DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Huyện Vũ Thư - Thái Bình: Sức bật từ một vùng cửa ngõ

07/08/2018 | 11:13:50
HOANHAP.VN - Huyện Vũ Thư Thái Bình - Vùng đất cửa ngõ đang tạo nên cho mình sức bật mạnh mẽ rất riêng với những mô hình kinh tế hiệu quả, những dự án mang tính khả thi cao, không chỉ tập Trung khai thác tiềm năng “trời phú” trong lĩnh vực nông nghiệp mà còn nhạy bén nắm bắt thời cơ để thúc đẩy công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ phát triển.

Năm 2017, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh có những thuận lợi cơ bản, nền kinh tế phục hồi và tăng trưởng khá, môi trường đầu tư, kinh doanh được cải thiện, tình hình an ninh, chính trị trong huyện ổn định. Bên cạnh đó cũng gặp không ít khó khăn thử thách, trực tiếp là các yếu tố bất lợi của thị trường, một số sản phẩm hàng hóa nông nghiệp, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, nguồn lực đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội hạn hẹp… Song được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và các sở, ngành của tỉnh, đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy, HĐND huyện, sự phối kết hợp của các ban, ngành đoàn thể, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, điều hành kế hoạch phát triển KT - XH, nỗ lực phấn đấu và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: Kinh tế ổn định và tăng trưởng khá; tổng giá trị sản xuất ước đạt 9.281,95 tỷ đồng, tăng 10,07% so với cùng kỳ năm 2016, (vượt kế hoạch đề ra 0,13%). Trong đó, Nông lâm thủy sản tăng 1,37%; công nghiệp - xây dựng tăng 17,68%; thương mại - dịch vụ tăng 8,78%.

Xây dựng nông thôn mới năm 2017 tiếp tục được đẩy mạnh, quý I năm 2018 toàn huyện đã có 21/29 xã về đích nông thôn mới. Là huyện dẫn đầu toàn tỉnh về tỷ lệ người dân dùng nước sạch…

Công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường được chú trọng, UBND huyện quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020; xây dựng kế hoạch sử dụng đất năm 2017, lập kế hoạch sử dụng đất năm 2018 và hướng dẫn các xã, thị trấn hoàn thành thống kê đất đai năm 2016; thực hiện các thủ tục để chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất làm nhà ở cho các xã theo đúng trình tự thủ tục quy định.


Trung tâm huyện Vũ Thư đổi mới


Huyện đã tập trung chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện Chỉ thị số 04/ CT - UBND của UBND tỉnh, Chỉ thị số 15/CT - UBND của Huyện ủy “về việc giải tỏa, chống lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, lòng lề đường hành lang an toàn giao thông đường bộ. Kết quả toàn huyện đã giải tỏa được 99,5% kế hoạch… Công khai các dự toán thu, chi. Huyện đã chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp, tăng cường quản lý, chống thất thu ngân sách… lễ hội chùa Keo mùa thu năm 2017, đón nhận Bằng công nhận lễ hội chùa Keo là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình đổi mới giáo dục và đào tạo theo chỉ đạo của tỉnh, đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy và học. Đã chỉ đạo các ngành và cơ sở thực hiện tốt việc thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng người có công, đối tượng bảo trợ xã hội…

Năm 2017, toàn huyện đã giải quyết việc làm cho 5.729 lao động, đạt 104,2% kế hoạch năm. Trong đó lao động tại chỗ 3.681 lao động, lao động tỉnh ngoài 1.625 lao động và XKLĐ các nước 427 lao động; người tham gia bảo hiểm y tế 165.513 người, tăng 11.829 người, (7,7%) so với năm 2016.

Kế thừa và phát huy thực hiện các Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ. Đây là một trong những Nghị quyết rất quan trọng, nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, đáp ứng được yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Toàn huyện có 15 xã đạt danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Nhiều Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào phát triển các ngành dịch vụ… Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ thi đua của Chính phủ; Huân chương Độc lập hạng Ba…

Với những kết quả đã đạt được và những ưu thế sẵn có huyện Vũ Thư sẽ ngày càng phát triển hơn nữa trong xu thế phát triển chung của tỉnh Thái Bình.

Bạn đang đọc bài Huyện Vũ Thư - Thái Bình: Sức bật từ một vùng cửa ngõ tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

“Mua ngay kẻo lỡ” 30 căn hộ cuối cùng tại dự án Gelexia Riverside

“Mua ngay kẻo lỡ” 30 căn hộ cuối cùng tại dự án Gelexia Riverside

HOANHAP.VN - Chung cư tâm điểm phía Nam Thủ đô – Gelexia Riverside đang mở bán 30 căn hộ cuối cùng. Với sức hấp dẫn lớn từ vị trí, tiện ích đồng bộ và không gian sống xanh đến cảnh quan, chính sách bán hàng nên dự án hút khách vượt ngoài mong đợi.

“Nồi cơm tách đường” chiêu trò kinh doanh hay một cú lừa đối với người tiêu dùng?

“Nồi cơm tách đường” chiêu trò kinh doanh hay một cú lừa đối với người tiêu dùng?

HOANHAP.VN - Trên hàng loạt quảng cáo trên các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, “Nồi cơm điện tách đường” đang được ví như một sản phẩm quyền năng cho những người mắc bệnh tiểu đường, béo phì. Với những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, đặc biệt là công dụng vượt trội...

Nơi đầu sóng  đã đưa đất liền gần hơn với Trường Sa

Nơi đầu sóng đã đưa đất liền gần hơn với Trường Sa

HOANHAP.VN - Sáng ngày 11/11, CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương phối hợp cùng với Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam đã tổ chức triển lãm ảnh “Nơi đầu sóng” và có buổi tọa đàm về chủ quyền biển đảo quê hương tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Hợp tác giới thiệu việc làm và học tập cho ứng viên Việt Nam tại Đức

Hợp tác giới thiệu việc làm và học tập cho ứng viên Việt Nam tại Đức

HOANHAP.VN - Nằm trong chương trình chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của các doanh nghiệp bang Sachsen, Cộng hòa liên bang Đức, (CHLB Đức) ngày 14/11/2019, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Việt TN đã cùng phía đối tác CHLB Đức tổ chức chương trình hợp tác giới thiệu việc làm và...

Nghị lực phi thường của người “khuyết” nhưng không “tật”

Nghị lực phi thường của người “khuyết” nhưng không “tật”

HOANHAP.VN - Số phận của mỗi người trên trái đất này đều khác nhau, có những người luôn mỉm cười với số phận, nhưng cũng có những người không cam chịu với số phận, họ vươn lên bằng chính nghị lực và niềm tin trong cuộc sống.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017