Học viện Ngân hàng: Mặc cho bảo vệ thu lợi bất chính!?

2018-08-08 09:57:12
HOANHAP.VN - Theo số liệu thống kê, trên địa bàn Hà Nội có khoảng 500.000 ôtô các loại nhưng không phải nhà nào cũng có chỗ để xe. Vì thế, để kiếm được một chỗ gửi, đỗ xe ôtô là một bài toán nan giải. Và đây chính là cơ hội béo bở để những bãi xe tự phát mọc lên, giúp nhiều người thu lợi bất chính. Trường hợp ở Học viện Ngân hàng là một ví dụ.

Có cầu ắt có cung, không biết tự bao giờ, ngoài chức năng đào tạo cử nhân chuyên về lĩnh vực tiền tệ, tín dụng, ngân hàng và một số ngành khác, Học viện Ngân hàng còn “bất đắc dĩ” phải gánh thêm nhiệm vụ trông giữ xe ôtô ngày đêm. Theo quan sát của PV Hoanhap.vn, ngoài khu vực lán trông giữ xe máy phục vụ sinh viên đang theo học tại cơ sở giáo dục này, khuôn viên nhà trường còn được tận dụng triệt để để trông giữ xe ôtô. Trong sân của Học viện, đặc biệt là ban đêm, lúc nào cũng có khoảng 50 xe ôtô các loại lưu trú tại đây. Theo phản ánh của anh N.Đ.H thì anh phải nộp cho bảo vệ nhà trường khoảng 2 triệu đồng mỗi tháng/1 xe. Bạn bè đến chơi nhà, nếu gửi chớp nhoáng thì phải trả 30.000 đồng/lượt, còn để qua đêm là 50.000 đồng/lượt. Hôm sau mà lấy muộn, có khi đội quân bảo vệ còn đòi thu 70.000 đồng - 80.000 đồng mà chẳng hề có vé gửi hay hóa đơn chứng từ gì cả, có khi hơn cả ngày công của người khuyết tật.

Thử làm một phép tính đơn giản, so với lượng xe gửi thì số tiền mà Học viện Ngân hàng khai thác được từ dịch vụ trông giữ xe lên đến gần 100 triệu đồng một tháng. Tuy nhiên, theo tiết lộ của một cán bộ Học viện (xin được giấu tên) thì số tiền này không hề được hạch toán vào sổ sách thu, chi của nhà trường.


Sân Học viện Ngân hàng trở thành bãi trông giữ xe không phép từ lâu nay


Trao đổi với PV Hoanhap.vn về hiện tượng này, ông Mai Thanh Quế - Phó Giám đốc Học viện cho biết: Từ trước đến nay, nhà trường chưa bao giờ làm dịch vụ trông giữ xe, việc trông giữ xe trong khuôn viên nhà trường là do lực lượng bảo vệ tự ý làm. Ông Quế cũng chia sẻ thêm: Lãnh đạo nhà trường cũng có biết việc này nhưng cũng ngơ đi cho anh em bảo vệ kiếm thêm vì… lương họ còn thấp. Sau khi tiếp nhận phản ánh của PV Hoanhap.vn, ông Quế hứa như đinh đóng cột sẽ chấn chỉnh và quán triệt lại lực lượng bảo vệ, quyết không để tình trạng này tiếp diễn. Tuy nhiên, theo quan sát của PV, lời ông Quế nói “nhẹ tựa lông hồng” và tình trạng trông giữ xe chui tại Học viện Ngân hàng vẫn cứ tiếp diễn, thậm chí còn ngang nhiên hơn.
Một số bảo vệ thu tiền gửi xe mà không hề có hóa đơn hay bất kỳ tấm vé nào (ảnh kèm clip)


Được biết, Học viện Ngân hàng là một đơn vị giáo dục công lập. Vì thế, mọi khoản thu, chi dù là nhỏ nhất đều phải được cân đối, phản ánh trong sổ sách kế toán. Tuy nhiên, với hiện tượng kể trên, dư luận đang đặt ra câu hỏi: Phải chăng có sự móc ngoặc, ăn chia giữa lãnh đạo nhà trường với lực lượng bảo vệ về số tiền trông giữ xe ôtô này?! Nếu mà làm thế thật, thì… dạy được ai?

Hoanhap.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc liên quan đến sự việc này.

Quảng Ninh: cần làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị có thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh Covid - 19

Ngày 16/2/2020, lực lượng chức năng của TP Cẩm Phả sau khi điều tra làm rõ hai đối tượng phát tán thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh Covid - 19 tại địa phương, đã xử phạt 15 triệu đồng đối với hai đối tượng, đồng thời cảnh cáo và yêu cầu hai người chấm dứt ngay hành vi đưa thông tin sai sự thật gây hoang mang cho CBCN đơn vị và người dân.
2020-02-19 11:50:29

Chống dịch COVID-19: Biểu dương và gửi gắm niềm tin vào quân đội

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương các đơn vị quân đội đã làm tròn trách nhiệm, góp phần quan trọng để công tác phòng, chống dịch COVID-19 có được kết quả ngày hôm nay.
2020-02-19 11:49:03

Bình Dương: Khu dân cư Hòa Lân “dự án nghìn tỷ” vì đâu nên nỗi?

Sau khoảng thời gian gần 3 năm, kể từ khi Công ty Kim Oanh đấu giá thành công tài sản là toàn bộ quyền sử dụng đất tại dự án Khu dân cư Hòa Lân (thị xã Thuận An, Bình Dương). Tuy nhiên do có nhiều sai phạm kéo dài, quá trình kiện tụng giữa các bên liên quan vẫn chưa có hồi kết đã khiến dự án nghìn tỷ này rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan”.
2020-02-19 11:46:01

ĐBSCL: “Giải cứu” nông sản trước dịch bệnh Corona

 Hiện nay, nông dân đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) vừa đối phó với thiên tai, hạn mặn xâm nhập đe dọa, lại phải đối phó với ảnh hưởng thị trường trống vắng từ Trung Quốc do dịch bệnh Corona gây ra.
2020-02-19 11:34:33

Không cần đến Singapore vẫn có thể thưởng thức chuẩn hương vị cháo ếch Singapore

Đây là món ăn đơn giản nhưng ngon và nổi tiếng tại đảo quốc sư tử, cháo ếch là món ăn được các du khách Việt tới Singapore 'săn lùng' nhiều nhất. Nhưng không cần đến Singapore bạn vẫn có thể thưởng thức được chuẩn hương vị cháo ếch Singapore tại Việt Nam.
2020-02-18 17:19:33

Thủ tướng: Nhà nước không bao cấp cho ngành mía đường

Sáng 18/2, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành mía đường, Thủ tướng nêu rõ, “Nhà nước thì quyết tâm và có những giải pháp ủng hộ, nhưng Nhà nước không bao cấp cho ngành mía đường, mà yêu cầu ngành mía đường phải cạnh tranh sòng phẳng trong bối cảnh hội nhập quốc tế”.
2020-02-18 15:09:51
Đang tải...