DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Hãng phát triển Pokémon Go lên tiếng về việc truy cập tài khoản

14/07/2016 | 11:03:54
Nhà phát triển đứng đằng sau trò chơi Pokémon Go đang "gây sốt' trong cộng đồng game cho biết thông tin yêu cầu truy cập đầy đủ vào tài khoản Google của người chơi khi đăng ký tài khoản để chơi trò chơi này trên iPhone chỉ là một lỗi ứng dụng.


Trong một tuyên bố gửi qua email tới tờ USA Today, hãng Niantic cho biết ứng dụng đã yêu cầu truy cập vào tài khoản Google của người chơi khi họ đăng nhập​ thông qua iOS​- hệ điều hành di động của Apple. Niantic nói rằng họ đang làm việc để sửa chữa lỗi trên, và Google sẽ hạn chế quyền yêu cầu của ứng dụng này.

"Pokémon Go chỉ truy cập vào thông tin hồ sơ cơ bản của tài khoản Google (cụ thể là ID người dùng và địa chỉ email) và không sử dụng các thông tin khác của tài khoản Google đã bị truy cập hoặc thu thập" - theo tuyên bố chung từ Niantic và công ty Pokémon.

Tuyên bố cũng lưu ý Google mới xác nhận không có thêm thông tin bị truy cập từ trò chơi.

Những lo ngại về các dữ liệu bị truy cập bởi Pokémon Go nổi lên khi người chơi nhận thấy các quyền được cấp cho trò chơi này khi kết nối với tài khoản Google.

Theo trang hỗ trợ của Google, việc cho phép cấp quyền truy cập đầy đủ cho một ứng dụng sẽ làm cho ứng dụng này có thể "xem và sửa chữa gần như tất cả thông tin trong tài khoản Google của bạn."

Trong một số trường hợp ứng dụng bị tin tặc xâm nhập thì có thể dẫn tới nguy cơ mật khẩu của bạn bị thay đổi, thậm chí là bị xóa tài khoản hay bị lợi dụng để mua ứng dụng qua Google Play.

Kể từ khi ra mắt tuần trước, Pokémon Go đã trở thành một ứng dụng có "sức hút khổng lồ" bởi việc ứng dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo giúp người dùng có những trải nghiệm mới lạ tương tác với các nhân vật hoạt hình trong "môi trường thực" ngay trên chiếc điện thoại thoại thông minh.

Một ước tính của hãng nghiên cứu thị trường SensorTower, trò chơi này đã đạt được tới 7,5 triệu lần tải về trên gian hàng ứng dụng App Store của Apple và Google Play. Và cho tới nay, ứng dụng trò chơi này vẫn đang ngự trị trên cả hai gian hàng ứng dụng trên kể từ khi ra mắt./.
Bạn đang đọc bài Hãng phát triển Pokémon Go lên tiếng về việc truy cập tài khoản tại chuyên mục Nghiên cứu - Trao đổi. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia  "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc  Emerald Bay

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

HOANHAP.VN - Tổ ấm của diễn viên Lan Phương cùng nhiều gia đình khác đã có những khoảnh khắc đáng nhớ, ngọt ngào tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trong chương trình đặc biệt dành cho gia đình mang tên “Family by JW”.

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

HOANHAP.VN - Trong tháng 8 và 9/2019, Home Credit triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho khách hàng của sản phẩm thẻ tín dụng Home Credit, bên cạnh các ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ hay hoàn tiền hấp dẫn lên đến 10% cho tất cả các giao dịch.

Thay đổi về xếp lương cho viên chức giáo dục nghề nghiệp

Thay đổi về xếp lương cho viên chức giáo dục nghề nghiệp

HOANHAP.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Thông tư 12/2019/TT-BLĐTBXH hướng dẫn việc chuyển xếp lương chức danh nghề nghiệp viên chức ngành giáo dục nghề nghiệp.

Năm 2020 Việt Nam cần tới 530.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Năm 2020 Việt Nam cần tới 530.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo Kỹ thuật số ASEAN 2019. Theo đó, khu vực ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng đang là các thị trường lao động tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhu cầu lao động tăng cao sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội, đặc biệt là thanh...

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

HOANHAP.VN - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử có giá trị to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Đó là nguồn cổ vũ toàn Đảng ,toàn quân, toàn dân ta phát huy tinh thần yêu nước, đại đòan kết dân tộc.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017