Hội người mù quận Thanh Xuân ra mắt clb làm nghề tẩm quất của người khiếm thị

2019-10-30 14:02:18 0 Bình luận
HOANHAP.VN - Ngày 28/10, Hội người mù quận Thanh Xuân đã tổ chức chương trình ra mắt CLB Xoa bóp tẩm quất dành cho các hội viên đang làm nghề xoa bóp tẩm quất.

CLB Xoa bóp tẩm quất là diễn đàn để các thành viên chia sẻ, cập nhật, giao lưu với nhau về những kiến thức, kỹ năng, những kinh nghiệm trong nghề xoa bóp tẩm quất. CLB sinh hoạt mỗi tháng một lần vào ngày 27 và bao gồm các hội viên Thanh Xuân đang hành nghề trên địa bàn TP Hà Nội.

Anh Nguyễn Tiến Thành – Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân cho biết: “Hàng tháng CLB sẽ sinh hoạt theo các chủ đề khác nhau liên quan đến nghề xoa bóp và mỗi thành viên sẽ trở thành những báo cáo viên để hướng dẫn, chia sẻ, truyền đạt những kiến thức “sở trường” của mình tới các thành viên khác. Đặc biệt, những bài học hay, mới lạ sẽ được ban chủ nhiệm CLB biên soạn thành một chương trình cụ thể và phổ biến rộng rãi tới nhiều kỹ thuật viên khiếm thị tại các quận huyện hội khác…”.


Ảnh thành viên trong clb cùng nhau trao đổi kĩ năng làm nghề


“CLB không những là sợi dây kết nối, tăng sự đoàn kết giữa các cán bộ, hội viên trong Hội, CLB còn là nơi để cộng đồng hiểu hơn về khả năng, cuộc sống của những người khiếm thị, qua đó giúp người khiếm thị tự tin, nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên, đồng thời CLB sẽ rút ngắn khoảng cách giữa những người khuyết tật với những người không khuyết tật trong xã hội…” – anh Tiến Thành chia sẻ.

Tại buổi sinh hoạt đầu tiên, 2 thành viên của CLB là anh Nguyễn Huy Cường và anh Nguyễn Đình Chính đã trao đổi, chia sẻ tới các thành viên những thông tin xung quanh nghề massage của người khiếm thị tại đất nước Hàn Quốc. Đây là những kiến thức mới được 2 anh tập huấn tại lớp massage Hàn Quốc do Trung tâm phục hồi chức năng và đào tạo cán bộ - Hội người mù Việt Nam tổ chức vừa qua.

Không những mang đến cho hơn 10 thành viên trong CLB xoa bóp tẩm quất về những thông tin, kỹ thuật của nghề massage Hàn Quốc, 2 anh Huy Cường và anh Đình Chính còn trực tiếp “cầm tay chỉ việc” cho tất cả các thành viên và đưa ra sự khác biệt giữa xoa bóp tẩm quất cổ truyền Việt Nam so với massage Hàn Quốc.

Anh Huy Cường bày tỏ: “Việc thành lập CLB xoa bóp tẩm quất là một ý tưởng sáng tạo của Hội. Chúng tôi được giao lưu, chia sẻ những kiến thức của nghề để học hỏi và nâng cao trình độ, góp phần tăng thêm thu nhập cho bản thân và gia đình…”.

Theo dự kiến, giữa tháng 11, các thành viên của CLB Xoa bóp tẩm quất sẽ tham dự vào lớp tập huấn massage Hàn Quốc do Hội người mù quận Thanh Xuân tổ chức.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Ý thật, tâm thành nơi Đền Đuổm linh thiêng

Dừng chân bên quốc lộ nhộn nhịp xe qua lại, nhẹ bước trên từng bậc đá nơi Đền Đuồm dẫn lên đình núi, chúng tôi như còn thấy đâu đây anh linh danh tướng Dương Tự Minh - người có công lao to lớn trong việc giành lại đất đai từ tay giặc Tổng và bảo vệ vững chắc vùng biên cương phía Bắc Đại Việt.
2025-11-18 22:29:00

Tiếp tục khẳng định vai trò 'ngôi nhà chung' đại đoàn kết

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2025), sáng 18-11, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Xuân Trường đến chúc mừng tập thể Ủy ban MTTQ tỉnh. Cùng đi có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương trong tỉnh.
2025-11-18 20:06:00

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Trần Huy Tuấn tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Aeon Việt Nam

Chiều 18/11, đồng chí Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty TNHH Aeon Việt Nam do ông Nishida Shuhei, Giám đốc phát triển Dự án làm Trưởng đoàn. Đây là một trong những doanh nghiệp đang có dự án đầu tư tại tỉnh.
2025-11-18 18:58:00

Mù Cang Chải mùa Lúa chín

Thu đến, Mù Cang Chải khoác lên mình sắc vàng rực rỡ của những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng, thu hút hàng ngàn du khách từ khắp nơi.
2025-11-18 15:56:23

Tín dụng ngân hàng góp phần nâng tầm sản phẩm OCOP

Dòng chảy tín dụng ngân hàng miệt mài giữ vai trò quan trọng trong việc nâng tầm sản phẩm “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) ở Khu vực 15.
2025-11-18 11:58:25

Pháp luật về y tế cần phải có nhiều đột phá trong tổ chức thi hành bảo đảm thực hiện công bằng, nghiêm minh

Chiều 10/11/2025, tại trụ sở Bộ Y tế, dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Vụ Pháp chế tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành, hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam.
2025-11-18 10:05:00
Đang tải...