DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

HOÀNG LONG - Thời “oanh liệt” nay còn đâu?

25/07/2016 | 08:52:58
HOANHAP.VN - Nhà xe Hoàng Long một thời được đánh giá là “thương hiệu mạnh” của lĩnh vực vận tải hành khách. Tuy nhiên, có làm khách của Hoàng Long mới thấy mình bị “hành” như thế nào?
Trưa ngày 16/7, tôi và anh bạn có việc gấp nên đón xe từ Tp Quảng Trị ra Tp Vinh. Vì tin tưởng nhà xe Hoàng Long nên chúng tôi bỏ qua rất nhiều lời mời để chọn chiếc xe giường nằm của hãng này có hành trình từ Sài Gòn ra Hải Phòng. Lúc lên xe là khoảng 13 giờ 30 phút.


Xe Hoàng Long - thời oanh liệt


Lúc lên xe, tôi và anh bạn rất ngạc nhiên khi thấy nội thất của xe rất cũ nát. Phía sau xe và lối đi chất đầy hàng.

Thông thường, giá vé các xe khách giường năm từ Quảng Trị tới Tp Vinh chỉ dới 150 ngàn, nhưng nhà xe này “chém” tới 200 ngàn/hành khách. Vì trưa nắng nên tôi và anh bạn chấp nhận mức vé.

Hỏi phụ xe về chất lượng phương tiện xuống cấp, chúng tôi được nghe giải thích: “Hoàng Long ngày xưa khác, bây giờ khác rồi”. “Khác là khác thế nào?”. “Thây ông chủ mới, ông chủ cũ giờ đang đàu tư vào đua thuyền”.

Theo họ chia sẻ thì ông chủ cũ quản lý kém nhưng rất ky bo. Việc sửa chữa xe, hoặc bồi thường thiệt hại do tai nạn dọc đường đều do lái xe và phụ xe phải chịu. Do xe nhiều, khách ít nên chi phí không ăn thua. Mỗi chuyến từ Hải Phòng vào tới Sài Gòn và ngược lại là mất trọn 1 tuần, nhưng trừ chi phí, lái xe chỉ lãi được 2 triệu đồng “gọi là lương”. Nghĩa là mỗi tháng, thu nhập của lái xe chỉ vỏn vẹn 8 triệu đồng. Thu nhập của phụ xe thấp hơn nên dọc đường “gặp gì chở nấy”.


Tài xế xe Hoàng Long chuyến Sài Gòn - Hà Nội tuần thứ 2 của tháng 7
 
Xe ra đến Can Lộc thì gặp 2 nhân viên làm nhiệm vụ thanh tra của công ty được giao nhiệm vụ kiểm tra lượng khách trên xe và kiểm kê số tiền. Hai nhân viên này không lên xe mà chỉ thò đầu ở cửa lên xuống, đảo mắt qua một lượt rồi ký xác nhận vào biên bản.

Điều “kỳ lạ” nữa là, trên xe có đăng 6 số điện thoại, trong đó có 5 số thuộc “đường dây nóng” nhưng lại là số máy để bàn, gọi không ai nhận tín hiệu. Số còn lại được ghi bằng mực bút bi nhưng lại là số điện thoại di động của… lái xe.

Xe về qua cầu Bến Thủy, thay vì cho chúng tôi xuống tại địa điểm theo cam kết khi thu tiền vé, lái xe lại khách xuống dọc đường. Chúng tôi lại phải đi taxi một chặng khá dài. Nhà xe cam kết khoảng 16 giờ 30 về đến Vinh, nhưng mãi tới gần 18 với về qua cầu Bến Thủy mới.

Hàng hóa chất ngổn ngang trong khoang chở khách của xe Hoàng Long

Xuống khỏi xe, chúng tôi không ngờ là nhà xe Hoàng Long một thời được coi là “thương hiệu mạnh” của Tp Hải Phòng, giờ tàn tạ đến mức này.

Viết lại vài dòng cảm nhận với tư cách là khách hàng, mong nhà xe kiểm tra, chấn chỉnh lại để phục vụ tốt hơn.

Bạn đang đọc bài HOÀNG LONG - Thời “oanh liệt” nay còn đâu? tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia  "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc  Emerald Bay

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

HOANHAP.VN - Tổ ấm của diễn viên Lan Phương cùng nhiều gia đình khác đã có những khoảnh khắc đáng nhớ, ngọt ngào tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trong chương trình đặc biệt dành cho gia đình mang tên “Family by JW”.

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

HOANHAP.VN - Trong tháng 8 và 9/2019, Home Credit triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho khách hàng của sản phẩm thẻ tín dụng Home Credit, bên cạnh các ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ hay hoàn tiền hấp dẫn lên đến 10% cho tất cả các giao dịch.

Thay đổi về xếp lương cho viên chức giáo dục nghề nghiệp

Thay đổi về xếp lương cho viên chức giáo dục nghề nghiệp

HOANHAP.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Thông tư 12/2019/TT-BLĐTBXH hướng dẫn việc chuyển xếp lương chức danh nghề nghiệp viên chức ngành giáo dục nghề nghiệp.

Năm 2020 Việt Nam cần tới 530.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Năm 2020 Việt Nam cần tới 530.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo Kỹ thuật số ASEAN 2019. Theo đó, khu vực ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng đang là các thị trường lao động tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhu cầu lao động tăng cao sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội, đặc biệt là thanh...

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

HOANHAP.VN - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử có giá trị to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Đó là nguồn cổ vũ toàn Đảng ,toàn quân, toàn dân ta phát huy tinh thần yêu nước, đại đòan kết dân tộc.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017