Hội CCB quận Hà Đông tri ân người có công

2019-07-29 16:22:27
HOANHAP.VN - Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), sáng ngày 26/7/2019 tại hội trường Trung tâm giáo dục chính trị quận Hà Đông, Hội CCB quận đã tổ chức gặp mặt thân mật, trao tặng quà cho hội viên CCB tiêu biểu là thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam.

Về dự gặp mặt thân mật và tặng quà tri ân người có công của Hội CCB quận có đ/c Lê Thái Nghị - phó ban dân vận quận ủy, Thượng tá Hoàng Văn Sáu - Chính trị viên phó BCHQS quận Hà Đông cùng các đ/c trưởng các ban ngành đoàn thể quận và các đ/c uỷ viên ban chấp hành Hội CCB Quận, các đ/c hội viên CCB tiêu biểu là thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam.


Đ/c Lê Văn Nhân - Phó chủ tịch Hội CCB quận Hà Đông đã cùng các đại biểu dự buổi gặp mặt ôn lại truyền thống 72 năm ngày thương binh - liệt sĩ 27/7


Tại buổi gặp mặt thân mật, ấm tình đồng chí, nghĩa đồng đội, đồng chí Lê Văn Nhân - Phó Chủ tịch Hội CCB quận Hà Đông đã cùng các đại biểu dự buổi gặp mặt ôn lại truyền thống 72 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tri ân tới các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến cứu nước, giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc. Đồng chí cũng báo cáo với hội nghị những hoạt động của cán bộ hội viên CCB nằm trong chương trình hoạt động đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây, tri ân với những người đã có công với nước nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày TB-LS 27/7, những việc làm đó là thể hiện đạo lý, tình cảm “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của các thế hệ đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương - bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Lê Thái Nghị - Phó ban dân vận quận ủy, đã ghi nhận những đóng góp của các đồng chí hội viên Cựu chiến binh là thương binh, người nhiễm chất độc da cam trên địa bàn quận đối với sự phát triển KT-XH của địa phương trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn các đồng chí hội viên Cựu chiến binh là thương binh, người nhiễm chất độc da cam trên địa bàn quận tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống bộ đội Cụ Hồ xây dựng Hội Cựu chiến binh trong sạch vững mạnh; gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, các phong trào thi đua tại địa phương, vận động nhân dân, con cháu chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước góp phần xây dựng quận Hà Đông ngày càng giàu đẹp, văn minh.


Đ/c Lê Thái Nghị - Phó ban dân vận quận ủy, phát biểu tại hội nghị.


Trong không khí ấm tình đồng đội tại buổi gặp mặt thân mật, Thường trực quận Hội đã trao tặng 65 xuất quà trị giá gần 40 triệu đồng (mỗi xuất trị giá 550.000đồng) cho 65 đồng chí hội viên CCB tiêu biểu là thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam dioxin. Trao đổi với chúng tôi tại buổi gặp mặt thân mật và tặng quà đ/c Nguyễn Hồng Anh chủ tịch Hội CCB quận Hà Đông cho biết:

Năm 2019 này Hội CCB quận đã đẩy mạnh hoạt động đền ơn đáp nghĩa với tổng số tiền hội viên CCB toàn quận Hội ủng hộ trên 200 triệu đồng. Dịp 27/7 năm nay, ngoài số tiền tặng quà cho 65 đ/c hội viên CCB là người có công tiêu biểu; Quận Hội đã ủng hộ 50 triệu đồng để xoá 1 nhà dột nát cho đ/c Lò Văn Nước là hội viên Hội CCB huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên và trao tặng 150 triệu cho 03 hội viên CCB quận Hà Đông để xóa nhà dột nát.

Nhiều năm qua chương trình hoạt động đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây, tri ân với những người có công với nước nhân dịp kỷ niệm ngày 27/7 hàng năm đã được cán bộ, hội viên CCB toàn quận tích cực hưởng ứng và có hiệu quả cao. Các Hội CCB cơ sở đều xây dựng được quỹ "nghĩa tình đồng đội" với tổng số tiền trên 4,5 tỷ đồng đạt bình quân 450.000 đồng/1 hội viên đồng hàng năm tạo điều kiện giúp đỡ gần 900 lượt hội viên CCB vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Quận Hội duy trì thường xuyên phong trào tiết kiệm ủng hộ quỹ “Nghĩa tình đồng đội” xóa nhà dột nát cho những hội viên CCB là thương binh, bệnh binh, chất độc da cam và là hội viên CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong 10 năm từ năm 2009 đến năm 2019 toàn quận hội đã ủng hộ được trên 1,5 tỷ đồng; Hội CCB quận đã giúp đỡ xoá nhà dột nát cho 36 hội viên CCB là thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam dioxin (trong đó có 24 hội viên CCB quận Hà Đông và 12 hội viên CCB của các tỉnh huyện khác gồm huyện Thanh Trì, huyện Phú Xuyên, Huyện Mỹ Đức, Huyện Ứng Hòa, Huyện Lâm Hà tỉnh Lâm đồng, huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang, huyện Tuần giáo tỉnh Điện Biên).


Đ/c Nguyễn Hồng Anh chủ tịch Hội CCB quận Hà Đông phát biểu bế mạc buổi gặp mặt.


Cũng trong 10 năm qua, Quận Hội đã tặng quà cho gần 500 hội viên CCB là thương bệnh binh, người có công tiêu biểu với số tiền gần 200 triệu đồng; Quận Hội đã trao tặng 13 sổ tiết kiệm cho 13 hội viên CCB là đối tượng người có công có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong quận mỗi sổ từ 6,5 đến 7 triệu đồng. Chỉ riêng 2 năm (2011-2012) Quận Hội đã nộp về thành Hội 128 triệu đồng để tham gia xóa nhà dột nát cho các hội CCB khác. Từ năm 2018 lại đây Hội CCB quận Hà Đông đã chung tay đóng góp 95.564.000 đồng cho thành Hội theo đề án 03 để xây nhà tình nghĩa.

Bằng những việc làm thiết thực, cùng chung tay làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa của Hội CCB quận Hà Đông đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, thắm đậm tình nhân ái. Buổi gặp gỡ tri ân đồng đội là những người có công tiêu biểu cùng với những món quà đầy ý nghĩa của cán bộ, hội viên CCB quận Hà Đông đã tạo nên nguồn động viên vô cùng lớn lao với các đồng chí hội viên CCB là thương, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam tại quận Hà Đông vươn lên trong cuộc sống.

Bất động sản Việt Nam nhập cuộc Fintech với các siêu ứng dụng “All in one”

HOANHAP.VN - Thị trường bất động sản Việt Nam đang tích cực hội nhập với xu hướng Fintech của thế giới. Mới đây, việc một doanh nghiệp bất động sản Việt được vinh danh với giải thưởng “Nhà đầu tư Đổi mới sáng tạo và Ứng dụng công nghệ tốt nhất Đông Nam Á” đã phần nào chứng tỏ những bước đi tiên phong, dẫn đầu và vị thế của địa ốc Việt trên trường quốc tế.
2019-12-14 09:00:00

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa bị cách chức và những sai phạm nghiêm trọng

Ông Lê Đức Vinh (Chủ tịch UBND Khánh Hòa) nhiệm kỳ 2016-2021 bị Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa cách chức, xóa tư cách Phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016, vì "đã có những vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng".
2019-12-15 12:37:08

Mac Pro - Đẳng cấp thượng thừa của Apple

Các phụ kiện có giá hàng trăm, hàng nghìn USD của Mac Pro đã chứng tỏ được đẳng cấp thượng thừa của Apple, vốn luôn tạo ra các sản phẩm đặc biệt mà không nhà sản xuất khác trên thị trường có thể sánh được!
2019-12-15 12:29:30

Honda Việt Nam trình làng thế hệ Air Blade 150 vào sáng nay.

Ngày 15/12, Honda Việt Nam tổ chức một sự kiện riêng ở TP.HCM. Nhiều nguồn tin tiết lộ hãng này sẽ trình làng thế hệ Air Blade 2020.
2019-12-15 11:30:26

Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Học viện Chính trị khu vực III

Ngày 14/12, tại Đà Nẵng, Học viện Chính trị khu vực III thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống (1949-2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước.
2019-12-15 10:20:07

Lương, thưởng Tết Dương lịch 2020 của người lao động được tính thế nào?

Tết Dương lịch 2020 đã đến gần. Tiền lương, thưởng dịp Tết Dương lịch này thế nào đang là điều người lao động quan tâm.
2019-12-15 10:15:25