Hải Tiến - Thiên đường du lịch Xứ Thanh

2019-06-08 22:49:00
HOANHAP.VN - Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến thuộc huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đang trở thành điểm đến thu hút hàng trăm nghìn lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trong những ngày hè oi bức bởi vẻ đẹp hiện đại mang chút hoang sơ hiếm vùng biển nào có được.


Nắm bắt tình hình phát triển Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến trong năm 2019, ngay từ đầu năm, UBND huyện Hoằng Hóa đã tăng cường công tác chỉ đạo, đôn đốc các xã, thị trấn, các công ty du lịch trên địa bàn huyện trong công tác quản lý và phát triển các hoạt động du lịch. Trong 6 tháng đầu năm 2019 hệ thống các cơ sở dịch vụ phục vụ khách du lịch tại biển Hải Tiến đã tăng mạnh về số lượng, đa dạng các loại hình đáp ứng tối đa nhu cầu của du khách.

Tính đến tháng 6 năm 2019 toàn huyện đã đưa vào hoạt động du lịch với tổng số hơn 6.100 phòng nghỉ, trong đó riêng khu du lịch Hải Tiến chiếm 5.830 phòng nghỉ. Công suất sử dụng phòng bình quân ước đạt 50%, các ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật đạt 100%. Số lượt khách du lịch đến tắm biển và nghỉ dưỡng ước đạt hơn 680 nghìn lượt người, trong đó khách lưu trú là 540 nghìn lượt.


Toàn huyện Hoằng Hóa có 6.100 phòng nghỉ, trong đó riêng khu du lịch Hải Tiến chiếm 5.830 phòng nghỉ


Với lợi thế là một huyện đồng bằng ven biển, khu du lịch nghỉ dưỡng trong môi trường sinh thái biển, nhu cầu của du khách đến Hải Tiến ngoài việc nghỉ dưỡng còn muốn được thưởng thức các món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống do chính người dân địa phương đánh bắt, các sản phẩm nông nghiệp như: ngô, khoai, rau sạch, rượu làng Chuế, nước mắm Khúc Phụ…được các công ty du lịch ký hợp đồng thu mua với nhân dân địa phương để phục vụ khách du lịch. Do đó, các sản phẩm và hoạt động dịch vụ du lịch nơi đây phong phú và đa dạng hơn, chất lượng và giá cả được kiểm soát thường xuyên.


Người dân địa phương đánh bắt hải sản tươi sống phục vụ khách du lịch


Để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của khách du lịch, Hải Tiến không chỉ duy trì và phát triển các loại hình du lịch tắm biển, hội thảo, hội nghị kết hợp nghỉ dưỡng, du lịch lễ hội, du lịch văn hoá tâm linh mà còn chú trọng tới các dịch vụ khác như: bể bơi, buffet bãi biển phục vụ khách vào các buổi tối vừa thưởng thức ẩm thực vừa sinh hoạt văn hóa, văn nghệ; nhiều khu nhà chòi, quầy bar, cafe, karaoke, Massager, các hoạt động thể thao như Tennis, bóng bàn, bóng chuyền bãi biển, bóng đá, xe đạp; khu vui chơi giải trí cho trẻ em, dịch vụ xe điện, dịch vụ cung cấp hải sản tươi sống đã đưa vào hoạt động phục vụ khách du lịch.

Năm 2019 Công ty du lịch Đại Dương Xanh đã đưa vào hoạt động tuyến du lịch biển bằng tầu cao tốc đã thu hút được một lượng lớn khách du lịch tham gia, tạo ra một sản phẩm du lịch mới cho khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến; đưa vào hoạt động và khai thác mô hình du lịch cộng đồng (Homstay) tại khu du lịch Linh Trường; Khu du lịch văn hóa tâm linh Lạch Trường tiếp tục được xây dựng chỉnh trang đón khách du lịch.
Khu vực cầu cảng với kiến trúc hiện đại chính thức đưa vào sử dụng vào cuối tháng 5/2019 đã trở thành một trong những điểm thu hút  du khách khi đến với Hải Tiến


Hiện nay, ngoài 6 nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án (Công ty Đầu tư và du lịch Hải Tiến, Công ty EURO, công ty Phương Trang, công ty Xứ Đoài -126, công ty Ngân Hạnh; Công ty TNHH Thanh Vân) đã có gần 50 nhà đầu tư thứ cấp triển khai xây dựng các công trình như: Nhà hàng, khách sạn; Khu vui chơi giải trí; sân tennis; đường giao thông; cây xanh, điện chiếu sáng, khu cầu tầu du lịch hệ thống xử lý nước thải... với tổng vốn đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng.


Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã tới thăm biển Hải Tiến và tin tưởng vào sự phát triển du lịch của Hải Tiến còn nhanh, mạnh hơn nữa, tạo công ăn việc làm cho bà con nơi đây cũng như phát triển kinh tế xã hội của địa phương.


Trong thời gian tới, huyện Hoằng Hóa sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động tại khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến, từng bước xây dựng khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến trở thành khu du lịch trọng điểm của tỉnh. Tăng cường các dịch vụ để phục vụ tối đa nhu cầu của du khách. Đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, khai thác các điểm du lịch mới, các di tích lịch sử văn hóa để để kéo dài thời gian tham quan trên địa bàn huyện.

VietinBank: Hy vọng thay tướng sẽ “đổi vận”..?

Ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch HĐQT VietinBank được luân chuyển và chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2015 - 2020; sau đó đã được HĐND tỉnh Quảng Ninh bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vào tháng 7/2018.
2020-02-16 20:23:11

Biến đổi khí hậu: Báo động về rạn san hô lớn thứ hai thế giới

Theo công trình nghiên cứu đối với 286 rạn san hô tại Mexico, Belize, Guatemala và Honduras, rạn san hô Mesoamerica Barrier đã bị yếu đi kể từ năm 2006.
2020-02-16 07:58:48

Anex VietNam đưa hơn 36.000 khách Nga đến Nha Trang - Khánh Hòa mỗi tháng trong đợt dịch Covid-19

Đại diện Anex VietNam – đơn vị chuyên đưa khách Nga đến Việt Nam cho biết trong đợt dịch Covid-19, đơn vị mỗi tháng đưa hơn 36.000 khách Nga đến Nha Trang – Khánh Hòa.
2020-02-15 22:36:01

Sáp nhập đơn vị, chọn ai cho trọn lý, vẹn tình?

HOANHAP.VN - Nghệ An đang triển khai việc sáp nhập một số đơn vị để giảm đầu mối quản lý, tiến tới giảm biên chế, nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính. Khi sáp nhập, từ 2 hoặc 3 lãnh đạo, chỉ chọn 1 người đủ năng lực, uy tín để bổ nhiệm vào vị trí quản lý cao nhất. Vấn đề này đang nảy sinh nhiều cách hiểu khác nhau trong việc chọn người đứng đầu. Câu chuyện bổ nhiệm giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Quỳnh Lưu gần đây là 1 ví dụ.
2020-02-15 17:28:26

Lùm xùm tại Cục QLTT Hải Dương “bới lông tìm vết” vì “ghế” Cục trưởng ?

Trong khi Tổng Cục QLTT chưa ban hành kết luận về các sai phạm, cũng như ban hành hình thức kỷ luật (nếu có) nhưng đã có ý kiến đề nghị thay thế Quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương, khiến dư luận hoài nghi về “một bàn tay” nào đó nhân cơ hội “bới lông tìm vết” triệt hạ uy tín của ông Nguyễn Thanh Hải để sắp xếp ghế Cục trưởng cho ông Bùi Trường Giang…
2020-02-14 18:00:21

Công an TP.HCM thông tin về chuyên án vây bắt và tiêu diệt đối tượng Tuấn “khỉ”

Chiều ngày 14/2, tại Trung tâm Báo chí TP.HCM, lực lượng Công an TP.HCM đã chính thức cung cấp thông tin về quá trình vây bắt và tiêu diệt Lê Quốc Tuấn (33 tuổi, tức Tuấn “khỉ”), nghi phạm dùng súng AK bắn chết 5 người tại huyện Củ Chi (TP.HCM) vào ngày 29 và 30/1.
2020-02-14 17:50:23
Đang tải...