Hưng Yên: Công ty Hiếu Bắc om dự án nhiều năm, sử dụng sai mục đích vẫn chưa bị thu hồi

2019-03-27 12:04:38
HOANHAP.VN - Xin cấp phép một đằng, làm một nẻo. Công ty Hiếu Bắc được phê duyệt dự án làm trung tâm thương mại nhưng lại tự ý chuyển đổi mục đích thành vận tải logistics nhiều năm nay nhưng vẫn chưa bị cơ quan chức năng xử lý. Chính quyền tỉnh Hưng Yên có "bỏ quên" dự án này?
Ngày 15/02/2013 của UBND tỉnh Hưng Yên ký quyết đình chấp thuận đầu tư số 05101000427 cho công ty TNHH thương mại Hiếu Bắc xây dựng Trung tâm thương mại Hiếu Bắc (xã Bảo Khê, TP Hưng Yên tỉnh Hưng Yên). Nhằm kinh doanh các mặt hàng điện tử điện lạnh, điện dân dụng, hàng tiêu dùng và dịch vụ ăn uống...


Dự án biến tướng thành bãi xe của công ty Hiếu Bắc

Thế nhưng dự án rộng hàng nghìn m2 này lại bị biến tướng “lách luật” trở thành bãi đỗ xe, hằng ngày có hàng trăm xe tải cỡ lớn ra vào, đỗ thành từng hàng thẳng tắp, khảo sát thực tế Phóng viên thấy thấy choáng ngợp với số lượng ô tô đỗ trong khu vực này. Thế nhưng không hiểu bằng cách nào khu đất này vẫn hiên ngang tồn tại mà không bị thu hồi, dường như cơ quan chức năng không hề hay biết.

Đặc biệt dự án đang chậm tiến độ khi chủ trương quyết định đầu tư xây dựng TTTM từ năm 2013 đến nay vẫn chưa được thực hiện.

Theo thông tin PV có được công ty Hiếu Bắc sau khi bị báo chí phản ánh đã nhanh chóng gửi công văn tới UBND tỉnh Hưng Yên xin thay đổi chủ trương đầu tư. Dư luận đặt ra câu hỏi trong nhiều năm qua doanh nghiệp Hiếu Bắc bất chấp pháp luật ngang nhiên hoạt động như vậy có phải là cách hợp thức hóa xin đất để biến thành bãi đỗ xe trong nhiều năm nay? Hay UBND tỉnh Hưng Yên đã cấp dự án cho công ty Hiếu Bắc khi không đủ năng lực tài chính để thực hiện dự án? Và liệu UBND tỉnh Hưng Yên có "ưu ái" để chấp thuận cho công ty Hiếu Bắc thay đổi chủ trương đầu tư hay không? Nếu có thì có phù hợp với quy hoạch phát triển của UBND tỉnh và Chính phủ hay không? 

Việc chậm triển khai dự án, trách nhiệm quản lý thuộc về ai khi để sai phạm trên diễn ra trong nhiều năm mà không bị xử lý? Đề nghị UBND tỉnh Hưng Yên, Sở kế hoạch và Đầu tư vào cuộc, xử lý những sai phạm trên. Cũng theo giấy chứng nhận đầu tư, nếu sau 24 tháng chủ đầu tư không thực hiện dự án thì sẽ bị thu hồi, thế nhưng nhiều năm nay, công ty Hiếu Bắc vẫn sử dụng làm bãi đỗ xe của công ty mình. Liệu cơ quan ban ngành của tỉnh Hưng Yên "quên" sự tồn tại của dự án này?

Phóng viên đã đặt lịch làm việc vơi UBND tỉnh Hưng Yên nhiều ngày nay, nhưng theo Chánh văn phòng UBND tỉnh cho biết đang đợi lịch của lãnh đạo. 

Hòa Nhập sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng và thông tin đến bạn đọc

Hải Hậu: Có tồn tại sự thiếu minh bạch trong đấu thầu dự án nạo vét trị giá 22 tỷ đồng?

Vừa qua, Tạp chí Hướng nghiệp nhận được phản ánh của bạn đọc về việc: Liên danh Công ty CP Tiến Triển 8 và Công ty CP xây dựng Anh Minh trúng thầu tại dự án 22 tỷ đồng có nhiều điểm nghi vấn.
2020-02-26 22:11:58

Khách sạn Giang Sơn chủ động và hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Trước nguy cơ lây lan diện rộng của dịch covid-19, ngành dịch vụ khách sạn Việt Nam nói chung và các khách sạn khu vực Hà Nội nói riêng đã áp dụng nhiều biện pháp phòng dịch nhanh chóng, đảm bảo được lượng khách đến ổn định, an toàn.
2020-02-26 17:25:00

Thủ tướng mong muốn Bạc Liêu “làm ra tấm ra món” trong một số lĩnh vực

Chiều 26/2, làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bạc Liêu về tình hình kinh tế-xã hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bạc Liêu phải tập trung vào một số lĩnh vực mũi nhọn, “phải làm ra tấm ra món”.
2020-02-26 20:06:58

Thêm một Liệt sỹ được trở về quê Mẹ

Sau 48 năm nằm lại đất Khe Sanh, liệt sĩ Đỗ Văn Triệu sinh 1950, nhập ngũ ngày 10/4/1970, hy sinh ngày 18/7/1972 đã được đại diện lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và thân nhân vào đón về quê.
2020-02-26 20:02:58

Shophouse The Terra - An Hưng: Điểm sáng thị trường đầu tư năm 2020

HOANHAP.VN - Nằm trong khu vực dân cư đông đúc, sở hữu vị trí đắc địa trên trục đường huyết mạch, cộng hưởng với chính sách tăng giá đất mới được ban hành… shophouse tại dự án The Terra - An Hưng, Hà Đông trở thành điểm sáng đầu tư trong những tháng đầu năm.
2020-02-26 19:06:17

Việt Nam an toàn giữa đại dịch, dân tình rủ nhau đi nghỉ dưỡng ven đô

HOANHAP.VN - Giữa “tâm bão” COVID-19, WHO đánh giá Việt Nam là một trong những đất nước hiếm hoi kiểm soát dịch rất tốt. Trước tình hình thế giới, đặc biệt là Châu Á vẫn có những diễn biến phức tạp với nhiều ca bệnh mới, du lịch nghỉ dưỡng trong nước kết hợp chăm sóc sức khỏe trở thành lựa chọn hợp lý nhất thời điểm này.
2020-02-26 18:59:17
Đang tải...