Hãng phát triển Pokémon Go lên tiếng về việc truy cập tài khoản

2016-07-14 10:57:57
Nhà phát triển đứng đằng sau trò chơi Pokémon Go đang "gây sốt' trong cộng đồng game cho biết thông tin yêu cầu truy cập đầy đủ vào tài khoản Google của người chơi khi đăng ký tài khoản để chơi trò chơi này trên iPhone chỉ là một lỗi ứng dụng.


Trong một tuyên bố gửi qua email tới tờ USA Today, hãng Niantic cho biết ứng dụng đã yêu cầu truy cập vào tài khoản Google của người chơi khi họ đăng nhập​ thông qua iOS​- hệ điều hành di động của Apple. Niantic nói rằng họ đang làm việc để sửa chữa lỗi trên, và Google sẽ hạn chế quyền yêu cầu của ứng dụng này.

"Pokémon Go chỉ truy cập vào thông tin hồ sơ cơ bản của tài khoản Google (cụ thể là ID người dùng và địa chỉ email) và không sử dụng các thông tin khác của tài khoản Google đã bị truy cập hoặc thu thập" - theo tuyên bố chung từ Niantic và công ty Pokémon.

Tuyên bố cũng lưu ý Google mới xác nhận không có thêm thông tin bị truy cập từ trò chơi.

Những lo ngại về các dữ liệu bị truy cập bởi Pokémon Go nổi lên khi người chơi nhận thấy các quyền được cấp cho trò chơi này khi kết nối với tài khoản Google.

Theo trang hỗ trợ của Google, việc cho phép cấp quyền truy cập đầy đủ cho một ứng dụng sẽ làm cho ứng dụng này có thể "xem và sửa chữa gần như tất cả thông tin trong tài khoản Google của bạn."

Trong một số trường hợp ứng dụng bị tin tặc xâm nhập thì có thể dẫn tới nguy cơ mật khẩu của bạn bị thay đổi, thậm chí là bị xóa tài khoản hay bị lợi dụng để mua ứng dụng qua Google Play.

Kể từ khi ra mắt tuần trước, Pokémon Go đã trở thành một ứng dụng có "sức hút khổng lồ" bởi việc ứng dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo giúp người dùng có những trải nghiệm mới lạ tương tác với các nhân vật hoạt hình trong "môi trường thực" ngay trên chiếc điện thoại thoại thông minh.

Một ước tính của hãng nghiên cứu thị trường SensorTower, trò chơi này đã đạt được tới 7,5 triệu lần tải về trên gian hàng ứng dụng App Store của Apple và Google Play. Và cho tới nay, ứng dụng trò chơi này vẫn đang ngự trị trên cả hai gian hàng ứng dụng trên kể từ khi ra mắt./.

Không cần đến Singapore vẫn có thể thưởng thức chuẩn hương vị cháo ếch Singapore

Đây là món ăn đơn giản nhưng ngon và nổi tiếng tại đảo quốc sư tử, cháo ếch là món ăn được các du khách Việt tới Singapore 'săn lùng' nhiều nhất. Nhưng không cần đến Singapore bạn vẫn có thể thưởng thức được chuẩn hương vị cháo ếch Singapore tại Việt Nam.
2020-02-18 17:19:33

Thủ tướng: Nhà nước không bao cấp cho ngành mía đường

Sáng 18/2, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành mía đường, Thủ tướng nêu rõ, “Nhà nước thì quyết tâm và có những giải pháp ủng hộ, nhưng Nhà nước không bao cấp cho ngành mía đường, mà yêu cầu ngành mía đường phải cạnh tranh sòng phẳng trong bối cảnh hội nhập quốc tế”.
2020-02-18 15:09:51

Bao giờ có chính sách hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam thế hệ thứ 3?

Di chứng nặng nề của chất độc hóa học/dioxin đã đè nặng lên thế hệ thứ 3 của các gia đình có thành viên phơi nhiễm chất độc da cam ở Hà Tĩnh. Tuy nhiên, chính sách của Nhà nước hỗ trợ cho đối tượng này vẫn chưa được ban hành nên cuộc sống của họ hết sức khó khăn.
2020-02-18 14:57:09

Người khuyết tật may khẩu trang tặng để góp phần chống dịch Covid-19

"Đối với người khuyết tật việc phòng, chống dịch bệnh rất khó khăn nên em đã cùng may khẩu trang để dành tặng cho các bạn khuyết tật..."
2020-02-18 14:51:00

Ký ức Vị Xuyên và tâm nguyện của vị Tướng già

"Con em chúng ta cần biết và có quyền biết lịch sử, biết những gì mà cha ông đã làm, để tự hào và tiếp nối truyền thống yêu nước".
2020-02-18 14:38:06

Cụ ông thương binh kể về 7 liệt sĩ trong gia đình

Nhà có 8 anh chị em, nhưng trong số 6 người là trai thì đã có 4 liệt sĩ, một người thương binh, cha bị giặc Pháp bắt giam tra tấn nhiều lần, hòa bình lập lại chưa lâu, ông lại tham gia kháng chiến chống Mỹ, rồi đổ bệnh và chết năm 1961.
2020-02-18 14:25:05
Đang tải...