Chủ tịch Lê Mã Lương tiếp đại diện Tổ chức khả năng việc làm khu vực Châu Á

2019-06-10 11:59:12
HOANHAP.VN - Nhằm tìm hiểu về hoạt động của các tổ chức trong lĩnh vực NKT ở Việt Nam và tìm kiếm cơ hội hợp tác với Hiệp hội và Tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Sáng ngày 10/6, Lãnh đạo Hiệp hội (VAIDE) đã có buổi làm việc với đại diện Tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đón tiếp đoàn Tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tại sân bay


Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Mã Lương - AHLLVTND, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam cùng ông Suporntum Mongkolsawadi - Chủ tịch tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Tổng thư ký Quỹ cứu trợ cho NKT tại Thái Lan đã trao đổi nhiều vấn đề quan trọng. Qua đó sẽ giúp Tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á Thái Bình Dương khảo sát về năng lực của Hiệp hội để tiến tới quyết định lựa chọn Việt Nam là nước đăng cai Hội nghị thường niên của tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á năm 2021, trong đó VAIDE giữ vai trò chủ đạo, đại diện Ban tổ chức.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Mã Lương - AHLLVTND, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã bày tỏ niềm vui mừng khi được đón tiếp đoàn Tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Trong buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Mã Lương đã giới thiệu sơ bộ về Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam tới đoàn Tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á Thái Bình Dương. 


Thiếu tướng Lê Mã Lương (ngồi giữa) giới thiệu về Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam

Ngày 14/4/2003, Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và NKT Việt Nam (với tên gọi ban đầu là Hiệp hội sản xuất kinh doanh của người tàn tật) đã chính thức được thành lập. Vượt qua bao khó khăn, thách thức đến nay Hiệp hội đã trở thành đơn vị có uy tín, với hàng ngàn doanh nghiệp hội viên. Với sứ mệnh chăm sóc người có công, các nạn nhân chiến tranh, người khuyết tật kém may mắn trong cuộc sống, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam đã ra đời, nhằm hỗ trợ về chính sách, pháp luật, thị trường cho các cơ sở kinh doanh do thương binh và người khuyết tật làm chủ.


Hai bên trao đổi nhiều vấn đề liên quan tới NKT

Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và NKT Việt Nam là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của các cá nhân, tổ chức của Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất - kinh doanh - dịch vụ hoặc trong các lĩnh vực khác của nền kinh tế có liên quan đến việc sử dụng nguồn nhân lực là thương binh và NKT theo quy định của pháp luật Việt Nam tự nguyện thành lập, không vụ lợi, nhằm mục đích phối hợp các hoạt động của các hội viên nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất - kinh doanh, quảng bá, dịch vụ, hợp tác quốc tế và phát triển kinh tế trong phạm vi cả nước nói chung, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các hội viên; phát triển nhanh và bền vững các loại hình sản xuất - kinh doanh- dịch vụ, nghiên cứu các sản phẩm dịch vụ khác có liên quan cũng như áp dụng các tiến bộ, khoa học kỹ thuật vào quá trình sản xuất - kinh doanh - dịch vụ để nhằm góp phần xây dựng và phát triển bền vững đơn vị, tổ chức của hội viên, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế - xã hội của đất nước.

Ngày 21/01/2019, Chủ tịch nước CHXHCNVN đã ban hành quyết định số 106/QĐ-CTN về việc tặng Huân chương lao động hạng Ba cho Hiệp hội với thành tích “Đã có thành tích xuất sắc trong phát triển Hiệp hội, tạo việc làm cho thương binh và người khuyết tật từ năm 2013 đến năm 2017, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.


Ông Suporntum Mongkolsawadi (áo đen) - Chủ tịch Tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Tổng thư ký Quỹ cứu trợ cho NKT  ngỏ ý đề nghị Việt Nam đăng cai Hội nghị thường niên của tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á năm 2021. 

Sau khi nghe chia sẻ từ phía Hiệp hội VAIDE, ông Suporntum Mongkolsawadi - Chủ tịch Tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Tổng thư ký Quỹ cứu trợ cho NKT tại Thái Lan đã gửi lời cảm ơn chân thành trước sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của Hiệp hội VAIDE. Ông Suporntum Mongkolsawadi đã ngỏ ý đề nghị Việt Nam đăng cai Hội nghị thường niên của tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á năm 2021.

Ghi nhận đề nghị từ phía ông Suporntum Mongkolsawadi, Thiếu tướng Lê Mã Lương cho biết việc đăng cai Tổ chức còn phải báo cáo Chính phủ và trình lên Bộ LĐ-TB&XH rồi sẽ có câu trả lời chính thức gửi tới Tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc:Thái Bình: Thương binh ¾ bị mất nhà và đất do bị xếp vào diện “nhà, đất vắng chủ”

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của ông Phạm Văn Chinh (sinh 1944) Thương binh chống Mỹ Loại A, hạng ¾ , nạn nhân chất độc đi-ô-xin, có 53 năm tuổi Đảng. Địa chỉ: Tổ 42, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-06-04 10:35:48

Hà Nội: Di tích động Hoàng Xá, Quốc Oai sắp trở thành phế tích

Động Hoàng Xá nằm trong núi Hoàng Xá, thuộc địa phận thị trấn Quốc Oai (Quốc Oai, Hà Nội). Động và núi Hoàng Xá nằm trong hệ thống “thập lục đại danh sơn” (16 quả núi lớn nổi tiếng) của phủ Quốc Oai xưa. Đây là một quần thể của nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị đặc biệt cần phải được bảo tồn.
2020-06-04 10:25:18

Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân tài năng

Trang thông tin điện tử Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân, những “Bàn tay vàng”, những bậc thợ có những thành tựu và những đóng góp vì một cộng đồng phát triển, một Quốc gia phồn thịnh, một Thế giới hoà bình
2020-06-04 08:56:46

Quảng Bình: Gian nan cho người khuyết tật có việc làm

Tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm là nỗi lo của không ít người. Với người lành lặn tìm việc làm đã không dễ, với người khuyết tật lại thêm phần khó khăn hơn.
2020-06-04 06:44:03

Tình yêu với người khuyết tật là chuyện bình thường

Là một người khuyết tật (NKT), tôi thường xuyên đọc được những bài báo ca ngợi chuyện tình yêu của những cặp đôi khuyết tật. Đặc biệt, người ta thường đề cao sự cao cả của người không khuyết tật khi chấp nhận lấy một NKT. Đó là một quan niệm sai lầm và kỳ thị.
2020-06-03 22:57:48

Thái Nguyên: Cháu Trần Thị Thanh Hảo bị mất 59% sức khỏe có phải do tai nạn giao thông..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của bà Xuân Thị Hồng (sinh 1969), nhập ngũ tháng 3/1988, chuyển ngành đi học Cao đẳng Sư phạm Việt Bắc cuối năm 1989, thường trú tại: tổ 8, phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
2020-06-03 18:14:48
Đang tải...