Hợp tác giới thiệu việc làm và học tập cho ứng viên Việt Nam tại Đức

2019-11-15 11:16:48
HOANHAP.VN - Nằm trong chương trình chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của các doanh nghiệp bang Sachsen, Cộng hòa liên bang Đức, (CHLB Đức) ngày 14/11/2019, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Việt TN đã cùng phía đối tác CHLB Đức tổ chức chương trình hợp tác giới thiệu việc làm và học tập cho ứng viên Việt Nam tại CHLB Đức.

Toàn cảnh chương trình hợp tác giới thiệu việc làm và học tập cho ứng viên Việt Nam tại CHLB Đức. (Ảnh: Phạm Công Thắng)


Đến dự về phía đối tác Đức có bà Nguyễn Thị Hồng Nhan, Giám đốc TVC Colloge Da nang; Ông Michael Petzche, Giám đốc dự án đào tạo nhân lực ở nước ngoài (Dự án BSW) thuộc bang Sachsen; Ông Đặng Quốc Hùng, đại diện bang Sachsen CHLB Đức tại Việt Nam; ngoài ra, còn có đại diện các doanh nghiệp khách sạn, nhà hàng, du lịch; Doanh nghiệp cơ khí, điện cơ, điện tử cùng đại diện các doanh nghiệp điều dưỡng và chăm sóc bệnh nhân đến từ bang Sachsen. Về phía Việt Nam có bà Đinh Thị Như, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Việt TN. Đại diện Hội nông dân Việt Nam có bà Lê Thị Thanh Hương, Giám đốc trung tâm hỗ trợ nông dân, nông thôn; Ông Nguyễn Trọng Thắng, Giám đốc trung tâm truyền thông - truyền hình Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt- Đức cùng đại diện các doanh nghiệp, các ứng viên, các gia đình có con em muốn tìm hiểu về việc làm và học tập tại CHLB Đức.

Phát biểu trong chương trình hợp tác, bà Đinh Thị Như cho biết: CHLB Đức là một quốc gia có nền kinh tế, xã hội phát triển nhất châu Âu và trên toàn thế giới. Đức cũng là một nước có mối quan hệ khăng khít và có bề dày với Việt Nam khi tiếp nhận sinh viên, nghiên cứu sinh học nghề, xuất khẩu lao động sang nghiên cứu học tập, làm việc tại nước bạn.


Bà Đinh Thị Như, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Việt TN phát biểu khai mạc chương trình. (Ảnh: Phạm Công Thắng)


Nhằm mang đến cơ hội học tập và làm việc cho người Việt Nam theo con đường chính thống, bảo đảm sự an toàn cho người lao động, Công ty cổ phần Việt TN chính thức hợp tác với bang Sachsen- Đơn vị uy tín về lĩnh vực kết nối các doanh nghiệp CHLB Đức với Việt Nam trong việc giới thiệu việc làm cho ứng viên Việt Nam tại CHLB Đức; tư vấn, hỗ trợ cho người dân lao động hiểu đúng mục tiêu đi học tập và làm việc tại CHLB Đức, định hướng nghề nghiệp và đem nguồn ngoại tệ xây dựng gia đình, quê hương đất nước. Theo đó chương trình lần này, hai bên sẽ hợp tác giới thiệu việc làm và học tập cho ứng viên Việt Nam tại CHLB Đức với các ngành nghề; Khách sạn; Nhà hàng, Du lịch; Cơ khí ; Điện ; Cơ điện tử... Đặc biệt trong chương trình đưa điều dưỡng viên và chăm sóc bệnh nhân tới làm việc tại các trại dưỡng lão và các bệnh viện ở CHLB Đức. Chương trình hợp tác sẽ đem lại lợi ích cho cả hai phía. Lao động Việt Nam có cơ hội được học tập và làm việc tại Đức, nhờ đó có thể tích lũy kiến thức, kỹ năng để trở về Việt Nam làm việc. Đối với phía Đức sẽ giải quyết lao động thiếu hụt trong lĩnh vực điều dưỡng để đáp ứng được yêu cầu của những công dân lớn tuổi của mình.

Công ty cổ phần Việt TN là doanh nghiệp uy tín, có năng lực tư vấn du học, giới thiệu việc làm và tư vấn cho người dân cả nước về lĩnh vực đưa người Việt Nam ra học tập, làm việc tại nước ngoài. Công ty được Đài tiếng nói Việt Nam lựa chọn là đối tác tin cậy đồng hành trong chuyên mục “Chuyên gia của bạn”- chuyên tư vấn cho người dân cả nước về lĩnh vực Xuất khẩu lao động và Du học. Đặc biệt ngoài lợi thế truyền thông hiện Công ty đang song hành kết hợp cùng Hội nông dân các cấp tư vấn trực tiếp về các chương trình học tập và làm việc tại trong và ngoài nước. Là Công ty đã có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Xuất khẩu lao động và Du học, bà Đinh Thị Như khẳng định: Việc hôm nay các đoàn doanh nghiệp bang Sachsen có mặt tại Công ty để đối thoại và cung cấp các thông tin cho các ứng viên Việt Nam không chỉ thể hiện sự chính thức hợp tác giữa hai phía mà còn là việc làm có trách nhiệm của Công ty đối với các ứng viên bởi họ được trực tiếp mắt thấy , tai nghe các thông tin chính thức từ các doanh nghiệp CHLB Đức.


Ông Michael Petzche,Giám đốc dự án BSW giới thiệu các ngành nghề mà phía Đức cần lao động cho các ứng viên Việt Nam. (Ảnh: Phạm Công Thắng)


Đại diện Ban giám đốc dự án BSW, ông Michael Petzche cho biết: Tổ chức của Ông chủ yếu là đào tạo nhân lực kỹ thuật cho bang Sachsen. Cách đây 9 năm, vào tháng 7 năm 2010, Ban dự án của Ông đã đến Việt Nam tìm hiểu, biết một phần nào về Việt Nam và đã kết nối hợp tác thành công nhiều doanh nghiệp ở bang Sachsen với các doanh nghiệp Việt Nam. Và đây là điều kiện thuận lợi trong chuyến đi làm việc lần này. Tại diễn đàn của chương trình, Ông Michael Petzche đã dành nhiều thời gian để giới thiệu cho phía đối tác và các ứng viên của Việt Nam về các lĩnh vực ngành nghề, mức thu nhập lao động, và tính ưu việt của các doanh nghiệp Đức hỗ trợ chi phí cho các lao động Việt Nam khi sang Đức học tập và lao động. Ông Michael Petzche cũng dành nhiều thời gian để trực tiếp trả lời các câu hỏi của các ứng viên Việt Nam.

Phát biểu trong chương trình hợp tác, bà Lê Thị Thanh Hương, Giám đốc trung tâm hỗ trợ nông dân, nông thôn - Trung ương hội nông dân Việt Nam đã chia sẻ: Hội nông dân Việt Nam có mặt tại đây vì đã phối hợp với Công ty Việt TN để tư vấn cho người lao động nông thôn. Hiện nông dân Việt Nam có 70% lực lượng lao động trong cả nước, thời gian qua có nhiều ứng viên đã sang Đức làm việc, học tập trong các lĩnh vực chăn nuôi và trồng trọt. Với đức tính thông minh, cần cù lao động, chịu khó học hỏi, đặc biệt là tính kỷ luật nghiêm túc trong lao động của nông dân Việt Nam, Bà hy vọng với lực lượng lao động dồi dào như hiện nay sẽ đáp ứng được nhu cầu lao động của các ngành nghề mà phía Đức vừa chia sẻ. Và trong thời gian tới sẽ cùng với Công ty Việt TN để triển khai cụ thể các chương trình hợp tác mà phía Đức đã giới thiệu.


Chỉ sau hơn 4 giờ giới thiệu việc làm và các ngành nghề học tập cho ứng viên Việt Nam tại CHLB Đức, cả hai phía đối tác các doanh nghiệp Việt-Đức đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích. Hy vọng từ chương trình hội thảo này trong thời gian tới con em nhiều gia đình ở Việt Nam sẽ có mặt tại bang Sachsen CHLB Đức để học tập và làm việc.

Hội Người mù tỉnh Nam Định đẩy mạnh hoạt động chăm sóc, nâng cao đời sống hội viên

Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, Hội Người mù tỉnh Nam Định đã thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đồng thời, các cấp Hội đều tập trung củng cố tổ chức, tích cực tạo việc làm, đưa hoạt động chăm sóc người mù đi vào chiều sâu.
2020-07-04 19:56:28

Đà Nẵng: Khẩn trương khắc phục đường cho người khuyết tật xuống bãi biển

Sau ý kiến của ông Bùi Văn Tuấn về việc đường xuống bãi biển Đà Nẵng dành cho người khuyết tật bị hư hỏng không sử dụng được, khi ý kiến này được đăng trên trang quản lý đô thị, chính quyền Đà Nẵng đã cho sửa chữa ngay để trả đường xuống biển dành cho những du khách sử dụng xe lăn.
2020-07-04 09:20:48

Đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” tỉnh Kiên Giang năm 2020 viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Để tiếp nối chuỗi các sự kiện trong chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ VIII năm 2020 tại tỉnh Kiên Giang, mới đây, đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” đã tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kiên Giang.
2020-07-03 23:34:26

Khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" tại xã Nga Trường, huyện Nga Sơn

Sáng ngày 16/6/2020, Ban thường vụ Huyện đoàn và Hội đồng đội huyện Nga Sơn phối hợp với công ty xi măng Long Sơn, Đoàn xã Nga Trường tổ chức lễ khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho gia đình em Mai Thị Phúc, học sinh lớp 3A, Trường tiểu học xã Nga Trường.
2020-07-03 22:34:56

Thanh Hoá: Trao tặng 25 xe lăn cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn

Mới đây, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Nga Sơn phối hợp với Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam và Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa tổ chức trao tặng 25 xe lăn trị giá trên 37 triệu đồng cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn. Đây là đợt đầu tiên trong năm 2020 sau dịch bệnh covid-19 các đối tượng người khuyết tật trong huyện được nhận hỗ trợ trao tặng xe lăn.
2020-07-03 22:31:58

Trao tặng điện thoại thông minh cho người khiếm thị quận Hoàn Kiếm

6 chiếc điện thoại thông minh với tổng giá trị 16.400.000 đồng đã được trao tặng tới tận tay những người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu nghị lực và luôn tích cực đóng góp vào những hoạt động cộng đồng.
2020-07-03 15:28:52
Đang tải...