DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Huế: Ban hành Sổ tay Hướng dẫn xây dựng, quản lý và bảo vệ tài sản trí tuệ

04/05/2019 | 20:19:55
HOANHAP.VN - Sổ tay nhằm giúp các tổ chức, cá nhân nâng cao nhận thức về tạo lập, quản lý, bảo vệ và phát triển tài sản trí tuệ cũng như nắm được những vấn đề cơ bản về sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp.
Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế đã soạn thảo và ban hành “Sổ tay Hướng dẫn xây dựng, quản lý và bảo vệ tài sản trí tuệ” nhằm giúp các tổ chức, cá nhân nắm được những vấn đề cơ bản về sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp, từ đó có quyết định đúng đắn về chiến lược xây dựng, quản lý và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho tổ chức, cá nhân mình, đồng thời tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của tổ chức, cá nhân khác.


Nội dung cuốn Sổ tay được xây dựng dưới dạng đặt vấn đề và trả lời câu hỏi liên quan đến xây dựng, quản lý và bảo vệ tài sản trí tuệ theo quy định của pháp luật.

Theo đó, cuốn Sổ tay do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cấp giấy phép số 92/GP-STTTT ngày 28/12/2018 với số lượng gồm 500 bản in, khổ 14,5 x 20,5 cm, dày 60 trang, in tại Công ty TNHH MTV In và Thương mại Thiên Hải - 278 Đặng Tất, TP. Huế. Cuốn Sổ tay được xây dựng dưới dạng đặt vấn đề và trả lời một cách ngắn gọn, dễ hiểu trên cơ sở các quy định pháp luật hiện hành.


Phụ lục Danh mục nhãn hiệu tập thể trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Kết cấu Sổ tay gồm các nội dung như: Lời giới thiệu, Phần I: Tổng quan về sở hữu trí tuệ; Phần II: Đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ cho các đối tượng sở hữu công nghiệp; Phần III: Quản lý và khai thác tài sản trí tuệ; Phần IV: Bảo vệ tài sản trí tuệ đối với các đối tượng sở hữu công nghiệp; Tài liệu tham khảo; Mục lục và Phụ lục: Danh mục nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận, chỉ dẫn địa lý trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.


Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng lãnh đạo các sở, ngành dán logo nhận diện nhãn hiệu tập thể Thanh trà Phong Thu tại huyện Phong Điền

Ông Hồ Thắng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, cuốn Sổ tay rất thiết thực cho những ai quan tâm đến sở hữu trí tuệ mà đặc biệt trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp như: các tổ chức nghiên cứu, triển khai; các cơ quan quản lý khoa học và công nghệ; các học viện, các trường đại học; các cơ quan thực thi quyền sở hữu trí tuệ ở địa phương và các tổ chức, cá nhân khác.
Bạn đang đọc bài Huế: Ban hành Sổ tay Hướng dẫn xây dựng, quản lý và bảo vệ tài sản trí tuệ tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Bình Thuận: Làm đường nhựa trên đất nông nghiệp để bán nền

Bình Thuận: Làm đường nhựa trên đất nông nghiệp để bán nền

HOANHAP.VN - Các cá nhân làm bốn con đường nhựa dài khoảng 2 km trên đất nông nghiệp gần dự án sân bay Phan Thiết nhằm phân lô bán nền.

Kiên trì kiến nghị dùng ngân sách tăng vốn cho ngân hàng

Kiên trì kiến nghị dùng ngân sách tăng vốn cho ngân hàng

Kỳ họp giữa năm của Quốc hội đã kiến nghị, nay Ngân hàng Nhà nước vẫn kiên trì nêu lại việc cho phép sử dụng ngân sách nhà nước để tăng vốn điều lệ cho các ngân hàng thương mại nhà nước.

“Hành trình SV - OK”

“Hành trình SV - OK”

HOANHAP.VN - Sáng ngày 15/10/2019, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (Cơ sở Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Tạp chí Thanh niên phối hợp Tổ chức DKT tại Việt Nam, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản...

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Sau rà soát, Bộ LĐ-TB&XH ước tính có khoảng 1.810 nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Đây là một trong những căn cứ áp dụng cho người lao động khi nghỉ hưu trước tuổi quy định. Nội dung trên đang được quy định tại Dự thảo Luật...

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

HOANHAP.VN - Câu chuyện về cô gái câm, thường gọi là E Ke tại xã Giao Thiện sinh con là có thật. Còn lời đồn thổi, đây là con của ông Hà Văn Việt cán bộ Huyện Lang Chánh thực hư thế nào thì chỉ những người trong cuộc mới biết. Nhưng lương tâm của người đã cùng cô E ke sinh con...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017