Huế: Ban hành Sổ tay Hướng dẫn xây dựng, quản lý và bảo vệ tài sản trí tuệ

2019-05-04 20:11:26
HOANHAP.VN - Sổ tay nhằm giúp các tổ chức, cá nhân nâng cao nhận thức về tạo lập, quản lý, bảo vệ và phát triển tài sản trí tuệ cũng như nắm được những vấn đề cơ bản về sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp.
Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế đã soạn thảo và ban hành “Sổ tay Hướng dẫn xây dựng, quản lý và bảo vệ tài sản trí tuệ” nhằm giúp các tổ chức, cá nhân nắm được những vấn đề cơ bản về sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp, từ đó có quyết định đúng đắn về chiến lược xây dựng, quản lý và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho tổ chức, cá nhân mình, đồng thời tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của tổ chức, cá nhân khác.


Nội dung cuốn Sổ tay được xây dựng dưới dạng đặt vấn đề và trả lời câu hỏi liên quan đến xây dựng, quản lý và bảo vệ tài sản trí tuệ theo quy định của pháp luật.

Theo đó, cuốn Sổ tay do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cấp giấy phép số 92/GP-STTTT ngày 28/12/2018 với số lượng gồm 500 bản in, khổ 14,5 x 20,5 cm, dày 60 trang, in tại Công ty TNHH MTV In và Thương mại Thiên Hải - 278 Đặng Tất, TP. Huế. Cuốn Sổ tay được xây dựng dưới dạng đặt vấn đề và trả lời một cách ngắn gọn, dễ hiểu trên cơ sở các quy định pháp luật hiện hành.


Phụ lục Danh mục nhãn hiệu tập thể trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Kết cấu Sổ tay gồm các nội dung như: Lời giới thiệu, Phần I: Tổng quan về sở hữu trí tuệ; Phần II: Đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ cho các đối tượng sở hữu công nghiệp; Phần III: Quản lý và khai thác tài sản trí tuệ; Phần IV: Bảo vệ tài sản trí tuệ đối với các đối tượng sở hữu công nghiệp; Tài liệu tham khảo; Mục lục và Phụ lục: Danh mục nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận, chỉ dẫn địa lý trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.


Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng lãnh đạo các sở, ngành dán logo nhận diện nhãn hiệu tập thể Thanh trà Phong Thu tại huyện Phong Điền

Ông Hồ Thắng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, cuốn Sổ tay rất thiết thực cho những ai quan tâm đến sở hữu trí tuệ mà đặc biệt trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp như: các tổ chức nghiên cứu, triển khai; các cơ quan quản lý khoa học và công nghệ; các học viện, các trường đại học; các cơ quan thực thi quyền sở hữu trí tuệ ở địa phương và các tổ chức, cá nhân khác.

Vĩnh Phúc: Giúp người lao động tìm việc làm mới sau dịch Covid - 19

Do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, một số doanh nghiệp buộc phải cắt giảm nhân sự dẫn đến tình trạng nhiều lao động mất việc làm. Để giúp người lao động tìm việc làm mới, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã xúc tiến công tác giới thiệu việc làm online, tổ chức các phiên giao dịch định kỳ, mở các phiên giao dịch việc làm lưu động…
2020-07-13 09:29:43

VPBank liên tiếp được vinh danh trong “Top 50” công ty kinh doanh hiệu quả nhất và công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Mức lợi nhuận trước thuế lần đầu tiên vượt hơn 10 nghìn tỷ đồng trong năm 2019 đã tiếp tục đưa VPBank vào danh sách “Top 50” công ty kinh doanh hiệu quả nhất và “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, do các tạp chí kinh tế uy tín bình chọn.
2020-07-13 09:27:09

Sở LĐTB&XH Hà Nội tới thăm và tặng quà doanh nghiệp của Thương binh

Nhân dịp 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, được sự ủy quyền của UBND thành phố Hà Nội, ngày 09/7/2020, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cùng lãnh đạo và chuyên viên phòng người có công đã đến thăm tặng quà Công ty TNHH Hòa Bình, Công ty Cổ phần bao bì 277 Hà Nội và Hội nạn nhân Chất độc Da cam DIOXIN thành phố Hà Nội.
2020-07-13 09:14:42

Đồng chí Phạm Tuấn Long được bầu giữ chức Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm

Chiều 10/7, HĐND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) khoá XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức Kỳ họp thứ 15. Tại kỳ họp, 100% đại biểu có mặt đã nhất trí bầu đồng chí Phạm Tuấn Long giữ chức Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm khoá XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021.
2020-07-12 20:44:40

Anh hùng Lê Mã Lương dẫn đầu Hiệp hội DN Thương binh-NKT dâng hương tại Nghĩa trang Trường Sơn

Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam và Tạp chí điện tử Hòa nhập, Báo Xây dựng đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia đường 9…
2020-07-12 01:39:20

"Về chiến trường xưa - Quảng Trị"

Đó là Chương trình do Hiệp hội DN của Thương binh và NKT Việt Nam phối hợp với Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập; Tạp chí Điện tử Hòa nhập cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước tổ chức nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại các Nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
2020-07-10 17:00:00
Đang tải...