Hải Tiến - Thiên đường du lịch Xứ Thanh

2019-06-08 22:49:00
HOANHAP.VN - Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến thuộc huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đang trở thành điểm đến thu hút hàng trăm nghìn lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trong những ngày hè oi bức bởi vẻ đẹp hiện đại mang chút hoang sơ hiếm vùng biển nào có được.


Nắm bắt tình hình phát triển Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến trong năm 2019, ngay từ đầu năm, UBND huyện Hoằng Hóa đã tăng cường công tác chỉ đạo, đôn đốc các xã, thị trấn, các công ty du lịch trên địa bàn huyện trong công tác quản lý và phát triển các hoạt động du lịch. Trong 6 tháng đầu năm 2019 hệ thống các cơ sở dịch vụ phục vụ khách du lịch tại biển Hải Tiến đã tăng mạnh về số lượng, đa dạng các loại hình đáp ứng tối đa nhu cầu của du khách.

Tính đến tháng 6 năm 2019 toàn huyện đã đưa vào hoạt động du lịch với tổng số hơn 6.100 phòng nghỉ, trong đó riêng khu du lịch Hải Tiến chiếm 5.830 phòng nghỉ. Công suất sử dụng phòng bình quân ước đạt 50%, các ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật đạt 100%. Số lượt khách du lịch đến tắm biển và nghỉ dưỡng ước đạt hơn 680 nghìn lượt người, trong đó khách lưu trú là 540 nghìn lượt.


Toàn huyện Hoằng Hóa có 6.100 phòng nghỉ, trong đó riêng khu du lịch Hải Tiến chiếm 5.830 phòng nghỉ


Với lợi thế là một huyện đồng bằng ven biển, khu du lịch nghỉ dưỡng trong môi trường sinh thái biển, nhu cầu của du khách đến Hải Tiến ngoài việc nghỉ dưỡng còn muốn được thưởng thức các món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống do chính người dân địa phương đánh bắt, các sản phẩm nông nghiệp như: ngô, khoai, rau sạch, rượu làng Chuế, nước mắm Khúc Phụ…được các công ty du lịch ký hợp đồng thu mua với nhân dân địa phương để phục vụ khách du lịch. Do đó, các sản phẩm và hoạt động dịch vụ du lịch nơi đây phong phú và đa dạng hơn, chất lượng và giá cả được kiểm soát thường xuyên.


Người dân địa phương đánh bắt hải sản tươi sống phục vụ khách du lịch


Để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của khách du lịch, Hải Tiến không chỉ duy trì và phát triển các loại hình du lịch tắm biển, hội thảo, hội nghị kết hợp nghỉ dưỡng, du lịch lễ hội, du lịch văn hoá tâm linh mà còn chú trọng tới các dịch vụ khác như: bể bơi, buffet bãi biển phục vụ khách vào các buổi tối vừa thưởng thức ẩm thực vừa sinh hoạt văn hóa, văn nghệ; nhiều khu nhà chòi, quầy bar, cafe, karaoke, Massager, các hoạt động thể thao như Tennis, bóng bàn, bóng chuyền bãi biển, bóng đá, xe đạp; khu vui chơi giải trí cho trẻ em, dịch vụ xe điện, dịch vụ cung cấp hải sản tươi sống đã đưa vào hoạt động phục vụ khách du lịch.

Năm 2019 Công ty du lịch Đại Dương Xanh đã đưa vào hoạt động tuyến du lịch biển bằng tầu cao tốc đã thu hút được một lượng lớn khách du lịch tham gia, tạo ra một sản phẩm du lịch mới cho khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến; đưa vào hoạt động và khai thác mô hình du lịch cộng đồng (Homstay) tại khu du lịch Linh Trường; Khu du lịch văn hóa tâm linh Lạch Trường tiếp tục được xây dựng chỉnh trang đón khách du lịch.
Khu vực cầu cảng với kiến trúc hiện đại chính thức đưa vào sử dụng vào cuối tháng 5/2019 đã trở thành một trong những điểm thu hút  du khách khi đến với Hải Tiến


Hiện nay, ngoài 6 nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án (Công ty Đầu tư và du lịch Hải Tiến, Công ty EURO, công ty Phương Trang, công ty Xứ Đoài -126, công ty Ngân Hạnh; Công ty TNHH Thanh Vân) đã có gần 50 nhà đầu tư thứ cấp triển khai xây dựng các công trình như: Nhà hàng, khách sạn; Khu vui chơi giải trí; sân tennis; đường giao thông; cây xanh, điện chiếu sáng, khu cầu tầu du lịch hệ thống xử lý nước thải... với tổng vốn đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng.


Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã tới thăm biển Hải Tiến và tin tưởng vào sự phát triển du lịch của Hải Tiến còn nhanh, mạnh hơn nữa, tạo công ăn việc làm cho bà con nơi đây cũng như phát triển kinh tế xã hội của địa phương.


Trong thời gian tới, huyện Hoằng Hóa sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động tại khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến, từng bước xây dựng khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến trở thành khu du lịch trọng điểm của tỉnh. Tăng cường các dịch vụ để phục vụ tối đa nhu cầu của du khách. Đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, khai thác các điểm du lịch mới, các di tích lịch sử văn hóa để để kéo dài thời gian tham quan trên địa bàn huyện.

Nông sản tiếp tục ùn tắc tại cửa khẩu Lạng Sơn

Từ cuối tháng 3/2020 tới nay, số lượng xe vận tải và hàng hóa tồn đọng tại các bến bãi trong khu vực một số cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn là tương đối nhiều. Trong khi đó, các xe và hàng hóa xuất khẩu di chuyển từ khu vực nội địa lên cửa khẩu chờ xuất tiếp tục có chiều hướng tăng lên, dẫn đến nguy cơ ùn ứ tiếp diễn.
2020-04-04 18:28:56

Đường vắng do dịch Covid-19 nhưng TNGT chết người ở TP.HCM vẫn tăng

Đường vắng và thông thoáng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến nhiều người chủ quan chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ dẫn đến tai nạn.
2020-04-04 13:20:51

Bí thư Vương Đình Huệ: Lên kế hoạch ứng phó nếu phong tỏa diện rộng TP Hà Nội

Thành ủy Hà Nội yêu cầu Ban cán sự đảng UBND TP chỉ đạo rà soát, cập nhật phương án, kịch bản phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, sẵn sàng ứng phó trong tình huống triển khai phong tỏa diện rộng trên địa bàn TP khi cần thiết.
2020-04-04 13:16:35

Thông báo khẩn của Bộ Y tế về lịch trình của BN237 người Thụy Điển

Bộ Y tế đề nghị tất cả những ai đi tới những địa điểm trong hành trình của bệnh nhân 237 thời gian vừa qua, cần liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ.
2020-04-04 10:25:00

Dịch Covid - 19: Bài toán đặt ra cho xuất khẩu nông sản

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hàng hóa nông sản Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc theo đường tiểu ngạch ách tắc. Điều này không những ảnh hưởng đến cuộc sống của nông dân mà còn đặt ra câu hỏi cho các nhà chức trách: làm gì để cho nông sản Việt Nam xuất khẩu bền vững?
2020-04-04 11:14:15

Quảng Nam: Quán karaoke vẫn lén lút hoạt động trong dịch COVID-19

Công an TP. Tam Kỳ (Quảng Nam) vừa bắt quả tang 11 thanh niên nam nữ đang say sưa hát hò, nhảy múa thậm chí sử dụng chất ma túy dù địa phương này đã có lệnh cấm, yêu cầu đóng cửa tạm thời các cơ sở kinh doanh giải trí để phòng dịch COVID-19
2020-04-04 11:35:00
Đang tải...