Hàn Quốc đầu tư 203 triệu USD phát triển nông trại thông minh

2019-09-03 15:42:54
Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc ngày 3/9 cho biết nước này có kế hoạch chi 248 tỉ won (tương đương 203 triệu USD) cho năm 2020 để phát triển các nông trại thông minh.

Một trang trại thông minh tại Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap


Khoản ngân sách này tăng hơn 50% so với năm 2019 và dự kiến sẽ được Quốc hội Hàn Quốc thông qua trong năm nay.

Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc khẳng định đất nước cần sử dụng các công nghệ mũi nhọn trong các trang trại địa phương một cách kịp thời nếu không muốn tụt lại phía sau các đối thủ toàn cầu khác trong lĩnh vực này.

Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc cho biết công nghệ trang trại thông minh tập trung vào kiểm soát tự động môi trường nuôi trồng các loại cây và con dựa trên cơ sở dữ liệu tùy biến.

Theo kế hoạch, Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch cung cấp cho các chủ trang trại địa phương những mảnh vườn thử nghiệm để kiểm tra các công nghệ nông trại thông minh mới, bao gồm cả cho thuê các trang trại thông minh.

Khoản ngân sách trên cũng sẽ được sử dụng để tài trợ các khóa đào tạo cho các chủ nông trại trẻ, đặc biệt là để đối phó với vấn đề dân số già hóa trong khu vực nông thôn.

Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc sẽ chuẩn bị các chương trình tư vấn để giúp các chủ trang trại chăn nuôi hiện đại hóa các cơ sở của mình và sử dụng các thiết bị công nghệ thông tin liên lạc và máy vắt sữa tự động.

Các dự án khác bao gồm phát triển các máy kéo tự lái và các robot khác nhau phục vụ riêng cho nông nghiệp.

Hàn Quốc đang nỗ lực tăng khả năng cạnh tranh về giá cả các sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh các nước khác kêu gọi giảm bớt rào cản thương mại trong lĩnh vực này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tuyên bố việc các nước Hàn Quốc, Mexico và Thổ Nhĩ Kỳ được xem là những nước đang phát triển là không công bằng vì các nước này đã là thành viên của cả Nhóm các nước công nghiệp phát triển và mới nổi G20 và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Hàn Quốc duy trì quy chế nước đang phát triển kể từ năm 1995 chủ yếu để bảo vệ ngành công nghiệp dễ bị tổn thương của mình.

Bệnh viện Chợ Rẫy: “Đường hoa Xuân” – giảm nỗi đau, bớt nỗi nhớ

Mỗi tiểu cảnh là cả một ý tưởng của các nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy để tạo nên một đường hoa xuân thắm đượm tình người, giúp các bệnh nhân có tinh thần lạc quan hơn, giảm bớt phần nào nỗi đau của bệnh tật, nỗi nhớ nhà khi Tết đến Xuân về.
2020-01-19 17:53:43

Tập đoàn Sao Mai và Báo Xây dựng tặng quà tết đồng bào nghèo tại Yên Bái

Ngày 19/01/, tại trụ sở Uỷ ban MTTQ tỉnh Yên Bái, Tập đoàn Sao Mai và Báo Xây dựng đã tổ chức trao tặng 10 tấn gạo nhân dịp xuân mới cho người nghèo tỉnh Yên Bái.
2020-01-19 11:02:48

Sun Group khai trương hệ thống cáp treo hiện đại tại Núi Bà Đen – Tây Ninh

HOANHAP.VN - Ngày 18/1/2020, UBND tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức đưa vào vận hành hệ thống cáp treo mới hiện đại tại Khu du lịch (KDL) Quốc gia Núi Bà Đen, sau 1,5 năm thi công xây dựng. Hệ thống cáp treo mới không chỉ rút ngắn thời gian di chuyển lên “nóc nhà Đông Nam Bộ” và chùa Bà Đen, góp phần giảm tình trạng quá tải của du lịch chùa Bà dịp đầu năm mới, mà còn mở ra nhiều cơ hội để du lịch Tây Ninh cất cánh.
2020-01-18 14:09:45

Nghệ An tìm nhà đầu tư cho dự án khu đô thị 4.200 tỷ đồng

Theo quy hoạch, dự án khu đô thị mới sẽ được xây dựng tại phường Đông Vĩnh và phường Cửa Nam, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An có diện tích 38 ha, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 4.185 tỷ đồng.
2020-01-17 19:21:34

Vinhomes đồng loạt mở hội Xuân chào năm mới Canh Tý

Với mong muốn gìn giữ và lan tỏa những nét đẹp văn hoá truyền thống Việt Nam, mang đến trải nghiệm sống đẳng cấp cho cư dân, các khu đô thị Vinhomes trên toàn quốc đang đồng loạt mở hội Xuân chào năm mới Canh Tý
2020-01-17 19:12:42

Thủ tướng đề nghị Ban Kinh tế Trung ương đề xuất xử lý nhiều vấn đề chiến lược

“Nếu không thay đổi tư duy kinh tế thì dẫu có điều chỉnh thể chế thì cũng là thể chế cũ, là “bình mới rượu cũ”. Mô hình đặc khu kinh tế đã giúp nhiều quốc gia vươn lên và nhanh chóng tham gia vào các nhóm quốc gia công nghiệp phát triển. Thời thế mới thì các mô hình đặc khu sẽ như thế nào?"
2020-01-17 14:19:17
Đang tải...