DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Hội Cựu chiến binh quận Hà Đông trao tặng tiền xóa nhà dột nát cho hội viên

31/07/2018 | 10:13:55
HOANHAP.VN - Nhiều năm qua, Hội CCB quận Hà Đông luôn đẩy mạnh các hoạt động “Nghĩa tình đồng đội” từ các Hội Cơ sở đến Hội CCB quận. Bằng nhiều hình thức phong phú, cán bộ, hội viên CCB đã tương thân, tương ái, giúp nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt hoạt động xóa nhà dột nát cho hội viên CCB gặp khó khăn đặc biệt đã trở thành một hoạt động thường xuyên, liên tục của Hội CCB quận Hà Đông.
Vừa qua, nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7) Hội CCB Quận Hà đông đã tổ chức lễ trao tặng tiền xóa nhà dột nát cho đ/c Trần Sĩ Mật cán bộ tiền khởi nghĩa là hội viên CCB tổ dân phố 3, Hội CCB phường Phú Lãm. Buổi lễ trao tiền xóa nhà dột nát được tổ chức trang trọng ngay tại mảnh đất gần 50m2 mà gia đình đ/c Mật khởi công xây dựng căn nhà mới. Về dự  lễ có đầy đủ các đ/c lãnh đạo từ tổ dân phố đến các đ/c thay mặt cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đ/c thường trực Hội CCB phường Phú Lãm và đại biểu Cục 71 tổng cục 2 Bộ quốc phòng (là đơn vị đ/c Mật công tác trước đây).


Hình ảnh tại sự kiện

Trong bầu không khí ấm tình đồng chí, nghĩa đồng đội, với tình cảm chân tình phát biểu tại lễ trao tặng tiền xóa nhà dột nát đ/c Đại tá Nguyễn Hồng Anh – chủ tịch Hội CCB Quận Hà Đông cho biết:
Chương trình hoạt động đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây, tri ân với những người có công với nước nhân dịp kỷ niệm ngày 27/7 hàng năm đã được cán bộ, hội viên CCB toàn quận tích cực hưởng ứng, có hiệu quả cao. Quận Hội duy trì thường xuyên phong trào tiết kiệm ủng hộ quỹ “Nghĩa tình đồng đội” xóa nhà dột nát cho những hội viên CCB là thương binh, bệnh binh, chất độc da cam và là hội viên CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong 11 năm từ năm 2009 đến năm 2018 toàn quận hội đã ủng hộ được trên 1200 triệu đồng; Hội CCB quận đã giúp đỡ xoá nhà dột nát cho 32 hội viên CCB là thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam dioxin (trong đó có 20 hội viên CCB quận Hà Đông và 12 hội viên CCB của các tỉnh huyện khác). Tặng 13 sổ tiết kiệm cho 13 hội viên CCB đối tượng người có công có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong quận mỗi sổ từ 6,5 đến 7 triệu đồng. 

Năm 2018 này Hội CCB quận đã đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội; Phong trào ủng hộ xoá nhà dột nát cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn đã được các Hội CCB cơ sở triển khai ngay từ đầu năm. Đến nay hội viên CCB toàn quận Hội đã ủng hộ được trên 180 triệu đồng. Dịp 27/7 năm nay,  Quận Hội đã ủng hộ 40 triệu đồng để xoá nhà dột nát cho 01 hội viên Hội CCB huyện Ba Vì. Tổ chức triển khai xoá nhà dột nát cho 02 hộ gia đình hội viên CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là các đ/c Trần Sĩ Mật cán bộ tiền khởi nghĩa là hội viên CCB tổ dân phố 3, Hội CCB phường Phú Lãm và đ/c Nguyễn Thọ Hồi hội viên Hội CCB phường Phú Lương (mỗi hộ gia đình 50 triệu đồng).  

Sau lời phát biểu đ/c Chủ tịch Hội CCB quận cùng các đ/c trong thường trực Quận Hội đã Trao tặng số tiền xóa nhà dột nát 50 triệu đồng cho gia đình  đ/c Trần Sĩ Mật cán bộ tiền khởi nghĩa là hội viên CCB tổ dân phố 3, Hội CCB phường Phú Lãm. Đ/c Đại tá Nguyễn Mạnh Tiềm phó cục trưởng cục 71-Tổng cục 2 Bộ quốc phòng (đơn vị đ/c Mật công tác trước đây) đã trao tặng gia đình đ/c Trần Sĩ Mật 70 triệu đồng trong chương trình xóa nhà dột nát của Tổng cục 2. 

Cảm động trước tình cảm “Nghĩa tình đồng đội” của trên  10.000 hội viên CCB quận Hà Đông và của cán bộ, chiến sĩ Cục 71 tổng cục 2 đ/c Trần Sĩ Mật cầm trên tay 120 triệu đồng, rưng rưng nước mắt, cảm động nói:

Không có gì hơn nghĩa tình đồng đội mà các anh đã giành cho gia đình tôi, tôi cùng gia đình sẽ cố gắng dựng lên ngôi nhà mới thật khang trang để cuộc sống được tốt đẹp hơn; Tôi cùng gia đình xin gửi lời cảm ơn tất cả đồng đội của tôi.

Dự lễ trao tặng tiền xóa nhà dột nát, đ/c Nguyễn Đắc võ – phó bí thư thường trực Đảng ủy đã thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Phú Lãm cám ơn sự quan tâm của Hội CCB quận Hà Đông đã tạo điều kiện góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân phường Đồng Mai xoá nhà dột nát cho hội viên CCB trong chương trình xoá nhà dột nát của phường. Phát biểu về trách nhiệm của địa phương đồng chí cho biết: Đảng uỷ phường đã tập trung chỉ đạo các ban ngành đoàn thể trong phường cùng chung tay góp công, góp sức tham gia xoá nhà dột nát.

Chia tay các đ/c phường Phú Lãm cùng các đ/c thường trực Hội CCB quận Hà Đông trong tôi trào dâng niềm vui khi tới đây thêm một đồng đội của chúng tôi được hưởng  hạnh phúc trong căn nhà khang trang hơn, không dột nát.
Bạn đang đọc bài Hội Cựu chiến binh quận Hà Đông trao tặng tiền xóa nhà dột nát cho hội viên tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

BĐS Tân An trở thành “mỏ vàng” cho nhà đầu tư

BĐS Tân An trở thành “mỏ vàng” cho nhà đầu tư

HOANHAP.VN - Bất động sản (BĐS) TP Tân An (Long An) trở thành “mỏ vàng” cho nhà đầu tư là kết quả tất yếu của việc Chính phủ công nhận TP này trở thành đô thị loại 2 vào đầu tháng 9/2019.

Ngân hàng của mọi nhà

Ngân hàng của mọi nhà

HOANHAP.VN - Ngân hàng LienVietPostbank được thành lập từ năm 2008, sau hơn 11 năm phát triển Liên Việt PostBank đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Ngân Hàng đã khẳng định chỗ đứng vững chắc trên thị trường tài chính tiền tệ, được thể hiện ở những bước tăng trưởng lớn...

Chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên toàn quốc năm 2019”

Chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên toàn quốc năm 2019”

HOANHAP.VN - Với mong muốn tạo ra một môi trường học tập và rèn luyện đầy năng động cho sinh viên, tạo nguồn động lực vô cùng lớn để sinh viên dám làm, dám thể hiện những ý tưởng của mình ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Ngày 15/11/2019, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam...

Chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên toàn quốc năm 2019”

Chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên toàn quốc năm 2019”

HOANHAP.VN - Với mong muốn tạo ra một môi trường học tập và rèn luyện đầy năng động cho sinh viên, tạo nguồn động lực vô cùng lớn để sinh viên dám làm, dám thể hiện những ý tưởng của mình ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Ngày 15/11/2019, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam...

Vạch mặt kẻ gian “xưng danh” đại diện nhóm cổ đông lớn

Vạch mặt kẻ gian “xưng danh” đại diện nhóm cổ đông lớn

HOANHAP.VN - Ông Nguyễn Văn Chương, Công ty TNHH đầu tư BĐS An Lộc “xưng danh” là đại diện cho nhóm cổ đông lớn của Công ty CP XNK Da Giày Sài Gòn để “giăng bẫy” sang nhượng cổ phần. Tuy nhiên Công ty CP XNK Da giày Sài Gòn đã khẳng định, không ủy quyền cho ông Nguyễn Văn Chương...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017