Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức thành công hội thi tay nghề lần thứ V năm 2019

2019-05-10 09:15:35
HOANHAP.VN - Ngày 9/5/2019, Hội người mù tỉnh TT-Huế tổ chức hội thi tay nghề lần thứ V năm 2019 cho những thành viên đã qua đào tạo nghề hiện đang làm việc tại công ty TNHH MTV Niềm Tin 17.4, các HTX, cơ sở sản xuất trực thuộc các cấp Hội và tại hộ gia đình và hội thảo đánh giá thực trạng và giải pháp về lao động sản xuất tạo việc làm tại các cấp hội trên địa bàn.

Thực hiện chương trình hoạt động của BCH hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế, kế hoạch hoạt động của Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù Tỉnh năm 2019 đã đề ra; Nhằm mục đích giúp những người mù áp dụng những kiến thức đã được đào tạo và phát huy tính sáng tạo của người lao động, nâng cao kiến thức và kỹ năng tay nghề.Đây là dịp giúp người mù được giao lưu, học hỏi chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau và đặc biệt hơn nữa là qua đó sẽ lựa chọn những thành viên có kết quả cao nhất tham gia các hội thi tay nghề do Sở LĐ-TB&XH Tỉnh và TW Hội tổ chức trong thời gian tới đồng thời đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích để người mù được học hỏi những kinh nghiệm, mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường qua đó tạo ra phong trào khởi nghiệp trong toàn hội giúp người mù có việc làm và thu nhập ngày càng cao để cải thiện và vươn lên hòa nhập cuộc sống cùng cộng đồng xã hội về mọi mặt.
  
Hội thi năm nay thu hút gần 150 thí sinh đại diện cho 10 đội thi dự thi 07 ngành nghề gồm: tin học dành cho người mù, xoa bóp PHSK, sản xuất chổi đót, sản xuất hương, trồng nấm rơm, kỷ thuật chăn nuôi và phòng bệnh cho gia súc và kỷ thuật chăn nuôi và phòng bệnh cho gia cầm.

Đặc biệt,để đánh giá, xếp loại kết quả dự thi của các thí sinh, Ban tổ chức hội thi đã mời các cán bộ, chuyên viên, quý thầy cô đến từ Sở Lao động thương binh và xã hội, Sở Thông Tin và truyền thông , Trường Cao đẳng y tế tỉnh Thừa Thiên Huế,Trung tâm khuyến nông tỉnh và một số nghệ nhân có nhiều kinh nghiệm thực tế sản xuất, dịch vụ đã cộng tác với Hội trong thời gian qua.Đến với hội thi tay nghề năm 2019 và hội thảo do tỉnh hội tổ chức, sự hiện diện, tham dự và chỉ đạo của lãnh đạo TW Hội, các cơ quan ban ngành, đoàn thể, các cơ quan thông tấn báo chí, các cộng tác viên đã góp phần cổ vũ động viên cho hội thi thành công tốt đẹp.

Kết thúc hội thi năm nay, BTC hội thi đã trao 16 giải nhất, 14 giải nhì, 08 giải ba và 05 giải khuyến khích cho các thí sinh. Giải nhất tập thể được trao cho đơn vị Hội người mù huyện Quảng Điền, hội người mù huyện Phong Điền được trao giải nhì và hội người mù thị xã Hương Thủy được trao giải ba.

Qua một ngày tổ chức với các hoạt động sôi nổi, Hội thi tay nghề lần thứ V năm 2019 và hội thảo đánh giá thực trạng và giải pháp về LĐSX tạo việc làm do tỉnh hội người mù Thừa Thiên Huế tổ chức đã thành công tốt đẹp và được các cơ quan ban ngành đánh giá cao về công tác tổ chức qua đó tiếp tục tổ chức các hội thi tay nghề trong các năm tiếp theo ngày càng thành công nhiều hơn nữa.

Đẹp là gì? Người khuyết tật đẹp hay vẫn đẹp?

Hầu như ai cũng biết và khao khát cái đẹp, nhưng cái đẹp xuất phát từ đâu, và được định hình như thế nào, thì rất ít người tường tận.
2020-06-05 07:31:42

Cô gái khuyết tật Stella Young: Tôi không phải người truyền cảm hứng

"Phải, chúng ta đã bị nhiễm một sai lầm rằng khuyết tật là điều bất hạnh. Và người phải sống được với khuyết tật là người phi thường. Thật ra, đó không phải là điều bất hạnh, và nó cũng không khiến bạn trở nên phi thường"
2020-06-04 15:59:20

Thái Bình: Thương binh ¾ bị mất nhà và đất do bị xếp vào diện “nhà, đất vắng chủ”

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của ông Phạm Văn Chinh (sinh 1944) Thương binh chống Mỹ Loại A, hạng ¾ , nạn nhân chất độc đi-ô-xin, có 53 năm tuổi Đảng. Địa chỉ: Tổ 42, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-06-04 10:35:48

Hà Nội: Di tích động Hoàng Xá, Quốc Oai sắp trở thành phế tích

Động Hoàng Xá nằm trong núi Hoàng Xá, thuộc địa phận thị trấn Quốc Oai (Quốc Oai, Hà Nội). Động và núi Hoàng Xá nằm trong hệ thống “thập lục đại danh sơn” (16 quả núi lớn nổi tiếng) của phủ Quốc Oai xưa. Đây là một quần thể của nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị đặc biệt cần phải được bảo tồn.
2020-06-04 10:25:18

Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân tài năng

Trang thông tin điện tử Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân, những “Bàn tay vàng”, những bậc thợ có những thành tựu và những đóng góp vì một cộng đồng phát triển, một Quốc gia phồn thịnh, một Thế giới hoà bình
2020-06-04 08:56:46

Quảng Bình: Gian nan cho người khuyết tật có việc làm

Tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm là nỗi lo của không ít người. Với người lành lặn tìm việc làm đã không dễ, với người khuyết tật lại thêm phần khó khăn hơn.
2020-06-04 06:44:03
Đang tải...