DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Hãng phát triển Pokémon Go lên tiếng về việc truy cập tài khoản

14/07/2016 | 11:03:54
Nhà phát triển đứng đằng sau trò chơi Pokémon Go đang "gây sốt' trong cộng đồng game cho biết thông tin yêu cầu truy cập đầy đủ vào tài khoản Google của người chơi khi đăng ký tài khoản để chơi trò chơi này trên iPhone chỉ là một lỗi ứng dụng.


Trong một tuyên bố gửi qua email tới tờ USA Today, hãng Niantic cho biết ứng dụng đã yêu cầu truy cập vào tài khoản Google của người chơi khi họ đăng nhập​ thông qua iOS​- hệ điều hành di động của Apple. Niantic nói rằng họ đang làm việc để sửa chữa lỗi trên, và Google sẽ hạn chế quyền yêu cầu của ứng dụng này.

"Pokémon Go chỉ truy cập vào thông tin hồ sơ cơ bản của tài khoản Google (cụ thể là ID người dùng và địa chỉ email) và không sử dụng các thông tin khác của tài khoản Google đã bị truy cập hoặc thu thập" - theo tuyên bố chung từ Niantic và công ty Pokémon.

Tuyên bố cũng lưu ý Google mới xác nhận không có thêm thông tin bị truy cập từ trò chơi.

Những lo ngại về các dữ liệu bị truy cập bởi Pokémon Go nổi lên khi người chơi nhận thấy các quyền được cấp cho trò chơi này khi kết nối với tài khoản Google.

Theo trang hỗ trợ của Google, việc cho phép cấp quyền truy cập đầy đủ cho một ứng dụng sẽ làm cho ứng dụng này có thể "xem và sửa chữa gần như tất cả thông tin trong tài khoản Google của bạn."

Trong một số trường hợp ứng dụng bị tin tặc xâm nhập thì có thể dẫn tới nguy cơ mật khẩu của bạn bị thay đổi, thậm chí là bị xóa tài khoản hay bị lợi dụng để mua ứng dụng qua Google Play.

Kể từ khi ra mắt tuần trước, Pokémon Go đã trở thành một ứng dụng có "sức hút khổng lồ" bởi việc ứng dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo giúp người dùng có những trải nghiệm mới lạ tương tác với các nhân vật hoạt hình trong "môi trường thực" ngay trên chiếc điện thoại thoại thông minh.

Một ước tính của hãng nghiên cứu thị trường SensorTower, trò chơi này đã đạt được tới 7,5 triệu lần tải về trên gian hàng ứng dụng App Store của Apple và Google Play. Và cho tới nay, ứng dụng trò chơi này vẫn đang ngự trị trên cả hai gian hàng ứng dụng trên kể từ khi ra mắt./.
Bạn đang đọc bài Hãng phát triển Pokémon Go lên tiếng về việc truy cập tài khoản tại chuyên mục Nghiên cứu - Trao đổi. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

“Bão giải thưởng du lịch quốc tế” dành cho các công trình của Sun Group

“Bão giải thưởng du lịch quốc tế” dành cho các công trình của Sun Group

HOANHAP.VN - Ngày 12/10/2019, hàng loạt công trình nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và hạ tầng của Sun Group đồng loạt được vinh danh tại Lễ trao giải World Travel Awards khu vực châu Á – châu Đại Dương 2019 diễn ra tại Phú Quốc và Lễ trao giải World Luxury Hotel Awards 2019 tại...

Mỹ hoãn áp thuế bổ sung đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc

Mỹ hoãn áp thuế bổ sung đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc

Mỹ đã quyết định hoãn kế hoạch tăng thuế từ 25% lên 30% đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc dự kiến có hiệu lực từ ngày 15/10 tới, trong khi Trung Quốc đã đồng ý mua 40 tỷ -50 tỷ USD nông sản Mỹ khi hai bên đạt một phần thỏa thuận trong cuộc tranh cãi thương mại kéo dài 15...

TPHCM: Xử lý 160 học sinh vi phạm luật giao thông

TPHCM: Xử lý 160 học sinh vi phạm luật giao thông

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản, yêu cầu các trường học có hình thức xử lý 160 học sinh các cấp vi phạm luật giao thông.

Thanh niên quyết chí làm giàu từ mô hình trồng bưởi Diễn

Thanh niên quyết chí làm giàu từ mô hình trồng bưởi Diễn

Hưởng ứng phong trào thanh niên khởi nghiệp, thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Chương Mỹ đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên dám nghĩ, dám làm. Với sức trẻ và ý chí quyết tâm, họ đã vươn lên từ hai bàn tay trắng, làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương. Anh Phùng Văn...

Ý chí và nghị lực của một doanh nhân người lính

Ý chí và nghị lực của một doanh nhân người lính

HOANHAP.VN - Bằng ý chí và nghị lực, anh thương binh Nguyễn Văn Quỳnh đã vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trở thành một doanh nhân thành đạt. Không những đóng góp cho sự phát triển của xã hội mà còn giúp đỡ cho các anh em thương binh khác.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017