Hợp tác giới thiệu việc làm và học tập cho ứng viên Việt Nam tại Đức

2019-11-15 11:16:48
HOANHAP.VN - Nằm trong chương trình chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của các doanh nghiệp bang Sachsen, Cộng hòa liên bang Đức, (CHLB Đức) ngày 14/11/2019, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Việt TN đã cùng phía đối tác CHLB Đức tổ chức chương trình hợp tác giới thiệu việc làm và học tập cho ứng viên Việt Nam tại CHLB Đức.

Toàn cảnh chương trình hợp tác giới thiệu việc làm và học tập cho ứng viên Việt Nam tại CHLB Đức. (Ảnh: Phạm Công Thắng)


Đến dự về phía đối tác Đức có bà Nguyễn Thị Hồng Nhan, Giám đốc TVC Colloge Da nang; Ông Michael Petzche, Giám đốc dự án đào tạo nhân lực ở nước ngoài (Dự án BSW) thuộc bang Sachsen; Ông Đặng Quốc Hùng, đại diện bang Sachsen CHLB Đức tại Việt Nam; ngoài ra, còn có đại diện các doanh nghiệp khách sạn, nhà hàng, du lịch; Doanh nghiệp cơ khí, điện cơ, điện tử cùng đại diện các doanh nghiệp điều dưỡng và chăm sóc bệnh nhân đến từ bang Sachsen. Về phía Việt Nam có bà Đinh Thị Như, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Việt TN. Đại diện Hội nông dân Việt Nam có bà Lê Thị Thanh Hương, Giám đốc trung tâm hỗ trợ nông dân, nông thôn; Ông Nguyễn Trọng Thắng, Giám đốc trung tâm truyền thông - truyền hình Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt- Đức cùng đại diện các doanh nghiệp, các ứng viên, các gia đình có con em muốn tìm hiểu về việc làm và học tập tại CHLB Đức.

Phát biểu trong chương trình hợp tác, bà Đinh Thị Như cho biết: CHLB Đức là một quốc gia có nền kinh tế, xã hội phát triển nhất châu Âu và trên toàn thế giới. Đức cũng là một nước có mối quan hệ khăng khít và có bề dày với Việt Nam khi tiếp nhận sinh viên, nghiên cứu sinh học nghề, xuất khẩu lao động sang nghiên cứu học tập, làm việc tại nước bạn.


Bà Đinh Thị Như, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Việt TN phát biểu khai mạc chương trình. (Ảnh: Phạm Công Thắng)


Nhằm mang đến cơ hội học tập và làm việc cho người Việt Nam theo con đường chính thống, bảo đảm sự an toàn cho người lao động, Công ty cổ phần Việt TN chính thức hợp tác với bang Sachsen- Đơn vị uy tín về lĩnh vực kết nối các doanh nghiệp CHLB Đức với Việt Nam trong việc giới thiệu việc làm cho ứng viên Việt Nam tại CHLB Đức; tư vấn, hỗ trợ cho người dân lao động hiểu đúng mục tiêu đi học tập và làm việc tại CHLB Đức, định hướng nghề nghiệp và đem nguồn ngoại tệ xây dựng gia đình, quê hương đất nước. Theo đó chương trình lần này, hai bên sẽ hợp tác giới thiệu việc làm và học tập cho ứng viên Việt Nam tại CHLB Đức với các ngành nghề; Khách sạn; Nhà hàng, Du lịch; Cơ khí ; Điện ; Cơ điện tử... Đặc biệt trong chương trình đưa điều dưỡng viên và chăm sóc bệnh nhân tới làm việc tại các trại dưỡng lão và các bệnh viện ở CHLB Đức. Chương trình hợp tác sẽ đem lại lợi ích cho cả hai phía. Lao động Việt Nam có cơ hội được học tập và làm việc tại Đức, nhờ đó có thể tích lũy kiến thức, kỹ năng để trở về Việt Nam làm việc. Đối với phía Đức sẽ giải quyết lao động thiếu hụt trong lĩnh vực điều dưỡng để đáp ứng được yêu cầu của những công dân lớn tuổi của mình.

Công ty cổ phần Việt TN là doanh nghiệp uy tín, có năng lực tư vấn du học, giới thiệu việc làm và tư vấn cho người dân cả nước về lĩnh vực đưa người Việt Nam ra học tập, làm việc tại nước ngoài. Công ty được Đài tiếng nói Việt Nam lựa chọn là đối tác tin cậy đồng hành trong chuyên mục “Chuyên gia của bạn”- chuyên tư vấn cho người dân cả nước về lĩnh vực Xuất khẩu lao động và Du học. Đặc biệt ngoài lợi thế truyền thông hiện Công ty đang song hành kết hợp cùng Hội nông dân các cấp tư vấn trực tiếp về các chương trình học tập và làm việc tại trong và ngoài nước. Là Công ty đã có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Xuất khẩu lao động và Du học, bà Đinh Thị Như khẳng định: Việc hôm nay các đoàn doanh nghiệp bang Sachsen có mặt tại Công ty để đối thoại và cung cấp các thông tin cho các ứng viên Việt Nam không chỉ thể hiện sự chính thức hợp tác giữa hai phía mà còn là việc làm có trách nhiệm của Công ty đối với các ứng viên bởi họ được trực tiếp mắt thấy , tai nghe các thông tin chính thức từ các doanh nghiệp CHLB Đức.


Ông Michael Petzche,Giám đốc dự án BSW giới thiệu các ngành nghề mà phía Đức cần lao động cho các ứng viên Việt Nam. (Ảnh: Phạm Công Thắng)


Đại diện Ban giám đốc dự án BSW, ông Michael Petzche cho biết: Tổ chức của Ông chủ yếu là đào tạo nhân lực kỹ thuật cho bang Sachsen. Cách đây 9 năm, vào tháng 7 năm 2010, Ban dự án của Ông đã đến Việt Nam tìm hiểu, biết một phần nào về Việt Nam và đã kết nối hợp tác thành công nhiều doanh nghiệp ở bang Sachsen với các doanh nghiệp Việt Nam. Và đây là điều kiện thuận lợi trong chuyến đi làm việc lần này. Tại diễn đàn của chương trình, Ông Michael Petzche đã dành nhiều thời gian để giới thiệu cho phía đối tác và các ứng viên của Việt Nam về các lĩnh vực ngành nghề, mức thu nhập lao động, và tính ưu việt của các doanh nghiệp Đức hỗ trợ chi phí cho các lao động Việt Nam khi sang Đức học tập và lao động. Ông Michael Petzche cũng dành nhiều thời gian để trực tiếp trả lời các câu hỏi của các ứng viên Việt Nam.

Phát biểu trong chương trình hợp tác, bà Lê Thị Thanh Hương, Giám đốc trung tâm hỗ trợ nông dân, nông thôn - Trung ương hội nông dân Việt Nam đã chia sẻ: Hội nông dân Việt Nam có mặt tại đây vì đã phối hợp với Công ty Việt TN để tư vấn cho người lao động nông thôn. Hiện nông dân Việt Nam có 70% lực lượng lao động trong cả nước, thời gian qua có nhiều ứng viên đã sang Đức làm việc, học tập trong các lĩnh vực chăn nuôi và trồng trọt. Với đức tính thông minh, cần cù lao động, chịu khó học hỏi, đặc biệt là tính kỷ luật nghiêm túc trong lao động của nông dân Việt Nam, Bà hy vọng với lực lượng lao động dồi dào như hiện nay sẽ đáp ứng được nhu cầu lao động của các ngành nghề mà phía Đức vừa chia sẻ. Và trong thời gian tới sẽ cùng với Công ty Việt TN để triển khai cụ thể các chương trình hợp tác mà phía Đức đã giới thiệu.


Chỉ sau hơn 4 giờ giới thiệu việc làm và các ngành nghề học tập cho ứng viên Việt Nam tại CHLB Đức, cả hai phía đối tác các doanh nghiệp Việt-Đức đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích. Hy vọng từ chương trình hội thảo này trong thời gian tới con em nhiều gia đình ở Việt Nam sẽ có mặt tại bang Sachsen CHLB Đức để học tập và làm việc.

Đón Giáng sinh đặc biệt cùng Sun Symphony Orchestra

HOANHAP.VN - “Âm nhạc Giáng sinh đã rất quen thuộc với nhiều người. Nhưng chúng tôi sẽ khiến quý vị khán giả bất ngờ và thích thú với một nhạc mục đặc biệt của buổi hòa nhạc vào tối 20/12 này”- nhạc trưởng Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời Olivier Ochanine tiết lộ.
2019-12-14 16:56:58

Thừa Thiên Huế: Bắt giữ xe khách chở nhiều loại hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ

HOANHAP.VN - Ngày 14/12, thông tin từ Phòng CSGT, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đơn vị vừa phát hiện xe ô tô vận chuyển số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.
2019-12-14 16:47:39

Thừa Thiên Huế: Bắt giữ 5 đối tượng phá hoại tài sản và cố ý gây thương tích

HOANHAP.VN - Danh tính các đối tượng được xác định gồm Nguyễn Thắng Hùng, Võ Văn Nam, Nguyễn Thắng Hải, Phạm Minh Bản và Nguyễn Phi Thường, các đối tượng này cùng trú TP.Huế.
2019-12-14 16:21:22

Những người lính với chặng đường xây dựng và phát triển kinh tế đất nước

Ngày 14/12, tại Hà Nội, Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27-7 (Công ty 27-7) tổ chức buổi lễ tổng kết 5 năm hoạt động sản xuất kinh doanh - bàn giao mặt bằng dự án 6.3 ha quận Hoàng Mai cho tập đoàn Aeon mall Nhật Bản và tổ chức liên hoan tất niên năm 2019.
2019-12-14 13:02:18

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 9-13/12/2019

Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy; chú ý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, như: Vi phạm về nồng độ cồn, ma túy; chạy quá tốc độ quy định; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy; sử dụng điện thoại khi điều khiển phương tiện cơ giới; chở hành khách, hàng hóa quá tải trọng quy định...
2019-12-14 11:21:55

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về báo chí

Đã 94 năm trôi qua, nhưng tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về báo chí cách mạng, về tự phê bình và phê bình công khai trên báo chí ngày càng sâu sắc. Việc nghiên cứu một cách có chiều sâu, hệ thống, đặc biệt là việc quán triệt những tư tưởng của Người vào mọi hoạt động của báo chí cách mạng Việt Nam, có ý nghĩa quan trọng, là “kim chỉ nam” dẫn đường cho báo chí cách mạng và những người làm báo đóng góp vào sự nghiệp đổi mới của đất nước, vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
2019-12-14 11:11:59