DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Hơn 5.000 người đi bộ vì nạn nhân da cam và người khuyết tật nghèo

05/08/2018 | 20:32:55
Sáng 5/8, Chương trình đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” đã diễn ra tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, Thành phố Hồ Chí Minh, với hơn 5.000 tham dự.

(Ảnh: Hoàng Hải/Vietnam+)


Đây là lần thứ 12 Hội Chữ thập Đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình đi bộ nhằm quyên góp gây quỹ chăm lo, trợ giúp chăm sóc sức khỏe, cải thiện điều kiện sống cho nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo hưởng ứng Tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo (từ ngày 5/8 đến 5/9/2018).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam cho biết, Việt Nam có khoảng 4,8 triệu người là nạn nhân trực tiếp của chất độc da cam/dioxin trong chiến tranh.

Tuy nhiên, số người bị ảnh hưởng bởi chất độc này có thể lên đến hàng chục triệu người, nhiều gia đình có đến bốn thế hệ phải chịu đựng những nỗi đau khủng khiếp, dai dẳng. Hàng triệu trẻ em là con, cháu của những cựu chiến binh, thanh niên xung phong bị nhiễm chất độc da cam đang hàng ngày phải chịu đựng những nỗi đau tột cùng về thể xác, dày vò về tinh thần.

Nhằm chia sẻ, chăm lo, hỗ trợ cho những nạn nhân chất độc da cam, những năm qua, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã giúp đỡ cho 4,9 triệu lượt nạn nhân chất độc da cam và gia đình họ được phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng, dạy nghề, tạo việc làm, hỗ trợ phát triển kinh tế gia đình, cấp bò giống, xây dựng nhà Chữ thập Đỏ… với tổng kinh phí 1.275 tỷ đồng.

Với tinh thần cùng nhau chia sẻ niềm vui, hạnh phúc của mình với những nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật nghèo, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong cả nước bằng những hành động thiết thực, cụ thể chung sức cùng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” giúp họ thực hiện thành công “khát vọng vươn lên”.

Cùng tham dự chương trình đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo”, bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiệu lệnh xuất phát buổi đi bộ đồng hành.

Ngay sau phát súng hiệu lệnh của bà Võ Thị Dung, hơn 5.000 người là nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật tại Thành phố Hồ Chí Minh, cán bộ, công nhân viên chức, các doanh nghiệp và người dân Thành phố đã tham gia đi bộ đồng hành.

Với thông điệp “Xin đừng quên họ - dù bạn có là ai, bạn có chỗ đứng như thế nào trong xã hội, sự đóng góp của bạn với nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo, cũng đem lại cho họ niềm tin lớn hơn trong cuộc sống,” chương trình đi bộ gây quỹ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” đã góp phần kết nối những trái tim người Việt Nam cùng chung tay giúp sức, hỗ trợ cho các nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Năm 2017, chương trình đã thu được hơn 1 tỷ đồng, trợ giúp đến 3.101 lượt nạn nhân chất độc da cam bằng các hình thức như: hỗ trợ tiền, quà lễ tết, xe lăn, bò giống, sửa chữa nhà…

Bạn đang đọc bài Hơn 5.000 người đi bộ vì nạn nhân da cam và người khuyết tật nghèo tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Vùng đất mới nâng tầm bất động sản du lịch

Vùng đất mới nâng tầm bất động sản du lịch

HOANHAP.VN - Trong cuộc đua thu hút vốn đầu tư, vùng đất mới Ninh Thuận là điểm sáng giành được sự quan tâm của toàn thị trường bất động sản du lịch cả nước. Một tương lai sáng rạng với những cơ sở lưu trú đẳng cấp quốc tế nhộn nhịp du khách đang rộng mở tại địa bàn phía Bắc...

Xuất khẩu lô sản phẩm sữa đầu tiên của Việt Nam sang Trung Quốc

Xuất khẩu lô sản phẩm sữa đầu tiên của Việt Nam sang Trung Quốc

HOANHAP.VN - Ngày 22/10, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố xuất khẩu lô sản phẩm sữa đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc theo Nghị định thư ký giữa Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc.

Cô giáo dành nửa cuộc đời giúp trẻ khuyết tật

Cô giáo dành nửa cuộc đời giúp trẻ khuyết tật

“Đồng bóng”, “dở hơi”, "bao đồng" là những từ cô Lê Thị Hòa (46 tuổi) thường xuyên nhận được trong hơn 20 năm dạy miễn phí cho trẻ khuyết tật trí tuệ.

Cô giáo dành nửa cuộc đời giúp trẻ khuyết tật

Cô giáo dành nửa cuộc đời giúp trẻ khuyết tật

“Đồng bóng”, “dở hơi”, "bao đồng" là những từ cô Lê Thị Hòa (46 tuổi) thường xuyên nhận được trong hơn 20 năm dạy miễn phí cho trẻ khuyết tật trí tuệ.

Du lịch tâm linh – điểm đặc sắc của du lịch Ninh Bình

Du lịch tâm linh – điểm đặc sắc của du lịch Ninh Bình

HOANHAP.VN - Ninh Bình là một trong những tỉnh có rất nhiều tài nguyên, kể cả tài nguyên tự nhiên lẫn tài nguyên nhân văn. Toàn tỉnh có hơn 1400 di tích lịch sử, đó là tiềm năng có giá trị để phát triển du lịch đặt biệt là Du lịch tâm linh.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017