DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Hội người mù quận Thanh Xuân ra mắt clb làm nghề tẩm quất của người khiếm thị

30/10/2019 | 14:07:40
HOANHAP.VN - Ngày 28/10, Hội người mù quận Thanh Xuân đã tổ chức chương trình ra mắt CLB Xoa bóp tẩm quất dành cho các hội viên đang làm nghề xoa bóp tẩm quất.

CLB Xoa bóp tẩm quất là diễn đàn để các thành viên chia sẻ, cập nhật, giao lưu với nhau về những kiến thức, kỹ năng, những kinh nghiệm trong nghề xoa bóp tẩm quất. CLB sinh hoạt mỗi tháng một lần vào ngày 27 và bao gồm các hội viên Thanh Xuân đang hành nghề trên địa bàn TP Hà Nội.

Anh Nguyễn Tiến Thành – Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân cho biết: “Hàng tháng CLB sẽ sinh hoạt theo các chủ đề khác nhau liên quan đến nghề xoa bóp và mỗi thành viên sẽ trở thành những báo cáo viên để hướng dẫn, chia sẻ, truyền đạt những kiến thức “sở trường” của mình tới các thành viên khác. Đặc biệt, những bài học hay, mới lạ sẽ được ban chủ nhiệm CLB biên soạn thành một chương trình cụ thể và phổ biến rộng rãi tới nhiều kỹ thuật viên khiếm thị tại các quận huyện hội khác…”.


Ảnh thành viên trong clb cùng nhau trao đổi kĩ năng làm nghề


“CLB không những là sợi dây kết nối, tăng sự đoàn kết giữa các cán bộ, hội viên trong Hội, CLB còn là nơi để cộng đồng hiểu hơn về khả năng, cuộc sống của những người khiếm thị, qua đó giúp người khiếm thị tự tin, nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên, đồng thời CLB sẽ rút ngắn khoảng cách giữa những người khuyết tật với những người không khuyết tật trong xã hội…” – anh Tiến Thành chia sẻ.

Tại buổi sinh hoạt đầu tiên, 2 thành viên của CLB là anh Nguyễn Huy Cường và anh Nguyễn Đình Chính đã trao đổi, chia sẻ tới các thành viên những thông tin xung quanh nghề massage của người khiếm thị tại đất nước Hàn Quốc. Đây là những kiến thức mới được 2 anh tập huấn tại lớp massage Hàn Quốc do Trung tâm phục hồi chức năng và đào tạo cán bộ - Hội người mù Việt Nam tổ chức vừa qua.

Không những mang đến cho hơn 10 thành viên trong CLB xoa bóp tẩm quất về những thông tin, kỹ thuật của nghề massage Hàn Quốc, 2 anh Huy Cường và anh Đình Chính còn trực tiếp “cầm tay chỉ việc” cho tất cả các thành viên và đưa ra sự khác biệt giữa xoa bóp tẩm quất cổ truyền Việt Nam so với massage Hàn Quốc.

Anh Huy Cường bày tỏ: “Việc thành lập CLB xoa bóp tẩm quất là một ý tưởng sáng tạo của Hội. Chúng tôi được giao lưu, chia sẻ những kiến thức của nghề để học hỏi và nâng cao trình độ, góp phần tăng thêm thu nhập cho bản thân và gia đình…”.

Theo dự kiến, giữa tháng 11, các thành viên của CLB Xoa bóp tẩm quất sẽ tham dự vào lớp tập huấn massage Hàn Quốc do Hội người mù quận Thanh Xuân tổ chức.

Bạn đang đọc bài Hội người mù quận Thanh Xuân ra mắt clb làm nghề tẩm quất của người khiếm thị tại chuyên mục Hoà nhập. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Giải mã sức hút tại The Zen Residence – Gamuda Gardens

Giải mã sức hút tại The Zen Residence – Gamuda Gardens

HOANHAP.VN - Đời người là hữu hạn. Có người nói, để biết 1 phút giá trị như thế nào hãy hỏi người lỡ một chuyến tàu, máy bay; để biết 1 giây giá trị như thế nào hãy hỏi người vừa về nhì của cuộc thi Olympic và để biết 1 mili giây giá trị như thế nào, hãy hỏi những cư dân đã...

Phát triển doanh nghiệp đa dạng, nhiều mặt

Phát triển doanh nghiệp đa dạng, nhiều mặt

HOANHAP.VN - Được biết là một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam, Công ty Cổ phần PVI đã và đang ghi dấu ấn trong lòng cộng đồng người Việt với những bước phát triển vượt bậc.

Hiện có khoảng 3 vạn học sinh và sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hoa Kỳ

Hiện có khoảng 3 vạn học sinh và sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hoa Kỳ

HOANHAP.VN - Đây là số liệu báo cáo hàng năm Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) trước thềm kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ - Việt Nam.

Bình Dương: Có thể “mất tiền” khi mua căn hộ tại Charm Plaza bằng văn bản thỏa thuận

Bình Dương: Có thể “mất tiền” khi mua căn hộ tại Charm Plaza bằng văn bản thỏa thuận

HOANHAP.VN - Luật sư Nguyễn Thế Truyền – Công ty Luật Hợp danh Thiên Thanh cảnh báo, những người ký văn bản thỏa thuận với Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam để giữ chỗ mua căn hộ trong tương lai tại Block A Charm Plaza đều có thể “mất tiền” bởi chủ đầu tư đã “trói chặt” bằng...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017