DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Hải Phòng: Tập trung tuyên truyền Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị

11/07/2019 | 09:16:06
HOANHAP.VN - Chiều 10/7, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Hội nhà báo thành phố, sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin và giao ban báo chí tuần 28 năm 2019.

 


Toàn cảnh hội nghị


Hội nghị đánh giá cao vai trò của báo chí trong thời gian vừa qua, đã theo sát các sự kiện, hoạt động tại địa bàn thành phố, thông tin kịp thời, tạo được hiệu ứng xã hội tích cực, được đông đảo trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ghi nhận. Đặc biệt, nhiều các cơ quan đại diện báo chí trung ương đã phản ánh khách quan nội dung các cuộc tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng, của các đại biểu HĐND thành phố; thông tin chính xác về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, UBND thành phố, các địa phương, đơn vị; cổ vũ, động viên các địa phương, các cấp, các ngành, tầng lớp nhân dân tiếp tục thực hiện chủ đề năm 2019 của thành phố “Tăng cường kỷ cương thu, chi ngân sách - đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh”.

Tuần qua đã có nhiều tin, bài giới thiệu những mô hình hay, cách làm mới, được đăng tải trên các trang báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình; nhiều bài báo đã mạnh dạn phản ánh thực tại, khó khăn, giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho đơn vị, doanh nghiệp.

Tại hội nghị, các đại biểu cùng nghe và thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội thành phố 6 tháng và 6 tháng đầu năm 2019; giải pháp phát triển kinh tế - xã hội thành phố 6 tháng cuối năm 2019; kết quả công tác quản lý nhà nước về báo chí trên địa bàn thành phố; kết quả công tác tuyên truyền báo chí thời gian qua; định hướng công tác tuyên truyền trên báo chí thời gian tới. Đã có rất nhiều ý kiến tập trung xung quanh những vấn đề này, hầu hết đều nhất trí và đưa ra kế hoạch cụ thể nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền đạt hiệu quả cao, góp phần định hướng dư luận xã hội trong thời gian tới

Kết luận hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Văn Hoàn đánh giá cao hoạt động của các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền những chủ trương, giải pháp thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong 06 tháng đầu năm nay. Đồng thời đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền việc triển khai Chương trình hành động của Thành ủy thực hiện 45-NQ/TW ngày 24/1/2019 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”... Tiếp tục tuyên truyền kết quả đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực; Tuyên truyền một số văn bản quy phạm pháp luật được thông qua tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV; Nêu gương điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Bác (2/9/1969 - 2/9/2019); các hoạt động tri ân của các cấp, ngành, địa phương, đơn vị nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019) đối với thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng...

 

Bạn đang đọc bài Hải Phòng: Tập trung tuyên truyền Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Vùng đất mới nâng tầm bất động sản du lịch

Vùng đất mới nâng tầm bất động sản du lịch

HOANHAP.VN - Trong cuộc đua thu hút vốn đầu tư, vùng đất mới Ninh Thuận là điểm sáng giành được sự quan tâm của toàn thị trường bất động sản du lịch cả nước. Một tương lai sáng rạng với những cơ sở lưu trú đẳng cấp quốc tế nhộn nhịp du khách đang rộng mở tại địa bàn phía Bắc...

ASANZO bị đề nghị truy cứu hình sự

ASANZO bị đề nghị truy cứu hình sự

Cục Thuế TPHCM vừa chuyển hồ sơ đến cơ quan chức năng đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự "Tập đoàn asanzo" vì trốn thuế hơn 4.200 tỉ đồng.

Cô giáo dành nửa cuộc đời giúp trẻ khuyết tật

Cô giáo dành nửa cuộc đời giúp trẻ khuyết tật

“Đồng bóng”, “dở hơi”, "bao đồng" là những từ cô Lê Thị Hòa (46 tuổi) thường xuyên nhận được trong hơn 20 năm dạy miễn phí cho trẻ khuyết tật trí tuệ.

Từ tháng 10/2019: Tổ chức phiên giao dịch việc làm hàng ngày

Từ tháng 10/2019: Tổ chức phiên giao dịch việc làm hàng ngày

Với mong muốn giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn Thủ đô, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức Phiên giao dịch việc làm hàng ngày từ ngày 7/10.

Du lịch tâm linh – điểm đặc sắc của du lịch Ninh Bình

Du lịch tâm linh – điểm đặc sắc của du lịch Ninh Bình

HOANHAP.VN - Ninh Bình là một trong những tỉnh có rất nhiều tài nguyên, kể cả tài nguyên tự nhiên lẫn tài nguyên nhân văn. Toàn tỉnh có hơn 1400 di tích lịch sử, đó là tiềm năng có giá trị để phát triển du lịch đặt biệt là Du lịch tâm linh.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017