Hội Cựu chiến binh quận Hà Đông trao tặng tiền xóa nhà dột nát cho hội viên

2018-07-31 09:40:02
HOANHAP.VN - Nhiều năm qua, Hội CCB quận Hà Đông luôn đẩy mạnh các hoạt động “Nghĩa tình đồng đội” từ các Hội Cơ sở đến Hội CCB quận. Bằng nhiều hình thức phong phú, cán bộ, hội viên CCB đã tương thân, tương ái, giúp nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt hoạt động xóa nhà dột nát cho hội viên CCB gặp khó khăn đặc biệt đã trở thành một hoạt động thường xuyên, liên tục của Hội CCB quận Hà Đông.
Vừa qua, nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7) Hội CCB Quận Hà đông đã tổ chức lễ trao tặng tiền xóa nhà dột nát cho đ/c Trần Sĩ Mật cán bộ tiền khởi nghĩa là hội viên CCB tổ dân phố 3, Hội CCB phường Phú Lãm. Buổi lễ trao tiền xóa nhà dột nát được tổ chức trang trọng ngay tại mảnh đất gần 50m2 mà gia đình đ/c Mật khởi công xây dựng căn nhà mới. Về dự  lễ có đầy đủ các đ/c lãnh đạo từ tổ dân phố đến các đ/c thay mặt cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đ/c thường trực Hội CCB phường Phú Lãm và đại biểu Cục 71 tổng cục 2 Bộ quốc phòng (là đơn vị đ/c Mật công tác trước đây).


Hình ảnh tại sự kiện

Trong bầu không khí ấm tình đồng chí, nghĩa đồng đội, với tình cảm chân tình phát biểu tại lễ trao tặng tiền xóa nhà dột nát đ/c Đại tá Nguyễn Hồng Anh – chủ tịch Hội CCB Quận Hà Đông cho biết:
Chương trình hoạt động đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây, tri ân với những người có công với nước nhân dịp kỷ niệm ngày 27/7 hàng năm đã được cán bộ, hội viên CCB toàn quận tích cực hưởng ứng, có hiệu quả cao. Quận Hội duy trì thường xuyên phong trào tiết kiệm ủng hộ quỹ “Nghĩa tình đồng đội” xóa nhà dột nát cho những hội viên CCB là thương binh, bệnh binh, chất độc da cam và là hội viên CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong 11 năm từ năm 2009 đến năm 2018 toàn quận hội đã ủng hộ được trên 1200 triệu đồng; Hội CCB quận đã giúp đỡ xoá nhà dột nát cho 32 hội viên CCB là thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam dioxin (trong đó có 20 hội viên CCB quận Hà Đông và 12 hội viên CCB của các tỉnh huyện khác). Tặng 13 sổ tiết kiệm cho 13 hội viên CCB đối tượng người có công có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong quận mỗi sổ từ 6,5 đến 7 triệu đồng. 

Năm 2018 này Hội CCB quận đã đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội; Phong trào ủng hộ xoá nhà dột nát cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn đã được các Hội CCB cơ sở triển khai ngay từ đầu năm. Đến nay hội viên CCB toàn quận Hội đã ủng hộ được trên 180 triệu đồng. Dịp 27/7 năm nay,  Quận Hội đã ủng hộ 40 triệu đồng để xoá nhà dột nát cho 01 hội viên Hội CCB huyện Ba Vì. Tổ chức triển khai xoá nhà dột nát cho 02 hộ gia đình hội viên CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là các đ/c Trần Sĩ Mật cán bộ tiền khởi nghĩa là hội viên CCB tổ dân phố 3, Hội CCB phường Phú Lãm và đ/c Nguyễn Thọ Hồi hội viên Hội CCB phường Phú Lương (mỗi hộ gia đình 50 triệu đồng).  

Sau lời phát biểu đ/c Chủ tịch Hội CCB quận cùng các đ/c trong thường trực Quận Hội đã Trao tặng số tiền xóa nhà dột nát 50 triệu đồng cho gia đình  đ/c Trần Sĩ Mật cán bộ tiền khởi nghĩa là hội viên CCB tổ dân phố 3, Hội CCB phường Phú Lãm. Đ/c Đại tá Nguyễn Mạnh Tiềm phó cục trưởng cục 71-Tổng cục 2 Bộ quốc phòng (đơn vị đ/c Mật công tác trước đây) đã trao tặng gia đình đ/c Trần Sĩ Mật 70 triệu đồng trong chương trình xóa nhà dột nát của Tổng cục 2. 

Cảm động trước tình cảm “Nghĩa tình đồng đội” của trên  10.000 hội viên CCB quận Hà Đông và của cán bộ, chiến sĩ Cục 71 tổng cục 2 đ/c Trần Sĩ Mật cầm trên tay 120 triệu đồng, rưng rưng nước mắt, cảm động nói:

Không có gì hơn nghĩa tình đồng đội mà các anh đã giành cho gia đình tôi, tôi cùng gia đình sẽ cố gắng dựng lên ngôi nhà mới thật khang trang để cuộc sống được tốt đẹp hơn; Tôi cùng gia đình xin gửi lời cảm ơn tất cả đồng đội của tôi.

Dự lễ trao tặng tiền xóa nhà dột nát, đ/c Nguyễn Đắc võ – phó bí thư thường trực Đảng ủy đã thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Phú Lãm cám ơn sự quan tâm của Hội CCB quận Hà Đông đã tạo điều kiện góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân phường Đồng Mai xoá nhà dột nát cho hội viên CCB trong chương trình xoá nhà dột nát của phường. Phát biểu về trách nhiệm của địa phương đồng chí cho biết: Đảng uỷ phường đã tập trung chỉ đạo các ban ngành đoàn thể trong phường cùng chung tay góp công, góp sức tham gia xoá nhà dột nát.

Chia tay các đ/c phường Phú Lãm cùng các đ/c thường trực Hội CCB quận Hà Đông trong tôi trào dâng niềm vui khi tới đây thêm một đồng đội của chúng tôi được hưởng  hạnh phúc trong căn nhà khang trang hơn, không dột nát.

Thương nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu – vị Tướng tài, nhà lãnh đạo đầy nhiệt huyết của dân tộc Việt Nam đã dời cõi trần thế, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho nhân dân. Lễ viếng nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu diễn ra tại Nhà tang lễ quốc gia (số 5, Trần Thánh Tông), từ 8h ngày 14/8.
2020-08-14 15:49:11

Bài toán mua nhà không bị áp lực tài chính tại Imperia Smart City

Để sở hữu một ngôi nhà như ý muốn, vấn đề tài chính luôn là bài toán “khó giải” cho người mua nhà, đặc biệt là với các gia đình trẻ. Chính sách hỗ trợ tài chính an toàn và linh hoạt mà MIKGroup áp dụng tại dự án Imperia Smart City hiện nay sẽ giúp người mua nhà giải tỏa nỗi lo và yên tâm “tậu” chốn an cư.
2020-08-14 09:00:00

Hà Nội: 5 địa chỉ làm chân tay giả đẹp và uy tín

Việc lựa chọn chân tay giả cho bạn phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn chân tay giả phù hợp gồm tình trạng thể chất và sức khỏe của bạn, mức độ cắt cụt, yêu cầu của bạn, môi trường riêng tư và công việc. Dưới đây là 5 địa chỉ làm chân tay giả đẹp và uy tín tại Hà Nội.
2020-08-14 00:20:06

Đồng chí Trần Đức Hoạt được bầu làm Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm

Chiều 11-8, Đại hội đại biểu lần thứ II Đảng bộ quận Nam Từ Liêm nhiệm kỳ 2020-2025 tiếp tục làm việc và tiến hành bế mạc. Đồng chí Hoàng Trọng Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy dự đại hội.
2020-08-13 14:25:00

Ý Yên - Nam Định: Bao giờ Cụ Đinh Quang Lầy được công nhận là Liệt sĩ..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Đề nghị ghi ngày 13/07/2020 (kèm theo hồ sơ) của ông Đinh Xuân Dũng (sinh 1959), quê quán: Thôn An Tố, xã Yên Bình, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. hiện đang ở: Phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông.
2020-08-12 17:36:06

Đại học Chu Văn An (Hưng Yên): Tiếp sức mùa thi

Ngày 9/8, cùng với thí sinh trong cả nước, gần 12,8 nghìn thí sinh tỉnh Hưng Yên bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Buổi sáng các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn; buổi chiều thi môn Toán.
2020-08-12 09:09:57
Đang tải...