DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Chủ tịch Lê Mã Lương tiếp đại diện Tổ chức khả năng việc làm khu vực Châu Á

10/06/2019 | 18:51:45
HOANHAP.VN - Nhằm tìm hiểu về hoạt động của các tổ chức trong lĩnh vực NKT ở Việt Nam và tìm kiếm cơ hội hợp tác với Hiệp hội và Tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Sáng ngày 10/6, Lãnh đạo Hiệp hội (VAIDE) đã có buổi làm việc với đại diện Tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đón tiếp đoàn Tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tại sân bay


Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Mã Lương - AHLLVTND, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam cùng ông Suporntum Mongkolsawadi - Chủ tịch tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Tổng thư ký Quỹ cứu trợ cho NKT tại Thái Lan đã trao đổi nhiều vấn đề quan trọng. Qua đó sẽ giúp Tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á Thái Bình Dương khảo sát về năng lực của Hiệp hội để tiến tới quyết định lựa chọn Việt Nam là nước đăng cai Hội nghị thường niên của tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á năm 2021, trong đó VAIDE giữ vai trò chủ đạo, đại diện Ban tổ chức.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Mã Lương - AHLLVTND, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã bày tỏ niềm vui mừng khi được đón tiếp đoàn Tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Trong buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Mã Lương đã giới thiệu sơ bộ về Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam tới đoàn Tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á Thái Bình Dương. 


Thiếu tướng Lê Mã Lương (ngồi giữa) giới thiệu về Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam

Ngày 14/4/2003, Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và NKT Việt Nam (với tên gọi ban đầu là Hiệp hội sản xuất kinh doanh của người tàn tật) đã chính thức được thành lập. Vượt qua bao khó khăn, thách thức đến nay Hiệp hội đã trở thành đơn vị có uy tín, với hàng ngàn doanh nghiệp hội viên. Với sứ mệnh chăm sóc người có công, các nạn nhân chiến tranh, người khuyết tật kém may mắn trong cuộc sống, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam đã ra đời, nhằm hỗ trợ về chính sách, pháp luật, thị trường cho các cơ sở kinh doanh do thương binh và người khuyết tật làm chủ.


Hai bên trao đổi nhiều vấn đề liên quan tới NKT

Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và NKT Việt Nam là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của các cá nhân, tổ chức của Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất - kinh doanh - dịch vụ hoặc trong các lĩnh vực khác của nền kinh tế có liên quan đến việc sử dụng nguồn nhân lực là thương binh và NKT theo quy định của pháp luật Việt Nam tự nguyện thành lập, không vụ lợi, nhằm mục đích phối hợp các hoạt động của các hội viên nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất - kinh doanh, quảng bá, dịch vụ, hợp tác quốc tế và phát triển kinh tế trong phạm vi cả nước nói chung, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các hội viên; phát triển nhanh và bền vững các loại hình sản xuất - kinh doanh- dịch vụ, nghiên cứu các sản phẩm dịch vụ khác có liên quan cũng như áp dụng các tiến bộ, khoa học kỹ thuật vào quá trình sản xuất - kinh doanh - dịch vụ để nhằm góp phần xây dựng và phát triển bền vững đơn vị, tổ chức của hội viên, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế - xã hội của đất nước.

Ngày 21/01/2019, Chủ tịch nước CHXHCNVN đã ban hành quyết định số 106/QĐ-CTN về việc tặng Huân chương lao động hạng Ba cho Hiệp hội với thành tích “Đã có thành tích xuất sắc trong phát triển Hiệp hội, tạo việc làm cho thương binh và người khuyết tật từ năm 2013 đến năm 2017, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.


Ông Suporntum Mongkolsawadi (áo đen) - Chủ tịch Tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Tổng thư ký Quỹ cứu trợ cho NKT  ngỏ ý đề nghị Việt Nam đăng cai Hội nghị thường niên của tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á năm 2021. 

Sau khi nghe chia sẻ từ phía Hiệp hội VAIDE, ông Suporntum Mongkolsawadi - Chủ tịch Tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Tổng thư ký Quỹ cứu trợ cho NKT tại Thái Lan đã gửi lời cảm ơn chân thành trước sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của Hiệp hội VAIDE. Ông Suporntum Mongkolsawadi đã ngỏ ý đề nghị Việt Nam đăng cai Hội nghị thường niên của tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á năm 2021.

Ghi nhận đề nghị từ phía ông Suporntum Mongkolsawadi, Thiếu tướng Lê Mã Lương cho biết việc đăng cai Tổ chức còn phải báo cáo Chính phủ và trình lên Bộ LĐ-TB&XH rồi sẽ có câu trả lời chính thức gửi tới Tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc:Bạn đang đọc bài Chủ tịch Lê Mã Lương tiếp đại diện Tổ chức khả năng việc làm khu vực Châu Á tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Thưởng thức ẩm thực đẳng cấp 5 sao tại Premier Village Phu Quoc Resort

Thưởng thức ẩm thực đẳng cấp 5 sao tại Premier Village Phu Quoc Resort

HOANHAP.VN - Tọa lạc trên vị trí đắc địa có một không hai ở phía Nam đảo ngọc Phú Quốc, Premier Village Phu Quoc Resort là lựa chọn nghỉ dưỡng lý tưởng. Nơi mùa hè không bao giờ kết thúc với biển xanh cát mịn, du khách sẽ được trải nghiệm nghệ thuật ẩm thực quốc tế và Việt Nam...

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

HOANHAP.VN - Bức tranh nợ xấu ngân hàng nửa đầu năm 2019 có nhiều chuyển biến khác nhau. Nhiều ngân hàng giảm trích lập dự phòng để đẩy lãi ròng lên cao, nhiều nhiều ngân hàng cũng tăng tỷ lệ trích lập dự phòng để xử lý nợ xấu cũng có chuyến biến khá mạnh.

Trường Maple Bear Westlake Point tự gán mác quốc tế bị đóng cửa

Trường Maple Bear Westlake Point tự gán mác quốc tế bị đóng cửa

HOANHAP.VN - Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) đã quyết định cho dừng hoạt động cơ sở Maple Bear Westlake Point sau khi xảy ra vụ việc giáo viên nhốt học sinh vào tủ và khẳng định đây không phải trường quốc tế.

Trường Maple Bear Westlake Point tự gán mác quốc tế bị đóng cửa

Trường Maple Bear Westlake Point tự gán mác quốc tế bị đóng cửa

HOANHAP.VN - Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) đã quyết định cho dừng hoạt động cơ sở Maple Bear Westlake Point sau khi xảy ra vụ việc giáo viên nhốt học sinh vào tủ và khẳng định đây không phải trường quốc tế.

Bóng đá, không chỉ là tinh thần thể thao mà còn là sự gắn kết

Bóng đá, không chỉ là tinh thần thể thao mà còn là sự gắn kết

HOANHAP.VN - Chiều ngày 18/8 vừa qua, tại sân vận động phường Tây Mỗ, hai đội bóng đá nam Tạp chí Điện tử Hoà Nhập và UBND phường Tây Mỗ đã có trận giao lưu bóng đá. Đây không chỉ là hoạt động rèn luyện sức khỏe mà còn thể hiện sự đoàn kết và thân ái giữa hai đơn vị.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017