thuộc Hội...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017