DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Hơn 5.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam

08/08/2016 | 12:03:31
Ngày 6/8, tại Công viên văn hóa Đầm Sen, hơn 5.000 người tham gia đi bộ hưởng ứng tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” lần thứ 10 năm 2016 do Hội chữ thập đỏ TPHCM tổ chức.

Hơn 5.000 người đi bộ hưởng ứng tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam 2016” sáng 6/8 tại TPHCM. Ảnh: VGP/Bích Ngọc

Chủ tịch Hội chữ thập đỏ TPHCM Lê Quang Ninh cho biết, năm 2016, thông điệp của chương trình là: “Xin đứng quên họ - Dù bạn là ai, bạn có chỗ đứng như thế nào trong xã hội, sự đóng góp của bạn với nạn nhân chất động da cam và người khuyết tật nghèo cũng đem lại cho họ niềm tin lớn hơn trong cuộc sống”.

Theo Chủ tịch Hội chữ thập đỏ TPHCM, chất độc da cam/dioxin khiến 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm, hơn 3 triệu người là nạn nhân, trong đó nhiều thế hệ con em Việt Nam bị di chứng bệnh tật, đau khổ trong tâm hồn và đói nghèo bao trùm lên gia đình họ.

Bên cạnh đó, vẫn tồn tại những định kiến nhất định cản trở sự hòa nhập và đóng góp cho xã hội của người khuyết tật. Một số phong trào, hoạt động trợ giúp người khuyết tật còn hình thức, thiếu bền vững.

Tuy nhiên, với sự đóng của góp các nhà hảo tâm trong 9 năm qua, Hội chữ thập đỏ TPHCM đã có nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ các gia đình nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo. Nhờ đó, đã có những tấm gương tiêu biểu về nghị lực, ý chí vươn lên và thành công trong cuộc sống.

Điển hình như bà Huỳnh Thị Mon ở huyện Củ Chi, nhờ sự hỗ trợ của hội như tặng nhà tình thương, hỗ trợ chăn nuôi 01 con bò và trợ cấp thường xuyên, đến nay gia đình bà đã phát triền được 20 con bò sữa với thu nhập 80 triệu đồng/tháng, xây dựng nhà cửa khang trang.

Hay như 60 em học sinh là nạn nhân chất độc da cam sống ở làng Hòa Bình, được Hội chữ thập đỏ Bệnh viện Từ Dũ nhận chăm sóc, giáo dục nhân cách, tạo điều kiện cho các em đi học từ lớp 1. Đến nay đã có 2 em tốt nghiệp Đại học, hai em đang học đại học và nhiều em đang theo học các cấp ở các trường của Thành phố.

Tại buổi lễ phát động, bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã kêu gọi Hội chữ thập đỏ các cấp trong cả nước và các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ chương trình “Vì nạn nhân chất độc da cam” nhiều hơn nữa để chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, chia sẽ những khó khăn với những người bị nhiễm chất độc da cam.
Bạn đang đọc bài Hơn 5.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Lời giải nào cho cung cầu bất động sản có thời hạn hiện nay?

Lời giải nào cho cung cầu bất động sản có thời hạn hiện nay?

HOANHAP.VN - Làm sao giải được bài toán khi tâm lý người mua bất động sản muốn được sở hữu lâu dài, điều này ảnh hưởng đến sức tiêu thụ của thị trường.

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

HOANHAP.VN - Bức tranh nợ xấu ngân hàng nửa đầu năm 2019 có nhiều chuyển biến khác nhau. Nhiều ngân hàng giảm trích lập dự phòng để đẩy lãi ròng lên cao, nhiều nhiều ngân hàng cũng tăng tỷ lệ trích lập dự phòng để xử lý nợ xấu cũng có chuyến biến khá mạnh.

Hòa Bình: Chính quyền có “ngó lơ” cho Công ty Xuân Thiện “ăn cắp” tài nguyên... ?

Hòa Bình: Chính quyền có “ngó lơ” cho Công ty Xuân Thiện “ăn cắp” tài nguyên... ?

HOANHAP.VN - Hành vi khai thác đá trái phép hơn 1 năm qua của Công ty Xuân Thiện không những thể hiện sự buông lỏng quản lý mà còn khiến dư luận cho rằng có sự bao che của các cấp chính quyền khi để Công ty Xuân Thiện lợi dụng danh nghĩa đầu tư để “ăn cắp” tài nguyên một cách...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017