DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Chủ tịch Lê Mã Lương tiếp đại diện Tổ chức khả năng việc làm khu vực Châu Á

10/06/2019 | 18:51:45
HOANHAP.VN - Nhằm tìm hiểu về hoạt động của các tổ chức trong lĩnh vực NKT ở Việt Nam và tìm kiếm cơ hội hợp tác với Hiệp hội và Tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Sáng ngày 10/6, Lãnh đạo Hiệp hội (VAIDE) đã có buổi làm việc với đại diện Tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đón tiếp đoàn Tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tại sân bay


Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Mã Lương - AHLLVTND, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam cùng ông Suporntum Mongkolsawadi - Chủ tịch tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Tổng thư ký Quỹ cứu trợ cho NKT tại Thái Lan đã trao đổi nhiều vấn đề quan trọng. Qua đó sẽ giúp Tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á Thái Bình Dương khảo sát về năng lực của Hiệp hội để tiến tới quyết định lựa chọn Việt Nam là nước đăng cai Hội nghị thường niên của tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á năm 2021, trong đó VAIDE giữ vai trò chủ đạo, đại diện Ban tổ chức.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Mã Lương - AHLLVTND, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã bày tỏ niềm vui mừng khi được đón tiếp đoàn Tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Trong buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Mã Lương đã giới thiệu sơ bộ về Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam tới đoàn Tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á Thái Bình Dương. 


Thiếu tướng Lê Mã Lương (ngồi giữa) giới thiệu về Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam

Ngày 14/4/2003, Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và NKT Việt Nam (với tên gọi ban đầu là Hiệp hội sản xuất kinh doanh của người tàn tật) đã chính thức được thành lập. Vượt qua bao khó khăn, thách thức đến nay Hiệp hội đã trở thành đơn vị có uy tín, với hàng ngàn doanh nghiệp hội viên. Với sứ mệnh chăm sóc người có công, các nạn nhân chiến tranh, người khuyết tật kém may mắn trong cuộc sống, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam đã ra đời, nhằm hỗ trợ về chính sách, pháp luật, thị trường cho các cơ sở kinh doanh do thương binh và người khuyết tật làm chủ.


Hai bên trao đổi nhiều vấn đề liên quan tới NKT

Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và NKT Việt Nam là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của các cá nhân, tổ chức của Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất - kinh doanh - dịch vụ hoặc trong các lĩnh vực khác của nền kinh tế có liên quan đến việc sử dụng nguồn nhân lực là thương binh và NKT theo quy định của pháp luật Việt Nam tự nguyện thành lập, không vụ lợi, nhằm mục đích phối hợp các hoạt động của các hội viên nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất - kinh doanh, quảng bá, dịch vụ, hợp tác quốc tế và phát triển kinh tế trong phạm vi cả nước nói chung, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các hội viên; phát triển nhanh và bền vững các loại hình sản xuất - kinh doanh- dịch vụ, nghiên cứu các sản phẩm dịch vụ khác có liên quan cũng như áp dụng các tiến bộ, khoa học kỹ thuật vào quá trình sản xuất - kinh doanh - dịch vụ để nhằm góp phần xây dựng và phát triển bền vững đơn vị, tổ chức của hội viên, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế - xã hội của đất nước.

Ngày 21/01/2019, Chủ tịch nước CHXHCNVN đã ban hành quyết định số 106/QĐ-CTN về việc tặng Huân chương lao động hạng Ba cho Hiệp hội với thành tích “Đã có thành tích xuất sắc trong phát triển Hiệp hội, tạo việc làm cho thương binh và người khuyết tật từ năm 2013 đến năm 2017, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.


Ông Suporntum Mongkolsawadi (áo đen) - Chủ tịch Tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Tổng thư ký Quỹ cứu trợ cho NKT  ngỏ ý đề nghị Việt Nam đăng cai Hội nghị thường niên của tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á năm 2021. 

Sau khi nghe chia sẻ từ phía Hiệp hội VAIDE, ông Suporntum Mongkolsawadi - Chủ tịch Tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Tổng thư ký Quỹ cứu trợ cho NKT tại Thái Lan đã gửi lời cảm ơn chân thành trước sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của Hiệp hội VAIDE. Ông Suporntum Mongkolsawadi đã ngỏ ý đề nghị Việt Nam đăng cai Hội nghị thường niên của tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á năm 2021.

Ghi nhận đề nghị từ phía ông Suporntum Mongkolsawadi, Thiếu tướng Lê Mã Lương cho biết việc đăng cai Tổ chức còn phải báo cáo Chính phủ và trình lên Bộ LĐ-TB&XH rồi sẽ có câu trả lời chính thức gửi tới Tổ chức khả năng việc làm cho NKT khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc:Các tin khác

Mường Thanh tại Bắc Ninh bị xử phạt, có coi thường tính mạng người dân?

Mường Thanh tại Bắc Ninh bị xử phạt, có coi thường tính mạng người dân?

HOANHAP.VN - Đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy, Khách sạn Mường Thanh Luxury Bắc Ninh bị xử phạt hành chính 80.000.000 VNĐ.

Khởi công dự án phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn

Khởi công dự án phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn

HOANHAP.VN - Sáng ngày 16/6/2019, tập đoàn Hải Sơn đã hợp tác cùng Thắng Lợi Group để khởi công dự án phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn tọa lạc tại trung tâm cụm khu công nghiệp (KCN) cửa Tây TP.HCM.

4 bước cần thiết để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

4 bước cần thiết để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

HOANHAP.VN - Giữa hàng trăm lựa chọn khác nhau, bạn sẽ làm thế nào để xác định nghề nghiệp phù hợp nhất? Đừng lo lắng quá, mọi chuyện không đến nỗi bế tắc đâu. Chỉ cần dành thời gian suy nghĩ, phân tích đầy đủ, bạn hoàn toàn có thể làm chủ cuộc chơi. Hãy cùng tham khảo 4 bước...

"Dòng nước ngọt " từ các giải pháp thiết thực của Công ty nước mặt Sông Đuống

"Dòng nước ngọt " từ các giải pháp thiết thực của Công ty nước mặt Sông Đuống

HOANHAP.VN - Tận dụng ưu thế về điều kiện tự nhiên,cùng với các giải pháp thiết thực trong đầu tư, kiểm định các trang thiết bị, sự phối hợp đồng bộ với các nhà thầu trong xây dựng và vận hành, Nhà máy nước mặt Sông Đuống đã và đang nhận được những "dòng nước ngọt" bền vững, đó...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017