Hội CCB quận Hà Đông tri ân người có công

2019-07-29 16:22:27
HOANHAP.VN - Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), sáng ngày 26/7/2019 tại hội trường Trung tâm giáo dục chính trị quận Hà Đông, Hội CCB quận đã tổ chức gặp mặt thân mật, trao tặng quà cho hội viên CCB tiêu biểu là thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam.

Về dự gặp mặt thân mật và tặng quà tri ân người có công của Hội CCB quận có đ/c Lê Thái Nghị - phó ban dân vận quận ủy, Thượng tá Hoàng Văn Sáu - Chính trị viên phó BCHQS quận Hà Đông cùng các đ/c trưởng các ban ngành đoàn thể quận và các đ/c uỷ viên ban chấp hành Hội CCB Quận, các đ/c hội viên CCB tiêu biểu là thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam.


Đ/c Lê Văn Nhân - Phó chủ tịch Hội CCB quận Hà Đông đã cùng các đại biểu dự buổi gặp mặt ôn lại truyền thống 72 năm ngày thương binh - liệt sĩ 27/7


Tại buổi gặp mặt thân mật, ấm tình đồng chí, nghĩa đồng đội, đồng chí Lê Văn Nhân - Phó Chủ tịch Hội CCB quận Hà Đông đã cùng các đại biểu dự buổi gặp mặt ôn lại truyền thống 72 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tri ân tới các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến cứu nước, giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc. Đồng chí cũng báo cáo với hội nghị những hoạt động của cán bộ hội viên CCB nằm trong chương trình hoạt động đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây, tri ân với những người đã có công với nước nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày TB-LS 27/7, những việc làm đó là thể hiện đạo lý, tình cảm “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của các thế hệ đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương - bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Lê Thái Nghị - Phó ban dân vận quận ủy, đã ghi nhận những đóng góp của các đồng chí hội viên Cựu chiến binh là thương binh, người nhiễm chất độc da cam trên địa bàn quận đối với sự phát triển KT-XH của địa phương trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn các đồng chí hội viên Cựu chiến binh là thương binh, người nhiễm chất độc da cam trên địa bàn quận tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống bộ đội Cụ Hồ xây dựng Hội Cựu chiến binh trong sạch vững mạnh; gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, các phong trào thi đua tại địa phương, vận động nhân dân, con cháu chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước góp phần xây dựng quận Hà Đông ngày càng giàu đẹp, văn minh.


Đ/c Lê Thái Nghị - Phó ban dân vận quận ủy, phát biểu tại hội nghị.


Trong không khí ấm tình đồng đội tại buổi gặp mặt thân mật, Thường trực quận Hội đã trao tặng 65 xuất quà trị giá gần 40 triệu đồng (mỗi xuất trị giá 550.000đồng) cho 65 đồng chí hội viên CCB tiêu biểu là thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam dioxin. Trao đổi với chúng tôi tại buổi gặp mặt thân mật và tặng quà đ/c Nguyễn Hồng Anh chủ tịch Hội CCB quận Hà Đông cho biết:

Năm 2019 này Hội CCB quận đã đẩy mạnh hoạt động đền ơn đáp nghĩa với tổng số tiền hội viên CCB toàn quận Hội ủng hộ trên 200 triệu đồng. Dịp 27/7 năm nay, ngoài số tiền tặng quà cho 65 đ/c hội viên CCB là người có công tiêu biểu; Quận Hội đã ủng hộ 50 triệu đồng để xoá 1 nhà dột nát cho đ/c Lò Văn Nước là hội viên Hội CCB huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên và trao tặng 150 triệu cho 03 hội viên CCB quận Hà Đông để xóa nhà dột nát.

Nhiều năm qua chương trình hoạt động đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây, tri ân với những người có công với nước nhân dịp kỷ niệm ngày 27/7 hàng năm đã được cán bộ, hội viên CCB toàn quận tích cực hưởng ứng và có hiệu quả cao. Các Hội CCB cơ sở đều xây dựng được quỹ "nghĩa tình đồng đội" với tổng số tiền trên 4,5 tỷ đồng đạt bình quân 450.000 đồng/1 hội viên đồng hàng năm tạo điều kiện giúp đỡ gần 900 lượt hội viên CCB vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Quận Hội duy trì thường xuyên phong trào tiết kiệm ủng hộ quỹ “Nghĩa tình đồng đội” xóa nhà dột nát cho những hội viên CCB là thương binh, bệnh binh, chất độc da cam và là hội viên CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong 10 năm từ năm 2009 đến năm 2019 toàn quận hội đã ủng hộ được trên 1,5 tỷ đồng; Hội CCB quận đã giúp đỡ xoá nhà dột nát cho 36 hội viên CCB là thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam dioxin (trong đó có 24 hội viên CCB quận Hà Đông và 12 hội viên CCB của các tỉnh huyện khác gồm huyện Thanh Trì, huyện Phú Xuyên, Huyện Mỹ Đức, Huyện Ứng Hòa, Huyện Lâm Hà tỉnh Lâm đồng, huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang, huyện Tuần giáo tỉnh Điện Biên).


Đ/c Nguyễn Hồng Anh chủ tịch Hội CCB quận Hà Đông phát biểu bế mạc buổi gặp mặt.


Cũng trong 10 năm qua, Quận Hội đã tặng quà cho gần 500 hội viên CCB là thương bệnh binh, người có công tiêu biểu với số tiền gần 200 triệu đồng; Quận Hội đã trao tặng 13 sổ tiết kiệm cho 13 hội viên CCB là đối tượng người có công có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong quận mỗi sổ từ 6,5 đến 7 triệu đồng. Chỉ riêng 2 năm (2011-2012) Quận Hội đã nộp về thành Hội 128 triệu đồng để tham gia xóa nhà dột nát cho các hội CCB khác. Từ năm 2018 lại đây Hội CCB quận Hà Đông đã chung tay đóng góp 95.564.000 đồng cho thành Hội theo đề án 03 để xây nhà tình nghĩa.

Bằng những việc làm thiết thực, cùng chung tay làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa của Hội CCB quận Hà Đông đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, thắm đậm tình nhân ái. Buổi gặp gỡ tri ân đồng đội là những người có công tiêu biểu cùng với những món quà đầy ý nghĩa của cán bộ, hội viên CCB quận Hà Đông đã tạo nên nguồn động viên vô cùng lớn lao với các đồng chí hội viên CCB là thương, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam tại quận Hà Đông vươn lên trong cuộc sống.

Bộ sách Nhật ký thời chiến Việt Nam: Hai phần ba tác giả mãi mãi ra đi

Các cựu chiến binh của quỹ Mãi mãi tuổi 20 vừa phối hợp cùng với CLB Trái tim người lính và các đơn vị tổ chức buổi gặp mặt các tác giả và nhân chứng lịch sử của bộ sách Nhật ký thời chiến Việt Nam.
2020-07-06 14:17:42

Dự kiến tổ chức gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước

Thông tin về kế hoạch tổ chức Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung cho biết: Năm nay sẽ tổ chức gặp mặt trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân và gia đình liệt sĩ; đồng thời, tổ chức gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước.
2020-07-06 10:46:33

Đấu tranh làm thất bại âm mưu "Phi chính trị hóa Quân đội” của các thế lực thù địch trong giai đoạn hiện nay

“Phi chính trị hóa” Quân đội là một âm mưu, thủ đoạn nham hiểm trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam, với mục đích tách Quân đội nhân dân Việt Nam ra khỏi sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, làm cho Quân đội biến chất, không còn là công cụ bạo lực sắc bén, lực lượng chính trị tin cậy của Đảng và Nhà nước. Bởi vậy, đấu tranh làm thất bại âm mưu “phi chính trị hóa” quân đội là một nhiệm vụ cấp thiết hiện nay.
2020-07-06 10:12:11

Tài chính hệ thống ngân hàng mạnh lên sau tái cơ cấu

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang chỉ đạo các tổ chức tín dụng (TCTD) đánh giá toàn diện kết quả thực hiện Đề án 1058 về tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020, đồng thời xây dựng đề án mới về tái cơ cấu các TCTD.
2020-07-06 08:52:51

Giao thông cho người khuyết tật: Cần có sự công bằng hơn

Thực tế lâu nay, pháp luật về giao thông cho NKT không chỉ thiếu các quy tắc riêng để hướng dẫn, điều chỉnh hành vi cho an toàn, mà còn rất thiếu chế tài để đảm bảo thực thi các quyền chính đáng của họ. Điều này khiến NKT vẫn gặp nhiều rào cản khi tiếp cận giao thông...
2020-07-05 09:40:51

True Natural – Tinh hoa Đông y Việt Nam

Với mong muốn tạo nên những giá trị sức khỏe dựa trên nền tảng bền vững của Đông y, vì khao khát đem tới một chất lượng cuộc sống trọn vẹn hơn. Hôm nay (04/07/2020) tại Hà Nội, Doanh nhân – CEO Phan Minh Huyền quyết định giới thiệu thương hiệu True Natural – tinh hoa Đông y Việt đến đông đảo mọi người.
2020-07-04 22:23:55
Đang tải...